Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Lục-singapore Thề Non Hẹn Biển

04/10/200000:00:00(Xem: 3722)
TÂN HOA XÃ (KL) - Nhà ngoại giao Trung quốc cho biết, ông ta tin rằng quan hệ giữa hai quốc gia sẽ mang lại thành quả trong nhiều năm tới.

Các quan hệ giữa Trung quốc và Singapore đã tới điểm quanh mới, điểm này có thể cho thám sát những lãnh vực còn bí ẩn trong việc hợp tác với nhau, theo như lời nhà ngoại giao Trung quốc đã cho biết ngày 2/10.

“Trung quốc hoan hỉ Singapore nắm ngay cơ hội và dùng nó như một thế lực để hợp tác và mở mang thêm vùng phía tây còn rộng lớn, đồng thời tăng cường mối quan hệ Trung- Singapore,” theo như lời của đại sứ Trung quốc Zhang Jiuhuan. “Tôi tin chắc mối quan hệ Trung-Singapore sẽ nhất định mang lại thành quả vào những năm tới,” theo như đại sứ này cho biết thêm.

Đại sứ này nói rõ, hai quốc gia này đã ký kết một bản công bồ về hợp tác song phương, khi Thủ tuớng Goh Chok Tong sang tăm Bắc Kinh hồi tháng tư năm nay. “Bản công bố này vạch ra con đường phát triển hữu nghị hỗ tương Trung- Singapore dựa vào biên giới và tin tuởng ở nha, khi chúng ta cùng đi từ thế kỷ 20 sang thế kỷ 21,” theo như nhà đại sứ đã cho công bố.

Nhà họ Zhang là sứ giả thứ năm của Bắc Kinh đã đến nhậm chức tại Singapore trong tháng qua, nhà sứ giả cho biết ông ta vinh dự được sự chỉ định này, nhà nước đã đặt hết tin tuởng vào ông ta trong việc kết nối Singapore với Trung quốc.

“Cũng như các bạn đồng nghiệp của tôi, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đẩy mạnh và tiếp tục phát triển tình hữu nghị giữa Trung quốc và Singapore,” nhà đại sứ đã tuyên bố lới này trước 800 thực khách, trong đó có Bộ trưởng Thông tin và Mỹ nghệ Lee Yock Suan ngay tại khách sạn Mandarin Hotel.

Cuộc tiếp tân được tổ chức nhân ngày kỷ niệm 10 năm quan hệ song phương chính thức và cũng nhân dịp mừng ngày lễ quốc khánh thứ 51 của Trung quốc (Ngày song thập) để những con ngựa Hồ Nam phải quay đầu và cùng hí về phương Bắc.

Nhân dân Trung quốc và Singapore ngày nay đã nhìn thấy “vừng đông bừng sáng”. Họ Zhang đã tuyên bố như hai quốc gia đều hướng vào buổi bình minh của thế kỷ mới, mong rằng bông hoa của tình hữu nghị Trung-Singapore sẽ nở thêm ra và đẹp hơn bao giờ hết. Hiện nay hai nước tạm ngắm hoa nở và sau đó ngửng lên trời ngắm “thần chu” bay lên thay vì ngắm trăng lên.

“Chúng tôi cũng xin dâng hiến tất cả lòng thành chúc cho nhân dân Trung quốc và Singapore sẽ đạt được những thành quả to lớn trong các nỗ lực xây dựng quốc gia,” theo như lời tuyên bố của nhà đại sứ này bằng tiến quan thoại (tiếng phổ thông).

Quay trở lại ngày lễ quốc khácn của Trung quốc, nhà đại sứ tuyên bố, một ngày lễ được mừng bằng những kiêu hãnh và những lòng nhiệt tình của người Trung hoa, bởi vì quốc gia chúng ta có sự tiến triển về ổn định chính trị và kinh tế.

Nhờ vào sức mạnh tài chánh của quốc gia, nhà đại sứ đã lên tiếng một cách hết sức tích cực.
Nửa năm đầu của năm nay, tổng sản lượng trong nước đã lên tới 8,2 % theo như cùng giai đoạn này trong năm ngoái, trong khi đó trữ kim ngoại tệ là 274 tỷ Mỹ kim.

Tổng khối lượng ngoại thương cũng đã nhẩy vọt với con số lớn 37,3 % so cùng với giai đoạn này hồi năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.