Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thông báo của Hiệp hội Bình đẳng cho Dân AAPI: Cùng Nhau Đi Bầu!

13/05/202220:30:00(Xem: 568)

Thông báo cộng đồng

equity

Los Angeles (10 tháng Năm, 2022)Các cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á và Đảo Thái Bình Dương – và những lá phiếu của họ – rất quan trọng! Đó là thông điệp rõ ràng do AAPI Equity Alliance (Hiệp Hội Bình Đẳng cho Dân AAPI) gửi ra khi các vị dân biểu và lãnh đạo cộng đồng có cuộc họp báo trên mạng để nhắc nhở cử tri rằng trong tuần này, phiếu bầu cho cuộc Bầu Cử Sơ Bộ ngày 7 tháng Sáu sẽ đến tay cử tri.

 

Bà Nancy Yap, Giám Đốc Điều hành, Trung Tâm Sức Mạnh Đoàn Kết người Mỹ gốc Châu Á (Center for Asian Americans United for Self- Empowerment, CAUSE) cho biết: “Tiếng nói và phiếu bầu của chúng ta là rất quan trọng, nên chúng ta phải sử dụng điều đó. Cuộc bầu cử sơ bộ 2022 sắp tới là đặc biệt quan trọng. Do việc tái định khu… những người có tên trong phiếu bầu của chúng ta trong năm nay có thể khác vì các đường phân chia và ranh giới xung quanh chúng ta bị dịch chuyển. Đây là cơ hội để chúng ta tự tìm hiểu về các đại biểu đang muốn đại diện cho chúng ta và cho họ biết rằng họ cần lắng nghe tiếng nói của chúng ta.”

 

Bà Manjusha P. Kulkarni, Giám Đốc Điều Hành của Hiệp Hội Bình Đẳng cho Dân AAPI (AAPI Equity Alliance) cho biết: “Chúng ta muốn mọi cử tri đều gửi trả lại phiếu qua đường bưu điện hoặc tới bỏ lại thùng phiếu.” Nhắc tới buổi họp mặt trên mạng, bà Kulkarni nói rằng bà lo ngại rằng các đại biểu và cuộc vận động có thể không nhằm tới các cử tri người AAPI qua quảng cáo hoặc gửi thư trực tiếp, nên một số người trong các cộng đồng AAPI có thể không biết tới cuộc Bầu Cử Sơ Bộ sắp tới.

 

Bà Kulkarni nói rằng: “Bây giờ là lúc người AAPI đi bầu ở LA County. Tiếng nói và phiếu bầu của chúng ta rất quan trọng.”

 

Bà Kulkarni nói trong một cuộc họp báo: “Những gì chúng ta thấy trong suốt thời gian đại dịch là mức gia tăng đáng kể sự thù ghét chống lại các cộng đồng chúng ta.” Nhưng bà cũng nói thêm rằng các hoạt động của các cộng đồng AAPI cũng có mức gia tăng kỷ lục.

 

Bà nói: “Bây giờ, về việc tham gia của công dân, chúng ta cần các thành viên trong cộng đồng đi bầu. Tôi hy vọng rằng nếu mỗi chúng ta đều đi bầu, chúng ta sẽ có các chính sách và quy định mà các cộng đồng của chúng ta cần đến; các nguồn trợ giúp, các khoản đầu tư mà chúng ta xứng đáng được hưởng.”

 

Bà Kulkarni và Bà Yap đã cùng tham gia buổi họp báo trên mạng với các vị Ủy Viên Hội Đồng Al Muratsuchi (66th Assembly District);  Ủy Viên Hội Đồng Mike Fong (49th Assembly District); bà Tavae Samuelu, Giám Đốc Điều Hành, Sức Mạnh Cộng Đồng Đảo Thái Bình Dương (Empowering Pacific Islander Communities, EPIC), và ông Charles Evans, Luật Sư Giám Sát, Asian Americans Advancing Justice–Los Angeles (Công Lý Tiến Bộ cho Người Mỹ gốc Châu Á-Los Angeles).

 

Tất cả đều khuyến khích cử tri AAPI đi bầu trong cuộc Bầu Cử Sơ Bộ sắp tới, có các phiếu bầu để cử tri có thể gửi qua bưu điện hoặc bỏ phiếu tại các thùng nhận phiếu.

