Đồng hương Quận Cam thắp nến cầu nguyện hòa bình ủng hộ Ukraine

07/03/202221:43:00(Xem: 881)

Đêm thắp nến cầu nguyện hòa bình ủng hộ Ukraine:

h96.jpg


Chiều tối Chủ Nhật 6/3/2022, buổi thắp nến cầu nguyện hòa bình và ủng hộ dân tộc Ukraine chiến đấu bảo vệ tổ quốc họ đã diễn ra tại khu thương xá trên đường Bolsa góc đường Saigon với hàng trăm đồng hương Việt Nam tham dự.

Buổi lễ bắt đầu lúc 6 giờ tối, quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Ukraine vang lên cùng 3 lá cờ phất phới trên khán đài với chữ lớn Pray Ukraine – Cầu Nguyện Ukraine. Thị trưởng Westminster là Tạ Đức Trí đại diện ban tổ chức và Cộng đồng Việt Nam bày tỏ sự ủng hộ dân chúng và đất nước Ukraine. Một số dân cử và đại diện các đoàn thể lên phát biểu  cùng ý kiến như vậy.


Khoảng mấy chục người Ukraine đến dự buổi này, họ mang theo biểu ngữ phản đối quân Nga Putin xâm lược và kêu gọi thế giới giúp đỡ cuộc chiến đấu của đất nước Ukraine. Họ được mời đứng trước khán đài trong lúc bài hát We Are The World vang lên; không khí trầm lắng, cảm động.


Bà Larissa, người Ukraine, là giám đốc chi nhánh ngân hàng, đến dự qua lời mời của một người bạn Việt Nam. Bà nói dân Ukraine bất ngờ vì lính Nga tiến hành xâm lăng, thời Cộng Sản Xô Viết thì Stalin đã giết chết hàng triệu dân Ukraine bằng cách bỏ đói. Bà kính phục tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã cùng quân đội chống trả quân Nga. Bà mong thế giới giúp đỡ Ukraine để chiến đấu và mong ước chiến tranh chấm dứt. Sự đấu tranh của dân tộc sẽ làm cho thế hệ con cháu Ukraine mai sau thoát khỏi sự cai trị độc tài Cộng Sản, có được tự do dân chủ. Bà cám ơn cộng đồng Việt Nam đã đồng tình ủng hộ đất nước và dân tộc Ukraine chống lại quân Nga xâm lược.


Bà Như Hảo giám đốc Đài Mẹ Việt Nam trong tà áo dài thướt tha vừa lên sân khấu hát với ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ bày tỏ rằng người Việt Nam đã bỏ nước ra đi vì độc tài Cộng Sản nên hiểu rõ tâm tình của người Ukraine đang chiến đấu cho sự tự do dân chủ và độc lập của đất nước họ.


Ông Trần Trọng Đạt, Chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng nói rằng tổ chức của ông đã phổ biến bản lên tiếng lên án nước Nga Putin xâm lăng Ukraine, lên án Việt Cộng và Trung Cộng đồng tình đồng lõa với Putin và kêu gọi quốc dân Việt Nam trong và ngoài nước lên án Nga xâm lăng, hỗ trợ dân tộc Ukraine trong cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc của họ.

Trời Quận Cam chợt trở lạnh và gió làm nhiều vị cao niên co ro. Những người tham dự từng trải qua chiến tranh đau khổ ở Việt Nam, từng sống qua thời cai trị độc tài của chế độ Cộng Sản, từng vượt biển tìm tự do, và đang lo lắng cho nền độc lập đất nước trước tham vọng xâm lăng của đế quốc Trung Cộng. Cho nên đồng hương rất cảm thông và ủng hộ dân tộc Ukraine chống lại quân Nga Putin trong cuộc chiến này.


Cộng đồng Việt Nam ở Quận Cam và các vùng lân cận được coi là thủ đô của người Việt tự do ở hải ngoại với những sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ tự do, cho an vui dân tộc và đóng góp nhiều vào dòng sinh hoạt với các cộng đồng quốc tế.


Đêm thắp nến cầu nguyện hòa bình và ủng hộ Ukraine trời gió và lạnh nhưng trong lòng người tham dự ấm áp tình nhân loại giữa Cộng đồng Việt Nam và Ukraine.

 

Trần Củng Sơn

 

Hình ảnh:

 

h54.jpg

Đêm thắp nến.

 

h11.jpg

Thị trưởng Tạ Đức Trí cầm nến.

 

phuch.jpg

Em bé Ukraine dự đêm thắp nến.

 

hLarissa.jpg

Bà Larissa tâm tình.

 

h54.jpg

Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hát ủng hộ Ukraine.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
Pháp Viện Minh Đăng Quang-Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc số 8752 Westminster Blvd, Thành phố Westminster CA 92683 do Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên, Viện Chủ và Sư Cô Tiến Sĩ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2567-2023 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2023
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 20 tháng 5 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567-2023 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 Tháng 5 năm 2023, Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Tôn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đến từ Arizona, một số quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa Nam California, ngoài ra còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Tiểu bang, Quận Hạt, Thành Phố, một số quý vị nhân sĩ Phật Giáo cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử, một số các cơ quan truyền thông.
Vào sáng ngày Chủ Nhật, 05/21/2023, tại Công Viên Mile Square , Sư Cô Chân Không cùng khoảng 60 tăng ni của Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức Ngày Quán Niệm Dāna. Có khoảng 600 người đã tham gia ngày thực tập Chánh Niệm đặc biệt này.
Khi chứng kiến thời tiết nhiều mưa trong thời gian gần đây, rất dễ hiểu khi người dân California tự hỏi điều này có ý nghĩa như thế nào đối với hệ thống cấp nước của California. Có thể quý vị đang thắc mắc liệu mình có cần tiếp tục tiết kiệm nước hay không? Tôi có thể tạo ra khác biệt gì trong sân nhà mình? Sự thật là, khí hậu nóng và khô hơn của chúng ta đang khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về cách nhìn của mình đối với các thảm cỏ trong sân nhà. Sau đây là những điều quý vị cần biết và những việc quý vị có thể thực hiện liên quan đến điều này:
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest,” vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, năm 2023 tại khu vực Downtown Santa Ana, nhằm giới thiệu sách viết bằng tiếng Anh của các tác giả gốc Việt. Tất cả các sự kiện trong Viet Book Fest đều miễn phí và mở cửa cho công chúng.
Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang California đã bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chủ Tịch Đảng Thiểu Số Thượng Viện, vào Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản.
Tại phòng khách Chùa Điều Ngự, tọa lạc số 14472 Chestnut St, Thành Phố Westminster, CA 92683, nơi đây cũng là văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Làm Chủ Tịch đã hân hạnh tiếp đón ông Phallop Thaiarry, Chủ Tịch Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2023, cùng đi với ông còn có ông Kittitat Thaiarry.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.