Hôm nay,  

Texas: 27,000 Phiếu Bầu Qua Thư Bị Từ Chối

09/03/202221:19:00(Xem: 801)

 

download (7)
Hơn 27,000 phiếu bầu qua thư ở Texas đã bị đánh dấu từ chối trong đợt thử nghiệm đầu tiên sau khi các luật bỏ phiếu mới có hiệu lực (Nguồn: Unsplash.com)


AUSTIN - Hơn 27,000 phiếu bầu qua thư ở Texas đã bị đánh dấu từ chối trong đợt thử nghiệm đầu tiên sau khi các luật bỏ phiếu mới có hiệu lực trên khắp Hoa Kỳ, theo APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 9 tháng 3 năm 2022.

Các lá phiếu bị từ chối qua thư tương đối không nhiều trong các cuộc bầu cử trước đây. Tuy nhiên, tỷ lệ từ chối ban đầu trong số phiếu bầu gửi qua bưu điện ở tiểu bang Texas là khoảng 17% trên 120 quận, chiếm phần lớn trong số gần 3 triệu cử tri trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ đầu tiên ở Texas.

“Tôi đã phải gửi đi gửi lại 3 lần trong 28 ngày, nhưng cuối cùng thì cũng xong rồi,” bà Pamiel Gaskin, 75 tuổi, ở Houston cho biết. Giống như nhiều người bị từ chối phiếu bầu qua thư, bà đã quên không ghi số giấy tờ phù hợp theo luật mới của Texas.

Luật mới yêu cầu trên bao thư đựng phiếu bầu phải ghi số ID, bằng lái xe, hoặc số An sinh xã hội. Con số được ghi phải khớp với hồ sơ của quận. Nếu phiếu bị từ chối, cử tri có thể thêm số ID thông qua hệ thống theo dõi phiếu bầu trực tuyến online, đến văn phòng bầu cử của quận để trực tiếp thêm thông tin hoặc bỏ phiếu bằng lá phiếu tạm thời vào ngày bầu cử.

Các nhân viên bầu cử của quận cho biết họ đã làm việc tích cực để liên lạc với những cử tri kịp thời, nhiều trường hợp đã được giải quyết ổn thỏa.

Dọc theo biên giới Texas, Quận El Paso báo cáo rằng 725 phiếu bầu qua thư đã chính thức bị từ chối và không được tính, chiếm khoảng 16% tổng số phiếu bầu gửi qua bưu điện.

Vùng ngoại ô của Austin, quận Williamson có 521 lá phiếu bị từ chối, gần như chia đều cho Đảng Cộng hòa và Dân chủ.


Các quan chức của Quận Harris cho biết hơn 11,000 lá phiếu gửi qua bưu điện đã bị đánh dấu từ chối kể từ ngày 2 tháng 3 năm 2022. Nhưng trong báo cáo sơ bộ của quận được đưa ra một ngày sau đó, số lượng phiếu bị từ chối được ghi là 3,277 phiếu.

Quận Parker báo cáo có 250 phiếu bầu qua thư bị từ chối hoặc đang chờ giải quyết trong tổng số 1,100 phiếu bầu qua thư họ nhận được.

Ở quận Nueces, tỷ lệ từ chối là 8%. Kara Sands, quản lý bầu cử ở Quận Nueces, cho biết văn phòng của bà đã buộc cử tri phải đưa nhiều hơn một số nhận dạng để phòng nguy cơ phiếu bầu của họ bị từ chối.

Ít nhất 17 bang khác cũng sẽ bỏ phiếu theo luật mới trong năm nay, nhiều bang đã mở rộng các lựa chọn để giúp việc bỏ phiếu an toàn hơn trong thời dịch bệnh bùng phát.

