Hôm nay,  

Vắc Xin Sẽ Bảo Vệ Trẻ Em Khỏi Bị Bệnh Nặng Nếu Bị Nhiễm COVID-19

01/03/202221:57:00(Xem: 796)

 

vaccination-gefe232adc_1280
Vắc xin COVID-19 của Pfizer giúp bảo vệ trẻ em khỏi bị bệnh trở nặng, phải vào bệnh viện hay thậm chí là tử vongPfizer đang thử nghiệm vắc xin mũi thứ 3 dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. (Nguồn: pixabay.com)


HOA KỲ – Các quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết, vắc xin COVID-19 của Pfizer đã giúp bảo vệ trẻ em từ 5 tuổi trở lên khỏi bị bệnh trở nặng, phải vào bệnh viện hay thậm chí là tử vong, ngay cả khi đợt tăng Omicron đặc biệt tấn công vào trẻ em, theo tin APnews ngày Thứ Ba, 1 tháng 3 năm 2022.

Dữ liệu mới từ Cơ quan Kiểm soát và Phòng bệnh (CDC) được đưa ra một ngày sau khi có một nghiên cứu ở New York cho rằng tác dụng của vắc xin đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi có thể không bằng như ở trẻ lứa tuổi lớn hơn. Dữ liệu đã đặt ra câu hỏi liệu liều lượng vắc xin dành cho trẻ em dưới 12 tuổi có quá thấp hay không.

Tuy nhiên, CDC cho biết dữ liệu từ nhiều tiểu bang khác cho thấy vấn đề không phải là độ tuổi của trẻ hay mức liều lượng - mà là do Omicron. Việc tiêm phòng nói chung ít hiệu quả hơn đối với biến thể Omicron, so với các phiên bản trước đó của vi rút - và việc tiêm phòng cho trẻ 5 đến 11 tuổi chỉ mới bắt đầu vài tuần trước khi Omicron hoành hành.

Các bác sĩ nhi khoa cho biết dù các dữ liệu, báo cáo từ trước tới nay nghe có vẻ khó hiểu, nhưng cha mẹ cần hiểu rõ một điều rằng, các mũi tiêm vẫn là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh trở nặng. “Nếu được tiêm phòng, quý vị có thể bị bệnh nhẹ thôi nếu có bị nhiễm. Và thật ra chúng ta sẽ phải học cách sống chung với vi rút,” Bác sĩ Paul Offit của Bệnh viện Trẻ em Philadelphia cho biết.

Theo ông, quy mô của nghiên cứu ở New York là quá nhỏ để có thể đưa ra kết luận, và nó cũng không tính đến các biến số chẳng hạn như những trường hợp các em bị nhiễm vi rút và xét nghiệm tại nhà thay vì ở phòng khám. Và quan trọng hơn hết, ông cho biết những trẻ phải vào bệnh viện vì bị nhiễm COVID-19 nghiêm trọng đều là những em chưa được tiêm phòng, “và rất khó để theo dõi.”

CDC báo cáo rằng từ tháng 4 năm 2021 đến đầu tháng 1 năm 2022, có 9 trường hợp trẻ em từ 5 đến 17 tuổi đã được tiêm phòng tử vong vì COVID-19; so với 121 trường hợp trẻ em ở cùng độ tuổi, chưa được tiêm phòng, chết vì COVID-19.

Ngoài ra, CDC đã kiểm tra các trường hợp trẻ em phải vào bệnh viện ở 10 tiểu bang. Vắc xin đã chứng minh hiệu quả 74% đối với trẻ em từ 5 đến 11 tuổi phải vào bệnh viện. Chỉ có 2 trẻ đã tiêm phòng, so với 59 trẻ chưa được tiêm, phải vào bệnh viện. Trong khi đó, ở các em từ 12 đến 15 tuổi và từ 16 đến 17 tuổi, vắc xin có hiệu quả giúp bảo vệ các em không phải vào bệnh viện từ 92% đến 94%.

Vắc xin Pfizer là loại vắc xin duy nhất dành cho trẻ em hiện nay ở Hoa Kỳ. Người từ 5 đến 11 tuổi sẽ được tiêm 1/3 liều lượng so với liều dành cho người từ 12 tuổi trở lên. Ngoài ra, tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên đều được khuyến khích tiêm mũi vắc xin thứ 3 để tăng cường khả năng bảo vệ chống lại Omicron.

