Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

California Sẽ Gỡ Bỏ Quy Định Bắt Buộc Về Khẩu Trang

07/02/202220:39:00(Xem: 561)
photo-1598186976176-deaa836f5065
California sẽ gỡ bỏ quy định bắt buộc mang khẩu trang ở những nơi có không gian kín đối với những người đã được tiêm chủng vào tuần tới; riêng các em học sinh vẫn phải mang khẩu trang khi đến trường theo quy định. (Nguồn: Unsplash.com)


SACRAMENTO - Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 đang giảm nhanh chóng, các quan chức y tế California cho biết tiểu bang sẽ chấm dứt quy định bắt buộc mang khẩu trang ở những nơi có không gian kín đối với những người đã được tiêm chủng vào tuần tới; riêng các em học sinh đi học vẫn phải mang khẩu trang khi đến trường theo quy định, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 7 tháng 2 năm 2022.

 

Sau ngày 15 tháng 2 năm 2022, những người chưa được tiêm phòng COVID-19 vẫn sẽ phải mang khẩu trang ở những nơi có không gian kín. Tất cả mọi người, dù đã tiêm phòng hay chưa, đều sẽ phải mang khẩu trang ở những khu vực có nguy cơ cao, như là các phương tiện giao thông công cộng, nhà dưỡng lão và các cơ sở sinh hoạt tập trung khác.

 

Các chính quyền địa phương có thể tiếp tục các quy định bắt buộc về khẩu trang trong không gian kín của riêng địa phương mình. Tuần trước, các quan chức y tế của Quận Los Angeles cho biết dự định vẫn sẽ giữ các quy định bắt buộc về khẩu trang lâu hơn thời hạn tiểu bang đưa ra.

 

Đối với các sự kiện công cộng tổ chức trong không gian kín với hơn 1,000 người, thì những người tham dự sẽ phải chích ngừa hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính, còn những người chưa được chích ngừa sẽ phải mang khẩu trang. Các sự kiện ngoài trời với hơn 10,000 người sẽ không yêu cầu tất cả người tham dự phải chích ngừa, nhưng được đề nghị nên mang khẩu trang hoặc cần có xét nghiệm âm tính.

 

Bởi số ca nhiễm COVID-19 giảm nhanh, California cũng gỡ bỏ ngay lập tức quy định yêu cầu mọi người phải có xét nghiệm âm tính trước khi đến các bệnh viện và nhà dưỡng lão.

 

Các quan chức y tế cho biết nhiều thay đổi đối với các chính sách của tiểu bang sẽ được đưa ra trong tuần tới. Sự thay đổi ở California diễn ra ngay sau khi New Jersey và Delaware công bố kế hoạch gỡ bỏ các quy định bắt buộc về khẩu trang trong các trường học trên toàn tiểu bang vào tháng tới. Hàng chục tiểu bang hiện đang có quy định bắt buộc mang khẩu trang trong trường học.

 

Bác sĩ Tomás J. Aragón, Cán bộ Y tế Công cộng của tiểu bang cho biết. “Omicron đã nới tay với California, sắp có vắc xin cho trẻ em dưới 5 tuổi, và khả năng tiếp cận với các phương pháp điều trị COVID-19 đang được cải thiện. Mọi thứ đang đi đúng hướng, chúng tôi sẽ dựa vào đó để đưa ra các thay đổi phù hợp trong các biện pháp phòng chống COVID-19, đồng thời tiếp tục phát triển kế hoạch lâu dài cho tiểu bang.”

 

California đã chứng kiến ​​tỷ lệ số ca nhiễm giảm 65% kể từ mức đỉnh điểm trong đợt tăng mùa đông do biến thể Omicron. Chính quyền của Thống đốc Gavin Newsom đã tái áp đặt quy định bắt buộc về khẩu trang vào giữa tháng 12 năm 2021, và đã gia hạn đến ngày 15 tháng 2 năm 2022.

