Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiếu Khán Di Dân Đến Hoa Kỳ Theo Diện Tu Sĩ

11/11/200000:00:00(Xem: 4994)
Mục di trú International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI : CHIẾU KHÁN DI DÂN ĐẾN HOA KỲ THEO DIỆN TU SĨ
Chiếu khán di dân diện tu sĩ thuộc phân loại thứ tư của diện công nhân viên và cũng được gọi là diện “di dân đặc biệt”. Diện tu sĩ sau khi đến Hoa Kỳ sẽ được cấp thẻ xanh theo như công nhân viên.

Diện tu sĩ, tạm dịch từ chữ “religious workers”, thật ra gồm có 3 thành phần khác nhau : các tu sĩ thật sự, các chuyên viên làm việc cho cơ quan tôn giáo và những nhân viên khác của cơ quan tôn giáo.

Số chiếu khán mổi năm dành cho thành phần di dân đặc biệt này để vào Hoa Kỳ là 5,000 . Các đương đơn phải phục vụ trong các cơ sở tôn giáo tối thiểu là 2 năm trước ngày nộp đơn. Các cơ sở tôn giáo mà đương đơn phục vụ có thể ở tại Hoa Kỳ hay tại các nước khác. Phần lớn những người có thời gian phục vụ tại cơ sở tôn giáo ở Hoa Kỳ là những người đã đến Hoa Kỳ theo chiếu khán phi di dân để làm việc trong một thời gian nhất định và sau đó muốn chuyển qua quy chế di dân để có thể tiếp tục làm việc và ở lại luôn tại Hoa Kỳ.

Những cơ sở tôn giáo nào có đủ điều để bảo lãnh người đến Hoa kỳ theo diện tu sĩ "
Những cơ sở tôn giáo tại Hoa Kỳ muốn bảo lãnh cho người đến Hoa Kỳ làm việc theo diện tu sĩ thì phải có tư cách của cơ quan tôn giáo bất vụ lợi. Một cơ sở bất vụ lợi theo định nghĩa của Sở Di Trú là một cơ sở được miển thuế chiếu theo luật thuế vụ Hoa Kỳ. Nếu là một cơ sở phụ, hệ thuộc vào một cơ sở chính, thì cơ sở phụ này cũng phải có tư cách bất vụ lợi, tức cũng được miển thuế.

Những công việc gì được chấp nhận là công việc tôn giáo để được xin cấp chiếu di dân căn cứ trên việc làm của diện tu sĩ "
Như đã nói trên, có 3 thành phần thuộc diện tu sĩ là tu sĩ thực sự, các chuyên viên phục vụ cơ sở tôn giáo và nhân viên khác của cơ sở tôn giáo.

Các tu sĩ thực sự nói ở đây là những người được giáo hội cho phép điều khiển các nghi thức thờ phụng tế lễ tôn giáo và các công việc liên hệ. Những ngườI phụ trợ trong các công việc này nhưng không được phép hành sữ nhiệm vụ của tu sĩ thì không được chấp nhận.

Công việc chuyên môn của những người được xem như thành phần chuyên viên các cơ sở tôn giáo là những công việc đòi hỏi người phụ trách phải có tối thiểu bằng “baccalaureate“.

Các công việc khác của cơ sở tôn giáo để được chấp nhận đơn xin chiếu khán di dân là những công việc thuộc tổ chức của cơ sở theo truyền thống. Những công việc như thư ký, bảo trì, tiếp liệu không được chấp nhận.

Cách thức nộp đơn:
Đơn xin chiếu khán di dân diện tu sĩ, mẫu I-360, nộp tại Sở Di Trú địa phương, có thẩm quyền quản hạt nơi cư trú của đương đơn. Đơn phải kèm theo chứng minh tính cách hợp lệ của cơ sở tôn giáo đứng bảo lãnh.

Chứng minh này là quy chế được miển thuế của cơ sở bất vụ lợi. Đơn cũng phải kèm theo thư xác nhận thời gian phục vụ 2 năm trở lên cho cơ sở tôn giáo của người xin chiếu khán theo diện tu sĩ. Công việc phục vụ cần phải là công việc được chấp nhận như đã liệt kê ở phần trên và phải phục vụ toàn thời gian.

Công việc tình nguyện hoặc không có tính cách liên tục cũng không được xem như hợp lệ. Nếu trong thời gian tối thiểu 2 năm phục vụ, đương sự làm việc ở hai cơ sở khác nhau, thì hai cơ sở này phải thuộc cùng một tôn giáo mới được chấp nhận.

PHẦN GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:

Câu hỏi 1: Khi nộp hồ sơ xin chiếu khán diện tu sĩ, cơ sở đứng đơn có cần lập thủ tục bảo trợ tài chánh hay không"

Đáp: Thưa không, tổ chức này chỉ cần chứng minh rằng họ có khả năng tài chánh để cung cấp cho đương sự như đã thỏa thuận. Điều này có nghiã là cơ sở đứng đơn cung cấp một bộ giấy khai thuế mới nhất có mã số chứng nhận là tổ chức bất vụ lợi, một lá thư xác nhận tài khoản trong ngân hàng và một văn bản giải thích các điều kiện lương bổng và phụ cấp dành cho đương đơn.

Câu hỏi 2: Khi nộp thủ tục xin điều chỉnh tình trạng cư trú tại Mỹ, đương sự có thể xin đi học không"

Đáp: Được, đương sự chỉ cần cung cấp biên nhận đã nộp đơn I-485 xin điều chỉnh tình trạng cư trú vớI sở di trú Hoa Kỳ, là đủ điều kiện để ghi danh các lớp học như một sinh viên chưa có thường trú tại Mỹ.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Sáu từ 5:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.