Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Truyền Thống Phát Thưởng Hs Việt Xuất Sắc

17/06/200000:00:00(Xem: 5523)
SAN JOSE (Nam Hà) - Ngày còn ở quê nhà, những ai từng đi qua cái thời “tuổi phấn trắng” thì mỗi năm khi “ve kêu phượng nở” mà trong lòng không khỏi bồi hồi xúc động với hình ảnh chia tay thầy cô, bè bạn, với ngày lãnh thưởng... Giờ đây 25 năm người Việt tị nạn bỏ nước ra đi sống trên vùng đất được mệnh danh là “Thung Lũng Hoa Vàng” đã có được 18 lần sống lại hình ảnh thân thương đó qua Lễ Phát Thưởng cho học sinh xuất sắc do Hội Phụ Huynh và Giáo Chức Việt Nam Quận Hạt Santa Clara tổ chức khiến mọi người hiện diện xúc động.
Năm nay, vào một buổi chiều cuối tuần của ngày Chủ Nhựt, 11/6/2000 tại trường Trung Học William C. Overfelt, 1835 Cunningham Ave., San Jose, CA 95122 cái khung cảnh làm rung động lòng người đó lại được diễn ra trước sự chứng kiến của trên 1500 quan khách, phụ huynh và học sinh Việt Nam tại Quận Hạt Santa Clara.
Quan khách hiện diện chúng tôi ghi nhận có, Linh Mục Vũ Liễu, quyền Chánh Xứ Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam San Jose; cựu Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm, cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình; cụ Trương Đình Sửu, Cụ Nguyễn Hữu Hãn, cựu đại tá Cao Thiện Chánh đại diện cho Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hội Người Việt Cao Niên vùng Cựu Kim Sơn và Quỹ Tương Tế Việt Nam; cựu Đại Tá Vũ Duy Tạo, ông Lại Đức Hùng, Tổng Thơ Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California; bà quả phụ Dư Phước Long, GS Dư Thị Thanh Châu, bà Dương Thị Tiến, cựu học sinh Trưng Vương; đại diện Hội cựu nữ sinh Gia Long, Hoa Hậu và các Á Hậu Áo Dài Bắc California, Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California, GS Phạm Huy Khuê, Võ Đường Hùng Vương, Tiến Sĩ Hoàng Ngọc Thành và phu nhân Hoàng Thị Nhân Đức, ông Trần Hồng, ông bà Phạm Bằng Tường, Phạm Kim Chi...
Chương trình buổi lễ phát thưởng được điều khiển bởi MC là GS Phạm Việt Quý và được khai mạc bằng nghi thức chào cờ, mặc niệm. Dặc biệt, năm nay, trước sự ra đi đột ngột của vị Cố Vấn liên tục nhiều năm của Hội, nên đã có một phút yên lặng để tưởng niệm cố Tiến Sĩ Patrick Dư Phước Long.
* Chìa khóa sự thành công: nỗ lực học tập
Trong lời khai mạc, GS Nguyễn Trung Hòa, Hội Trưởng Hội PH&GC đã tuyên bố:
“Như một truyền thống, đây là lần thứ 18 Hội Phụ huynh và Giáo chức hạt Santa Clara lại tổ chức Lễ Phát thưởng cho các học sinh ưu tú đạt được điểm trung bình từ 3.80 trở lên và các học sinh giỏi của các Trung tâm Việt ngữ trong niên khóa 1999-2000.
