Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Thành Phố San José Nhất Trí Tán Thành Kế Hoạch Bảo Vệ Hơn 200 Dặm Tại Thung Lũng Coyote

18/11/202113:41:00(Xem: 408)

 

San Jose
Khu Vực Bảo Tồn Thung Lũng Coyote

 

 

SAN JOSÉ, CA – Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan. Giờ đây, hơn 1000 dặm đất tại Thung Lũng Coyote sẽ được bảo vệ trước sự sử dụng cho công nghiệp, giải trí, và du lịch và thoát khỏi sự mở rộng của khu vực phát triển văn phòng và công nghiệp trong khu vực.

 

“Cháy rừng và lũ lụt gần đây cho thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ các không gian mở thiên nhiên của chúng ta để bảo vệ cư dân và tôn trọng sự quản lý cũng như ủng hộ của các đối tác môi trường và cộng đồng thổ dân,” Thị Trưởng José Sam Liccardo cho biết. “Bằng cách bảo vệ Thung Lũng Coyote, San José sẽ tiếp tục cam kết gìn giữ những tài nguyên đáng quý nhất cho trẻ em và các thế hệ kế tiếp của chúng ta.

 

Hành động của Hội Đồng Thành Phố San José dựa vào Dự Luật CDự Luật T, đã được người bỏ phiếu thông qua với đại đa số vào năm 2018. Các dự luật này tạo nên giới hạn phát triển ngoài ranh giới  phát triển đô thị của San José nhằm ngăn ngừa sự phát triển của các khu vực dân cư và dành ra 50 triệu đô la để mua đất nhằm bảo tồn nước ngầm và các lưu vực bãi bồi. Vào năm 2019,  Thành Phố San José, cùng với đối tác Quý Không Gian Mở Vùng Bán Đảo (Peninsula Open Space Trust – POST) và Thẩm Quyền Không Gian Mở Thugn Lũng Santa Clara, đã bảo vệ 937 dặm sinh thái và bãi bồi tại Thung Lũng North Coyote qua một dai dịch lịch sử trị giá 96 triệu đô và hợp đồng mua và chứng nhận không gian mở. Thành Phố, Thẩm Quyền và POST tiếp tục sử dụng đầu tư công và các tổ chức phi lợi nhuận qua 150 triệu đo từ các nguồn địa phương, tiểu bang và liên bang để bảo vệ các cơ sở hạ tầng thiên nhiên.

 

 “Bảo vệ và tái tạo cơ sở hạ tầng thiên nhiên của Thung Lũng Coyote là một trong những đầu tư thông minh nhất chúng ta có thể làm để xây dựng sức bật khí hậu trong vùng và sẽ giúp cho cả thiên nhiên và con người thích nghi với biến đổi khí hậu,” Andrea Mackenzie, Quản Lý Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara cho biết. “Chúng tôi tự hào vì đã đồng hành với Thành Phố San José để thúc đẩy các biện pháp đổi mới dựa vào thiên nhiên ngay tại nơi ta sống.” 

Các đề xuất của nhân viên bao gồm dịch chuyển ranh giới phát triển đô thị phía bắc của Thung Lũng Coyote để ngăn việc phát triển văn phòng và công nghiệp trong khu vực, cũng như thay đổi quy hoạch cho các doanh nghiệp hiện có để đảm bảo rằng các doanh nghiệp đang hoạt động trong thung lũng có thể ở lại. Theo một nghiên cứu chuyên môn thực hiên cho Climate Smart San José, việc bảo tồn Thung lũng Coyote sẽ mang lại lợi ích trong việc giảm khí thải nhà kính  (GHG) tương đương với 94 000 tấn vuông carbon dioxide (MT CO2e) mỗi năm. Chỉ một thay đổi này sẽ mang lại 2% giảm thải cần thiết để giảm từ mức khí thải GHG hiện nay của Thành Phố xuống đến mức mà Climate Smart San José  đặt ra cho năm 2040 trong kế hoạch của họ.


