Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

AAPI Equity Alliance Được Chọn là Tổ Chức Dẫn Đầu Khu Vực Nhận Tài Trợ Chấm Dứt Thù Ghét

04/04/202221:44:00(Xem: 476)

Thông báo cộng đồng

little saigon

LOS ANGELES (31 tháng Ba, 2022)–Tiểu Bang California mới đây vinh danh AAPI Equity Alliance (Liên Minh Công Lý AAPI) trong số 80 tổ chức sẽ nhận được các khoản tài trợ trị giá 14 triệu Mỹ Kim cho năm tài chính 2021-2022 để chấm dứt sự thù ghét người Á Châu thông qua các dịch vụ trực tiếp, ngăn chặn và can thiệp.

AAPI Equity Alliance (Liên Minh Công Lý AAPI, hay AAPI Equity) nhận được $474,724 và được vinh danh là Tổ Chức Dẫn Đầu Khu Vực của Quận Los Angeles.

Bà Manjusha P. Kulkarni, Giám Đốc Điều Hành của tổ chức này cho biết: “Đây là khoản tài trợ biến chuyển để chúng tôi tiếp tục bênh vực cộng đồng chúng ta trong khi những vụ việc thù ghét tiếp tục xảy ra, được đổ thêm dầu bởi sự kỳ thị chủng tộc và những nỗi sợ hãi vô lý liên quan tới đại dịch. Khi các vụ việc thù ghét tiếp tục tăng, khoản tài trợ này đảm bảo cho chúng tôi có thể soi xét kỹ việc này và đáp ứng những nhu cầu của Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương.”

Nhóm nhận tài trợ của Quận Los Angeles nhận được tổng cộng $4,040,000, bao gồm 15 tổ chức thành viên của AAPI Equity: Asian Youth Center (Trung Tâm Thanh Niên Châu Á, AYC), Cambodia Town, Inc. (CT), Center for Asian Americans United for Self-Empowerment (Trung Tâm Đoàn Kết vì Sức Mạnh Người Mỹ Gốc Á, CAUSE), Faith and Community Empowerment (Đức Tin và Sức Mạnh Cộng Đồng, FACE), Khmer Girls in Action (Thiếu Nữ Khmer Hành Động), Korean American Coalition – Los Angeles Chapter (Liên Minh Người Mỹ Gốc Đại Hàn, Tăng Hội Los Angeles, KACLA), Koreatown Youth & Community Center (Thanh Niên Phố Đại Hàn & Trung Tâm Cộng Đồng, KYCC), LTSC Community Development Corporation (Hãng Phát Triển Cộng Đồng LTSC), National Asian Pacific American Families Against Substance Abuse (Gia Đình Người Mỹ Gốc Á và Thái Bình Dương Toàn Quốc Chống Lạm Dụng Dược Chất, NAPAFASA), Pacific Asian Consortium in Employment (Tập Đoàn vì Việc Làm Châu Á Thái Bình Dương, PACE), Pacific Asian Counseling Services (Dịch Vụ Tư Vấn Châu Á Thái Bình Dương, PACS), Saahas for Cause (Saahas vì Sự Nghiệp), South Asian Network (Mạng Lưới Nam Á, SAN), Special Service for Groups (Dịch Vụ Đặc Biệt cho các Tập Đoàn, SSG), United Cambodian Community, Inc. (Cộng Đồng Cambodia Thống Nhất, UCC).

Bà Kulkarni nói rằng: “Nguồn tài trợ này khẳng định và công nhận việc làm xuất sắc của tất cả các tổ chức phục vụ các cộng đồng AAPI. Chúng tôi tự hào đứng trong danh sách những tổ chức được nhận tài trợ vì công việc đã hoàn thành và đáng trân trọng trên toàn tiểu bang, đấu tranh chống bạo hành và tội ác thù ghét nhằm tới người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương.”