Thưa quý vị, cứ đến đầu tháng 4 dương lịch mỗi năm, là Hội phụ huynh và giáo chức chúng tôi lại băn khoăn lo lắng không biết làm sao có đủ ngân khoản để tổ chức ngày Lễ Phát thưởng cho các học sinh xuất sắc" Vì Hội Phụ huynh và giáo chức là một tổ chức bất vụ lợi, không hề nhận được bất kỳ một ngân khoản trợ giúp nào của Chính quyền hay từ các cơ quan từ thiện. Do đó chúng tôi chỉ còn biết trông nhờ vào sự tiếp tay của quý vị Mạnh thường quân, quý vị ân nhân cũng như toàn thể quý vị phụ huynh có con em lãnh thưởng với chiều hướng “góp gió thành bão”. Chúng tôi đã viết và gởi đi mấy trăm thư và thiệp mời đến tất cả các Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ, Luật sư, và các Thương gia, Nghiệp chủ trong vùng để xin yểm trợ. Nhưng rất tiếc chúng tôi chỉ nhận được sự đáp ứng rất là khiêm nhượng, bởi vì thư đi thì có, nhưng thư về thì không. Nói lên điều này là để quý vị Phụ huynh cũng như toàn thể quý vị hiện diện nơi đây cảm thông được với chúng tôi về những nỗi khó khăn phức tạp khi đi tìm nguồn tài chánh cho ngày Lễ Phát thưởng hàng năm. Nhưng điều làm chúng tôi vô cùng xúc động và cũng là niềm an ủi lớn lao nhất cho Ban Tổ chức chúng tôi là tuyệt đại đa số quý vị phụ huynh đã hưởng ứng lời kêu gọi tiếp tay với chúng tôi trong vấn đề đóng góp lệ phí ghi danh tham dự. Tuy chỉ hai mươi đồng, một số tiền nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, vì nó đã nói lên sự quan tâm săn sóc lo lắng cho con em của mình. Hai mươi đồng lệ phí mà quý vị gởi cho Hội không còn phải là hai mươi đồng, mà nó là cả một sự trìu mến, yêu thương xen lẫn niềm hãnh diện tự hào nơi ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè và cả Cộng đồng của chúng ta nữa.
Kính thưa quý vị, tương lai của Cộng đồng chúng ta sẽ tùy thuộc vào giới trẻ, vì Thế hệ này sẽ kế thừa chúng ta để chen vai thích cánh với các sắc dân và Cộng đồng khác ngõ hầu làm rạng danh và vẻ vang dân Việt. Vì chìa khóa của sự thành công đều nằm trong nỗ lực học tập. Vì thế Cộng đồng của chúng ta cần phải đầu tư vào Thế hệ này. Hôm nay toàn thể Cộng đồng của chúng ta tuyên dương các học sinh ưu tú và xuất sắc, đó là những đứa con, đứa cháu thân yêu của chúng ta. Nhân đây chúng tôi không chỉ vinh danh các học sinh mà còn xin được tuyên dương tất cả các bậc phụ huynh cũng như quý thầy, cô giáo đã có công chăm nom săn sóc, nuôi dưỡng, dậy dỗ hướng dẫn và thúc đẩy các cháu trong quá trình học tập, để các cháu đạt được thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay.
Kính thưa quý vị, chúng tôi không đặt nặng về giá trị vật chất của mỗi phần thưởng mà con em của quý vị được lãnh trong ngày hôm nay, mà chúng tôi chú trọng đến giá trị tinh thần nhiều hơn, để nhằm khuyến khích thúc đẩy các cháu cố gắng học tập ngõ hầu tạo dựng được một tương lai tươi sáng cho bản thân, cho gia đình và Cộng đồng cũng được thơm lây. Nói như thế không có nghĩa là chúng tôi chối bỏ giá trị vật chất của mỗi phần thưởng. Nhưng quả thực là “Lực bất tòng tâm”! Chúng tôi mong rằng quý vị phụ huynh cũng như các cháu học sinh được lãnh thưởng hôm nay hãy thông cảm với những khó khăn tất yếu của Hội Phụ huynh và Giáo chức chúng tôi.
Thay mặt cho Hội Phụ huynh và Giáo chức hạt Santa Clara, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Lễ Phát thưởng cho các học sinh ưu tú và xuất sắc trong năm học 1999-2000. Xin chân thành cảm ơn quý vị.”
* Bài học thuộc lòng...