Texas sẽ tổ chức các cuộc bỏ phiếu runoff sơ bộ vào tháng 5 năm 2022. Các quan chức bầu cử cho biết mục tiêu trước mắt là tập cho cử tri quen để tránh mắc lỗi lần sau. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Boeing và Airbus dính phụ tùng titanium dỏm. Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã bắt đầu một cuộc điều tra để xác định mức độ và các tác động an toàn tiềm ẩn, cả trước mắt và lâu dài, đối với các máy bay Boeing và Airbus được sản xuất bằng các bộ phận titan (titanium components) được bán với tài liệu giả mạo, theo tờ New York Times đưa tin vào thứ Sáu.
Giá xăng trên khắp nước Mỹ một lần nữa giảm trở lại, khiến các tài xế cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi phải trả ít hơn một chút để đổ đầy bình xăng. Theo AAA, giá xăng trung bình toàn quốc vào ngày đầu tuần thứ Hai là khoảng 3,44 đô la một gallon. Con số này giảm khoảng 9 cent so với giá xăng tuần trước - đánh dấu mức giảm theo tuần lớn chưa từng có trong năm 2024, theo ghi nhận của AAA. Giá trung bình của ngày thứ Hai cũng thấp hơn hơn 19 cent so với tháng trước và hơn 14 cent so với mức giá cùng thời điểm vào năm ngoái.
Ở phía tây nam Michigan, một nông dân trồng cà chua, dưa chuột, quả việt quất và táo. Ông muốn bỏ phiếu cho Trump lần nữa nhưng lo lắng rằng ông Trump không hiểu được ảnh hưởng của việc trục xuất toàn bộ công nhân lao động bất hợp pháp. Việc trục xuất tất cả công nhânnông trại bất hợp pháp sẽ khiến khoảng 200 công việc trong trang trại của ôngbị bỏ trống. Trang trại của ông sẽ thất bại và các công nhân lao động hợp pháp trong trang trại của ông cũng sẽ sẽ bị mất việc làm.
Hàng năm, trước ngày tưởng niệm sự kiện Thiên An Môn tháng Sáu, chính phủ TQ thắt chặt kiểm soát mạng Internet nội địa để cấm tất cả các cuộc thảo luận về sự kiện này. Các nhà phê bình, những người bất đồng chính kiến và các tổ chức quốc tế dự đoán rằng trong những ngày và tuần trước ngày kỷ niệm, tình hình tội phạm mạng sẽ gia tăng ồ ạt, từ email chứa liên kết độc hại đến các cuộc tấn công mạng. Phần lớn các hoạt động này sẽ được thực hiện một cách âm thầm và bí mật. Tuy nhiên, việc tái cấu trúc lực lượng mạng cyberforce của TQ và tài liệu liên quan đến công ty công nghệ i-Soon bị lộ ra ngoài đã tiết lộ phần nào cách Bắc Kinh thực hiện các hoạt động này.
Bạn hẳn đã từng nghe qua việc phụ nữ ngày nay đem trứng đi bảo trì đông lạnh, hay “để dành” để sau này khi cơ thể không còn sản xuất ra trứng nữa, người phụ nữ vẫn có thể dùng trứng của mình đã để dành “đông lạnh” đem đi thụ thai. Việc đông lạnh trứng hay tinh trùng giờ đây đã trở nên phổ biến. Tiến thêm một bước, trong những tuần gần đây, Southern Cryonics – cơ sở bảo trì cơ thể người đông lạnh (cryopreservation facility, hay gọi nôm na là cơ sở “ngủ đông”) duy nhất ở Nam Bán Cầu, nằm ở ngoại ô New South Wales – thông báo họ đã “đông lạnh” thành công bệnh nhân đầu tiên.
Khi nói tới chuyện trao truyền y bát, chỉ là sử dụng một kiểu ngôn ngữ ước lệ. Nơi đây, chúng ta muốn nói tới một thẩm quyền sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn. Nghĩa là, một thẩm quyền tối hậu để nương tựa. Khi dò lại kinh, chúng ta sẽ thấy câu chuyện phức tạp hơn. Vì có nơi Đức Phật nói rằng sau khi ngài nhập Niết Bàn, tứ chúng hãy chỉ dựa vào Chánh pháp. Kinh lại nói rằng tứ chúng chỉ nên dựa vào Kinh và Luật. Mặt khác, Đức Phật nói rằng có những kinh cần giải nghĩa (tức là, hãy nhìn mặt trăng, chứ đừng chấp vào ngón tay, và từ đây mở đường cho các bộ Luận và Kinh Đại Thừa). Có lúc Đức Phật chia đôi chỗ ngồi và trao y cho ngài Ca Diếp. Có kinh ghi lời Đức Phật trao pháp kế thừa cho ngài A Nan. Và có kinh ghi lời Đức Phật ủy thác quyền lãnh đạo cho Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên. Thế rồi, một hình ảnh thơ mộng từng được kể qua truyện tích Niêm Hoa Vi Tiếu, rằng Đức Phật lặng lẽ, cầm hoa lên, và ngài Ca Diếp mỉm cười. Tích này kể lời Đức Phật nói rằng ngài có một pháp môn vi diệu, không dự
Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào thứ Năm rằng chính phủ Biden đang "tạo ra việc làm ở tốc độ rất nhanh" nhưng thị trường lao động đang trở nên "ít nóng hơn một chút," di chuyển về hướng bình thường hóa và giống điều kiện cuối cùng trước đại dịch coronavirus.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), hầu hết những cử tri Hoa Kỳ đều có theo dõi phiên tòa hình sự của Hunter Biden, con trai TT Joe Biden, và đa số cho rằng bản án sẽ không ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của họ trong cuộc bầu cử vào ngày 5/11, theo một cuộc khảo sát ý kiến cử tri của Reuters/Ipsos.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), Hoa Kỳ đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga một cách đáng kể, nhắm mục tiêu vào các công ty TQ bán chất bán dẫn cho Moscow. Đây là một phần trong những cố gắng để làm suy yếu bộ máy quân sự của Nga, theo Reuters.
Nếu đã có dịp được học và hiểu Chánh Pháp, đã từng thường xuyên thực tập các pháp hành, người Phật tử sẽ không vì ngưỡng mộ thầy Minh Tuệ mà thay đổi được con đường tu học của mình.
Các khoản nợ y tế đã làm rất nhiều người Mỹ bị mất cơ hội mua nhà, mua xe... vì điểm tín dụng xuống thấp, và bây giờ Tổng Thống Biden muốn cho người đang nợ y tế cơ hội tăng tín dụng. Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố các quy định mới nhằm ngăn chặn việc nợ y tế ảnh hưởng đến việc liệu ai đó có đủ điều kiện để thuê một căn hộ, mua xe hơi
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), NASA và Boeing cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ đưa Starliner cùng phi hành đoàn quay trở lại Trái Đất từ ​​Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) vào ngày 18 tháng 6, trễ hơn so với kế hoạch ban đầu vì cần thêm thời gian xem xét một số vấn đề để bảo đảm mọi thứ an toàn, theo Reuters.
WILMINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), bồi thẩm đoàn trong phiên tòa ở Delaware đã kết luận rằng Hunter Biden, con trai của TT Joe Biden, có tội vì đã khai gian để mua súng và sở hữu súng trái phép, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.