EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bạo Loạn 6 Tháng 1 - Tối Cao Pháp Viện Giáng Đòn Cuối Cùng Lên Những Nỗ Lực Của Cựu Tổng Thống Trump

22/02/202221:14:00(Xem: 739)

photo-1589216532372-1c2a367900d9
Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã bác bỏ kháng cáo cuối cùng của cựu Tổng thống Trump trong cuộc tranh chấp của ông với y ban Đặc biệt Hạ viện, nhằm ngăn chặn các nhà điều tra của Ủy ban lấy lịch trình, nhật ký cuộc gọi, email và các tài liệu khác của Bạch Ốc để phục vụ cho cuộc điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. (Nguồn: Unsplash.com)

HOA KỲ – Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã bác bỏ kháng cáo cuối cùng của cựu Tổng thống Trump trong cuộc tranh chấp của ông với Ủy ban Hạ viện điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, theo tin TheHill ngày Thứ Ba, 22 tháng 2 năm 2022.

Quyết định của Tối cao Pháp viện có thể coi là đòn kết liễu – ít nhất là ở thời điểm hiện tại – dành cho nỗ lực pháp lý kéo dài nhiều tháng của Cựu Tổng Thống Trump, nhằm ngăn chặn các nhà điều tra của Ủy ban Đặc biệt Hạ viện lấy lịch trình, nhật ký cuộc gọi, email và các tài liệu khác của Bạch Ốc để phục vụ cho cuộc điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Nhiều người đã lo ngại rằng Trump có thể sử dụng chiến lược kiện tụng để câu giờ, ngăn chặn cuộc điều tra.

“Mặc dù Cựu Tổng Thống Trump rất có thể lại đệ đơn các vụ kiện mới để chặn việc công khai hồ sơ, nhưng phán quyết của Tối cao Pháp viện trong việc này sẽ dọn đường cho Ủy ban 6 tháng 1 tiếp nhận hồ sơ tổng thống,” Bradley Moss, một luật sư an ninh quốc gia và là đối tác của Văn phòng Luật sư Mark S. Zaid cho biết.

Phán quyết mới được đưa ra trong một lệnh ngắn gọn chưa được ký và cũng không có bình luận kèm theo, sau khi Tối cao Pháp viện từ chối yêu cầu khẩn cấp của Cựu Tổng ThốngTrump để ngăn chặn chuyển hồ sơ Bạch Ốc của ông từ Cơ quan Lưu trữ Quốc gia đến Ủy ban Đặc biệt Hạ viện, quá trình đã bắt đầu vào tháng trước.Trước đó, các vị thẩm phán cũng đã bác bỏ yêu cầu của Cựu Tổng Thống Trump trong phán quyết ngày 19 tháng 1 năm 2022.

Trong vòng vài giờ, Ủy ban 6 tháng 1 đã bắt đầu nhận được hồ sơ. Chủ tịch Bennie Thompson và Phó Chủ tịch Liz Cheney của Ủy ban 6 tháng 1 đã nói đây là “một chiến thắng cho pháp luật và nền dân chủ Hoa Kỳ.”

Vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã khiến 4 người thiệt mạng, tất cả đều là những người ủng hộ Trump. Ngoài ra, một sĩ quan của lực lượng Cảnh sát Capitol cũng qua đời 1 ngày sau đó vì bị thương nặng, cùng với 4 nhân viên khác chết do tự sát.

Gần 800 kẻ tham gia vụ bạo loạn phải đối mặt với cáo buộc.

Quyết định mới từ Tối cao Pháp viện không chỉ đánh dấu việc từ chối yêu cầu kháng cáo chính thức của Trump, mà còn gửi đi tín hiệu rằng các tòa án sẽ không can thiệp theo yêu cầu của Trump.

Phát ngôn viên của Cựu Tổng Thống Trump không trả lời các yêu cầu bình luận. Ngay cả Cựu Tổng Thống Trump cũng ‘im re’ trước phán quyết của Tối cao Pháp viện, dù rằng trước đây ông không hề né tránh mà chỉ trích các quyết định không vừa lòng ông, thậm chí gọi đích danh các vị thẩm phán.

Tuy nhiên, viễn cảnh Trump mở ra cuộc chiến pháp lý dai dẳng tại tòa án chống lại Ủy ban 6 tháng 1 đã khiến một số chuyên gia lo ngại rằng ông có thể một lần nữa kéo quá trình pháp lý có lợi cho mình.

Và dù vụ kiện tụng của Trump đã được phán quyết kịp thời, Ủy ban Đặc biệt Hạ viện vẫn phải đối mặt với những thách thức pháp lý khác trong các cuộc đụng độ tại tòa án đang diễn ra với cựu phụ tá của Trump Stephen Bannon và cựu Chánh văn phòng Bạch Ốc Mark Meadows, cũng như nữ phát ngôn viên của Trump Taylor Budowich và người soạn lộ trình đảo chánh cho Trump John Eastman

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì sao đọa làm mèo? Ông bà ta nói vì phí phạm nước nhà chùa, nên kiếp này làm mèo sợ nước, không tắm. Thiếu nợ nên làm thân thú để trả nợ; vì tâm thấp hèn nên không được làm người hai chân đứng thẳng; vì chủng tử hung ác, nên làm loài mèo hung hăng xâu xé loài vật khác làm mồi thức ăn để sinh tồn… tạo thành vô số nghiệp thiện và ác lẫn lộn đưa đẩy chúng sanh trôi lăn trong luân hồi không bao giờ dứt.
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Gần đây nhiều độc giả và thân chủ văn phòng RMI-USA đã đặt nhiều thắc mắc liên quan đến các loại chiếu khán lao động, có hay không có kỹ năng, mà nguồn gốc xuất phát từ nhiều hình thức khác nhau, đã làm cho những người quan tâm phát sinh thêm nhiều thắc mắc hơn là được trả lời. Chúng tôi tổng hợp những câu hỏi tiêu biểu thành 2 phần. Phần một liên quan đến chiếu khán Lao Động EB-3 và chiếu khán doanh nhân L-1A. Phần hai về chương trình EB-5 đã được tái ủy quyền 5 năm cho đến 30/09/2027, sẽ tiếp theo vào kỳ tới.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.