Sau lời cảm tạ quan khách và ân nhân của GS Đinh Ngọc Tế, cháu Nguyễn Huỳnh Ngân Natalie, học sinh thủ khoa của trường Mt. Pleasant trong phần phát biểu đã nói:
“Con tên là Nguyễn Huỳnh Ngân Natalie, học sinh lớp 12 của trường Trung học Mt. Pleasant. Con vô cùng xúc động và thật hân hạnh khi được đại diện cho gần 400 học sinh Việt Nam xuất sắc trong niên khóa 1999-2000 để nói lên lòng biết ơn sâu xa đối với ông bà, cha mẹ và quý thầy cô, những người đã có công sinh thành dưỡng dục và dậy dỗ chúng con.
Nhân đây con cũng xin đại diện cho tất cả các học sinh được lãnh thưởng trong ngày hôm nay được bầy tỏ lòng biết ơn chân thành đối với quý vị trong Hội Phụ huynh và Giáo chức hạt Santa Clara đã vì tình thương nhằm lo cho thế hệ mai sau đã phải vất vả vì chúng con trong những ngày qua, quý vị đã hy sinh rất nhiều thì giờ, bỏ ra biết bao công sức và âm thầm làm việc nhằm xây dựng một lớp người trẻ Việt Nam cho ngày mai. Qúy vị đã tổ chức ngày Lễ Phát thưởng truyền thống cho chúng con có được cái vinh dự lớn lao trình diện trước toàn thể mọi người trong Cộng đồng thân yêu của chúng ta.
Chúng con cũng xin tỏ lòng biết ơn đến ông bà, cha mẹ và thân quyến họ hàng đã hỗ trợ chúng con trên bước đường học vấn để chúng con đạt được thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Chúa nhật tuần tới sẽ là ngày Father's Day tức là ngày nhớ ơn hiền phụ, chúng con xin được đặc biệt gửi đến cha mẹ lòng biết ơn sâu xa và lòng kính mến của chúng con.
Con và các bạn xin hứa sẽ cố gắng học tập, trau giồi đức hạnh để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các bậc phụ huynh và lòng thương mến của Cộng đồng. Chúng con nguyện cố gắng noi gương tiền nhân để làm rạng danh con Hồng cháu Lạc. Chúng con cũng xin khắc cốt ghi tâm lời răn dậy của ông bà, cha mẹ và thầy cô vẫn luôn luôn nhắc nhở và dậy dỗ chúng con đạo làm người để lúc nào mình cũng thấy hãnh diện được là người Việt Nam có một nền văn hoá lâu đời. Bài học thuộc lòng mà chúng con học được ở các Trung tâm Việt ngữ cuối tuần vẫn còn văng vẳng đâu đây:
“Công cha như núi Thái sơn,
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chẩy ra,
Một lòng thờ mẹ kính cha,
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.”
Trước khi dứt lời, chúng con xin gửi đến toàn thể quý vị lòng biết ơn sâu xa và lời cầu chúc tốt lành nhất. Xin cảm ơn quý vị.”

* 9 thủ khoa, Việt Nam chiếm 8
Bài phát biểu của Natlie đã được một học sinh thủ khoa khác của trường Independence dịch lại bằng anh ngữ. Cũng cần nhắc, năm nay tại trường trung học Independence có tất cả 9 thủ khoa thì học sinh Việt Nam chiếm 8 thủ khoa với 5 nữ sinh và 3 nam sinh. Riêng cháu Lâm Mỹ Linh, với thành tích học tập của mình đã được Đại Học Yale và Harvard chấp thuận cấp học bổng để theo học tại các đại học này.
Chương trình được tiếp tục với các Hoa Hậu, Á Hậu Áo Dài Bắc California do quý cụ Trương Đình Sửu, Nguyễn Hữu Hãn, Cao Thiện Chánh hướng dẫn đã trao hoa cho ban tổ chức.
