Hôm nay,  

Nhạc Hội Cứu Trợ Thành Công: 22,000 Người Dự, Thu $123,000

10/10/200000:00:00(Xem: 5020)
San Jose (VNN) - Một lần nữa, San Jose - miền bắc California - đã tạo nên kỳ tích, tiên phong trong việc cứu trợ. Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây ngày 6/10/2000 phá kỷ lục với trên 22 ngàn người tham dự, nhân viên của Fairground, nơi diễn ra buổi trình diễn đã xác định con số trên. Nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, trưởng ban tổ chức Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây, một lần nữa khẳng định: “Miền Bắc Cali, đích thực là thủ phủ của tình thương, của những tấm lòng cùng hướng về miền Tây thân yêu đang tang thương trong biển lụt”.

Thông tín viên VNN cho biết chương trình Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây được tổ chức nhằm gây quỹ giúp những nạn nhân đang gặp hoạn nạn trong trận lụt tại Miền Tây hiện nay. Điều ghi nhận đã có trên 300 người chết, đa số là trẻ em. Gần 2 triệu người bệnh, đói, sống vất vưởng giữa trời nước mênh mông, đang trông mong sự giúp đỡ của đồng bào ở hải ngoại.

Nhiều nghệ sĩ nổi danh ở hai miền Nam Bắc California đã hưởng ứng mạnh mẽ. Không một nghệ sĩ nào nhận tiền thù lao cả. Phần văn nghệ có Khánh Ly, Giao Linh, Ái Vân, Thanh Lan, Ngọc Ánh, Như Mai, Chí Tâm, Công Thành-Lynn, Quang Bình, Trang Thanh Lan, Lê Nguyễn, Khánh Phương, Quỳnh Dung, Khả Tú, Tuấn Châu, Đức Phương, Bé Mập, Ngọc Anh, Phương Hảo, Nguyên Báu, Thanh Xuân, Giang Thanh, Yvonne, Triệu Phổ, Bích Ngọc, Bùi Hữu Nhật, Ngọc Hạ, Vương Kha, Quang Di, Lê Huy Phong, Lê Huy Phát, Ngân Hạnh, Hoài Sơn, Yên Bình, Duy Hoàng, Tô Hoàng, Anh Vũ, Thu Hương, Hà Cẩm Tú, Margaret Yang, Huy Chương, Nguyên Nhu, Trần Quảng Nam, Tú Minh, Bảo Tố, Thanh Vũ, Tuấn Phước, Nguyễn Thiện Doãn, Hoàng Sơn... Ban Vọng Cổ: Ngọc Dung, Phan Trường, Minh Quang... Hai ban nhạc NewLand với các nhạc sĩ: Quốc Thi, Duy Thanh, Quang Toàn, Tường Vũ, Trần Quỳnh. NewLook với nhạc trưởng Nguyễn Thành, Nguyễn Văn, Nguyễn Khánh, Nguyễn Hùng, Nguyễn Sơn, Hoàng Nguyên, Nhật Chương. Điều hợp chương trình: Mai Hân, Phương Thư, Quốc Bảo, Vũ Trinh, Hoàng Chương, Vân Yến, Bích Phượng. Hầu hết ca sĩ khi trình diễn đều được tán thưởng nhiệt liệt.

Điểm son rất được ca ngợi là nữ ca sĩ Khánh Ly, dù bị trặc tay phải băng bột, nhưng cũng cố gắng đến tham dự. Mỗi ca sĩ khi hát xong đều bưng thùng đi lạc quyên. Đó là một nghĩa cử rất cao đẹp. Mặc dù chương trình khai diễn lúc 5 giờ chiều, bế mạc quá nửa khuya nhưng cũng không đủ giờ để cho tất cả các ca sĩ trình diễn.

Vào lúc 6 giờ chiều, ban tổ chức đã làm nghi thức chào cờ, phút mặc niệm, lễ dâng hương, đốt lửa thiêng. Toán quân nhân Lực Lượng Đặc Biệt, Gia Đình Mũ Đỏ, Hải Quân, Biệt Động Quân rất hào hùng trong bộ quân phục. Bản quốc ca Việt Nam Cộng Hòa được cất lên ngạo nghễ trong lòng mọi người. Lúc 9 giờ tối là phần giao cảm, thắp nến nguyện cầu, cùng chiếu lại những hình ảnh trong trận lụt miền Tây hiện nay và những hình ảnh cứu trợ miền Trung năm ngoái đầy tang thương và xúc động. Đồng bào đã đóng góp những đồng tiền ân tình từ việc mua các vật phẩm lưu niệm, nhất là bỏ vào những thùng lạc quyên do nghệ sĩ và hướng đạo mang đến. Từ 5 đồng, đến 50 đồng, đến 500 đồng, đến 1000 đồng của các em bé nhịn quà sáng, của các vị cao niên dành dụm, của các anh chị em làm trong hãng xưởng, của quý vị hảo tâm, chủ nhân các cơ sở thương mại - dịch vụ. Vài thí dụ điển hình như: Bà Ngọc Thủy, giám đốc của chương trình phát thanh Tiếng Việt Mến Yêu ký tặng 1 ngàn đồng, Ông Định, chủ nhân của Quê Hương fast food ký tặng tấm chi phiếu 5 ngàn đồng, bà Trần Thị Kim Loan, chủ nhân của Hi Fashion 5 ngàn đồng. Nhất là tấm chi phiếu 10 ngàn đồng của Tổ Hợp Y Tế Premier Care, do bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đại diện trao tặng. Qua sự kiểm tính của các thầy cô Trường Việt Ngữ Văn Lang, tính đến 11 giờ 30 đêm thì số tiền lạc quyên tại chỗ đã lên đến 123 ngàn. Trước đó, qua sự vận động của các cơ quan truyền thông thì số tiền lạc quyên đã lên đến 48 ngàn. Riêng tuần báo Tin Việt News đã vận động gần 10 ngàn, Hệ Thống Lee Sandwich và Lee Brothers góp 5 ngàn, chợ Lion 2 ngàn. Một số tiền nữa khoảng 20 ngàn cũng được một số chủ nhân các cơ sở thương mại hứa vận động gửi đến. Tổng cộng số tiền lạc quyên, đợt đầu chưa đến 10 ngày mà có thể lên đến 200 ngàn. Ban tổ chức Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây đã chuyển giao đủ số tiền này đến ban cứu trợ nạn lụt miền Tây.

Ngoài số tiền ứng trước của ông Lê Văn Bá là trưởng ban gây quỹ đã gửi về Việt Nam qua các tôn giáo là 30 ngàn mỹ kim, toàn bộ số tiền còn lại ban cứu trợ sẽ cử một phái đoàn về Việt Nam trao tận tay những nạn nhân trong trận thiên tai. Phái đoàn sẽ chịu trách nhiệm việc phân chia, và chứng minh đầy đủ chứng từ, hình ảnh video với đồng bào miền Bắc Cali.

Có thể nói Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây, là một chương trình thành công nhất từ trước đến nay kể cả phần văn nghệ lẫn lạc quyên. Trong cùng một mục đích hướng thiện, tốt đẹp nên đã có nhiều hội đoàn kết hợp và sự hưởng ứng đông đảo của đồng bào. Điều cuối cùng cần ghi nhận là ban tổ chức đã rất chu đáo trong việc cung cấp thức ăn nhẹ và nước uống miễn phí cho đồng bào tham dự vì chương trình văn nghệ kéo dài từ chiều đến nửa khuya.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.