Hôm nay,  

PG&E và California Fire Foundation (Quỹ Phòng cháy Chữa cháy California) đồng hợp tác để tăng cường chuẩn bị và phòng chống cháy rừng

24/05/202217:00:00(Xem: 1868)

Thông báo cộng đồng

PGasElectricCom
Cali_Fire


SACRAMENTO, Calif.— Trong Tuần Lễ Chuẩn Bị Phòng Chống Cháy Rừng ở California từ ngày 1-7 tháng 5 năm 2022, Công ty Pacific Gas and Electric (PG&E) và Quỹ Phòng cháy Chữa cháy California (CFF) đã công bố tiếp tục sự hợp tác của đôi bên để hỗ trợ an toàn và chuẩn bị phòng cháy rừng.

 

PG&E và Quỹ Tập đoàn PG&E (Quỹ) tổng cộng đang cung cấp 1,4 triệu USD cho Chương Trình Chuẩn Bị và An Toàn Cháy Rừng (WSPP) của CFF. Đây là năm thứ năm, mục tiêu của chương trình là nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn khi có cháy rừng và cung cấp nguồn lực cho các cộng đồng chưa được giám sát ở các khu vực có nguy cơ cháy cao. Bao gồm một chương trình tài trợ đã trao tặng cho 54 sở cứu hỏa địa phương, cơ quan cứu hỏa và các nhóm cộng đồng $670.000 trong năm ngoái.

 

Bắt đầu từ ngày 18 tháng 5, sở cứu hỏa và các tổ chức có trụ sở tại địa phương ở California có thể gửi đơn xin nhận tài trợ để nâng cao nhận thức và an toàn cháy rừng năm nay. Đơn xin tài trợ phải được nộp trước 11:45 giờ tối ngày 17 tháng 6 năm 2022 trên trang web của CFF CFF website Thông báo trao tài trợ sẽ bắt đầu vào giữa tháng 7 năm 2022.

 

Kể từ năm 2018, CFF, cơ quan điều hành và quản lý WSPP, đã trao tặng 199 khoản tài trợ cho các sở cứu hỏa và cơ quan cứu hỏa trên toàn tiểu bang, tập trung chính vào vùng Bắc và Trung California. Tài trợ nhắm mục tiêu vào các cộng đồng được xác định là có nguy cơ hỏa hoạn cao hoặc cực cao theo Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California xác định.

 

“Hạn hán ở California cùng với điều kiện thời tiết khô nóng hơn đang đặt các cộng đồng vào tình thế nguy hiểm. Rick Martinez, Giám Đốc Điều Hành của CFF cho biết: Chương Trình An Toàn và Chuẩn Bị Cho Cháy Rừng là sự hợp tác với PG&E, được thành lập để giải quyết nguy cơ cháy rừng ngày càng tăng. “Quan hệ đối tác của chúng tôi trong 5 năm qua, khi California chứng kiến ​​sự gia tăng các vụ hỏa hoạn, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các cộng đồng địa phương phòng chống hỏa hoạn tốt hơn”.

 

“Tại PG&E, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng các đám cháy rừng thảm khốc sẽ dừng lại. Nhưng chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể hành động một mình. Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau nỗ lực để giảm thiểu nguy cơ cháy rừng và giúp người dân địa phương chúng ta được chuẩn bị tốt hơn và kiên cường hơn trước mối đe dọa ngày càng tăng này", Sumeet Singh, Phó Chủ Tịch Điều Hành PG&E, Giám Đốc Quản Lý Rủi Ro và Đảm Bảo An Toàn Tạm Thời cho biết.

 

KhoảnTài Trợ đã Giúp Cộng Đồng như thế nào

 

Trong 5 năm qua, PG&E đã hỗ trợ tổng cộng 6 triệu USD cho việc nâng cao nhận thức về an toàn cháy nổ thông qua WSPP. Khoản đóng góp từ thiện do cổ đông tài trợ, không phải do khách hàng của PG&E chi trả.

 

Kể từ năm 2018, WSPP đã tài trợ:

 

  • Thiết bị chữa cháy chuyên dụng và thiết bị bảo hộ cá nhân.
  • Các nỗ lực quản lý không gian và thảm thực vật phòng vệ.
  • Các chương trình giảm thiểu nhiên liệu/rủi ro.
  • Giáo dục phòng chống hỏa hoạn và chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp bao gồm các chương trình chuẩn bị sẵn sàng khi có cháy rừng dành cho người cao tuổi.
  • Các chiến dịch tiếp cận tuyên truyền an toàn phòng chống hỏa hoạn bao gồm 12.000 tài liệu quảng cáo nhắm mục tiêu đến các cộng đồng chưa được giám sát bằng các văn bản được dịch ra tiếng Anh, Tây Ban Nha, Hoa, Hmong và Việt Nam.
  • Hợp tác với nhóm cộng đồng ở các khu vực có nguy cơ cháy cao để tuyên truyền thông tin an toàn phòng cháy.

