Tưởng Niệm 48 Năm Hải Chiến Hoàng Sa 19/1/1974 - 19/1/2022

18/01/202219:50:00(Xem: 1286)

Tưởng Niệm 48 Năm Hải Chiến Hoàng Sa 19/1/1974 - 19/1/2022

Hoang Sa

Để đối phó với sức mạnh của Liên Xô, tổng thống Hoa Kỳ là Nixon đã đến Bắc Kinh ngày 21 tháng 2 năm 1972 bắt tay chủ tịch Trung Cộng là Mao Trạch Đông và thông cáo chung Thượng Hải ra đời khởi đầu cho sự liên lạc gắn bó giữa hai nước Mỹ và Tàu. Và Hoa Kỳ đã làm ngơ để cho Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa vào ngày 19-1-1974. Sau mấy chục năm, bây giờ nước Mỹ mới hiểu rằng đây là một toan tính sai lầm vì Trung Cộng hiện nay đã dùng Hoàng Sa làm bàn đạp để thực hiện kế hoạch thôn tính toàn vùng Biển Đông.

Trận hải chiến Hoàng Sa, lực lượng hải quân Việt Nam Cộng Hòa mặc dù oai hùng chống trả nhưng là một nước nhỏ làm sao chống cự nổi một cường quốc Trung Cộng cho nên quần đảo Hoàng Sa đã bị kẻ địch chiếm lấy. Hạm trưởng Ngụy Văn Thà của chiến hạm HQ10 Nhật Tảo đã hi sinh cùng hơn bảy mươi chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa.

Trận hải chiến Hoàng Sa 19-1-1974 đã đi vào lịch sử kiêu hùng của dân tộc Việt Nam chống lại kẻ thù Phương Bắc. Ngay cả Việt Cộng mặc dù từng gọi chế độ Việt Nam Cộng Hòa là Ngụy quyền nhưng cũng có một số quan chức lên tiếng ca ngợi những người chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa.


Từ lúc lên nắm quyền cai trị đất nước cho đến hôm nay, nhà cầm quyền Hà Nội luôn chịu nhiều áp lực của Bắc Kinh và đã không dám chính thức bày tỏ quan điểm về trận hải chiến Hoàng Sa. Ngay cả những người dân trong nước biểu tình chống đối Trung Cộng xâm chiếm biển đảo, cướp giết ngư dân Việt Nam thì bị đàn áp và bắt bỏ tù.


Hiện nay Hoa Kỳ cần Việt Nam làm đồng minh để chống lại tham vọng xâm chiếm Biển Đông của Trung Cộng. Việt Nam đang sở hữu quần đảo Trường Sa rộng lớn và người dân Việt Nam vẫn coi quần đảo Hoàng Sa đã bị Trung Cộng chiếm lấy bất hợp pháp vào ngày 19-1-1974.

Hàng năm, tưởng niệm trận hải chiến Hoàng Sa giữa hải quân Việt Nam Cộng Hòa và hải quân Trung Cộng để thế hệ con cháu mai sau của dân tộc Việt Nam không quên lịch sử đau thương.

Mời nghe ca khúc Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa, sáng tác Trần Chí Phúc trình bày hợp ca trong đêm nhạc Biển Đảo Cao Nguyên tại Viện Việt Học Nam Cali, Hoa Kỳ trình diễn ngày 16-1-2016.

Lời ca như sau :

NGỤY VĂN THÀ LỜI THỀ CHIẾM LẠI HOÀNG SA


Tôi viết tên anh Ngụy Văn Thà. Cùng bao chiến sĩ đã hi sinh. Oai dũng năm xưa liều thân giữ đảo.Những người con tổ quốc trận tử chiến Hoàng Sa.Tôi viết tên anh tôi viết tên các anh.


Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam, Hoàng Sa Hoàng Sa quần đảo quê ta, từ ngày giặc chiếm Biển Đông phong ba, tàu lạ cướp giết ngư dân đau thương.


Hoàng Sa Hoàng Sa là bản hùng ca, Hoàng Sa Hoàng Sa lời thề còn vang, người người còn nhớ niềm đau quê hương, Tàu Cộng xâm lăng quần đảo thân yêu.


Năm tháng vẫn ghi lòng. Lời thề cương quyết giữ non sông. Sóng nước mênh mông còn ghi dấu vết, người chiến sĩ Hải quân, trận tử chiến năm xưa.


Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam , vang vang lời thề, vang vang lời thề, chiếm lại Hoàng Sa.

https://www.youtube.com/watch?v=vvOmgAAM-50

-
- Trần Củng Sơn

 

Ý kiến bạn đọc
20/01/202205:24:35
Khách
Nhân dịp Tưởng Niệm 48 Năm Hải Chiến Hoàng Sa, những người con dân Việt chúng ta hãy cùng nhau thắp một nén hương lòng để tưởng nhớ đến các anh hùng Hải Quân VNCH đã hy sinh cho một lý tưởng cao cả của dân tộc ta.
Ngày nay cả thế giới đang hì hoạch đối đầu với Tàu Cộng để giành lại cái vùng biển ấy, mà một thời cộng đồng đồng thế giới đã ngoảnh mặt làm ngơ, còn VC thì đã lễ phép đem dâng lên cho Tàu Cộng. Bằng chứng cho ta thấy các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã đi trước cả thế giới 48 năm.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trần Anh Hùng, đạo diễn gốc Việt nổi tiếng với phim "Mùa Đu Đủ Xanh" hay "Xích-lô" vừa đoạt giải Đạo Diễn Xuất Sắc Cannes thuộc về với cuốn phim “The Pot au Feu” tại Cannes Film Festival. Lấy bối cảnh thế giới ẩm thực Pháp năm 1885, bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 1924 của Marcel Rouffe “The Passionate Epicure” kể về một nhân vật hư cấu sôi nổi, Dodin Bouffant, người được truyền cảm hứng từ nhà ẩm thực nổi tiếng người Pháp Jean Anthelme Brillat-Savarin.
“Thế giới đã thay đổi đáng kể,” phó tổng thống Harris nói với khoảng 950 học viên tốt nghiệp. Bà đề cập đến đại dịch toàn cầu đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, cũng như những thay đổi lớn trong nền chính trị toàn cầu ở châu Âu và châu Á. Bà nói: “Rõ ràng là các bạn tốt nghiệp trong một thế giới ngày càng bất ổn, nơi các nguyên tắc lâu đời có nguy cơ bị đe dọa." Bà khuyên các học viên nên cảnh giác với Trung Quốc, vì nước này đang nhanh chóng hiện đại hóa quân đội và sức mạnh để kiểm soát các vùng biển, bề ngoài ám chỉ các tranh chấp đang nhen nhóm ở Biển Đông.
Trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 15/6/2023, Bộ Tài chính sẽ thâm hụt hơn 100 tỷ đô la, theo phân tích dữ liệu của Bộ Tài chính do Trung tâm Bipartisan Policy Center. Bộ có thể chọn trì hoãn một số khoản thanh toán nhất định cho các chương trình An sinh xã hội, Medicare và Medicaid (3 chương trình giúp hàng chục triệu người có lương hưu và chi phí chăm sóc sức khỏe).
✱The White House: Hoa Kỳ sẵn sàng hợp tác với CHND Trung Hoa về các vấn đề gây quan ngại xuyên quốc gia - cả hai bên đều nhận ra tầm quan trọng của việc giao tiếp ở cấp lãnh đạo như một phương tiện để ổn định mối quan hệ và quản lý cạnh tranh. ✱Global Times: Cuộc họp tại Vienna kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ với việc hai bên đã có những trao đổi "thẳng thắn, sâu sắc, thực chất và mang tính xây dựng" về các chủ đề lớn, trong đó có quan hệ song phương. ✱TT Biden: Chúng tôi sẽ gặp nhau - chúng tôi đang tìm cách làm giảm thiểu rủi ro và đa dạng hóa mối quan hệ của chúng tôi với Trung Quốc.
Nhiều trang web cung cấp hướng dẫn về cách kết hôn trực tuyến ở hạt Utah. Chúng tôi sẽ chỉ đưa ra một số điểm chính về thủ tục này. Các cặp đôi quyết định kết hôn trực tuyến ở Utah và dùng cuộc hôn nhân đó được công nhận cho mục đích di dân vào Hoa Kỳ có thể làm như vậy. Tuy nhiên, trước khi Đơn I-130 có thể được nộp bởi người phối ngẫu là công dân Hoa Kỳ, cặp đôi đó phải có trải qua cuộc chung sống vợ chồng. Nếu cặp đôi không có trải qua cuộc chung sống vợ chồng, Đơn I-130 sẽ bị Sở di trú Hoa kỳ từ chối.
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
HOA KỲ – Neuralink, công ty nghiên cứu cấy ghép não của Elon Musk, cho biết Cơ Quan Kiểm Soát Thực – Dược Phẩm (FDA) đã bật đèn xanh cho thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên con người, theo tin Reuters.
HOA KỲ – Stewart Rhodes, người sáng lập và thủ lãnh của nhóm Oath Keepers, đã bị kết án 18 năm tù vì cầm đầu âm mưu nhằm giúp Donald Trump tiếp tục nắm quyền sau khi thất cử năm 2020, theo tin CNN.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.