Hoa Kỳ: Pfizer Nộp Đơn Xin Cho Phép Tiêm Liều Vắc Xin COVID Thứ 4 Cho Người Cao Niên

15/03/202221:36:00(Xem: 574)

 

download (2)
Pfizer đã nộp đơn yêu cầu cho phép tiêm liều vắc xin COVID-19 thứ 4 cho người cao tuổi, bởi theo các dữ liệu từ Israel cho thấy nó có hiệu quả bảo vệ họ khỏi bị bệnh trở nặng (Nguồn: unsplash.com)

 

WASHINGTON – Pfizer và đối tác BioNTech đã nộp đơn cho các cơ quan giám sát và kiểm soát ở Hoa Kỳ để yêu cầu cho phép tiêm liều vắc xin COVID-19 thứ 4 cho người cao tuổi, bởi các dữ liệu từ Israel cho thấy nó có hiệu quả bảo vệ người bịnh không trở bịnh nặng, theo APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 15 tháng 3 năm 2022.

Hiện nay, Hoa Kỳ đang khuyến nghị tiêm đầy đủ 2 mũi chính, và mũi tiêm thứ 3 sau đó vài tháng, cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên. Theo yêu cầu mới, mũi vắc xin thứ 4 sẽ dành cho người trên 65 tuổi.

Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Thuốc men (FDA) và Cơ quan Kiểm soát và Phòng bệnh (CDC) có thể sẽ chấp thuận yêu cầu, nhưng chưa rõ khi nào những người cao niên sẽ được tiêm mũi thứ 4.

Các nhà chức trách cho biết vắc xin sẽ tiếp tục cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ giúp bệnh khỏi trở nặng, nhưng sẽ không ngăn các triệu chứng nhẹ hơn, đặc biệt là những ca nhiễm do biến thể Omicron.Các dữ liệu về tiêm vắc xin mũi thứ 3 ở Hoa Kỳ cho thấy hiệu quả của các mũi tiêm, đặc biệt đối với các triệu chứng bệnh nhẹ hơn, đã suy giảm sau khoảng sáu tháng. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học cho biết mục đích cuối cùng của việc tiêm chủng là ngăn ngừa bệnh trở nặng chứ không phải các triệu chứng nhẹ, và dữ liệu từ CDC cho thấy các mũi vắc xin vẫn đang làm rất tốt điều đó.

Pfizer nộp đơn yêu cầu mới dựa trên dữ liệu từ Israel, nơi đã tiêm liều vắc xin thứ 4 cho những người từ 60 tuổi trở lên và các nhân viên y tế.

Pfizer cho biết, một phân tích hồ sơ sức khỏe của hơn 1.1 triệu người cao niên ở Israel cho thấy tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn 2 lần, và tỷ lệ bệnh trở nặng thấp hơn 4 lần khi so sánh ở những người đã được tiêm mũi thứ 4 với những người chỉ tiêm mũi thứ 3. Công ty cũng trích dẫn một nghiên cứu về các nhân viên y tế, cho thấy có sự gia tăng của các kháng thể chống lại vi rút sau khi họ được tiêm liều vắc xin thứ 4.

Ở Hoa Kỳ, hiện nay, liều vắc xin thứ 4 chỉ được khuyến nghị cho những người có hệ thống miễn dịch suy yếu nghiêm trọng, cần có cơ hội tốt nhất để có thể được bảo vệ khỏi vi rút.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
WASHINGTON – Gần 1,000 trẻ em di dân bị chia cách với gia đình tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico vẫn chưa được đoàn tụ với cha mẹ, bất chấp nỗ lực của Tổng thống Joe Biden trong hai năm nay, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Trong tuần này, Philippines đã cho phép Hoa Kỳ tiếp cận với nhiều căn cứ quân sự của họ hơn, trong tình hình những lo ngại gia tăng về ‘ý đồ’ của Trung Quốc đối với Đài Loan và các yêu sách quá quắt của Bắc Kinh ở khu vực Biển Đông nhạy cảm, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Một khinh khí cầu do thám tình nghi là của Trung Quốc đã bay qua Hoa Kỳ trong vài ngày; các viên chức cấp cao của Hoa Kỳ đã khuyên Tổng thống Joe Biden không nên bắn hạ nó vì sợ các mảnh vỡ có thể gây ra nguy hiểm, theo tin Reuters.
KYIV – Tổng thống Volodymyr Zelenskiy và một viên chức quốc phòng cấp cao cho biết các lực lượng Nga đã tiến công vào tỉnh Donetsk phía đông Ukraine, tâm điểm chính của cuộc chiến kéo dài 11 tháng, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) cho biết họ đã đạt được một bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến chống lạm phát, nhưng để với tới “chiến thắng”, mức lãi suất chuẩn sẽ còn phải tăng thêm chút nữa và duy trì ở mức cao ít nhất cho đến hết năm nay, theo tin Reuters.
HOA KỲ – Cơ Quan Kiểm Soát Thực – Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ‘bật đèn xanh’ cho thuốc của GSK Plc là thuốc điều trị dạng uống đầu tiên dành cho bệnh thiếu máu do bệnh thận mãn tính ở những bệnh nhân đã chạy thận nhân tạo trong ít nhất bốn tháng, theo tin Reuters.
WASHINGTON – FBI đã lục soát ngôi nhà nghỉ mát của Tổng thống Joe Biden ở Rehoboth Beach, Delaware, và không tìm thấy bất kỳ tài liệu mật nào. Đây là bước ngoặt mới nhất trong một loạt các cuộc khám xét bất thường tư gia của tổng thống và cựu tổng thống, theo tin từ APNews.
Khí hậu bất thường thì cũng chẳng lạ gì trong cõi đời vô thường. Cũng như già, bệnh, chết: chẳng có gì phải than thở, phiền nàn, khổ đau, nếu thường trực thấy rõ bản chất của chúng. Nhưng không vì đời vô thường mà cố ý tạo nên những điều bất thường, vì những điều bất thường to lớn có thể ảnh hưởng cả hành tinh, hủy hoại cuộc sống tươi đẹp của các thế hệ con cháu mai sau, mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm.
Mồng hai Tết Quý Mão 2023 năm nay, trời Sacramnento – Cali ấm lên sau những ngày mưa bão nặng nề. Như thường lệ mọi năm, chúng tôi ghé thăm những người Việt thân tình và ít ỏi trong thành phố Mỹ thủ phủ tiểu bang California nầy; trong đó, anh chị Huyên - Thanh Trí
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.