Hôm nay,  

Hạ Viện Thông Qua Dự Luật Cải Cách Bưu Điện Hoa Kỳ

08/02/202220:06:00(Xem: 1011)
photo-1598317940377-d1e5402f1bed
Hạ Viện đã thông qua dự luật cải cách quan trọng nhằm giúp Sở Bưu điện Hoa Kỳ giải quyết các vấn đề khó khăn đang bủa vây (Nguồn: Unsplash.com)


WASHINGTON – Hạ viện đã thông qua dự luật cải cách quan trọng nhất cho Bưu điện Hoa Kỳ trong gần hai thập niên, nhằm tìm cách giải quyết các vấn đề tài chính đang bủa vây và giảm sự trì trệ trong thời đại dịch, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 8 tháng 2 năm 2022.

 

Sở Bưu điện Hoa Kỳ đã đứng trước bờ vực, mất khả năng thanh toán trong nhiều năm do các nỗ lực nhằm cải tạo cơ cấu và tài chính của Sở bị đình trệ tại Quốc hội. Vào năm 2020, việc gửi thư chậm trễ và một loạt thay đổi trước cuộc bầu cử, như là có rất nhiều phiếu bầu được gửi qua đường bưu điện vì đại dịch, đã thúc đẩy sự giám sát chặt chẽ và đặt ra một nỗ lực mới để giải quyết những khó khăn của Bưu điện Hoa Kỳ.

 

Hạ viện đã chấp thuận thông qua với tỷ lệ đồng ý - phản đối là 342 - 92.

 

“Tôi hy vọng sẽ nhanh chóng tiến hành bỏ phiếu cho những cải cách quan trọng để giúp đảm bảo sự thành công lâu dài của Postal Service,” Thượng nghị sĩ Gary Peters, Dân cử Đảng Dân chủ Michigan và là người ủng hộ dự luật, cho biết trong một tuyên bố.

 

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, dân cử Đảng Dân chủ của New York và Lãnh đạo đa số tại Thượng viện, cho biết Thượng viện sẽ xem xét dự luật trong những tuần tới. Chính quyền Biden cũng ra hiệu sẽ ủng hộ “những nỗ lực nhằm củng cố Sở Bưu điện Hoa Kỳ khi cung cấp cho nhân viên bưu điện những lợi ích và mức lương công bằng.”

 

Dù là dịch vụ chủ yếu và phổ biến trong cuộc sống của người dân Hoa Kỳ, Bưu điện thường xuyên không thu được lợi nhuận. Năm 2020 là năm thứ 14 liên tiếp mà Sở Bưu điện Hoa Kỳ chịu lỗ ròng hàng năm. Doanh thu của Sở chủ yếu đến từ việc bán bưu phí và các sản phẩm khác. Nếu Quốc hội không có hành động, các nhà lập pháp cảnh báo Sở Bưu điện có thể cạn kiệt tiền mặt vào năm 2024.

 

Trong cuộc họp với Hội đồng thống đốc vào Thứ Ba, 8 tháng 2 năm 2022, Louis DeJoy, Tổng giám đốc Bưu điện, đã gọi dự luật là “đáng lẽ phải được thông qua từ lâu,” theo bản ghi của cuộc họp. Ông ca ngợi các nhà lập pháp đồng ý thông qua dự luật, và bày tỏ sự lạc quan rằng Thượng viện cũng sẽ sớm duyệt cho dự luật mà ông mô tả là “quan trọng đối với Sở Bưu điện và người dân Hoa Kỳ.”

 

Để giải quyết căng thẳng tài chính của Sở Bưu điện, dự luật yêu cầu các nhân viên đã nghỉ hưu phải ghi danh tham gia Medicare nếu đủ điều kiện. Đồng thời, luật cũng bỏ quy định rằng Sở Bưu điện phải trang trải các chi phí chăm sóc sức khỏe trong tương lai trước hàng thập niên.

 

Theo một tờ thông tin do Ủy ban Hạ Viện về Giám sát và Cải cách cung cấp, hai thay đổi đó sẽ tiết kiệm cho Sở Bưu điện khoảng 50 tỷ đô la trong một thập niên. Ủy ban cho biết đây sẽ là cuộc cải cách quan trọng nhất của Sở Bưu điện trong gần hai thập niên.

