Hôm nay,  

Tổng Thống Kế Nhiệm Của Hàn Quốc Sẽ Chuyển Văn Phòng Ra Khỏi Thanh Ngõa Đài

20/03/202222:18:00(Xem: 1727)

 

download (2)
Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết ông sẽ từ bỏ dinh tổng thống trên sườn núi của Thanh Ngõa Đài (Blue House) để chuyển tới văn phòng mới tại khu nhà của Bộ Quốc phòng ở trung tâm Seoul (Nguồn: pixabay.com)

 

SEOUL – Tổng thống kế nhiệm của Hàn Quốc cho biết ông sẽ từ bỏ dinh tổng thống trên sườn núi của Thanh Ngõa Đài (Blue House) để chuyển tới văn phòng mới tại khu nhà của Bộ Quốc phòng ở trung tâm Seoul, theo APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 20 tháng 3 năm 2022.

Ngay lập tức, kế hoạch đã làm dấy lên phản ứng dữ dội. Những người chỉ trích cảnh báo rằng việc di chuyển vội vàng các văn phòng chính phủ hàng đầu sẽ làm suy yếu an ninh quốc gia của Hàn Quốc, gây ra chi tiêu quá mức và vi phạm quyền của người dân trong khu vực văn phòng mới.

Di dời văn phòng là một trong những lời hứa trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Yoon Suk Yeol. Cựu công tố viên cho biết vị trí và thiết kế của Thanh Ngõa Đài hiện nay vấp phải chỉ trích rằng các nhà lãnh đạo Hàn Quốc xa rời, tách biệt với công chúng, và sử dụng quyền lực quá mức.

Tổng thống sắp mãn nhiệm Moon Jae-in trước đó cũng hứa sẽ chuyển ra khỏi Thanh Ngõa Đài, nhưng đã bỏ ý định vì không tìm được chỗ nào phù hợp.

Trong khuôn viên Thanh Ngõa Đài, các văn phòng dành cho cố vấn tổng thống và phòng họp báo không nằm trong cùng một tòa nhà nơi tổng thống làm việc, mà cách nhau khoảng vài trăm mét. Một số cựu viên chức cho biết thỉnh thoảng họ chạy xe đạp hoặc ngồi xe hơi để đến gặp tổng thống.

Thanh Ngõa Đài (có kích thước gấp đôi Tòa Bạch Ốc của Hoa Kỳ) quá tách biệt với công chúng, và gợi lên cảm giác của một tòa cung điện trên đồi của hoàng đế, thay vì là nơi làm việc của một tổng thống được bầu cử dân chủ.

Theo ông Yoon, khu nhà của Bộ Quốc phòng được chọn vì nó đã được trang bị các cơ sở chỉ huy liên quan đến an ninh. Nhóm của ông đã bác bỏ các địa điểm khác vì lo ngại lực lượng an ninh của tổng thống gây ra sự bất tiện cho công chúng.

Yoon cho biết ông sẽ bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại văn phòng mới. Còn các viên chức của Bộ Quốc phòng sẽ chuyển đến trụ sở Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS), trong khi các nhân viên của JCS sẽ chuyển dần dần tới một trung tâm chỉ huy tác chiến gần Seoul.

Một công viên công cộng lớn sẽ được xây gần văn phòng tổng thống mới, và người dân bình thường sẽ có thể nhìn vào văn phòng của ông ở khoảng cách gần. Ông cũng có kế hoạch thành lập một phòng báo chí và thường xuyên gặp gỡ các nhà báo.

Theo kế hoạch của ông Yoon, Thanh Ngõa Đài sẽ được mở cửa cho công chúng tham quan vào ngày nhậm chức của ông. Tổng thống đắc cử cũng sẽ hỏi ý kiến ​​của người dân để chọn tên cho văn phòng mới.

Những người chỉ trích kế hoạch của Yoon kêu gọi ông không nên vội vàng, trong khi còn nhiều vấn đề khác khẩn cấp hơn cần quan tâm, như là tình hình đại dịch COVID-19, mối đe dọa hạt nhân từ Bắc Triều Tiên và những khó khăn kinh tế hiện nay.