 

WSPP phát triển và phân phối thông điệp an toàn phòng cháy thông qua ngôn ngữ nhắm vào các cộng đồng người Tây Ban Nha, Hoa, Hmong và Việt Nam. Những nỗ lực này bao gồm một chiến dịch truyền thông toàn diện bao gồm các bảng quảng cáo ngoài trời và ngôn ngữ truyền thông, đài phát thanh và quảng cáo kỹ thuật số.

 

CFF, một tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3), hỗ trợ các nhân viên cứu hỏa, gia đình của họ và cộng đồng mà họ bảo vệ. Chương trình Lính Cứu Hỏa Song Hành Cùng Bạn của CFF, cũng được hỗ trợ bởi PG&E, cung cấp thông điệp an toàn phòng cháy bằng nhiều ngôn ngữ, phù hợp với văn hóa ở cả dạng kỹ thuật số và bản in, để hỗ trợ công chúng giữ an toàn.

 

Giới thiệu về PG&E

 

Công ty Pacific Gas and Electric, một công ty con của Tập đoàn PG&E (NYSE: PCG), là một công ty cung cấp kết hợp điện và khí đốt tự nhiên phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.compge.com/news.

 

Giới thiệu về Quỹ Phòng Cháy Chữa Cháy California

Quỹ Phòng Cháy Chữa Cháy California, một tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3), cung cấp hỗ trợ về mặt tinh thần và tài chính cho gia đình các lính cứu hỏa bị thiệt mạng, lính cứu hỏa và cộng đồng mà họ bảo vệ. Được thành lập vào năm 1987 bởi Lực Lượng Cứu Hỏa Chuyên Nghiệp Bang California, nhiệm vụ của Quỹ Phòng Cháy Chữa Cháy California bao gồm một loạt các dự án hỗ trợ nạn nhân và người sống sót cũng như các sáng kiến ​​phát triển cộng đồng. cafirefoundation.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo bản tin cập nhật từ tờ New York Times, Trump được cho là "An toàn" sau vụ nổ súng tại cuộc vận động tranh cử ở Butler, Pennsylvania; F.B.I. Cựu Tổng thống Donald J. Trump được các nhân viên Mật vụ hộ tống ra khỏi sân khấu ngay tức thì và vào đoàn xe của ông rời hiện trường chỉ vài phút sau khi một loạt tiếng súng vang lên. Thông tin mới nhất cho biết cựu Tổng thống đã được đưa đến bệnh viện hôm thứ Bảy sau vụ bắn tại cuộc vận động tranh cử của ông ở Butler, pennsylvania khiến một người tham dự cuộc biểu tình và tay súng bị giết ngay tại chỗ và hai khán giả khác bị thương nặng, Sở Mật vụ cho biết trong một tuyên bố.
Anh Cao Huy Thuần vừa qua đời lúc 23giờ 26 ngày 7-7-1924 tại Paris. Được tin anh qua đời tôi không khỏi ngậm ngùi, nhớ lại những kỷ niệm cùng anh suốt gần 60 năm, từ Việt Nam đến Paris. Anh sinh tại Huế, học Đại Học Luật Khoa Sài Gòn (1955-1960) và dạy đại học Huế (1962-1964). Năm 1964 anh sang Pháp du học. Năm 1969 anh bảo vệ Luận án Tiến sĩ Quốc Gia tại Đại Học Paris, và giảng dạy tại Viện Đại Học Picardie cho đến khi về hưu.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã được chào đón bằng những người hô khẩu hiệu "Đừng bỏ cuộc" tại một sự kiện vận động tranh cử ở Detroit, Michigan. “Tôi không thể nói điều này có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Cảm ơn các bạn… Tôi ở đây vì một lý do. Chúng ta sẽ giành lại Michigan vào năm 2024,” Biden nhận xét tại sự kiện, khi khán giả dành sự ủng hộ cho Biden, nói rằng họ đã hỗ trợ Biden.
Ngưởì Việt di tản tỵ nạn khi qua đây mới học được tiếng Anh. Cho dù, cuối cùng tốt nghiệp được đại học nhưng có lẽ cũng không thể nào biết tới hết 118 chữ đồng nghĩa với Death trong tự điển Thesaurus được. Ngay người Mỹ bản xứ cũng thế, nói chi đến các chữ khác.
