Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ tưởng niệm tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong.

03/06/202200:00:00(Xem: 977)

(1)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-DSC_0960
Nghi thức chào cờ

Westminster (Bình Sa) - - Tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California trên đường Chestnut, thành phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 5, 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong, để cầu nguyện cho những người đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam cũng như trên thế giới
 
Điều hợp chương trình Giáo Sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo). Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệm để cầu nguyện cho các người đã hy sinh vì lý tưởng tự do.

(3)HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-DSC_0961
Chánh trị Sự Hà Vũ Băng, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn chào mừng quan khách thamm dự
 
Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Cao Đài, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức buổi lễ) lên ngỏ lời chào mừng quan khách và các hỗ trợ viên tham dự. Trong lời chào mừng và cảm ơn, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng nói:
 
“Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ, ngoài những công việc đạo sự của các tôn giáo và sinh hoạt cộng đồng cũng như nhiệm vụ riêng của Hội Đồng Liên Tôn là gìn giữ văn hóa của dân tộc cũng như góp phần tiếng nói cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho đất nước và dân tộc Việt Nam, chúng tôi cũng hàng năm tổ chức hai ngày lễ.

“Thứ nhứt là lễ Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong hôm nay để cùng nhau dâng lời cầu nguyện cho các chiến sĩ anh hùng đã vị quốc vong thân vì bảo vệ chính nghĩa tự do, vì hy sinh bảo vệ đất nước Hoa Kỳ sớm siêu thoát, và để cầu nguyện cho những người có công bảo vệ cho thế giới tự do.

Ngày lễ thứ hai là ngày lễ Thanksgiving vào tháng 11 để nói lên lời cám ơn chân thành đến tất cả, thứ nhứt là chính phủ và dân tộc Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta, thứ hai, cám ơn những bạn bè thân thiết, những người hướng dẫn về tinh thần cho chúng ta, và cũng nói lên lời cám ơn những người chung quanh đã đóng góp cho chúng ta có ngày hôm nay.

-Trong ngày hôm nay, thể theo lời mời của HDLTVN tại Hoa Kỳ, quý vị đã ưu ái đến tham dự ngày lễ trọng đại này thật đông đủ, chúng tôi vô cùng hân hoan chào mừng phái đoàn của Phật Giáo do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên hướng dẫn, trong đó có Ni Sư Tiến Liên, Sư Cô Pháp Liên, giáo sư Trần Văn Chi, ông Nguyễn Tấn Lạc và đông đảo Phật tử.

=Phái đoàn Công Giáo do Linh Mục Mai Khải Hoàn hướng dẫn, trong đó có LM Phạm Ngọc Hùng, một số nhân sĩ và giáo dân trong đó có giáo sư Lê Tinh Thông, là phái đoàn đông đảo nhất.

-Phái đoàn PG Hòa Hảo do giáo sư Nguyễn Thanh Giàu hướng dẫn cũng rất đông. Phái đoàn của Chính Thống Giáo từ San Diego do giáo sĩ Mai Biên hướng dẫn.

-Phái đoàn Cao Đài có Chánh Trị Sự Lê Văn Chúc, Đầu Tộc Cao Đài Little Saigon, Chánh Trị Sự Ngô Thiện Đức, Hiền Tài Nguyễn Văn Cờ, Chánh Trị Sự Nguyễn Văn Hai chức sắc của Tộc Đạo Westminster, và đoàn thanh thiếu niên Cao Đài tham dự đông đủ.

Một lần nữa, chúng tôi thay mặt HDLTVN tại Hoa Kỳ xin kính chào quý vị và cầu chúc quý vị luôn có được sức khỏe, bình an trong cuộc sống hôm nay.”
Sau lời chào mừng của Trưởng Ban Tổ Chức, MC Giáng Tuyết giới thiệu và mời các vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm có: Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Cao Đài), Linh Mục Mai Khải Hoàn (Công Giáo), Giáo Sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo), Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu (PG Hòa Hảo), Hòa Thượng Thích Minh Tuyên (Phật Giáo), và Mục Sư Lê Minh (Tin Lành) lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc, và mỗi vị dâng một lời cầu nguyện theo tôn giáo của mình.”


