Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông báo của Hiệp hội Bình đẳng cho Dân AAPI: Cùng Nhau Đi Bầu!

13/05/202220:30:00(Xem: 392)

Thông báo cộng đồng

equity

Los Angeles (10 tháng Năm, 2022)Các cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á và Đảo Thái Bình Dương – và những lá phiếu của họ – rất quan trọng! Đó là thông điệp rõ ràng do AAPI Equity Alliance (Hiệp Hội Bình Đẳng cho Dân AAPI) gửi ra khi các vị dân biểu và lãnh đạo cộng đồng có cuộc họp báo trên mạng để nhắc nhở cử tri rằng trong tuần này, phiếu bầu cho cuộc Bầu Cử Sơ Bộ ngày 7 tháng Sáu sẽ đến tay cử tri.

 

Bà Nancy Yap, Giám Đốc Điều hành, Trung Tâm Sức Mạnh Đoàn Kết người Mỹ gốc Châu Á (Center for Asian Americans United for Self- Empowerment, CAUSE) cho biết: “Tiếng nói và phiếu bầu của chúng ta là rất quan trọng, nên chúng ta phải sử dụng điều đó. Cuộc bầu cử sơ bộ 2022 sắp tới là đặc biệt quan trọng. Do việc tái định khu… những người có tên trong phiếu bầu của chúng ta trong năm nay có thể khác vì các đường phân chia và ranh giới xung quanh chúng ta bị dịch chuyển. Đây là cơ hội để chúng ta tự tìm hiểu về các đại biểu đang muốn đại diện cho chúng ta và cho họ biết rằng họ cần lắng nghe tiếng nói của chúng ta.”

 

Bà Manjusha P. Kulkarni, Giám Đốc Điều Hành của Hiệp Hội Bình Đẳng cho Dân AAPI (AAPI Equity Alliance) cho biết: “Chúng ta muốn mọi cử tri đều gửi trả lại phiếu qua đường bưu điện hoặc tới bỏ lại thùng phiếu.” Nhắc tới buổi họp mặt trên mạng, bà Kulkarni nói rằng bà lo ngại rằng các đại biểu và cuộc vận động có thể không nhằm tới các cử tri người AAPI qua quảng cáo hoặc gửi thư trực tiếp, nên một số người trong các cộng đồng AAPI có thể không biết tới cuộc Bầu Cử Sơ Bộ sắp tới.

 

Bà Kulkarni nói rằng: “Bây giờ là lúc người AAPI đi bầu ở LA County. Tiếng nói và phiếu bầu của chúng ta rất quan trọng.”

 

Bà Kulkarni nói trong một cuộc họp báo: “Những gì chúng ta thấy trong suốt thời gian đại dịch là mức gia tăng đáng kể sự thù ghét chống lại các cộng đồng chúng ta.” Nhưng bà cũng nói thêm rằng các hoạt động của các cộng đồng AAPI cũng có mức gia tăng kỷ lục.

 

Bà nói: “Bây giờ, về việc tham gia của công dân, chúng ta cần các thành viên trong cộng đồng đi bầu. Tôi hy vọng rằng nếu mỗi chúng ta đều đi bầu, chúng ta sẽ có các chính sách và quy định mà các cộng đồng của chúng ta cần đến; các nguồn trợ giúp, các khoản đầu tư mà chúng ta xứng đáng được hưởng.”

 

Bà Kulkarni và Bà Yap đã cùng tham gia buổi họp báo trên mạng với các vị Ủy Viên Hội Đồng Al Muratsuchi (66th Assembly District);  Ủy Viên Hội Đồng Mike Fong (49th Assembly District); bà Tavae Samuelu, Giám Đốc Điều Hành, Sức Mạnh Cộng Đồng Đảo Thái Bình Dương (Empowering Pacific Islander Communities, EPIC), và ông Charles Evans, Luật Sư Giám Sát, Asian Americans Advancing Justice–Los Angeles (Công Lý Tiến Bộ cho Người Mỹ gốc Châu Á-Los Angeles).

 

Tất cả đều khuyến khích cử tri AAPI đi bầu trong cuộc Bầu Cử Sơ Bộ sắp tới, có các phiếu bầu để cử tri có thể gửi qua bưu điện hoặc bỏ phiếu tại các thùng nhận phiếu.

