Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Cứu Trợ Thành Công: 22,000 Người Dự, Thu $123,000

10/10/200000:00:00(Xem: 4213)
San Jose (VNN) - Một lần nữa, San Jose - miền bắc California - đã tạo nên kỳ tích, tiên phong trong việc cứu trợ. Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây ngày 6/10/2000 phá kỷ lục với trên 22 ngàn người tham dự, nhân viên của Fairground, nơi diễn ra buổi trình diễn đã xác định con số trên. Nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, trưởng ban tổ chức Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây, một lần nữa khẳng định: “Miền Bắc Cali, đích thực là thủ phủ của tình thương, của những tấm lòng cùng hướng về miền Tây thân yêu đang tang thương trong biển lụt”.

Thông tín viên VNN cho biết chương trình Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây được tổ chức nhằm gây quỹ giúp những nạn nhân đang gặp hoạn nạn trong trận lụt tại Miền Tây hiện nay. Điều ghi nhận đã có trên 300 người chết, đa số là trẻ em. Gần 2 triệu người bệnh, đói, sống vất vưởng giữa trời nước mênh mông, đang trông mong sự giúp đỡ của đồng bào ở hải ngoại.

Nhiều nghệ sĩ nổi danh ở hai miền Nam Bắc California đã hưởng ứng mạnh mẽ. Không một nghệ sĩ nào nhận tiền thù lao cả. Phần văn nghệ có Khánh Ly, Giao Linh, Ái Vân, Thanh Lan, Ngọc Ánh, Như Mai, Chí Tâm, Công Thành-Lynn, Quang Bình, Trang Thanh Lan, Lê Nguyễn, Khánh Phương, Quỳnh Dung, Khả Tú, Tuấn Châu, Đức Phương, Bé Mập, Ngọc Anh, Phương Hảo, Nguyên Báu, Thanh Xuân, Giang Thanh, Yvonne, Triệu Phổ, Bích Ngọc, Bùi Hữu Nhật, Ngọc Hạ, Vương Kha, Quang Di, Lê Huy Phong, Lê Huy Phát, Ngân Hạnh, Hoài Sơn, Yên Bình, Duy Hoàng, Tô Hoàng, Anh Vũ, Thu Hương, Hà Cẩm Tú, Margaret Yang, Huy Chương, Nguyên Nhu, Trần Quảng Nam, Tú Minh, Bảo Tố, Thanh Vũ, Tuấn Phước, Nguyễn Thiện Doãn, Hoàng Sơn... Ban Vọng Cổ: Ngọc Dung, Phan Trường, Minh Quang... Hai ban nhạc NewLand với các nhạc sĩ: Quốc Thi, Duy Thanh, Quang Toàn, Tường Vũ, Trần Quỳnh. NewLook với nhạc trưởng Nguyễn Thành, Nguyễn Văn, Nguyễn Khánh, Nguyễn Hùng, Nguyễn Sơn, Hoàng Nguyên, Nhật Chương. Điều hợp chương trình: Mai Hân, Phương Thư, Quốc Bảo, Vũ Trinh, Hoàng Chương, Vân Yến, Bích Phượng. Hầu hết ca sĩ khi trình diễn đều được tán thưởng nhiệt liệt.

Điểm son rất được ca ngợi là nữ ca sĩ Khánh Ly, dù bị trặc tay phải băng bột, nhưng cũng cố gắng đến tham dự. Mỗi ca sĩ khi hát xong đều bưng thùng đi lạc quyên. Đó là một nghĩa cử rất cao đẹp. Mặc dù chương trình khai diễn lúc 5 giờ chiều, bế mạc quá nửa khuya nhưng cũng không đủ giờ để cho tất cả các ca sĩ trình diễn.

Vào lúc 6 giờ chiều, ban tổ chức đã làm nghi thức chào cờ, phút mặc niệm, lễ dâng hương, đốt lửa thiêng. Toán quân nhân Lực Lượng Đặc Biệt, Gia Đình Mũ Đỏ, Hải Quân, Biệt Động Quân rất hào hùng trong bộ quân phục. Bản quốc ca Việt Nam Cộng Hòa được cất lên ngạo nghễ trong lòng mọi người. Lúc 9 giờ tối là phần giao cảm, thắp nến nguyện cầu, cùng chiếu lại những hình ảnh trong trận lụt miền Tây hiện nay và những hình ảnh cứu trợ miền Trung năm ngoái đầy tang thương và xúc động. Đồng bào đã đóng góp những đồng tiền ân tình từ việc mua các vật phẩm lưu niệm, nhất là bỏ vào những thùng lạc quyên do nghệ sĩ và hướng đạo mang đến. Từ 5 đồng, đến 50 đồng, đến 500 đồng, đến 1000 đồng của các em bé nhịn quà sáng, của các vị cao niên dành dụm, của các anh chị em làm trong hãng xưởng, của quý vị hảo tâm, chủ nhân các cơ sở thương mại - dịch vụ. Vài thí dụ điển hình như: Bà Ngọc Thủy, giám đốc của chương trình phát thanh Tiếng Việt Mến Yêu ký tặng 1 ngàn đồng, Ông Định, chủ nhân của Quê Hương fast food ký tặng tấm chi phiếu 5 ngàn đồng, bà Trần Thị Kim Loan, chủ nhân của Hi Fashion 5 ngàn đồng. Nhất là tấm chi phiếu 10 ngàn đồng của Tổ Hợp Y Tế Premier Care, do bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đại diện trao tặng. Qua sự kiểm tính của các thầy cô Trường Việt Ngữ Văn Lang, tính đến 11 giờ 30 đêm thì số tiền lạc quyên tại chỗ đã lên đến 123 ngàn. Trước đó, qua sự vận động của các cơ quan truyền thông thì số tiền lạc quyên đã lên đến 48 ngàn. Riêng tuần báo Tin Việt News đã vận động gần 10 ngàn, Hệ Thống Lee Sandwich và Lee Brothers góp 5 ngàn, chợ Lion 2 ngàn. Một số tiền nữa khoảng 20 ngàn cũng được một số chủ nhân các cơ sở thương mại hứa vận động gửi đến. Tổng cộng số tiền lạc quyên, đợt đầu chưa đến 10 ngày mà có thể lên đến 200 ngàn. Ban tổ chức Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây đã chuyển giao đủ số tiền này đến ban cứu trợ nạn lụt miền Tây.

Ngoài số tiền ứng trước của ông Lê Văn Bá là trưởng ban gây quỹ đã gửi về Việt Nam qua các tôn giáo là 30 ngàn mỹ kim, toàn bộ số tiền còn lại ban cứu trợ sẽ cử một phái đoàn về Việt Nam trao tận tay những nạn nhân trong trận thiên tai. Phái đoàn sẽ chịu trách nhiệm việc phân chia, và chứng minh đầy đủ chứng từ, hình ảnh video với đồng bào miền Bắc Cali.

Có thể nói Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây, là một chương trình thành công nhất từ trước đến nay kể cả phần văn nghệ lẫn lạc quyên. Trong cùng một mục đích hướng thiện, tốt đẹp nên đã có nhiều hội đoàn kết hợp và sự hưởng ứng đông đảo của đồng bào. Điều cuối cùng cần ghi nhận là ban tổ chức đã rất chu đáo trong việc cung cấp thức ăn nhẹ và nước uống miễn phí cho đồng bào tham dự vì chương trình văn nghệ kéo dài từ chiều đến nửa khuya.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.