(2)HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-DSC_0965
Hội Đồng Liên Tôn từ trái MC. Giáng Tuyết,  Mục Sư lê Minh, Linh Mục Mai Khải Hoàn, Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, HT. Thích Minh Tuyên, Giáo Sĩ Mai Biên

Mọi người đều nhất tâm cầu xin ơn trên phù hộ cho linh hồn các tử sĩ, cho những đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do, cho những người đã ra đi vì dịch bệnh Covid, cho những nạn nhân đã qua đời trong cuộc chiến tranh tại Ukrainer được về miền tiên cảnh, cho chiến tranh tại Ukraine sớm kết thúc và cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

(4)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-DSC_0968
Đại diện các tôn giáo trong lễ cầu nguyện

Sau phần cầu nguyện, MC xin mọi người hiệp ý cầu nguyện qua bản thánh ca “Kinh Hòa Bình.” Bài ca do thánh Phanxico Asisi sáng tác, được nhiều người không cùng tôn giáo Công Giáo cũng thuộc và hát theo thật sốt sắng, trong đó có những câu rất phù hợp với cuộc sống nhất là trong buổi lễ: “Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm... Lạy Chúa, xin hãy dạy con, Tìm an ủi người hơn được người ủi an. Tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết. Tìm yêu mến người hơn được người mến yêu. Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh. Chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân. Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ. Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời.”

Tiếp theo, Giáo Sĩ Mai Biên giới thiệu đại diện các tôn giáo phát biểu hoặc có những bài hát. Đoàn Thanh Niên Cao Đài do CTS Ngô Thiện Đức phụ trách, mở đầu với bản hợp ca “Ánh Sáng Cao Đài.”

(5)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-DSC_0956
Mục Sư Lê Minh và Giáo Sĩ Mai Biên chụp hình với ban tiếp tân

Tiếp đến là Hòa Thượng Minh Tuyên và phái đoàn Phật Giáo lên sân khấu. Hòa Thượng Minh Tuyên nhường lời cho giáo sư Trần Văn Chi, một nhân sĩ Phật Giáo. Phát biểu ông nói: “Ông bà mình ngày xưa nói, sự có mặt nói lên tất cả những gì cần phải nói. Điều đó quý giá vô cùng. Ban tổ chức cho chúng tôi năm ba phút để bày tỏ sự quý kính, cái sự trọng đại trong việc đoàn kết liên tôn để làm nền tảng xây dựng cho hòa bình của nước Việt Nam, hòa bình của cộng đồng, hòa bình của nhân loại…”
 
Tiếp theo, Linh Mục Mai Khải Hoàn và Linh Mục Phạm Ngọc Hùng cùng phái đoàn Công Giáo lên sân khấu hợp ca bài thánh ca “Chúa Là Mục Tử.”

Mục Sư Lê Minh đại diện Tin Lành phát biểu về Người Việt Sống Thế Nào tại Mỹ? và ông ngâm bài thơ “Chiến Sĩ Vô Danh” của chí sĩ Phan Bội Châu để trả lời cho câu hỏi trên.

Phái đoàn Phật Giáo Hòa Hảo do GS Nguyễn Thanh Giàu lên sân khấu. GS Giàu làm mọi người ngạc nhiên khi ông đơn ca bản nhạc “Hỡi Sion” do một linh mục Công Giáo sáng tác trong tù. Ông hát vừa xong bản nhạc, được Hội Đồng Liên Tôn và mọi người đứng lên vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt.

Giáo Sĩ Mai Biên đại diện Chính Thống Giáo, giới thiệu ca sĩ Quí Châu đơn ca nhạc phẩm “Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước”

Chương trình kết thúc với bữa tiệc chay do Thánh Thất Cao Đài nam Cali khoản đãi cùng thưởng thức chương trình văn nghệ mở đầu ca sĩ Tuyết Nga trình bày nhạc phẩm “Quê Hương Tuổi Thơ Tôi,” ca sĩ Quí Châu đơn ca nhạc phẩm “Lạy Mẹ Con Đi,” Thanh Niên Cao Đài hát “Nguyện Ca,” Chánh Trị Sự Ngô Thiện Đức đơn ca “Hình Bóng Quê Nhà,” ca sĩ Giáng Tuyết hát “Về Đây Nghe Em” và cuối cùng, Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn mọi người tham dự và tất cả cùng đồng ca nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.