 

Ủy Viên Hội Đồng Nithya Raman của Los Angeles City (City Council District 4) gửi tin nhắn qua video cho người xem. Bà Ủy Viên Hội Đồng Raman nói: “Gần 200,000 trong số cử tri đã ghi danh ở LA city có danh tính là AAPI theo cách này hay cách khác. 200,000 lá phiếu này có thể và sẽ quyết định các ưu tiên cho thành phố của chúng tta, và cách thức chúng ta giải quyết những thách thức cấp thiết nhất. Đặc biệt, một số khu vực đông dân AAPI nhất – Chinatown, Historic Filipinotown, Thai Town, và còn nhiều nơi nữa – đang bầu ủy viên hội đồng mới, người sẽ đại diện cho họ trong bốn năm kế tiếp.

 

Tất cả cử tri của California sẽ nhận phiếu bầu qua thư cho cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Thứ Ba, ngày 7 tháng Sáu. Viên chức bầu cử của County bắt đầu gửi phiếu bầu qua bưu điện từ ngày 9 tháng Năm, 2022. Trong 5.6 triệu cử tri đã ghi danh trong LA County, khoảng 12%, nghĩa là hơn 639,000 cử tri, có danh tính liên quan tới người Châu Á hay Đảo Thái Bình Dương.

 

Nếu quý vị cần ghi danh, hoặc cần thêm thông tin về nơi gửi lại phiếu đã điền đầy đủ, xin vui lòng ghé vào lavote.gov.

 

Bà Samuelu nói rằng hơn 55,000 người Đảo Thái Bình Dương sinh sống ở Los Angeles County, nhưng chưa tới 3,000 trong số họ ghi danh đi bầu. Thông qua EPIC, bà đang cố gắng để tất cả cử tri hợp lệ đều ghi danh trong cuộc Bầu Cử Sơ Bộ sắp tới. Trích dẫn những ảnh hưởng tàn ác của dịch bệnh trong cộng đồng của mình, bà khuyến khích mọi người ghi danh đi bầu. Bà nói: “Đây là cách chúng ta phục vụ cộng đồng. Đây là cách chúng ta quan tâm chăm sóc lẫn nhau.”

 

# # #

 