Bốc lửa bỏ tay người: Một tổ chức cố vấn bảo thủ đang lên kế hoạch đại tu toàn bộ chính phủ liên bang trong trường hợp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đang gợi ý về quyền miễn truy tố rằng Tổng thống Joe Biden có thể cố gắng bám giữ Bạch Ốc “bằng vũ lực” nếu ông thua cuộc bầu cử vào tháng 11.
Nếu các hệ thống trong không gian như GPS bị tấn công và vô hiệu hóa, ngay lập tức thế giới sẽ quay trở lại cuộc sống với những công nghệ từ những năm 1950. Và dù nguy cơ này ngày càng cao do tình hình căng thẳng địa lý chính trị hiện nay, nhưng công chúng hầu như chưa nhận ra mối đe dọa này.
Năm 2020, Tổng thống Biden chỉ trích mạnh mẽ chính sách di dân của ông Trump, nhưng sau khi ông bắt đầu làm tổng thống, đã bùng nổ các vụ bắt giữ người di dân cố gắng nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp. Đảng Cộng hòa đã công kích ông Biden về vấn đề an ninh biên giới vì số lượng người di dân bất hợp pháp ở biên giới phía Nam đạt kỷ lục. Tại Texas, thống đốc đảng Cộng hòa đã gửi hàng trăm nghìn người di dân bất hợp pháp đến Chicago và New York sau khi họ vượt biên giới từ Mexico đến Texas.
Khi các biến thể mới của Covid đang lan rộng tại Hoa Kỳ, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng cho kế hoạch đi chơi hè của mình. Hướng dẫn mới từ CDC có thể khác một chút so với trước đây. Dưới đây là những điều cần biết nếu quý vị thấy lo lắng, hoặc nghĩ mình có thể bị nhiễm Covid-19 trong mùa hè này.
Ván cờ quyền lực Mỹ-Trung ở Đông Nam Á được thể hiện rõ nét nhất tại khu vực ngoại ô Công viên Quốc gia Ream, miền nam Campuchia. Trung Quốc (TQ) đang xây dựng một căn cứ hải quân tại đây, trên một cơ sở quân sự cũ của Hoa Kỳ, và dường như có ý định ở lại lâu dài. Các chiến hạm của PLA (People’s Liberation Army) đã neo đậu ở khu vực này suốt hàng tháng trời. TQ và Campuchia đã tiến hành một loạt các cuộc tập trận quân sự chung có tên là “Rồng Vàng” (Golden Dragon) từ Cảng tự trị Sihanoukville gần đó. Trong các cuộc tập trận này, TQ trình diễn đội quân “chó robot” (những con robot có bốn chân và được gắn súng trên lưng) trước truyền thông thế giới. Những cuộc tập trận thế này bắt đầu từ năm 2016, không lâu sau khi Campuchia hủy bỏ các cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ.
Trong những tháng gần đây, hai loại thuốc Ozempic và Wegovy đã trở nên rất nổi tiếng vì giúp mọi người giảm cân nhiều và nhanh. Tuy nhiên, khi giảm cân trong một thời gian ngắn, một số người đã nhận thấy những thay đổi bất ngờ trong ngoại hình của mình, đặc biệt là khuôn mặt. Hiện tượng này được gọi là “mặt Ozempic” (Ozempic face).
Sau đây là câu chuyện ma mà chính nhóm chúng tôi chứng kiến trong một chuyến đi du lịch mùa hè năm 2024 vừa qua.
Trên thực tế, một đánh giá của CNN cho thấy ít nhất 140 người từng làm việc trong chính quyền Trump đã tham gia vào Dự án 2025, trong đó có hơn một nửa số người được liệt kê là tác giả, biên tập viên và người đóng góp cho “Quyền lãnh đạo” (“Mandate for Leadership”), bản tuyên ngôn sâu rộng của dự án. để cải tổ bộ máy hành pháp.
BẮC KINH – Hôm thứ Năm (11/7), truyền thông nhà nước TQ loan tin, một số trang web của chính quyền Macau (TQ) đã bị tấn công và cảnh sát đã bắt đầu điều tra để truy tìm thủ phạm, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (10/7), Hoa Kỳ sẽ bắt đầu khai triển các vũ khí tầm xa ở Đức vào năm 2026 để thể hiện cam kết của mình đối với NATO và an ninh quốc phòng Châu Âu, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.