Hôm nay,  

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Tổ Chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 Trên Đại Lộ Bolsa Vào Sáng Ngày 5 Tháng 2

31/12/202109:06:00(Xem: 4569)

Diễn hành Tết Nhâm Dần 01
Garden Grove (Thanh Huy)- - Tại khu thương mại Quốc Thái  vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022  với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua.

Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022  với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

Ban tổ chức Diễn Hành Tết năm nay gồm có ba đơn vị chính đứng ra đồng tổ chức cuộc diễn hành “Xuân An Bình” đó là: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California và Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ.

Theo Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần cho biết: “hiện đã có 100 đơn vị tham gia diễn hành với khoảng 5,000 người.

Theo dự tính sẽ có khoảng 20 ngàn người tham dự cuộc diễn hành năm nay.

Ông cho biết tiếp:  “Dự chi cho cuộc diễn hành tốn khoảng từ $150,000 đến $180,000, trong đó có $80,000 trả cho thành phố Westminster và $10,000 cho tất cả các chi phí khác,”  Ông Phát cho biết, hiện tại tan tổ chức cũng đã đóng cho thành phố số tiền $75,000 trước thời hạn quy định của thành phố, (số tiền đã đóng vào ngày 6 tháng 12 năm 2021).

Theo ban tổ chức họp báo cho biết với tinh thần hưởng ứng tích cực ủng hộ của các cơ sở bảo trợ, các hội đoàn, đoàn thể thì sẽ không ‘lỗ’ vì có rất nhiều cơ sở thương mại cũng như các hội đoàn và cá nhân đã hưởng ứng và khuyến khích cho cuộc diễn hành nầy.

Lộ trình cuộc diễn hànhvẫn dọc theo đạo lộ Bolsa Trần Hưng Đạo, từ đường Magnolia đến đường Bushard.Trong cuộc họp báo Nghị Viên Phát Bùi, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi chọn chủ đề Xuân An Bình năm nay là để vinh danh và tri ân tất cả các quân binh chủng Quân Lực Việt Bam Cộng Hòa. Đây không phải là lời nói suông cho vui. Chúng tôi thể hiện lòng tri ân này bằng cách, trên sân khấu lớn, chúng tôi sẽ trang trí bằng tất cả các phù hiệu của mọi binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cũng như các trung tâm huấn luyện và ngay cả những tổ chức bán quân sự như Nghĩa Quân, Địa Phương Quân và Nhân Dân Tự Vệ… Chúng tôi thành thật tri ân và vinh danh tất cả những ai từng cầm súng bảo vệ nền tự do cho chính nghĩa Việt Nam Cộng Hòa.”

Diễn hành Tết Nhâm Dần 02
Chương trình diễn hành, ban tổ chức cho biết dự trù sẽ có biểu diễn nhảy dù với hai lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ dọc theo đại lộ Bolsa và hạ xuống ngay trước khán đài chính trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Hiện chúng tôi đang chờ Sở Cảnh Sát Westminster quyết định coi có an toàn hay không.

Năm nay, ban tổ chức sẽ có hai TV màn hình thật lớn ở hai đầu đường Bolsa/Magnolia trong khu Bank of America và cái kia ở góc đường Bolsa/Bushard trong khu nhà hàng Thiên Ân,”  để đồng hương không vào được khán đài chính có thể xem được diễn tiến cuộc diễn hành.

Trong dịp nầy Ban tổ chức mời quý đồng hương tham gia bữa tiệc gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 1 năm 2022 tại Nhà hàng Dimond 3 trên đường Westminster.

Mọi chi tiết liên lạc lấy vé xin gọi vào các số điện thoại: (714) 548-4148, (714) 878-3739, (714) 200-3811.

Muốn biết thêm chi tiết về cuộc diễn hành Tết xin liên lạc: Ông Phát Bùi (714) 713-4079, Email: phat@phatbui.com Ông Bùi Đẹp: (951) 733-8844, Email: richardjrbui@gmail.com Ông Long Nguyễn ((310) 381-9629, Email: congdongvnla@yahoo.com

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.