* Đừng bao giờ quên mình là người Việt Nam
Nhân dịp này, Hoa Hậu Áo Dài 2000, Trần Ngọc Jenny đã phát biểu:
“Jenny rất hân hạnh được tham dự lễ phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc của cộng đồng chúng ta năm nay. Đây là một công trình lớn lao của Hội Phụ huynh và Giáo Chức thực hiện liên tục suốt 18 năm qua và đã mang lại cho cộng đồng Bắc California một truyền thống giáo dục vô cùng tốt đẹp mỗi năm. Xin được thay mặt thế hệ trẻ và các em học sinh, Jenny xin cảm ơn và cảm phục tinh thần xây dựng cộng đồng quí giá của thế hệ ông bà, chú bác trong bao năm qua.
Nhân dịp này, Jenny cũng xin chúc mừng tất cả các em học sinh xuất sắc được lãnh thưởng hôm nay cũng như tất cả các em khác không có dịp tham dự buổi lễ này nhưng các em cũng đã hoàn tất học trình của mình một cách tốt đẹp mang lại niềm hãnh diện lớn lao chung cho cộng đồng và gia đình.
Jenny mong rằng dù các em có được sinh đẻ tại xứ Hoa Kỳ này như jenny, chúng ta đừng bao giờ quên mình là người Việt Nam, đừng quên học tiếng Việt, đừng bao giờ quên giá trị cao quí của tình gia đình và tình đồng hương Việt Nam.”
* Làm việc thiện nguyện mà không màng danh lợi
Cuối cùng, bà Dương Thị Tiến, cựu nữ sinh, nguyên Hội Trưởng cựu nữ sinh Trưng Vương, thay mặt phụ huynh học sinh đã phát biểu:
“Thật là một vinh dự lớn lao cho tôi được đại diện cho tất cả quý vị phụ huynh có con em lãnh thưởng trong ngày hôm nay để có dịp bầy tỏ lòng ngưỡng mộ và kính phục đến toàn thể các thành viên trong Hội Phụ huynh và Giáo chức Hạt Santa Clara, nhất là Ông Hội trưởng, người đứng mũi chịu sào về mọi sinh hoạt và công tác của Hội. Chúng tôi thật vô cùng xúc động và thán phục sự bền bỉ, dấn thân của quý vị trong suốt 18 năm qua để mỗi năm quý vị đều đã hy sinh rất nhiều thì giờ quý báu, bỏ công, bỏ của và sức lực của mình ngõ hầu tổ chức lễ phát thưởng hàng năm nhằm khuyến khích cho con em của chúng tôi ngày càng học hành giỏi giang và ngoan ngoãn hơn.
Tôi biết rằng tất cả quý vị trong Hội phụ huynh và giáo chức cũng giống như chúng tôi là hàng ngày phải đi làm để kiếm kế sinh nhai như mọi người. Quý vị cũng có gia đình cần phải trông nom, săn sóc. Đáng lẽ sau giờ làm việc và những ngày nghỉ cuối tuần là thời gian mà quý vị cần phải nghỉ ngơi nhằm bồi bổ lại phần nào sức lực đã bị tiêu hao sau một tuần làm việc. Thế nhưng quý vị đã dùng những giờ nghỉ ngơi này để cống hiến cho giới trẻ, con em của chúng tôi. Thật vậy, cứ nhìn những vẻ mặt hân hoan phấn khởi và đầy hãnh diện rạng ngời nét tin yêu trong buổi lễ phát thưởng hôm nay cũng đủ làm ấm lòng cho các phụ huynh của chúng tôi.. Niềm hân hoan vui sướng của tuổi trẻ hồn nhiên lại được phụ họa bằng sự trìu mến yêu thương pha niềm hãnh diện và còn được chia xẻ niềm vui của Ông Bà Nội, Ngoại, Cô Dì, Cậu Mợ và Anh Chị em trong gia đình thì hỏi còn niềm hạnh phúc nào hơn"
Chúng tôi biết quý vị là những người làm việc thiện nguyện mà không màng danh lợi, đôi khi quý vị còn gặp phải những điều trái tai, nghịch ý, nhưng vì tương lai của cộng đồng, tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam nơi hải ngoại nên quý vị đã bỏ ngoài tai và cứ dấn bước âm thầm hoạt động trong mặt trận văn hóa để cốt làm sao tạo dựng được một cộng đồng Việt Nam vững mạnh và đoàn kết. Vì tuổi trẻ chính là rường cột của quốc gia dân tộc. Các em sẽ là những bàn tay xây dựng lại một Việt Nam tự do, dân chủ, thịnh vượng và phú cường một khi chế độ cộng sản độc tài đảng trị ở Việt Nam bị triệt tiêu!
