Thượng Viện Thông Qua Dự Luật An Ninh Mạng Trước Lo Ngại Về Các Cuộc Tấn Công Mạng Của Nga

02/03/202220:05:00(Xem: 431)
ransomware-2320793_1280
Đạo luật Tăng cường An ninh mạng yêu cầu các công ty báo cáo cho Sở An Ninh Mạng và Hạ Tầng Hoa Kỳ về các cuộc tấn công mạng quan trọng trong vòng 72 giờ và các khoản thanh toán cho ransomware trong vòng 24 giờ (Nguồn: pixabay.com)

 

HOA KỲ – Thượng viện đã thống nhất thông qua một gói dự luật an ninh mạng, yêu cầu các công ty trong các lĩnh vực quan trọng phải báo cáo cho chính phủ về các nguy cơ bị tấn công (hack) hoặc phát tán ransomware (1 dạng phần mềm tống tiền), theo APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 2 tháng 3 năm 2022.

Đạo luật Tăng cường An ninh mạng (Strengthening American Cybersecurity Act - SACS) là một gói bao gồm 3 dự luật do Thượng nghị sĩ Gary Peters (D-Mich.) đề xuất, được đưa ra khi các quan chức Hoa Kỳ muốn các công ty tư nhân chuẩn bị trước để đối phó với các cuộc tấn công mạng mà Nga có thể tiến hành nhằm trả đũa các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với cuộc xâm lược Ukraine.

Sau khi đạo luật được thông qua, Lãnh đạo Khối Đa số ở Thượng viện Charles Schumer (D-NY) cho biết: “Chiến tranh mạng thực sự là một trong những nghệ thuật đen tối của Putin và chế độ độc tài của ông ta. Dự luật sẽ giúp bảo vệ chúng ta khỏi những nỗ lực tấn công mạng mà Nga muốn nhằm vào đất nước của chúng ta.”



Trong gói SACS, có một dự luật sẽ yêu cầu các công ty báo cáo cho Sở An Ninh Mạng và Hạ Tầng Hoa Kỳ (Cybersecurity and Infrastructure Security Agency – CISA) về các cuộc tấn công mạng quan trọng trong vòng 72 giờ và các khoản thanh toán cho ransomware trong vòng 24 giờ. Một dự luật khác sẽ cập nhật các luật liên bang về an ninh mạng để giúp cho sự phối hợp giữa các cơ quan liên bang nhịp nhàng hơn. Luật cũng yêu cầu các cơ quan chia sẻ các rủi ro bất ngờ trên mạng với CISA.

Tuần trước, các quan chức CISA kêu gọi các cơ quan liên bang và công ty tư nhân luôn đề cao cảnh giác trước các cuộc tấn công mạng của Nga, đặc biệt là sau các lệnh trừng phạt kinh tế mà Hoa Kỳ và các đồng minh áp đặt lên Nga. Các quan chức CISA cho biết: “Mọi tổ chức – dù là lớn hay nhỏ – đều phải chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với hoạt động gây rối trên không gian mạng.”

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Ủy ban Tình báo của Thượng viện Mark Warner (D-Va.) cho biết: “Lúc mà chúng ta đang phải đối mặt với những mối đe dọa nghiêm trọng về các cuộc tấn công mạng mà Nga nhằm vào các tổ chức của chúng ta và các đồng minh, thì quan trọng hơn hết là chính phủ phải nắm rõ được những mối đe dọa đó trước đã.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
WASHINGTON – Chính phủ Hoa Kỳ sẽ chấm dứt Tình Trạng Khẩn Cấp Về Sức Khỏe Cộng Đồng (Public Health Emergency – PHE) do COVID-19 từ ngày 11 tháng 5 năm 2023, theo tin từ Reuters.
WASHINGTON – Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho gói viện trợ quân sự trị giá hơn 2 tỷ đô la dành cho Ukraine, dự kiến sẽ bao gồm các hỏa tiễn tầm xa lần đầu tiên cũng như các loại vũ khí và đạn dược khác, theo tin Reuters.
Theo thống kê ở Mỹ có 20% người bị bệnh tâm thần (mental problem), người bị bệnh mà không biết mình có bệnh, gia đình người thân khuyên đi bác sĩ không đi. Họ nói: “Tôi không sao, không sao”. Nhưng đến lúc nào đó người bệnh cầm dao giết người, cầm súng bắn người, rồi tự sát hoặc bị bắn chết...
Cựu Tổng thống Donald Trump có thể phải đối mặt với các cáo buộc từ không bị ngày tù nào, cho đến 4 năm tù nếu bị truy tố trong vụ Stormy Daniels trong hồ sơ "chi tiền để ém sự thật" ("hush money") ở New York, một vụ án hình sự hiện đang được cân nhắc bởi một đại bồi thẩm đoàn.
Kính viễn vọng James Webb được phóng vào quỹ đạo giữa Trái đất và Mặt trời vào tháng 12 năm 2021. Các đám mây phân tử giữa các vì sao được coi là nơi sinh ra các hệ hành tinh. Với sự trợ giúp của Kính viễn vọng Không gian James Webb, một nhóm nghiên cứu quốc tế bao gồm Trung tâm Không gian và Môi trường sống (CSH) tại Đại học Bern và Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS đã phát hiện ra lớp băng sâu nhất và lạnh nhất từng được phát hiện trong một đám mây phân tử khổng lồ có tên là Chamaeleon I, nằm cách Trái đất 500 năm ánh sáng. Phát hiện này cung cấp cho các nhà thiên văn học những hiểu biết mới về các nguyên tố đông lạnh có thể kết hợp vào các hành tinh theo thời gian và cuối cùng tạo thành cơ sở cho sự sống, theo tin báo DN, Thụy điển
WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden cho biết, Hoa Kỳ sẽ không cung cấp máy bay chiến đấu F-16 theo yêu cầu của Ukraine, trong khi các lực lượng Nga tuyên bố đã đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc chiến phía đông của Ukraine, theo tin Reuters.
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Trump hôm thứ Hai đả kích các công tố đang điều tra hành động của ông, và Trump tự so sánh mình với tên cướp khét tiếng Al Capone. Viết trên Truth Social, Trump nhắc lại những phàn nàn quen thuộc của mình về việc các cuộc điều tra của tư pháp bị kẻ thù của ông ở "nhà nước ngầm" của Mỹ "vũ khí hóa" để chống lại Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.