Ông Yoon nói: “Tôi biết việc di dời văn phòng tổng thống không phải là điều dễ dàng. Nhưng nếu một lần nữa, có vị tổng thống không thực hiện lời đã hứa với người dân (về việc chuyển ra khỏi Thanh Ngoãi Đài), thì sẽ chẳng có vị tổng thống nào khác trong tương lai cố làm điều đó nữa. Tôi ra quyết định là vì tương lai đất nước.”

Tổng thống đắc cử cho biết việc di dời sẽ tiêu tốn khoảng 50 tỷ won (khoảng 41 triệu đô la). Một số người chỉ trích cho rằng kế hoạch sẽ tiêu tốn tới 1 nghìn tỷ won (825 triệu đô la), mà ông Yoon gọi đó là một ước tính “không có căn cứ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Boeing và Airbus dính phụ tùng titanium dỏm. Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã bắt đầu một cuộc điều tra để xác định mức độ và các tác động an toàn tiềm ẩn, cả trước mắt và lâu dài, đối với các máy bay Boeing và Airbus được sản xuất bằng các bộ phận titan (titanium components) được bán với tài liệu giả mạo, theo tờ New York Times đưa tin vào thứ Sáu.
Giá xăng trên khắp nước Mỹ một lần nữa giảm trở lại, khiến các tài xế cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi phải trả ít hơn một chút để đổ đầy bình xăng. Theo AAA, giá xăng trung bình toàn quốc vào ngày đầu tuần thứ Hai là khoảng 3,44 đô la một gallon. Con số này giảm khoảng 9 cent so với giá xăng tuần trước - đánh dấu mức giảm theo tuần lớn chưa từng có trong năm 2024, theo ghi nhận của AAA. Giá trung bình của ngày thứ Hai cũng thấp hơn hơn 19 cent so với tháng trước và hơn 14 cent so với mức giá cùng thời điểm vào năm ngoái.
Ở phía tây nam Michigan, một nông dân trồng cà chua, dưa chuột, quả việt quất và táo. Ông muốn bỏ phiếu cho Trump lần nữa nhưng lo lắng rằng ông Trump không hiểu được ảnh hưởng của việc trục xuất toàn bộ công nhân lao động bất hợp pháp. Việc trục xuất tất cả công nhânnông trại bất hợp pháp sẽ khiến khoảng 200 công việc trong trang trại của ôngbị bỏ trống. Trang trại của ông sẽ thất bại và các công nhân lao động hợp pháp trong trang trại của ông cũng sẽ sẽ bị mất việc làm.
Hàng năm, trước ngày tưởng niệm sự kiện Thiên An Môn tháng Sáu, chính phủ TQ thắt chặt kiểm soát mạng Internet nội địa để cấm tất cả các cuộc thảo luận về sự kiện này. Các nhà phê bình, những người bất đồng chính kiến và các tổ chức quốc tế dự đoán rằng trong những ngày và tuần trước ngày kỷ niệm, tình hình tội phạm mạng sẽ gia tăng ồ ạt, từ email chứa liên kết độc hại đến các cuộc tấn công mạng. Phần lớn các hoạt động này sẽ được thực hiện một cách âm thầm và bí mật. Tuy nhiên, việc tái cấu trúc lực lượng mạng cyberforce của TQ và tài liệu liên quan đến công ty công nghệ i-Soon bị lộ ra ngoài đã tiết lộ phần nào cách Bắc Kinh thực hiện các hoạt động này.
Bạn hẳn đã từng nghe qua việc phụ nữ ngày nay đem trứng đi bảo trì đông lạnh, hay “để dành” để sau này khi cơ thể không còn sản xuất ra trứng nữa, người phụ nữ vẫn có thể dùng trứng của mình đã để dành “đông lạnh” đem đi thụ thai. Việc đông lạnh trứng hay tinh trùng giờ đây đã trở nên phổ biến. Tiến thêm một bước, trong những tuần gần đây, Southern Cryonics – cơ sở bảo trì cơ thể người đông lạnh (cryopreservation facility, hay gọi nôm na là cơ sở “ngủ đông”) duy nhất ở Nam Bán Cầu, nằm ở ngoại ô New South Wales – thông báo họ đã “đông lạnh” thành công bệnh nhân đầu tiên.