Kính thưa quý vị, việc làm của Hội phụ huynh và giáo chức trong suốt 18 năm qua quả là một món quà quý giá cho toàn thể cộng đồng của chúng ta, nhất là những người có con, có cháu được lãnh thưởng trong những năm qua và ngày hôm nay. Chúng tôi được biết là Hội Phụ huynh và giáo chức đã phát thưởng cho gần 10,000 học sinh xuất sắc trong suốt 18 năm qua. Trong số này tuyệt đại đa số đã công thành danh toại, có địa vị xã hội và tương lai vững vàng. Là cha mẹ, là phụ huynh chúng tôi thành thật cảm ơn quý thầy cô, quý vị trong Hội phụ huynh đã lo lắng cho con em của chúng tôi. Phần thưởng mà quý vị trao cho các cháu ngày hôm nay sẽ ghi một dấu ấn thật sâu đậm trong tâm hồn các cháu và là động lực thúc đẩy các cháu học hành chăm chỉ và giỏi giang hơn để tạo cho mình một tương lai tươi sáng. Xin cầu chúc quý thầy cô, quý vị trong Hội phụ huynh và Giáo chức Hạt Santa Clara luôn luôn dồi dào sức khỏe và nghị lực để tiếp tục vun trồng cho thế hệ mai sau.”
Sau đó chương trình được diễn ra xen kẻ giữ việc phát thưởng và chương trình văn nghệ với sự giúp vui của nữ ca sĩ Khánh Thy và Như Mai, đến từ Nam California.
* Những con người âm thầm phục vụ
Nhìn chung, việc tổ chức Lễ Phát Thưởng truyền thống hàng năm cho các học sinh Việt Nam ưu tú của Hội Phụ Huynh và Giáo Chức Quận Hạt Santa Clara là một việc làm đáng khích lệ và biểu dương. Từ những em dược lãnh thưởng của những năm đầu tiên nay đã tốt nghiệp những trường Đại Học danh tiếng, nhiều em đã là Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Kỹ Sư, Luật Sư, Giáo Sư và các chuyên viên thượng thặng trong vùng. Người ta không quên trong lần phát thưởng thứ 17, anh Dương Việt Quốc, phụ tá đặc trách cộng đồng Á Châu, đại diện Thống Đốc Tiểu Bang California, để trao bảng tuyên dương cho Hội, là người nhiều năm trước đã nhận phần thưởng từ Hội. Riêng năm nay, KS Trần Bá Tín Martin, cựu học sinh lớp 12 của trường Santa Clara, đã được lãnh thưởng ở cấp lớp 12 niên học 94-95 nay đã tốt nghiệp Đại Học, có công ăn việc làm vững chắc và tốt đẹp. Hôm nay, Trần Bá Tín đã hiện diện như một tình nguyện viên đóng góp công sức cho việc tổ chức phát thưởng.
Từ đó, chúng ta nhìn thấy, ngày phát thưởng là ngày truyền thống của cả cộng đồng Việt Nam, của tuổi trẻ Việt Nam đã thành sự thật! Lễ phát thưởng truyền thống hàng năm là chất xúc tác trong môi trường học tập và là động cơ thúc đẩy các em học học hành chăm chỉ và giỏi giang hơn.
