Chính Quyền Biden Sẽ Mua Thêm Các Bộ Xét Nghiệm COVID Miễn Phí Cho Người Dân

13/01/202218:08:00(Xem: 546)
photo-1606295835729-c7d17478c91a
Chính quyền Biden sẽ mua thêm 500 triệu bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh tại nhà (tổng số bộ xét nghiệm COVID-19 được mua sẽ là 1 tỷ bộ), cùng với “khẩu trang chất lượng cao,” để phát miễn phí cho người dân (Nguồn: Unsplash.com)

WASHINGTON - Tổng thống Joe Biden thông báo chính phủ Hoa Kỳ sẽ mua thêm 500 triệu bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh tại nhà, cùng với “khẩu trang chất lượng cao,” để phát miễn phí cho người dân, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 13 tháng 1 năm 2022.

Tổng thống Biden thừa nhận: “Tôi biết, tất cả chúng ta đều thấy hụt hẫng khi bước vào năm mới” khi số ca nhiễm COVID-19 tăng lên mức kỷ lục mới. Nhưng ông nhấn mạnh COVID-19 là “trận đại dịch đối với những người chưa được tiêm phòng.” Ông lưu ý, các số liệu y tế cho thấy cả những người đã được tiêm phòng và chưa được tiêm phòng đều có thể bị nhiễm vi rút, nhưng những người đã được tiêm phòng sẽ ít có nguy cơ bệnh trở nặng và thiệt mạng.

Hôm Thứ Ba, 11 tháng 1 năm 2022, Bác sĩ Janet Woodcock, Quyền Ủy Viên FDA, nói với Quốc hội rằng biến thể vi rút  mới (Omicron) có khả năng lây lan cao sẽ lây sang “hầu hết mọi người,” cho nên trọng tâm nên chuyển sang việc đảm bảo các dịch vụ quan trọng có thể tiếp tục, không bị gián đoạn.

“Tôi nghĩ thật khó để giải quyết những sự việc đang xảy ra: Ai rồi cũng sẽ bị COVID, đúng không?” bà nói. “Điều chúng ta cần làm là đảm bảo các bệnh viện vẫn có thể hoạt động - giao thông vận tải, các dịch vụ quan trọng khác không bị gián đoạn trước tình hình hiện nay.”

Theo Tổng thống Biden, các bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 sẽ được phát miễn phí cho người dân thông qua một trang web liên bang sắp ra mắt. Lô hàng 500 triệu bộ xét nghiệm đã đặt trước đó sẽ bắt đầu được phát cho người dân trong tuần tới. Chính quyền sẽ ra mắt một trang web mới, mọi người có thể vào đó và gửi yêu cầu cho các bộ xét nghiệm miễn phí.Phần 500 triệu bộ xét nghiệm còn lại sẽ được giao trong những tháng tới. Biden cũng thông báo rằng lần đầu tiên chính quyền của ông có kế hoạch sản xuất “khẩu trang chất lượng cao,” bao gồm cả N95, có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi rút, và cũng sẽ được cung cấp miễn phí. Các chi tiết sẽ được công bố thêm vào tuần tới.

Theo Tòa Bạch Ốc, chính phủ liên bang có một kho dự trữ hơn 750 triệu khẩu trang N95. Dù nghiên cứu đã chỉ ra rằng N95 có khả năng bảo vệ tốt hơn, nhưng chúng cũng gây khó chịu hơn khi mang. Và các quan chức y tế cũng không thay đổi khuyến cáo về việc mang loại khẩu trang nào. Bác sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh (CDC), cho biết: “Loại khẩu trang tốt nhất là loại mà mọi người sẽ mang và có thể mang suốt ngày.”

Biden khuyến khích người dân Hoa Kỳ nên mang khẩu trang ngay cả khi ở trong nhà, để làm chậm sự lây lan của vi rút. Ông nói thêm: “Tuần tới, chúng tôi sẽ thông báo cách chúng tôi làm ra khẩu trang chất lượng cao miễn phí cho người dân Hoa Kỳ.”