Khi nói tới chuyện trao truyền y bát, chỉ là sử dụng một kiểu ngôn ngữ ước lệ. Nơi đây, chúng ta muốn nói tới một thẩm quyền sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn. Nghĩa là, một thẩm quyền tối hậu để nương tựa. Khi dò lại kinh, chúng ta sẽ thấy câu chuyện phức tạp hơn. Vì có nơi Đức Phật nói rằng sau khi ngài nhập Niết Bàn, tứ chúng hãy chỉ dựa vào Chánh pháp. Kinh lại nói rằng tứ chúng chỉ nên dựa vào Kinh và Luật. Mặt khác, Đức Phật nói rằng có những kinh cần giải nghĩa (tức là, hãy nhìn mặt trăng, chứ đừng chấp vào ngón tay, và từ đây mở đường cho các bộ Luận và Kinh Đại Thừa). Có lúc Đức Phật chia đôi chỗ ngồi và trao y cho ngài Ca Diếp. Có kinh ghi lời Đức Phật trao pháp kế thừa cho ngài A Nan. Và có kinh ghi lời Đức Phật ủy thác quyền lãnh đạo cho Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên. Thế rồi, một hình ảnh thơ mộng từng được kể qua truyện tích Niêm Hoa Vi Tiếu, rằng Đức Phật lặng lẽ, cầm hoa lên, và ngài Ca Diếp mỉm cười. Tích này kể lời Đức Phật nói rằng ngài có một pháp môn vi diệu, không dự
Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào thứ Năm rằng chính phủ Biden đang "tạo ra việc làm ở tốc độ rất nhanh" nhưng thị trường lao động đang trở nên "ít nóng hơn một chút," di chuyển về hướng bình thường hóa và giống điều kiện cuối cùng trước đại dịch coronavirus.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), hầu hết những cử tri Hoa Kỳ đều có theo dõi phiên tòa hình sự của Hunter Biden, con trai TT Joe Biden, và đa số cho rằng bản án sẽ không ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của họ trong cuộc bầu cử vào ngày 5/11, theo một cuộc khảo sát ý kiến cử tri của Reuters/Ipsos.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), Hoa Kỳ đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga một cách đáng kể, nhắm mục tiêu vào các công ty TQ bán chất bán dẫn cho Moscow. Đây là một phần trong những cố gắng để làm suy yếu bộ máy quân sự của Nga, theo Reuters.
Nếu đã có dịp được học và hiểu Chánh Pháp, đã từng thường xuyên thực tập các pháp hành, người Phật tử sẽ không vì ngưỡng mộ thầy Minh Tuệ mà thay đổi được con đường tu học của mình.
Các khoản nợ y tế đã làm rất nhiều người Mỹ bị mất cơ hội mua nhà, mua xe... vì điểm tín dụng xuống thấp, và bây giờ Tổng Thống Biden muốn cho người đang nợ y tế cơ hội tăng tín dụng. Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố các quy định mới nhằm ngăn chặn việc nợ y tế ảnh hưởng đến việc liệu ai đó có đủ điều kiện để thuê một căn hộ, mua xe hơi
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), NASA và Boeing cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ đưa Starliner cùng phi hành đoàn quay trở lại Trái Đất từ ​​Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) vào ngày 18 tháng 6, trễ hơn so với kế hoạch ban đầu vì cần thêm thời gian xem xét một số vấn đề để bảo đảm mọi thứ an toàn, theo Reuters.
WILMINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), bồi thẩm đoàn trong phiên tòa ở Delaware đã kết luận rằng Hunter Biden, con trai của TT Joe Biden, có tội vì đã khai gian để mua súng và sở hữu súng trái phép, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.