Texas: 27,000 Phiếu Bầu Qua Thư Bị Từ Chối

09/03/202221:19:00(Xem: 438)

 

download (7)
Hơn 27,000 phiếu bầu qua thư ở Texas đã bị đánh dấu từ chối trong đợt thử nghiệm đầu tiên sau khi các luật bỏ phiếu mới có hiệu lực (Nguồn: Unsplash.com)


AUSTIN - Hơn 27,000 phiếu bầu qua thư ở Texas đã bị đánh dấu từ chối trong đợt thử nghiệm đầu tiên sau khi các luật bỏ phiếu mới có hiệu lực trên khắp Hoa Kỳ, theo APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 9 tháng 3 năm 2022.

Các lá phiếu bị từ chối qua thư tương đối không nhiều trong các cuộc bầu cử trước đây. Tuy nhiên, tỷ lệ từ chối ban đầu trong số phiếu bầu gửi qua bưu điện ở tiểu bang Texas là khoảng 17% trên 120 quận, chiếm phần lớn trong số gần 3 triệu cử tri trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ đầu tiên ở Texas.

“Tôi đã phải gửi đi gửi lại 3 lần trong 28 ngày, nhưng cuối cùng thì cũng xong rồi,” bà Pamiel Gaskin, 75 tuổi, ở Houston cho biết. Giống như nhiều người bị từ chối phiếu bầu qua thư, bà đã quên không ghi số giấy tờ phù hợp theo luật mới của Texas.

Luật mới yêu cầu trên bao thư đựng phiếu bầu phải ghi số ID, bằng lái xe, hoặc số An sinh xã hội. Con số được ghi phải khớp với hồ sơ của quận. Nếu phiếu bị từ chối, cử tri có thể thêm số ID thông qua hệ thống theo dõi phiếu bầu trực tuyến online, đến văn phòng bầu cử của quận để trực tiếp thêm thông tin hoặc bỏ phiếu bằng lá phiếu tạm thời vào ngày bầu cử.

Các nhân viên bầu cử của quận cho biết họ đã làm việc tích cực để liên lạc với những cử tri kịp thời, nhiều trường hợp đã được giải quyết ổn thỏa.

Dọc theo biên giới Texas, Quận El Paso báo cáo rằng 725 phiếu bầu qua thư đã chính thức bị từ chối và không được tính, chiếm khoảng 16% tổng số phiếu bầu gửi qua bưu điện.

Vùng ngoại ô của Austin, quận Williamson có 521 lá phiếu bị từ chối, gần như chia đều cho Đảng Cộng hòa và Dân chủ.


Các quan chức của Quận Harris cho biết hơn 11,000 lá phiếu gửi qua bưu điện đã bị đánh dấu từ chối kể từ ngày 2 tháng 3 năm 2022. Nhưng trong báo cáo sơ bộ của quận được đưa ra một ngày sau đó, số lượng phiếu bị từ chối được ghi là 3,277 phiếu.

Quận Parker báo cáo có 250 phiếu bầu qua thư bị từ chối hoặc đang chờ giải quyết trong tổng số 1,100 phiếu bầu qua thư họ nhận được.

Ở quận Nueces, tỷ lệ từ chối là 8%. Kara Sands, quản lý bầu cử ở Quận Nueces, cho biết văn phòng của bà đã buộc cử tri phải đưa nhiều hơn một số nhận dạng để phòng nguy cơ phiếu bầu của họ bị từ chối.

Ít nhất 17 bang khác cũng sẽ bỏ phiếu theo luật mới trong năm nay, nhiều bang đã mở rộng các lựa chọn để giúp việc bỏ phiếu an toàn hơn trong thời dịch bệnh bùng phát.

Texas sẽ tổ chức các cuộc bỏ phiếu runoff sơ bộ vào tháng 5 năm 2022. Các quan chức bầu cử cho biết mục tiêu trước mắt là tập cho cử tri quen để tránh mắc lỗi lần sau. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NEW YORK – Các công nhân đã dựng rào chắn xung quanh tòa án Manhattan khi Thành phố New York chuẩn bị cho khả năng cựu Tổng Thống Donald Trump bị khởi tố về khoản tiền chi trả cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử năm 2016, theo tin Reuters.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án kế hoạch của Anh về việc gửi đạn xuyên giáp có chứa uranium bị làm nghèo (depleted uranium) cho Ukraine, và nói rằng Moscow sẽ buộc phải ‘đáp lễ,’ theo tin Reuters.
Về tình báo trong chiến tranh Việt Nam, điệp viên Võ Văn Ba dường như không có ai nhắc đến, cho mãi đến những năm sau nầy, hai điệp viên của Trung Ương Tình Báo Hoa Kỳ, CIA, mới tiết lộ và xác nhận Võ Văn Ba là người gián điệp giỏi nhất của Việt Nam Cộng Hòa và của CIA trong chiến tranh Việt Nam...
Câu chuyện tình yêu lãng mạn của nhà bác học Albert Einstein với nữ điệp viên Margarita. Margarita có lẽ tiếng Pháp là Marguerite hay nó ngắn gọn là Margo, tiếng Việt cứ hiểu là cúc, là hoa cúc, hoa cúc mùa thu đẹp là dường nào, Einstein đã say mê Thu Cúc và không ngần ngại tiết lộ cho nàng đầy những thông tin và dữ liệu làm bom atomique...
Bài Phát Biểu & Hội Thảo 60 phút tại Đại Hội Fulbright ngày 05-09, tháng Mười, 2022 thành phố Bethesda, Tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ...
Dự kiến tuần này (sau Thứ Tư), hay tuần sau, sẽ truy tố Trump. Đêm Thứ Hai, Trump viết lên mạng rằng theo các tin rò rỉ, đó có thể là những dòng chữ Trump viết ngoài song sắt nhà tù. Đại bồi thẩm đoàn New York điều tra về "tiền bịt miệng" của Donald Trump cho cô Stormy Daniels đã không đưa ra bản cáo trạng vào thứ Hai, nhưng dự kiến sẽ sớm có một bản cáo trạng, theo 3 nguồn tin nói với báo Politico.
Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết một chuyến xe lửa ở thành phố Dzhankoi trên bán đảo Crimea đã phát nổ hôm thứ Hai 20 tháng 3, phá hủy các tên lửa hành trình của Nga. Theo Bộ Quốc Phòng Ukraine thì đoàn xe lửa này vận chuyển các tên lửa Kalibr của Nga, loại tên lửa hành trình có tầm hoạt động hơn 250 dặm, thường được phóng từ các tàu ở Biển Đen nhắm vào Ukraine.
WASHINGTON – Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết, Hoa Kỳ sẽ chi thêm một khoản viện trợ quân sự khác cho Ukraine trị giá 350 triệu MK; tuyên bố được đưa ra trong tình hình Kiyv đang xây dựng kho vũ khí để chuẩn bị phản công lại Nga, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Tòa Bạch Ốc cho biết, tổng thống Joe Biden đã ký một dự luật yêu cầu giải mật thông tin liên quan đến nguồn gốc của coronavirus gây ra COVID-19, theo tin Reuters.
Vài năm sau này, cụm từ lỗi thằng đánh máy, xem chừng, thưa hẳn trên những trang báo của nước CHXHCNVN. Hỏi thăm mới biết rằng (với thời gian, cùng tuổi đời) mấy chả đều đã lần lượt chuyển qua từ trần ráo nạo...
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.