 

Ngoài ra, dự luật cũng yêu cầu Sở Bưu điện công bố dữ liệu giao hàng để khách hàng có thể tìm kiếm bằng địa chỉ, mã ZIP hoặc hộp thư bưu điện, cũng như Sở phải duy trì tiêu chuẩn giao hàng ít nhất 6 ngày một tuần. Nó cũng sẽ mở rộng mức giá đặc biệt cho việc phân phối báo chí địa phương, và yêu cầu báo cáo thường xuyên cho Quốc hội về tình trạng tài chính của Sở Bưu điện.

 

Dự luật được dẫn dắt bởi Dân Biểu Carolyn B. Maloney, Dân cử Đảng Dân chủ của New York và là chủ tịch ủy ban giám sát, và Dân Biểu James R. Comer của Kentucky.

 

“Ngành bưu điện là một giá trị tinh thần của Hoa Kỳ - tôi muốn làm mọi cách để bảo tồn nó,” bà Maloney nói trong một cuộc phỏng vấn. “Và chúng ta sẽ giải quyết các vấn đề.”

 

Ông Comer lưu ý rằng dự luật với các cải cách mới nhằm giúp tiết kiệm tiền cho liên bang, và nói thêm rằng “dự luật nhằm giải quyết các nhu cầu trước mắt của Sở Bưu điện Hoa Kỳ, để giúp họ thành công trong thế kỷ 21.”

 