AAPI Equity Alliance (AAPI Equity, Hiệp Hội Bình Đẳng cho Dân AAPI) là liên đoàn của gần 40 tổ chức cộng đồng phục vụ các nhu cầu đa dạng của 1.5 triệu người Mỹ gốc Châu Á và Đảo Thái Bình Dương ở Los Angeles County và cả bên ngoài. Tổ chức tận tâm nâng cao cuộc sống của người Mỹ gốc Châu Á và Đảo Thái Bình Dương thông qua việc tham gia của dân sự, xây dựng khả năng, và bênh vực chính sách. Video của cuộc họp báo AAPI Equity Alliance có sẵn trên trang Facebook của tổ chức này: https://www.facebook.com/AAPIEquityAlliance.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người dân Mỹ vẫn có thể tìm ra một giải pháp cho những mâu thuẫn lâu đời trong xã hội Mỹ về vấn đề quyền phụ nữ, quyền sở hữu súng bằng một quyền tự do khác: quyền tự do bầu cử.
Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson họp báo ở Stockholm hôm thứ Tư, bác bỏ cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ rằng Thụy Điển đang gửi tiền hoặc vũ khí cho các tổ chức khủng bố. Các đại biểu của Phần Lan và Thụy Điển hiện đang ở Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực vận động Thổ Nhĩ Kỳ giúp gia nhập NATO.
UVALDE - Tiếng khóc nức nở vang vọng trong bãi đậu xe Trung tâm Hành chính SSGT Willie de Leon, nhiều gia đình vẫn đang ngóng đợi tin tức con cái mình, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 24 tháng 5 năm 2022. Một tay súng đã bắn chết ít nhất 19 trẻ em và hai người lớn tại một trường tiểu học ở vùng ngoại ô Texas, vụ xả súng ở trường học đẫm máu nhất ở Hoa Kỳ kể từ vụ thảm sát ở trường tiểu học Sandy Hook một thập niên trước.
Trung Quốc và Nga tổ chức cuộc tập trận chung đầu tiên kể từ khi Moscow xâm lược Ukraine, cho máy bay ném bom bay trên các vùng biển ở Đông Bắc Á, một màn phô diễn lực lượng rõ ràng khi Tổng thống Biden đang đến thăm khu vực, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 24 tháng 5 năm 2022. Chính phủ Hoa Kỳ đang theo dõi cuộc tập trận khi ông Biden tới Tokyo gặp các nhà lãnh đạo của Australia, Nhật Bản và Ấn Độ, các quốc gia trong liên minh Quad (Bộ Bốn Quốc Gia) được thành lập để chống lại sức mạnh của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Cuộc tập trận chung là một dấu hiệu quan trọng cho thấy quan hệ đối tác giữa Trung Quốc và Nga không hề suy yếu, ngay cả khi cuộc chiến hơn 3 tháng ròng rã ở Ukraine đã khiến hàng nghìn dân thường thiệt mạng.
... tại sao vào thời điểm “giữa nhiệm kỳ 5 năm” của khóa đảng XIII (2021– 2026), khi những vận động kế vị ông Trọng diễn ra âm thầm nhưng gay gắt trong nội bộ, thì ông Thưởng lại nhắc đến lời dậy của ông Hồ về “đạo đức cách mạng” và “quét sạch chủ nghĩa cá nhân” trong cán bộ, đảng viên?
Bao giờ mà kẻ thống trị còn giữ được quyền bính thì họ chả cần đến sự “tha thứ” của bất cứ ai. Câu hỏi đặt ra là cái đạo quân chiếm đóng hiện nay sẽ còn tiếp tục duy trì được quyền lực ở Việt Nam thêm bao lâu nữa, và chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?
Việc Nga sử dụng vũ khí hạt nhân chắc chắn sẽ là một sự kiện lớn tái định hướng lại địa lý chính trị toàn thế giới. Bất kỳ quốc gia nào chọn giữ mối quan hệ với Nga sau một sự kiện gây phẫn nộ như vậy, cũng sẽ trở thành một kẻ thù chung của cả thế giới. Một số hoặc tất cả nền kinh tế đó sẽ bị cắt đứt khỏi nền kinh tế của Hoa Kỳ và các đồng minh của chúng ta. Ngày nay, phương Tây đại diện cho hơn một nửa số tổng sản lượng trên toàn cầu. Bất kỳ quốc gia nào bị cô lập ra khỏi các nền kinh tế của chúng ta đều có thể bị tàn phá nặng nề. Tác động đối với các nền kinh tế phương Tây có thể là đáng kể, nhưng tác động đối với các nền kinh tế của Nga và các nước theo Nga sẽ còn tệ hại hơn nhiều. Cuối cùng, nó có thể là Armageddon** kinh tế, nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với Armageddon hạt nhân.
“Thật là bệnh hoạn,” Ông nói, ám chỉ các loại vũ khí dễ dàng đến tay người dân Hoa Kỳ. Tổng Thống Biden chỉ nói trong bảy phút, thể hiện sự đau buồn, tức giận và thất vọng của nhiều người Mỹ, hỏi: “Tại sao? Tại sao chúng ta sẵn sàng sống với cuộc tàn sát này? Tại sao chúng ta cứ để chuyện này xảy ra? ” Tổng thống nhắm thẳng vào các nhà sản xuất súng và đại diện của họ ở Washington, kêu gọi các chính trị gia đứng lên chống lại quyền lực mà họ nắm giữ. Nhưng ông không đưa ra đề xuất kiểm soát súng cụ thể cũng như kêu gọi Quốc hội bỏ phiếu ngay lập tức về luật.
Trong Tuần Lễ Chuẩn Bị Phòng Chống Cháy Rừng ở California từ ngày 1-7 tháng 5 năm 2022, Công ty Pacific Gas and Electric (PG&E) và Quỹ Phòng cháy Chữa cháy California (CFF) đã công bố tiếp tục sự hợp tác của đôi bên để hỗ trợ an toàn và chuẩn bị phòng cháy rừng.
Ngày 24 tháng 5 năm 2022, 4:17 chiều ET, 14 trẻ em và một thầy giáo đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trường tiểu học ở Uvalde, Texas, vào chiều thứ Ba, khi tay súng xả súng vào lớp học ở trường trung học Uvalde High School. Hung thủ được xác nhận là Salvador Romas, là học sinh của trường trước đây, đã bị giết chết. Thống đốc Abbott cho biết hung thủ Romas bắn bà của mình trước khi hắn vào trường trung học Robb Elementary School bắn giết hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.