Theo dữ liệu mới của CDC, trẻ em từ 5 đến 11 tuổi chưa được tiêm phòng có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao hơn 1.3 lần so với những trẻ đã được tiêm phòng. Đối với các em từ 12 đến 17 tuổi, những người chưa được tiêm phòng có nguy cơ bị nhiễm COVID-19 cao hơn 1.5 lần so với những người đã được tiêm phòng. Pfizer hiện đang thử nghiệm vắc xin mũi thứ 3 dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu đã có dịp được học và hiểu Chánh Pháp, đã từng thường xuyên thực tập các pháp hành, người Phật tử sẽ không vì ngưỡng mộ thầy Minh Tuệ mà thay đổi được con đường tu học của mình
Các khoản nợ y tế đã làm rất nhiều người Mỹ bị mất cơ hội mua nhà, mua xe... vì điểm tín dụng xuống thấp, và bây giờ Tổng Thống Biden muốn cho người đang nợ y tế cơ hội tăng tín dụng. Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố các quy định mới nhằm ngăn chặn việc nợ y tế ảnh hưởng đến việc liệu ai đó có đủ điều kiện để thuê một căn hộ, mua xe hơi
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), NASA và Boeing cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ đưa Starliner cùng phi hành đoàn quay trở lại Trái Đất từ ​​Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) vào ngày 18 tháng 6, trễ hơn so với kế hoạch ban đầu vì cần thêm thời gian xem xét một số vấn đề để bảo đảm mọi thứ an toàn, theo Reuters.
WILMINGTON – Hôm thứ Ba (11/6), bồi thẩm đoàn trong phiên tòa ở Delaware đã kết luận rằng Hunter Biden, con trai của TT Joe Biden, có tội vì đã khai gian để mua súng và sở hữu súng trái phép, theo Reuters.
Ứng cử viên Derek Trần trên đà theo sát điểm của bà nữ dân biểu Michelle Steel trong cuộc tranh cử chức Dân Biểu Liên Bang địa hạt 45.
Cảnh sát Trung Quốc hôm thứ Ba đã bắt một người đàn ông 55 tuổi vì nghi đâm 4 giảng viên đại học người Mỹ từ Đại học Cornell College của Iowa, những người đang giảng dạy tại một trường đại học ở Cát Lâm (Jilin) trong một chương trình hợp tác quốc tế. Viện trưởng Đại học Cornell Jonathan Brand xác nhận rằng các giảng viên đã bị tấn công khi đang ở công viên cùng với một giảng viên của Đại học Beihua University.
LOS ANGELES – Hôm thứ Hai (10/6), hàng ngàn giảng viên và nhân viên của Hệ thống Đại Học California (University of California, UC) tại 6 cơ sở đã trở lại làm việc theo lệnh của tòa án sau cuộc đình công phản đối cách ứng phó của trường đối với các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine, theo Reuters.
LIÊN HIỆP QUỐC – Hôm thứ Hai (10/6), Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã ủng hộ đề nghị của Tổng thống Joe Biden về kế hoạch ngừng bắn giữa Israel-Hamas ở Dải Gaza, và kêu gọi Hamas chấp nhận thỏa thuận để chấm dứt cuộc chiến đẫm máu đã kéo dài suốt 8 tháng, theo Reuters.
Australia: Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Bắc Sydney đã bị phá hoại rạng sáng Thứ Hai. Cảnh sát New South Wales được gọi đến tòa nhà trên phố Miller Street khoảng 3 giờ sáng thứ Hai sau khi một người không rõ danh tính dùng búa đập vỡ 9 cửa sổ. Cảnh sát cho biết graffiti cũng được sơn xịt lên cửa.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
BRUSSELS – Hôm thứ Hai (10/6), sau khi cuộc bầu cử kéo dài 4 ngày ở EU kết thúc vào Chủ nhật, Nghị Viện Châu Âu (European Parliament, EP) đang nghiêng về phía cánh hữu với nhiều DB theo chủ nghĩa dân tộc (nationalists) hoài nghi về Liên minh Châu Âu (Eurosceptic) hơn, và ít DB theo chủ nghĩa tự do và Đảng Xanh (Greens) dòng chính hơn, theo Reuters.
SEOUL – Hôm thứ Hai (10/6), em gái của Kim Jong Un đã cảnh báo sẽ có phản ứng đáp trả nếu Hàn Quốc tiếp tục phát loa và rải truyền đơn khiêu khích qua biên giới, theo Reuters.
Hôm nay với tư cách là người Việt quốc tịch Mỹ, mãi mãi vẫn nhớ mình là ai, xin ghi lại câu chuyện Hoa Kỳ lập quốc nhân ngày lễ Độc Lập. Lịch sử nước Hoa Kỳ ngắn và tưởng đơn giản nhưng thực sự rất phức tạp. Những người Anh tha phương tìm được đất sống đã nổi dậy chống lại cố quốc để trở thành người Mỹ. Văn hóa và ngôn ngữ vẫn từ nước Anh, nhưng di dân đã làm cách mạng chống lại nước mẹ để trở thành Hiệp Chúng Quốc.
Nhà nước Hà Nội lên tiếng lần nữa: lần trước là để Thầy Minh Tuệ ngồi gốc cây sơn vôi trắng trả lời phỏng vấn của truyền hình VTV, lần này để Thầy ngồi nơi bãi cỏ xanh để chính phủ thanh minh thanh nga rằng Thầy Minh Tuệ vẫn bình an. Tuy nhiên...
"Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà nền dân chủ trên toàn thế giới gặp nhiều rủi ro hơn tại bất kỳ thời điểm nào kể từ khi kết thúc Thế Chiến thứ Hai." Ông nói tiếp "Dân chủ không bao giờ được đảm bảo. Mọi thế hệ phải gìn giữ, bảo vệ và chiến đấu vì dân chủ. Đó là thử thách của thời đại."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.