Brian Huseman, phó chủ tịch phụ trách chính sách công của Amazon, cho biết dự luật sẽ “đảm bảo Sở Bưu điện có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ đáng tin cậy cho người dân Hoa Kỳ và đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ giao hàng và hậu cần xuất sắc trong những năm tới.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Ngay sau khi Putin tiến hành cái gọi là “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine cách nay hơn hai năm, chính giới quốc tế và các chuyên gia nghiên cứu về Đông Âu và Nga đã phân tích biến cố này theo nhiều quan điểm khác nhau. Nhiều cuộc tranh luận xoay quanh các chủ điểm như Nga chiếm Ukraine để đe đoạ khối NATO, gây chiến với châu Âu và làm bùng nổ chiến tranh thế giới thứ ba. Tất cả mọi lý giải đều mang ít nhiều thuyết phục.
Nhân ngày tưởng niệm chiến sĩ tại Hoa Kỳ, ghi lại câu chuyện về trận tái chiếm Cổ Thành Quảng trị tôi phải gửi tặng nhiều người. Nhà báo Trùng Dương, tài tử Kiều Chinh và đại tá Ngô văn Định, Đại úy Phan Nhật Nam. Những người còn sống. Đại tá Phạm Văn Chung và chuẩn tướng Trần quốc Lịch những người đã ra đi. Các anh Định, Chung và Lịch cùng khóa võ bị với chúng tôi.
Câu hỏi “Vì Sao Phật Giáo Suy Giảm?” khởi lên trong khi tôi đọc bài viết nhan đề “Why Actor Michael O’Keefe Renounced His Buddhist Vows” (Tại sao diễn viên Michael O'Keefe từ bỏ lời nguyện Phật giáo của mình?) trên tạp chí Tricycle ngày 22/5/2024. Bởi vì, tôi nghĩ, rất hy hữu để có một Phật tử như Michael O'Keefe, một trí thức Hoa Kỳ tài năng, viết tiểu thuyết, soạn kịch, làm thơ, đóng phim cả trên màn ảnh lớn và TV đều xuất sắc. Để nói cho rõ, anh chỉ rời bộ áo Thiền sư, nhưng không thấy anh nói chuyện rời Phật Giáo. Sau khi đọc bản tin trên, tôi tìm đọc bài viết giải thích chi tiết nhan đề “The Lost Robe” (Bộ Y Đánh Mất) trong ấn bản Mùa Xuân 2024 của Tricycle.
Tin tức dọc biên giới phía Nam đang mang lại cho chính quyền Biden “một sự ân phước bất ngờ” khi cuộc bầu cử tháng 11 sắp diễn ra. Số liệu thống kê nội bộ của chính phủ cho thấy tình trạng di cư bất hợp pháp từ Mexico vào Mỹ đã giảm 54% từ tháng 12/2023 đến tháng 5/2024, với các quan chức Biên phòng Hoa Kỳ ghi nhận trung bình hàng ngày có 3.700 vụ bắt giữ người di cư giữa các cửa khẩu nhập cảnh chính thức trong 21 ngày đầu tháng 5/2024, theo CBS News.
Hôm thứ Ba (21/5), một hành khách người Anh đã tử vong và nhiều người khác bị thương trên chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines bay từ London đến Singapore. Vụ việc đã chỉ ra những nguy hiểm tiềm tàng của hiện tượng vùng nhiễu động trên không (air turbulence). Nhưng vì sao lại có các vùng nhiễu động? Hiện tượng này nguy hiểm đến mức nào? Và liệu cuộc khủng hoảng khí hậu có khiến các đợt nhiễu động xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn không?
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra lời khuyến cáo du lịch trên toàn thế giới vào thứ Sáu tuần qua do “khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố, biểu tình hoặc hành động bạo lực chống lại công dân và lợi ích của Hoa Kỳ”, cơ quan này tuyên bố.
Đảng CSVN đã hoàn tất bổ sung “lãnh đạo 4 người”, nhưng viễn ảnh xóa ảnh hưởng của Quân đội và Công an trong đường lối cai trị độc tài đã mờ nhạt. Trước hết, sự kiện Bộ trưởng Công an, Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước đã gợi lại hình ảnh Đại tướng Công an Trần Đại Quang giữ chức Chủ tịch nước năm 2016, sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng loại xong ảnh hưởng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tướng Tô Lâm là người có công giúp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thành công trong công tác chống tham nhũng, thường được gọi là “đốt lò” từ khóa đảng XII. Vì vậy, việc thăng cấp tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước được coi như sự “trả công” của ông Trọng, mặc dù chức vụ này “không có quyền hành thật sự”.
Một người di dân đang cố gắng khuyến khích nửa triệu người theo dõi TikTok của mình để ‘xâm chiếm’ các ngôi nhà ở Mỹ. Anh ta đang đưa ra lời khuyên cho những người di dân về cách sống ở Hoa kỳ bằng cách tận dụng các luật lệ bảo vệ cho những người chiếm hữu.
Vào thứ Năm, quân đội Trung Quốc đã bắt đầu một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn chỉ vài ngày sau khi Tổng thống mới của Đài Loan, Lại Thanh Đức, nhậm chức. Cuộc tập trận vừa qua là một thông điệp rõ ràng mà Đảng Cộng sản Trung Quốc gửi đến tân Tổng thống Đài Loan: chúng tôi có thể phong tỏa và xâm lược Đài Loan bất cứ lúc nào.
WASHINGTON – Hôm thứ Năm (23/5), các công tố viên Georgia cho biết sẽ đệ đơn kháng cáo quyết định bác bỏ một số cáo buộc trong vụ án hình sự liên quan đến nỗ lực lật đổ cuộc bầu cử năm 2020 của Trump và các đồng minh, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Năm (23/5), Hoa Kỳ đang chuẩn bị gói viện trợ quân sự trị giá 275 triệu MK cho Ukraine, bao gồm đạn 155 mm, các loại bom đạn nổ từ trên không với độ chính xác cao, cùng với các loại xe và thiết bị quân sự sử dụng trên mặt đất, theo Reuters.
LOUISIANA – Hôm thứ Năm (23/5), Thượng Viện Louisiana đã biểu quyết để thông qua một luật mới, khiến bang này trở thành tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ đưa thuốc phá thai vào danh mục Các Chất Phải Kiểm Soát Đặc Biệt (Controlled Substances). Sở hữu thuốc phá thai mà không có toa thuốc ở Louisiana sẽ là hành vi phạm pháp, có thể bị phạt tù và phạt tiền lên đến hàng ngàn MK, theo NYTimes.
Trung Quốc tập trận bao vây Đài Loan. Tân Hoa Xã đưa tin Bộ Tư lệnh Chiến khu miền Đông của Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) của nước này đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự kéo dài hai ngày quanh đảo Đài Loan vào hôm thứ Năm
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.