Hôm nay,  

Donald Trump: Sự Bội Tín Đập Ngược Lại Chính Ông

24/03/202221:32:00(Xem: 1073)

 

download
Ai cũng biết cựu tổng thống Donald Trump chuyên trở mặt với các đồng minh nếu thấy họ “không tận trung.” Nhưng mà, anh bội tín với người ta thì dựa vào đâu mà mong người ta trung trinh với mình? (Nguồn: pixabay.com)

 

HOA KỲ – Có thể nói, ngày hôm nay của Donald Trump là do chính sự bội tín của mình mà ra: gậy ông thì đập lưng ông. Đây là bài phỏng dịch theo ý kiến cá nhân của Jennifer Rubin, trang WashingtonPost, ngày Thứ Năm, 24 tháng 3 năm 2022, không nhất thiết là ý kiến của Vietbao.com.

Ai cũng biết cựu tổng thống Donald Trump chuyên trở mặt với các đồng minh nếu thấy họ “không tận trung.” Khi Bộ trưởng tư pháp đầu tiên, Jeff Session tự đặt mình ra ngoài cuộc điều tra về sự thông đồng với người Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, Trump đã nhiếc móc Sessions cho đến khi ông từ chức.

Ngay cả các vị thẩm phán Tối cao Pháp viện do chính Trump bổ nhiệm cũng phải hứng chịu cơn thịnh nộ của ông khi không đưa ra phán quyết đúng ý ông. Trách ai đây khi những người thân cận của Trump đều nhận lãnh kết cục na ná nhau: hoặc là rắc rối ngập đầu, hoặc là quay sang phẫn hận Trump.

Anh bội tín với người ta thì dựa vào đâu mà mong người ta trung trinh với mình?

Vào Thứ Tư, 23 tháng 3 năm 2022, Trump đã ‘trở mặt’ với Dân biểu trung thành Mo Brooks cho một ghế Thượng viện ở Alabama, đổ lỗi rằng là vì Brooks không muốn tiếp tục cuộc tranh cử năm 2020. Dân biểu Brooks đã đáp trả bằng cả một bản ‘sớ tế’ dài thượt.

Brooks viết: “Cách hợp pháp duy nhất mà Hoa Kỳ có thể né được vết xe đổ của thất bại bầu cử năm 2020 là để cho những người dân Hoa Kỳ yêu nước tập trung và giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử năm 2022 và 2024, để chúng tôi có quyền ban hành các luật mang tới cho chúng ta những cuộc bầu cử trong sạch và trung thực. Tổng thống Trump đã yêu cầu tôi hủy bỏ cuộc bầu cử năm 2020, ngay lập tức loại Joe Biden khỏi Tòa Bạch Ốc, để đưa Tổng thống Trump trở lại Bạch Ốc liền, và tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt mới cho nhiệm kỳ tổng thống.”

Ông cũng nói thêm: “Với tư cách là một luật sư, tôi đã nhiều lần khuyên Tổng thống Trump rằng ngày 6 tháng 1 là ngày đưa ra phán quyết cuối cùng của cuộc bầu cử, và cả Hiến pháp Hoa Kỳ cũng như Bộ luật Hoa Kỳ đều không cho phép những gì ông ta mong muốn. Chấm hết.”

Nếu đúng sự thật, thì những điều trên là vô giá đối với Ủy ban 6 tháng 1 và đối với bất kỳ cuộc điều tra nào trong việc chứng minh Trump cố ý gây tội. Nếu Trump yêu cầu Brooks hủy bỏ cuộc bầu cử, như Brooks cáo buộc, và nếu Trump hiểu những gì Brooks đã giải thích rằng không có cách nào hợp pháp để lật ngược cuộc bầu cử, thì nguy cơ Trump bị buộc tội cản trở một thủ tục chính thức (chứng nhận phiếu của Cử Tri Đoàn bầu cho Biden), cố gắng lừa gạt Hoa Kỳ hoặc thậm chí là âm mưu lật đổ chính quyền (seditious conspiracy) sẽ tăng lên đáng kể.Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 chắc chắn sẽ gửi lời mời Brooks ra làm chứng. Năm ngoái, ông đã từ chối yêu cầu về hồ sơ điện thoại của Ủy ban, nhưng không đả động gì tới việc có ra làm chứng hay không. Phát ngôn viên của ông trước đó đã đưa ra tuyên bố rằng, “nếu Dân biểu Brooks được yêu cầu ra làm chứng, thì lời khai phải được công khai, không được bí mật và người dân Hoa Kỳ có quyền nghe toàn bộ lời khai của bất kỳ và tất cả các nhân chứng.”

Giờ đây, ông Brooks có thể sẽ ‘mở lòng’ hơn để hợp tác với ủy ban. Và chắc chắn ông sẽ có nhiều điều để kể.