 

Ủy Viên Hội Đồng Nithya Raman của Los Angeles City (City Council District 4) gửi tin nhắn qua video cho người xem. Bà Ủy Viên Hội Đồng Raman nói: “Gần 200,000 trong số cử tri đã ghi danh ở LA city có danh tính là AAPI theo cách này hay cách khác. 200,000 lá phiếu này có thể và sẽ quyết định các ưu tiên cho thành phố của chúng tta, và cách thức chúng ta giải quyết những thách thức cấp thiết nhất. Đặc biệt, một số khu vực đông dân AAPI nhất – Chinatown, Historic Filipinotown, Thai Town, và còn nhiều nơi nữa – đang bầu ủy viên hội đồng mới, người sẽ đại diện cho họ trong bốn năm kế tiếp.

 

Tất cả cử tri của California sẽ nhận phiếu bầu qua thư cho cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Thứ Ba, ngày 7 tháng Sáu. Viên chức bầu cử của County bắt đầu gửi phiếu bầu qua bưu điện từ ngày 9 tháng Năm, 2022. Trong 5.6 triệu cử tri đã ghi danh trong LA County, khoảng 12%, nghĩa là hơn 639,000 cử tri, có danh tính liên quan tới người Châu Á hay Đảo Thái Bình Dương.

 

Nếu quý vị cần ghi danh, hoặc cần thêm thông tin về nơi gửi lại phiếu đã điền đầy đủ, xin vui lòng ghé vào lavote.gov.

 

Bà Samuelu nói rằng hơn 55,000 người Đảo Thái Bình Dương sinh sống ở Los Angeles County, nhưng chưa tới 3,000 trong số họ ghi danh đi bầu. Thông qua EPIC, bà đang cố gắng để tất cả cử tri hợp lệ đều ghi danh trong cuộc Bầu Cử Sơ Bộ sắp tới. Trích dẫn những ảnh hưởng tàn ác của dịch bệnh trong cộng đồng của mình, bà khuyến khích mọi người ghi danh đi bầu. Bà nói: “Đây là cách chúng ta phục vụ cộng đồng. Đây là cách chúng ta quan tâm chăm sóc lẫn nhau.”

 

# # #

 

AAPI Equity Alliance (AAPI Equity, Hiệp Hội Bình Đẳng cho Dân AAPI) là liên đoàn của gần 40 tổ chức cộng đồng phục vụ các nhu cầu đa dạng của 1.5 triệu người Mỹ gốc Châu Á và Đảo Thái Bình Dương ở Los Angeles County và cả bên ngoài. Tổ chức tận tâm nâng cao cuộc sống của người Mỹ gốc Châu Á và Đảo Thái Bình Dương thông qua việc tham gia của dân sự, xây dựng khả năng, và bênh vực chính sách. Video của cuộc họp báo AAPI Equity Alliance có sẵn trên trang Facebook của tổ chức này: https://www.facebook.com/AAPIEquityAlliance.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi dư luận và luật ở các tiểu bang về vấn đề quyền phá thai đang khiến đất nước bị chia rẽ sâu sắc, ngày lại càng có nhiều dấu hiệu cho thấy hầu hết mọi người đều tán thành một chủ đề từng gây tranh cãi khác – bảo vệ hôn nhân đồng tính.
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Lễ Tạ Ơn lại xoay quanh gà tây mà không phải giăm bông, thịt gà, thịt nai, thịt bò hay ngô bắp? Gần 9 trên 10 người Mỹ ăn gà tây trong bữa ăn lễ hội này, cho dù đó là món gà tây quay, chiên giòn, nướng, hầm hay nấu theo bất kỳ cách nào khác cho dịp này. Bạn có thể nghĩ rằng đó là vì những người hành hương và những vị khách Wampanoag bản địa của họ đã ăn trong bữa tiệc tạ ơn đầu tiên của họ vào năm 1621, một năm sau khi họ đặt chân đến bang Massachusetts ngày nay. Hoặc đó là vì gà tây có nguồn gốc từ Châu Mỹ.
Cơ Quan Kiểm Soát Thực Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chuẩn thuận loại thuốc điều trị đầu tiên có khả năng trì hoãn – có thể trong nhiều năm – sự khởi phát của bệnh tiểu đường Loại 1, một căn bệnh thường xuất hiện ở thanh thiếu niên.
Nước Mỹ có vấn đề về uống rượu. Theo nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), việc tiêu thụ rượu quá mức đã góp phần gây ra ước tính một phần tám số ca tử vong, hay12.9 phần trăm trên tổng số người Mỹ từ 20 đến 64 tuổi. Uống quá nhiều rượu cũng là nguyên nhân gây ra 1/5 số ca tử vong - 20,3% - ở người Mỹ từ 20 đến 49 tuổi, theo nghiên cứu được công bố vào tuần trước trên tạp chí JAMA Network Open.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.