Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nguy Cơ Gây Hại của Bóng Tráng Kim Cũng Tăng Vượt Mức — Từ Xấu đến Xấu Hơn

03/06/202200:00:00(Xem: 272)

Metallic-Balloon-Image
Bong bóng tráng kim

SCE kh
n thiết yêu cu người ăn mng giúp tránh mt đin gia tăng mnh trong k tt nghip vào mùa xuân bng vic không bao gi th các món quà sc s này ngoài tri.
 
Tốt nghiệp là học xong , nhưng các vấn đề rắc rối mới chỉ bắt đầu.

Chỉ vài phút sau khi tấm bằng tốt nghiệp cuối cùng được trao tại Thousand Oaks High School vào một buổi tối tháng Sáu năm 2019, một người dự lễ đã thả bóng tráng kim và bóng đã bay vào các đường dây điện gần đó — gây ra một vụ nổ nhỏ. 3,683 căn nhà và cơ sở kinh doanh đã bị mất điện và cần phải có cảnh sát trợ giúp để những người tham gia rời khỏi lễ tốt nghiệp và không gây cản trở cho các nhân viên sửa chữa.

Thật may là không ai bị thương trong vụ việc này khi nói về nguy cơ an toàn công cộng. Southern California Edison trải qua hàng ngàn vụ mất điện do bóng bay gây ra mỗi năm — kể cả 1,103 vụ trong năm ngoái. Các tháng tốt nghiệp mùa xuân là lúc tệ hại nhất, với gần một phần ba số vụ mất điện xảy ra trong tháng Năm (150) và tháng Sáu (181). Khi mùa tốt nghiệp đến, và nhiều học sinh đã trở lại trường học, SCE khẩn thiết yêu cầu những người ăn mừng bằng bóng tráng kim đừng bao giờ thả bóng ra ngoài trời và luôn buộc chúng vào vật nặng theo yêu cầu của luật tiểu bang.

Ông Adam Dow, quản lý chính của Ban Quản Lý Rủi Ro Vận Hành và An Toàn Công Cộng tại SCE cho biết: “Hãy nghĩ xem. Trong tháng Năm và tháng Sáu, có gần sáu vụ mất điện do bóng bay gây ra mỗi ngày. Bóng tráng kim an toàn nhất khi được buộc vào vật nặng và giữ trong nhà, đặc biệt là trong mùa tốt nghiệp. Các vụ mất điện này hoàn toàn có thể tránh khỏi, và việc thả bóng tráng kim gây ra các nguy cơ không cần thiết.”

Nguy cơ đáng kể nhất xảy ra khi bóng bay vào thiết bị điện và gây ra các vụ nổ kinh hoàng, đặc biệt là khi chúng làm đứt dây điện — là điều đã xảy ra trong lễ tốt nghiệp ở Thousand Oaks và trong 112 lần khác trong năm ngoái.

Metallic-Balloon-Safety-Infographic_VI

Đường dây bị rơi xuống đất có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng và thậm chí là tử vong, cũng như cháy và thiệt hại tài sản. SCE nhắc nhở khách hàng nên tránh xa và gọi 911 ngay nếu thấy dây điện rơi xuống đất.

Tuy nhiên, vấn đề xảy ra nhiều nhất khi thả bóng tráng kim là mất điện gây gián đoạn khiến các khách hàng phải chịu 480.6 giờ mất điện trong năm ngoái. Và, trong vụ mất điện ở tốt nghiệp này, có khoảng 585 khách hàng bị mất điện trong gần 11 giờ vì các phần công việc sửa chữa khắc phục ở diện rộng.

Việc này giúp bà Lori Lyche khi đến dự lễ tốt nghiệp của con gái hiểu rõ thêm, bà nói với tờ Thousand Oaks Acorn, “Việc xảy ra rồi kết thúc … tôi thực sự ngạc nhiên vì một quả bóng bay có thể làm được điều đó.”

Ngoại trừ là chuyện này chưa hề kết thúc. Sau vụ nổ là nhiều giờ bất tiện cho khách hàng, hàng ngàn dollar chi phí sửa chữa và, đáng lo nhất là mối đe dọa cho an toàn công cộng.

Ông Dow nói thêm: “Bóng tráng kim trông thì vô hại nhưng rất nguy hiểm khi được thả ở ngoài trời. Giữ an toàn và giữ cho đèn sáng là các ưu tiên cao nhất của chúng tôi, và chúng tôi khẩn thiết yêu cầu khách hàng có trách nhiệm bằng việc, dù là vô tình hay cố ý, không bao giờ thả bóng tráng kim ở ngoài trời.”

Các Gi Ý An Toàn cho Bóng Tráng Kim
  • Không bao giờ thả bóng tráng kim ở ngoài trời.
  • Luôn buộc bóng tráng kim vào một cái bàn chắc chắn hay một vật nặng.
  • Giữ bóng tráng kim ở trong nhà khi có thể.
  • Không bao giờ cố lấy bóng tráng kim đã bị mắc vào thiết bị điện. Hãy gọi 911.
  • Chọc thủng bóng trước khi vứt bỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.