 

Các quan chức y tế California đang “tiếp tục làm việc với các nhà lãnh đạo giáo dục, y tế công cộng và cộng đồng để cập nhật các quy định bắt buộc về khẩu trang trong các trường học nhằm thích ứng với các điều kiện thay đổi và đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và nhân viên.” Họ tiếp tục nhấn mạnh rằng những người có nguy cơ nhiễm vi rút cao nhất là những người chưa được chích ngừa, cũng như mũi tiêm thứ 3 mang tới sự bảo vệ đáng kể, giúp người bị nhiễm tránh được bệnh trở nặng, phải vào bệnh viện và tử vong.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đường dài đã mỏi cuộc rong chơi / Quay đầu vẫn thấy quê xa vời / Hồng trần xuôi – ngược chừng quen nếp / Ngồi đây, lắng xuống những bụi đời.
Lần đầu tiên, thành phố New York được mệnh danh là đô thị đắt đỏ nhất thế giới trong một cuộc khảo sát hàng năm. New York cùng với Singapore (đồng hạng nhất) giành vị trí đầu bảng trong bản báo cáo của Economist Intelligence Unit, với việc 2 nơi này lật đổ thành phố đắt nhất năm 2021 là Tel Aviv xuống vị trí thứ ba.
Chủ tịch Hội Đồng Châu Âu (European Council) Charles Michel sẽ tới Bắc Kinh vào ngày 1 tháng 12, chuyến thăm mới nhất của các nhà lãnh đạo phương Tây để đi gặp chủ tịch Trung Quốc ​​Tập Cận Bình. Năm nay là năm mà ông Tập đã củng cố vị trí là nhà lãnh đạo quyền lực nhất của đất nước kể từ thời Mao Trạch Đông. Đầu năm 2022, ông Tập đã gặp hơn 20 nhà lãnh đạo chính phủ tại Thế Vận Hội Bắc Kinh, nhưng hầu hết những người này không đại diện cho các nền dân chủ. Chuyến thăm của ông Michel, một chính trị gia cấp cao của Châu Âu, sẽ tập trung sự chú ý của dư luận vào thái độ của phương Tây đối với lập trường địa lý chính trị ngày càng quyết đoán của Trung Quốc. Và nó cũng có khả năng nêu bật lên sự chia rẽ sâu sắc ở phương Tây trong cách ứng phó với Bắc Kinh.
HOA KỲ – Trong tình trạng đất nước đang bị thiếu nguồn máu dự trữ, Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men (FDA) đang xem xét một cách sàng lọc mang tính cá nhân hóa hơn, để cho phép những người đồng tính nam và song tính nam hiến máu dễ dàng, theo NYTimes đưa tin ngày Thứ Tư, 30 tháng 11 năm 2022.
CALIFORNIA – Khi Thống đốc Gavin Newsom đặt bút ký một dự luật trừng phạt các bác sĩ lan truyền thông tin sai lệch về vắc xin và phương pháp điều trị COVID-19 ở California, ông đã cam kết rằng nó sẽ chỉ áp dụng trong “những trường hợp nghiêm trọng” nhất về việc lừa dối bệnh nhân. Nhưng có thể sẽ chẳng bao giờ có “trường hợp” nào như vậy.
Các quan chức an ninh Trung Quốc nói chính phủ phải "kiên quyết trấn áp các thế lực thù địch" trong khi đưa số lượng lớn cảnh sát ra để dập tắt các cuộc biểu tình trên khắp TQ để phản đối các chính sách hà khắc đối với đại dịch COVID-19 của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Các chuyên gia nghiên cứu đã thử nghiệm thành công trên động vật một loại vắc xin cúm phổ quát, nhen nhóm niềm hy vọng chúng ta có thể được bảo vệ khỏi các đại dịch cúm trong tương lai. Giống như vắc xin COVID do Pfizer-BioNTech và Moderna sản xuất, vắc xin cúm phổ quát cũng dựa trên mRNA. Dù mới ở giai đoạn đầu – chỉ được thử nghiệm trên chuột và chồn sương – nhưng vắc xin mới cung cấp bằng chứng quan trọng rằng một mũi tiêm duy nhất có thể chống lại cả một họ vi rút. Nếu được thử nghiệm thành công ở người, vắc xin mới có thể được sử dụng để chống lại các họ vi rút khác, cũng có thể bao gồm cả coronavirus.
WASHINGTON – Thượng Viện Hoa Kỳ đã chuẩn thuận dự luật bảo vệ quyền kết hôn đồng tính liên bang, một biện pháp nhằm đáp lại những lo ngại rằng Tối Cao Pháp Viện có thể lật ngược quyết định năm 2015, hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên toàn quốc, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 11 năm 2022.
WASHINGTON – Người sáng lập và thủ lãnh của Oath Keepers, Stewart Rhodes, đã bị kết tội âm mưu nổi loạn trong vụ bạo loạn Capitol Hill, một chiến thắng quan trọng cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 11 năm 2022.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.