Thành quả nói trên có được là cả một nỗ lực lớn lao của những con người chuyên “ăn cơm nhà vác ngà voi ngoài đường” như các GS Nguyễn Trung Hòa, Đào Văn Vượng, Chu Thị Ngọc Diệp, Nguyễn Tấn Văn, Định Ngọc Tế, Phạm Việt Quý, Nguyễn Ngọc Lễ ông bà GS Nguyễn Như Hùng.
Bên cạnh đó, chúng ta phải kể đến những ân nhân tình nguyện ngoài hội như nữ võ sư Cẩm Bình và các đoàn sinh Vovinam, học viên ESL thuộc Trung tâm Andrew Hill, GS Phạm Huy Khuê, Giám Đốc Trung Tâm Văn Học Võ Đạo Hùng Vương; KS Trần Bá Tín Martin, bà Võ Thúy Loan, bà Nguyễn Viết Tùng, bà Phạm Bằng Tường, cô Bùi Dzung, nhiếp ảnh gia Nguyễn Lương, nữ ca sĩ Như Mai, Khánh Thy... Họ là những con người vẫn âm thầm phục vụ trong tinh thần bất vụ lợi.
Một số nhân tố khác không thể thiếu được, đó là sự ủng hộ tài chánh của các nhà Mạnh thường quân và sự tiếp tay của các cơ quan truyền thông, báo chí Việt ngữ trong vùng. Họ chính là những ân nhân của hội. Theo GS Nguyễn Trung Hòa, trung bình mỗi kỳ phát thưởng, chi phí tối thiểu vào khoảng 16,000 Mỹ kim và Hội lúc nào cũng muốn ngày hội truyền thống này đạt được giá trị từ tinh thần lẫn vật chất. Thế nhưng ước muốn thì to lớn nhưng khả năng thì giới hạn.. Năm nào Hội cũng bị thất thu vì thật ra, việc ủng hộ chưa được lớn mạnh so với nhu cầu phát triển của cộng đồng trong vùng. Hội luôn luôn kêu gọi sự tiếp tay của mọi giới trong cộng đồng để cùng nhau chia xẻ trong công tác này dể công việc mỗi ngày một lớn mạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Hiệp Phạm nói tiếp: “Chúng tôi biết rằng việc tìm hiểu các chọn lựa và quyết định về chăm sóc sức khỏe hoặc Medicare có thể là thách thức đối với nhiều người, đặc biệt nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của họ. Mục tiêu của trung tâm cộng đồng mới của chúng tôi ở Westminster là tạo ra một môi trường thân thiện, nơi những người cao niên và thành viên cộng đồng có thể tụ họp và cảm thấy như ở nhà ngay trong chính cộng đồng của họ.”
Pechanga Resort Casino hãnh diện thông báo đã được đề cử vào cuộc bình chọn hàng năm '10 Thể Loại Tuyệt Vời Nhất - 10Best' của độc giả USA Today bắt đầu diễn ra hôm Thứ Hai, 13 Tháng Chín. Từ năm 2015, các chuyên viên ngành sòng bài năm nào cũng đưa tên Pechanga vào cuộc bình chọn này, và năm nay, Pechanga sẽ tranh ngôi vị trong hai thể loại 'Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Ngoài Las Vegas - Best Casino Outside of Las Vegas' và 'Khách Sạn Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất - Best Casino Hotel'.
Các nhà khoa học và chuyên gia y tế ở California và trên toàn thế giới đã thu thập thông tin về loại vi rút gây ra COVID-19 kể từ khi vi-rút này tấn công đất nước của chúng ta lần đầu tiên hơn một năm trước, và những bài học đó đang được áp dụng cho niên học mới. Cách tốt nhất để tất cả chúng ta hỗ trợ việc học tập và phát triển cho con cái của chúng ta là làm việc cùng nhau để mở lại hoàn toàn các trường học, vì trường học đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng của chúng ta.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.