*


Được
thành lập năm 1976, AAPI Equity Alliance là liên minh của hơn 40 tổ chức cộng đồng và tận tụy làm việc để cải thiện cuộc sống của người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương thông qua việc gắn kết với công dân, xây dựng khả năng, và bênh vực chính sách. Liên minh cũng là nhà đồng sáng lập phong trào Stop AAPI Hate (Chấm Dứt Thù Ghét Người Á Châu và Đảo Thái Bình Dương), cùng với Chinese for Affirmative Action (Người Hoa Quyết Tâm Hành Động) và Asian American Studies Department of San Francisco State University (Ban Nghiên Cứu Người Mỹ Gốc Á của Đại Học San Francisco).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư pháp tin rằng Trump vẫn còn giấu nhiều tài liệu mật, theo các nguồn tin nói với New York Times và CNN. Các nguồn tin nói 1 quan chức hàng đầu Bộ Tư Pháp gần đây đã nói với các luật sư của Trump rằng Trump phải trả lại bất kỳ tài liệu nào được đánh dấu là đã được ghi "hồ sơ mật" -- cho thấy Bộ không tin rằng tất cả các tài liệu đã được thu hồi về cho Lưu trữ Quốc gia.
Tin tức từ báo Huffpost ở UK ngày 21 tháng 9, 2022, đặt câu hỏi chung cho mọi người trên thế giới. Ngày 20 tháng 9 vừa qua, tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu hiếm hoi trước công chúng rằng, ông không nói dối khi cảnh cáo có thể sử dụng vũ khí nguyên tử. Tuy mọi người hiểu ẩn ý của câu nói gửi đến các quốc gia Âu Châu và Hoa Kỳ đang giúp vũ khí cho Ukraine tiếp tục chống lại quân đội Nga và bắt đầu giành được ưu tiên trên chiến trường. Putin còn hé màn quốc phòng cho biết, Nga có nhiều vũ khí nguyên tử hiện đại hơn NATO. Ông nói: “Nếu có mối đe dọa đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi và để bảo vệ người dân của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng tất cả các phương tiện có sẵn cho mình - và tôi không lừa dối”. Trực tiếp đối thủ với Nga là Ukraine, ngoại trưởng Dmytro Kuleba dường như không nao núng trước những lời đe dọa.
Không bàn đến các lực lượng Nga thậm chí còn không kiểm soát hoàn toàn các vùng lãnh thổ mà Putin cho treo cờ Nga. Không bàn đến “các cuộc trưng cầu dân ý” dàn dựng trắng trợn của Nga – người ta phải bỏ phiếu trước họng súng. Không bàn đến sự thật rằng, số người trốn chạy khỏi Nga hiện nay còn nhiều hơn con số 300,000 quân lính bổ sung được “huy động một phần” để hỗ trợ cho nỗ lực chiến tranh của Putin. Và cũng không cần phải nói, các lực lượng Nga đang rút lui ở nhiều vùng lãnh thổ họ mới giành được, như thành phố Lyman vừa được Ukraine giải phóng chưa đầy 24 giờ sau tuyên bố sáp nhập
Sau một năm đầy kịch tính với hàng loạt những phán quyết quan trọng gây tranh cãi, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ bắt đầu nhiệm kỳ mới vào ngày 3 tháng 10 trước niềm tin ảm đạm của công chúng vào tòa án.
Bộ Quốc Phòng Đài Loan cảnh báo rằng Trung Quốc đang tìm cách “bình thường hóa” các hoạt động quân sự của họ gần Đài Loan, bao gồm việc băng qua ranh giới của eo biển Đài Loan. Điều này đặt ra một thách thức chưa từng thấy trước đây, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết hôm 4/10
Chính quyền Hà Nội được nói đang ráo riết tuyên tuyền, vận động bằng nhiều hình thức để có thể sở hữu chiếc vé trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2023-2025, được dự kiến bỏ phiếu vào ngày 11/10 sắp tới tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York
Công ty dược phẩm Eisai đã công bố kết quả thử nghiệm đầu tiên từ thử nghiệm trên người ở giai đoạn 3, về một loại thuốc được nghiên cứu để điều trị các triệu chứng mất trí nhớ có liên quan đến bệnh lãng trí Alzheimer, theo trang TheConversation đưa tin ngày Thứ Ba, 4 tháng 10 năm 2022.
Ngày 26 tháng 9: Người dân California hiện có thể nhận được thẻ ID của tiểu bang, bất kể tình trạng di trú như thế nào, theo luật do Thống đốc Gavin Newsom ký vào ngày 23 tháng 9. Thống đốc Newsom cho biết ông tự hào thông báo luật này để hỗ trợ thêm cho cộng đồng người di dân của chúng ta.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.