Hôm nay,  

Tang Lễ Tưởng Niệm và cung tống kim quan cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ đến nơi trà tỳ.

21/01/202200:00:00(Xem: 4231)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022.
 
Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. 
Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý  tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
 
Sau khi Trưởng Lão Hòa Thượng tân viên tịch, Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, cùng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Môn Đồ Pháp Quyến đã tổ chức Tang Lễ trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 15 -16 tháng Giêng tại Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý.

Một ban tang lễ được cung thỉnh và thành lập gồm có: Chư Tôn Hòa Thượng Chứng Minh gồm quý Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Tường, Thích Thắng Hoan, Thích Minh Thông, Thích Chơn Thành, quý Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Thích Phước Thuận, Thích Minh Tuyên, Thích Nguyên Trí, Thích Giác Tùng và Thích Phước Tịnh… Trưởng ban tổ chức tang lễ do Hòa Thượng Thích Minh Hồi, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Kiến Thiết Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Các vị Phó Ban Tổ Chức gồm: Hòa Thượng Thích Minh Mẫn (phụ trách điều hợp) cùng quý Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Thích Thông Hải, Thích Minh Hiếu, Thích Minh Dung, Thích Thiện Long, Thích Minh Thiện, Thích Giác Ngôn. Thượng Tọa Thích Tuệ Hạnh (phụ trách đối ngoại), Thượng Tọa Thích Giác Liên, Đại Đức Thích Giác Trí (phụ trách đối nội) và Đại Đức Thích Minh Tâm.

Ngoài ra có 11 tiểu ban khác do các chư tôn đức Tăng, Ni và một số đạo hữu Phật tử đảm nhận.
 
Lễ Nhập Kim Quan, Thọ Tang và Cung Tiến Giác Linh.
cử hành vào lúc 8 giờ đến 9 giờ sáng thứ Bảy vừa qua ngày 15 tháng 1 năm 2022  tại tổ đình Tịnh Xá Giác Lý.

(1)-TANG-LE-HT.-THICH-GIAC-SI-IMG_6800
Quang cảnh lễ nhập kim quan
 
Lễ viếng bắt đầu từ 1 giờ đến 4 giờ chiều. Tiếp đến là Thỉnh Giác Linh lễ Phật, Yết Tổ và từ 6 giờ đến 8 giờ tối môn đồ pháp quyến làm lễ Tưởng Niệm Ân Sư. Trong ngày này, hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni và phái đoàn từ các chùa và Tự Viện trong vùng Orange County và nhiều nơi đã đến đặt vòng hoa, kính viếng cố Trưởng Lão Hòa Thượng tân viên tịch.
 
Chủ Nhật 16 tháng 1, nhằm ngày 13 Tháng Chạp năm Tân Sửu, ngoài việc tụng kinh, dâng trà, các phái đoàn thuộc các tổ chức Phật Giáo, các chùa và tự viện trong vùng Orange County, ban đại diện Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức đã lần lược đến viếng linh cữu cố Trưởng Lão Hòa Thượng.
 
Lễ tưởng niệm đã long trọng tổ chức vào lúc 11 giờ sáng chủ Nhật 16-1-2022, hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni đã đến Chứng Minh, và Phật tử tham dự Lễ Tưởng niệm và cung tống kim quan  cố Trưởng Lão Hòa Thượng đến nơi trà tỳ.


Điều hợp chương trình do Đại Đức Thích Đức Trí.

Buổi lễ truy niệm diễn ra thật trang nghiêm và cảm động, mở đầu với nghi thức lễ tác bạch và cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm giác linh đài, trong lúc nầy quý huynh trưởng và các em gia đình Phật tử cùng đồng hương Phật tử đã trang nghiêm đứng thành hai hàng để cung đón chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni.

(3)--TANG-LE-HT.-THICH-GIAC-SI-IMG_6825
Chư tôn giáo phẩm trong nghi thức tưởng niệm
 
Sau đó Đại Đức Thích Đức Trí tuyên bố lý do buổi lễ.

Đại Đức Thích Minh Tâm đại diện môn đồ pháp quyến đọc bài cảm niệm rất xúc động nói về những công hạnh lớn lao của cố Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, và thay mặt môn đồ pháp quyến cũng như các đệ tử, thành khẩn xin cố Hòa Thượng tha thứ những lỗi lầm đã làm Hòa Thượng buồn lòng khi ngài còn tại thế, đồng thời hứa sẽ thực hiện những lời dạy bảo của Ân Sư, cố gắng tu hành, phát huy đạo pháp.

Sau đó, Đại Đức Thích Đức Trí cung thỉnh Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Phó trưởng ban tổ chức tang lễ lên tuyên đọc tiểu sử cố Hòa Thượng Thượng Giác hạ Sĩ. Tóm tắt bản tiểu sử: Cố Hòa Thượng Thích Giác Sĩ thế danh Trần Vinh Thanh, sinh ngày 3 tháng 1 năm 1932 tại thôn An Đông, xã Bồng Sơn, Huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Trong suốt cuộc đời tu hành, Hòa Thượng đã khai sơn nhiều Tịnh Xá ở khắp nơi để mở mang đạo pháp và đều lấy tên của vị Thầy Tổ Giác Lý. Cố Hòa Thượng Thích Giác Sĩ là thành viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, khai sơn Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý tại Garden Grove, Tiểu bang California, Hoa Kỳ. Hòa Thượng trụ thế 91 năm, xuất thế 64 năm, Hạ Lạp 60 năm.
 
Tiếp theo đó Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang lên phát biểu, trong niềm xúc động HT đã ngẹn ngào kể lại cuộc đời hành đạo của cố HT. Thích Giác Sĩ, HT. ca ngợi những đóng góp công sức của cố HT. Thích Giác Sĩ cho công cuộc hoằng dương chánh pháp tại hải ngoại. Cuối cùng HT nguyện cầu cho giác linh trưởng lão HT. Thích Giác Sĩ cao đăng Phật quốc.

(2)-TANG-LE-HT.-THICH-GIAC-SI-IMG_6828
HT. Thích Minh Tuyên dẫn đầu chư tôn đức trong lúc di quan đến nơi trà tỳ

Lễ Truy Niệm diễn ra từ lúc 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều. Sau các lễ nghi, tụng niệm,tuyên đọc tiểu sử và các lời cảm niệm của môn đồ pháp quyến là nghi thức Cung Tống kim quan. cố Hòa Thượng Giác Sĩ đặt trên một xe hoa có lọng che, một đoàn xe tang có xe môto Security hộ tống đưa linh cữu cố Hòa Thượng đến nhà quàn Peek Funeral Home, đường Bolsa Ave, Westminster. Tại đây chư tôn đức cử hành Lễ Trà Tỳ.

(4)-TANG-LE-HT.-THICH-GIAC-SI-IMG_6820
các huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức trong lễ truy niệm

Sau đó lễ Thỉnh Giác Linh Lễ Phật, Yết Tổ và lúc 4 giờ 30 chiều môn đồ pháp quyến cung thỉnh Giác Linh về an vị tại Tổ Đình Giác Lý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.