Trước đó, trang The Post đã đưa tin: “Việc xem xét các bài phát biểu, tweet và xuất hiện trên phương tiện truyền thông của [Brooks] cũng như các lời khai và hồ sơ tòa án khác cho thấy vai trò chủ chốt của ông trong việc huy động nỗ lực lật ngược chiến thắng của Joe Biden bằng cách liên tục tuyên bố rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận và sau đó trở thành thành viên đầu tiên của Quốc hội tuyên bố sẽ thách thức kết quả cử tri đoàn.” Ông từng công khai tuyên bố mình “dẫn đầu cáo buộc.” Bất cứ lời khai nào mà ông có thể đưa ra về các cuộc trò chuyện với Trump hoặc các trợ lý cấp cao trong các sự kiện dẫn đến ngày 6 tháng 1 năm 2021 sẽ là vô giá.

Người ta có thể nghi ngờ về tính xác thực của một tuyên bố từ một nghị sĩ, người đã hăng hái dối trá về một cuộc bầu cử bị gian lận. Nhưng lợi ích của cuộc điều tra toàn diện ngày 6 tháng 1 của Ủy ban là bất kỳ lời khai nào mà ông đưa ra đều có thể được chứng thực bằng rất nhiều tài liệu và lời khai của các nhân chứng khác. Lời khai của Brooks có thể chỉ đơn giản là một lời cảm thán về sự tráo trở và bội tín của Trump.

Và nếu Brooks cần bất kỳ động cơ nào để làm chứng, Ủy ban có thể nghiêm túc xem xét cấp cho ông một số đặc quyền miễn trừ. Hãy nhớ rằng Bộ Tư pháp trước đó đã từ chối biện hộ cho ông trong một vụ kiện dân sự liên kết ông với vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1, lập luận rằng ông không hành động với bất kỳ tư cách chính thức nào khi ông phát biểu tại một cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Bạch Ốc trước khi xảy ra vụ việc. Trong khi Brooks đã bị bác bỏ khỏi vụ kiện, khả năng điều tra hình sự vẫn còn đó, nếu có đủ bằng chứng buộc ông vào âm mưu đảo chính và vụ bạo loạn vào ngày 6 tháng 1. Do đó, cấp cho Brooks quyền miễn trừ để đổi lấy lời khai trực tiếp về Trump là một thỏa thuận hấp dẫn.

