Hôm nay,  

Cựu Dân Biểu Harley Rouda Ghé Thăm Hội Ung Thư Việt Mỹ

01/12/202110:41:00(Xem: 1711)

harley at VACF
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua. Chị Becky Nguyễn – Giám Đốc Điều Hành VACF- đã thay mặt hội tiếp đón ông Rouda,  giới thiệu sơ lược về những hoạt động của VACF.


Được thành lập từ hơn 20 năm trước, VACF đã có những đóng góp to lớn trong việc giúp đỡ cộng đồng gốc Việt phòng ngừa và chữa trị căn bệnh ung thư.  Mới đây, VACF vừa tổ chức thêm chương trình Tủ Thức Ăn Miễn Phí VACF ngay tại văn phòng, cung cấp cho bệnh nhân của mình những thực phẩm thiết yếu khi đến khám bệnh. Khi biết đến chương trình này, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã kêu gọi những người ủng hộ mình đóng góp tài chính để hỗ trợ, và VACF đã nhận sự đóng góp trực tiếp từ nhiều người trong số họ.


Ông Harley Rouda đã lắng nghe chị Becky Nguyễn giới thiệu về một số hoạt động hiện tại của VACF. Bên cạnh việc giúp cộng đồng gốc Việt trong việc phòng ngừa, phát hiện sớm, chữa trị bệnh ung thư, VACF còn mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực hỗ trợ cộng đồng khác. Trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, VACF tổ chức xét nghiệm, chích ngừa Covid cho cư dân. Hằng tháng VACF có ngày phát thực phẩm miễn phí cho cộng đồng. Những lớp dạy Yoga hằng tuần giúp cho bệnh nhân giữ gìn thân tâm bình an, tăng cường sức đề kháng đối với tật bệnh. VACF còn kết hợp với Korean Community Services Health Center tổ chức khám chữa răng miễn phí ngay tại văn phòng của mình. Chương trình Tủ Thức Ăn Miễn Phí phát thực phẩm cho khoảng 20 bệnh nhân vào trưa Thứ Ba hằng tuần. Mỗi sáng thứ Ba, nhân viên VACF phải đến foodbank và đi chợ để bảo đảm đủ thức ăn tươi ngon, phù hợp dinh dưỡng cung cấp cho bệnh nhân. Chị Becky cho biết hội vẫn rất cần có thêm sự hỗ trợ tài chính và nhân lực từ các mạnh thường quân trong cộng đồng.


Cựu Dân Biểu Harley Rouda đã thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những việc làm đầy ý nghĩa của VACF dành cho cộng đồng gốc Việt trong nhiều năm qua. Ông cho rằng những hoạt động hiện nay của hội đã vượt qua giới hạn tên gọi “Hội Ung Thư Việt Mỹ”. Cộng đồng gốc Việt cần nhiều sự hỗ trợ trong các lĩnh vực khác nhau, và VACF chứng tỏ rằng mình luôn đi theo sát với những nhu cầu cần trợ giúp của cộng đồng.


Anh Doãn Hưng- Phụ trách cộng đồng gốc Việt của ông Rouda- cho biết văn phòng của mình sẽ tiếp tục kêu gọi những nhóm hoạt động xã hội khác nhau trong cả cộng đồng gốc Việt lẫn dòng chính hỗ trợ cho hoạt động của VACF bằng phương tiện tài chính cũng như nguồn thiện nguyện viên. Văn phòng có liên lạc với nhiều nhóm hoạt động luôn sẵn sàng giúp đỡ các cộng đồng sắc tộc thiểu số. VACF xứng đáng nhận được sự hỗ trợ vì những đóng góp thiết thực của mình cho cộng đồng gốc Việt tại vùng Nam Cali.

DV

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.