Thung Lũng Coyote Valley đại diện cho 50% diện tích tái tạo nước chưa phát triển còn lại của Thung Lũng Silicon vốn rất dễ bị tổn thương bởi ô nhiễm ngầm từ các phát triển công nghiệp gần đó. Do đó, qua hành động này của Hội Đồng, nguồn nước ngầm dưới lưu vực được bảo vệ khỏi các nguồn ô nhiễm công nghiệp. Nhấn mạnh sự quan trọng của Thung Lũng Coyote như là một trong những cơ sở hạ tầng thiên nhiên quan trọng là Dự Luật 948 được để xuất bởi Nghị Sĩ Ash Kalra và đã được ký thành luật vào năm 2019. AB948 công nhận Thung Lũng Coyote là “một tài nguyên quan trọng của toàn tiểu bang đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi phát triển và cần được tái tạo, bảo tồn và nâng cấp.”

Trong một giác thư của Thị Trưởng Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng , Peralez, Cohen, và Foley được  xem xét và thông qua một cách nhất trí bởi Hội Đồng vào Thứ Ba, việc thay đổi quy hoạch cho sử dụng nông nghiệp và giải trí bao gồm hướng dẫn mở rộng các lựa chọn du lịch cho các doanh nghiệp như nhà sản xuất rượ vang, vườn bia, chợ nông sản và các quán ăn nhỏ, nhà trọ, các triển lãm giáo dục cho cộng đồng và các đối tác Bộ Lạc và các khu vực dành cho các sự kiện đặc biệt ngoài trời.

Thành Phố cũng sẽ tìm hiểu để tạo nên một chương trình tín dụng các bon sẽ được thực hiện qua việc sử dụng phí phát triển trong tương lại trên toàn thành phố để mang lại lợi nhuận cho việc mua đất. Chương trình đang được đề xuất này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho những người sở hữu đất tại Thung Lũng Coyote và cho phép Thành phố mở rộng số lượng không gian mở mà cư dân và các thế hệ kế tiếp có thể tận hưởng.  

Megan Fluke, Giám Đốc Green Foothills

 “Đây là một bước tiến lịch sử trong việc chống lại biến đổi khí hậu. San José đang trên đường trở thành thành phố lớn có sức bật môi trường lớn nhất qua việc chống lại phát triển tràn lan, giảm nguy cơ lũ lụt và bảo vệ sự phì nhiêu của đất nông nghiệp. Động vật hoang dã địa phương có cơ hội sống sót tốt hơn khi giờ đây chúng ta bảo vệ sự kết nối quan trọng giữa các dãy núi Santa Cruz và Diablo Range. Thay mặt cho cộng đồng môi trường, tôi muốn cảm ơn Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố San José về sự lãnh đạo của họ.”

 

Charlene Nijmeh, Tộc Trưởng Bộ Tộc Muwekma Ohlone của Vùng Vịnh

Tôi cảm thấy niềm tự hào trong tim khi tôi nghe về quyết định dũng cảm của Hội Đồng Thành Phố San José để bảo vệ Thung Lũng Coyote. Bộ Tộc Muwekma Ohlone tự hào đoàn kết với Thành Phố San José, Thẩm Quyền Không Gian Mở và Green Foothills trong việc bảo vệ không gian mở còn lại của chúng ta.”

 

Nghị Sĩ Ash Kalra, Quận 27

 “Tôi rất mừng là Hội Đồng Thành Phố đã bỏ phiểu để bảo tồn một trong những số ít không gian mở còn lại tại San Jose và Vùng Vịnh. Khi chúng ta ngày càng cảm nhận thấy ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, Thung Lũng Coyote sẽ tiếp tục cung cấp các lợi ích quan trọng về an toàn công cộng và sự vững mạnh bằng cách tái tạo các nguồn nước uống và hút cũng như làm chậm nước lũ. Trong 13 năm tôi đã nỗ lực để bảo vệ khu bảo tồn động vật hoang dã này trước sự bành trướng của đô thị và tôi sẽ tiếp tục làm điều đó để mang lại lợi ích cho các thế hệ kế tiếp và rất nhiều cây cối và động vật.”