Rồi đây Trump có thể sẽ hối hận khi tự tay đẩy Brooks ‘ngã ngựa.’ Sự phản bội chẳng bao giờ đến từ kẻ thù. Càng gần gũi thân thiết thì tới lúc quay lưng đâm nhau càng đau đớn!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ phim Face Off 7: One Wish như đem lại một tín hiệu tốt lành rằng trong một xã hội Việt Nam ngày nay đang có quá nhiều điều nhiễu nhương, những nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam vẫn còn có chỗ để tồn tại…
Michigan: Có 9 trẻ em và người lớn đang cố gắng giải nhiệt trong một ngày nắng nóng gần Detroit đã bị bắn và bị thương tại một "bãi tạt nước" bên trong một công viên công cộng hôm thứ Bảy. Cảnh sát cho biết tay súng sau đó được tìm thấy đã chết tại một ngôi nhà gần đó sau vụ tấn công dường như ngẫu nhiên ở Rochester Hills.
Đọc tụng Chú Đại Bi chẳng phải để cầu phước mà nương theo oai lực của ngài Quán Thế Âm Bồ Tát để tạo an vui lợi lạc cho đời. Do đó, theo học hỏi riêng tư: - Khi đến chùa, với tâm Đại Bi bạn sẽ không thấy ai là Phật tử thông minh, ai là Phật tử ngu độn. Bạn sẽ không thấy ai là Phật tử giàu sang, ai là Phật tử nghèo hèn. Bạn sẽ không thấy ai đẹp mà cũng chẳng thấy ai xấu. Bạn nhớ lời Phật dạy trong Kinh Viên Giác, “Không kính người trì giới, không ghét người phá giới, không trọng người học lâu, không khinh người mới học. Vì sao vậy? Tất cả là tính giác. Ví như con mắt sáng, thấy rõ cảnh trước mắt. Cái sáng ấy tròn khắp, không có yêu, không có ghét.”
Fox News đã bị các công ty máy bầu phiếu kiện vì các lời tuyên bố bĩa đặt của Trump, và Fox News đã thương lượng bồi thường cho công ty máy bầu Dominion Voting Systems tới 787 triệu USD vào tháng 4/2023 để khỏi ra tòa. Các đồng minh của Trump đã ra tín hiệu rằng Trump có thể không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử năm nay nếu thua Tổng thống Biden.
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Boeing và Airbus dính phụ tùng titanium dỏm. Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã bắt đầu một cuộc điều tra để xác định mức độ và các tác động an toàn tiềm ẩn, cả trước mắt và lâu dài, đối với các máy bay Boeing và Airbus được sản xuất bằng các bộ phận titan (titanium components) được bán với tài liệu giả mạo, theo tờ New York Times đưa tin vào thứ Sáu.
Giá xăng trên khắp nước Mỹ một lần nữa giảm trở lại, khiến các tài xế cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi phải trả ít hơn một chút để đổ đầy bình xăng. Theo AAA, giá xăng trung bình toàn quốc vào ngày đầu tuần thứ Hai là khoảng 3,44 đô la một gallon. Con số này giảm khoảng 9 cent so với giá xăng tuần trước - đánh dấu mức giảm theo tuần lớn chưa từng có trong năm 2024, theo ghi nhận của AAA. Giá trung bình của ngày thứ Hai cũng thấp hơn hơn 19 cent so với tháng trước và hơn 14 cent so với mức giá cùng thời điểm vào năm ngoái.
Ở phía tây nam Michigan, một nông dân trồng cà chua, dưa chuột, quả việt quất và táo. Ông muốn bỏ phiếu cho Trump lần nữa nhưng lo lắng rằng ông Trump không hiểu được ảnh hưởng của việc trục xuất toàn bộ công nhân lao động bất hợp pháp. Việc trục xuất tất cả công nhânnông trại bất hợp pháp sẽ khiến khoảng 200 công việc trong trang trại của ôngbị bỏ trống. Trang trại của ông sẽ thất bại và các công nhân lao động hợp pháp trong trang trại của ông cũng sẽ sẽ bị mất việc làm.
Hàng năm, trước ngày tưởng niệm sự kiện Thiên An Môn tháng Sáu, chính phủ TQ thắt chặt kiểm soát mạng Internet nội địa để cấm tất cả các cuộc thảo luận về sự kiện này. Các nhà phê bình, những người bất đồng chính kiến và các tổ chức quốc tế dự đoán rằng trong những ngày và tuần trước ngày kỷ niệm, tình hình tội phạm mạng sẽ gia tăng ồ ạt, từ email chứa liên kết độc hại đến các cuộc tấn công mạng. Phần lớn các hoạt động này sẽ được thực hiện một cách âm thầm và bí mật. Tuy nhiên, việc tái cấu trúc lực lượng mạng cyberforce của TQ và tài liệu liên quan đến công ty công nghệ i-Soon bị lộ ra ngoài đã tiết lộ phần nào cách Bắc Kinh thực hiện các hoạt động này.
Bạn hẳn đã từng nghe qua việc phụ nữ ngày nay đem trứng đi bảo trì đông lạnh, hay “để dành” để sau này khi cơ thể không còn sản xuất ra trứng nữa, người phụ nữ vẫn có thể dùng trứng của mình đã để dành “đông lạnh” đem đi thụ thai. Việc đông lạnh trứng hay tinh trùng giờ đây đã trở nên phổ biến. Tiến thêm một bước, trong những tuần gần đây, Southern Cryonics – cơ sở bảo trì cơ thể người đông lạnh (cryopreservation facility, hay gọi nôm na là cơ sở “ngủ đông”) duy nhất ở Nam Bán Cầu, nằm ở ngoại ô New South Wales – thông báo họ đã “đông lạnh” thành công bệnh nhân đầu tiên.
Khi nói tới chuyện trao truyền y bát, chỉ là sử dụng một kiểu ngôn ngữ ước lệ. Nơi đây, chúng ta muốn nói tới một thẩm quyền sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn. Nghĩa là, một thẩm quyền tối hậu để nương tựa. Khi dò lại kinh, chúng ta sẽ thấy câu chuyện phức tạp hơn. Vì có nơi Đức Phật nói rằng sau khi ngài nhập Niết Bàn, tứ chúng hãy chỉ dựa vào Chánh pháp. Kinh lại nói rằng tứ chúng chỉ nên dựa vào Kinh và Luật. Mặt khác, Đức Phật nói rằng có những kinh cần giải nghĩa (tức là, hãy nhìn mặt trăng, chứ đừng chấp vào ngón tay, và từ đây mở đường cho các bộ Luận và Kinh Đại Thừa). Có lúc Đức Phật chia đôi chỗ ngồi và trao y cho ngài Ca Diếp. Có kinh ghi lời Đức Phật trao pháp kế thừa cho ngài A Nan. Và có kinh ghi lời Đức Phật ủy thác quyền lãnh đạo cho Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên. Thế rồi, một hình ảnh thơ mộng từng được kể qua truyện tích Niêm Hoa Vi Tiếu, rằng Đức Phật lặng lẽ, cầm hoa lên, và ngài Ca Diếp mỉm cười. Tích này kể lời Đức Phật nói rằng ngài có một pháp môn vi diệu, không dự
Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào thứ Năm rằng chính phủ Biden đang "tạo ra việc làm ở tốc độ rất nhanh" nhưng thị trường lao động đang trở nên "ít nóng hơn một chút," di chuyển về hướng bình thường hóa và giống điều kiện cuối cùng trước đại dịch coronavirus.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), hầu hết những cử tri Hoa Kỳ đều có theo dõi phiên tòa hình sự của Hunter Biden, con trai TT Joe Biden, và đa số cho rằng bản án sẽ không ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của họ trong cuộc bầu cử vào ngày 5/11, theo một cuộc khảo sát ý kiến cử tri của Reuters/Ipsos.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), Hoa Kỳ đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga một cách đáng kể, nhắm mục tiêu vào các công ty TQ bán chất bán dẫn cho Moscow. Đây là một phần trong những cố gắng để làm suy yếu bộ máy quân sự của Nga, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.