Tổng Thống Biden cũng thông báo rằng bắt đầu từ tuần tới, 1,000 nhân viên quân y sẽ được điều tới để giúp các cơ sở y tế đang bị quá tải vì thiếu nhân viên, trong khi biến thể Omicron đang lây lan quá nhanh. Nhiều cơ sở đang gặp khó khăn vì nhân viên bị nhiễm COVID-19 phải cách ly tại nhà. Phát biểu tại Tòa Bạch Ốc, ông cho biết 6 nhóm quân y bổ sung sẽ được điều tới Michigan, New Jersey, New Mexico, New York, Ohio và Rhode Island.

Tòa Bạch Ốc đã nói chuyện với các nhân viên liên bang, những người đã đến hỗ trợ ở Arizona, Michigan và New York, để tiếp thu kinh nghiệm. Các nhóm quân y sẽ hỗ trợ Bệnh viện Henry Ford ngay bên ngoài Detroit, Bệnh viện University Hospital ở Newark, Bệnh viện trường New Mexico ở Albuquerque, Bệnh viện Coney Island ở Brooklyn, Cleveland Clinic và Bệnh viện Rhode Island ở Providence.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này...
Đảng CSVN tìm mọi cách để cổ võ dân đọc báo đảng, nhưng họ lại tìm vào mạng xã hội nhiều hơn. Đây là mối lo không nhỏ của lãnh đạo đảng mà còn của báo chí, vì thị trường thương mại và ảnh hưởng trong dư luận đã bị chia phần. Tình trạng này đã đươc thảo luận tại 3 ngày Hội báo Toàn quốc, được tổ chức tại Hà Nội từ 17 đến 19/3/2023.
Trump rạng sáng Thứ Sáu 24/3/2023 viết trên mạng Truth Social, cảnh báo sẽ có "chết chóc và hủy diệt có thể xảy ra" nếu Trump bị Biện lý Alvin Bragg truy tố vì một khoản tiền bịt miệng cô bạn tình cũ Stormy Daniels. Trump viết rằng Trump vô tội và hành vi truy tố ứng cử viên hàng đầu (cho đến nay) cho đề cử của Đảng Cộng hòa không có tội hình sự sẽ dẫn tới chết chóc và hủy diệt tiềm ẩn.
Chuyến đi của Tập Cận Bình tới Moscow được truyền thông nhà nước Trung Quốc thổi phồng lên với các bài báo minh họa hình ảnh hai nhà lãnh đạo nâng ly chúc mừng, nhấn mạnh tình hữu nghị bền chặt giữa Trung Quốc và Nga. Tập Cận Bình được mô tả là một nhà lãnh đạo thế giới có thể thách thức Washington. Rõ ràng là Trung Quốc không ngại tăng cường quan hệ với Nga vào thời điểm mà các nhà lãnh đạo khác ngược lại, đang xa lánh. Tại Moscow, Tập Cận Bình cho biết một chương mới trong mối quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu, ông cũng đã mời Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc vào cuối năm nay. Hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược và làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế kéo dài đến năm 2030.
Ngày 17 tháng 3 năm 2023, Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (International Criminal Court – ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin vì tội ác chiến tranh ở Ukraine, cáo buộc ông phải chịu “trách nhiệm hình sự cá nhân” vì đã bắt cóc hàng ngàn trẻ em của nước này. Ngoài ông Putin thì Maria Alekseyevna Lvova-Belova, Ủy Viên về Quyền Trẻ Em của Nga, cũng bị truy tố với tội danh tương tự.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế Về Chỉnh Sửa Bộ Gen Người (International Summit on Human Genome Editing) lần thứ ba ở London, các khoa học gia đã thành công tạo ra những con chuột con từ cả hai chuột đực.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.