 

Ủy Viên Hội Đồng Sergio Jimenez, Quận 2

 “Ngày hôm nay, một lần nữa chúng ta nâng cao mảnh đất này và tương lai của nó để nói rằng, là một thành phố chúng ta sẽ tiến lên trong tinh thần bảo tồn cho tương lai chung của chúng ta, cho động vật hoang dã của chúng ta và cho sự vững mạnh môi trường của chúng ta.”

 

Ủy Viên Hội Đồng Raul Peralez, Quận 3

 “Tôi tự hào là chúng ta ở San José đã lựa chọn để bảo vệ tài nguyên quan trọng này trước sự phát triển tràn lan trong khi tiếp tục xem xét các sử dụng hiệu quả và thích hợp sẽ phù hợp với tầm nhìn lâu dài của chúng ta về một tương lai vững vàng.”


Ủy Viên Hội Đồng David Cohen, Quận 4

 “Bảo tồn không gian mở có nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài cho cộng đồng và môi trường của chúng ta. Bảo vệ Thung Lũng Coyote là một bước quan trọng tiến tới việc làm giảm ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và bảo vệ nguồn nước của chúng ta. Khi ta lát đường trên khu vực này, chúng ta nâng nguy cơ ô nhiễm và giảm khả năng tái tạo nguồn nước của chúng ta. Là một thành phố, chúng ta phải hành động một cách mạnh mẽ để bảo vệ môi trường của chúng ta cho các thế hệ kế tiếp.”

 

Ủy Viên Hội Đồng Pam Foley, Quận 9

“Trước khi khu vực của chúng ta được biết tởi bởi silicon, nó được gọi là Thung Lũng của Sự Say Mê của Trái Tim. Không gian mở của chúng ta và cái đẹp tiềm ẩn tới từ mảnh đất của chúng ta không đâu sánh được. Hôm qua chúng ta đã đi thêm một bước để bảo vệ cái đẹp thiên nhiên của thành phố chúng ta, đảm bảo rằng Thung Lũng Coyote sẽ được bảo tồn và bảo vệ cho nhiều năm nữa. Chúng ta làm điều đó để đạt được mục tiêu Trung Tính Các Bon vào năm 2030. Chúng ta làm điều này để bảo vệ khu vực tuyệt đẹp này cho chim muông và động vật hoang dã của chúng ta. Chúng ta làm điều này để bảo vệ Thung Lũng Coyote để con chúng ta và con của chúng có thể tận hưởng nơi này, qua nhiều thế hệ kế tiếp. Chúng ta làm điều này vì đây là một việc tốt, điều này không thể bàn cãi. Chúng ta không chỉ nói tới việc làm quản lý tốt cho không gian mở của chúng ta, hành động này là bước thêm một bước để làm rõ cam kết của chúng ta trong việc trở thành quản lý tốt của mảnh đất của chúng ta. Thung Lũng Coyote là một thiên đường dấu kín. Tôi tự hào là một phần của nỗ lực để bảo tồn không gian mở của Thung Lũng Coyote một cách tốt hơn vì nó đưa tội quay lại với một thời điểm đã bị lãng quên, khi chúng ta thực sự là Thung Lũng của Sự Say Mê của Trái Tim.

 

###

 

Về Thành Phố San José 

Với hơn một triệu cư dân, San José là một trong mười thành phố lớn nhất tại Hoa Kỳ và là một trong những thành phố đa sắc tộc nhất. Sự chuyển mình của San José trở thành một trung tâm sáng tạo toàn cầu tại trái tim của Thung Lũng Silicone đã tạo nên sự tập trung các tài năng và phát triển công nghệ lớn nhất trên toàn thế giới.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.