Hôm nay,  

Chùa Phật Tổ Tổ Chức Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Nhà Bếp và Trai Đường

08/11/202116:39:00(Xem: 4242)

CHùA PHẬT TỔ 01
Westminstter (Thanh Huy) - - Tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 năm 2021 tại nhà hàng Dimond 3, trên đường Westmister  Thành phố Westminster, Chùa Phật Tổ tọa lạc tại số 905 Orange Ave, Thành Phố Long Beach, Nam California do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường để đáp ứng nhu cầu số Phật tử về sinh hoạt tại chùa càng ngày càng đông, hằng tuần có từ 500 đến 700 đồng hương Phật tử đến tu học và thăm viếng ngôi chùa, vì vậy nhu cầu sinh hoạt nhất là về phương diện ẩm thực, chùa phải cần một nhà bếp theo đúng luật lệ của thành phố cho phép.

Để có điều kiện thực hiện công trình kể trên nên chùa tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ, hưởng ứng lời kêu gọi của chùa, tiệc chay đã hơn một ngàn người tham dự, chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Thiện Long, Thượng Tọa Thích Thường Tịnh,  Thầy Thích Minh Thông, Thích lệ Minh, Thích Minh Nhựt cùng quý chư tôn đức tăng, ni đến từ các chùa Nam California.

Điều hợp chương trình buổi tiệc do Hai MC. Đức Tiến và Long Vân.

CHùA PHẬT TỔ 03
Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do đạo tràng chùa Phật Tổ thực hiện.

Tiếp theo Thầy Thích Lệ Minh, thay mặt ban tổ chức lên trình bày về lý do buổi tiệc chay gây quỹ, Thầy cho biết: “Chùa Phật Tổ được thành lập vào năm 1981trên mãnh đất khoảng 2 mẫu tây do cố Hòa Thượng Thích Thiện Thanh sáng lập để phụng thờ Tam Bảo làm nơi tu tập, giới thiệu giáo lý của đức Phật đến với cộng đồng Phật tử Việt Nam cũng như thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, góp phần truyền bá chánh pháp đến cư dân bản xứ muốn tìm hiểu về Phật giáo… Trải qua 20 năm phụng sự độ đời, theo với thời gian, nhà bếp và trai đường chỉ xử dụng tạm thời, nay được thành phố Long Beach cấp giấy phép xây dựng chính thức để chùa có tiện nghi cho Phật tử tu học… đó là lý do của buổi tiệc gây quỹ hôm nay.”CHùA PHẬT TỔ 02
Sau đó MC. Đức Tiến mời Thượng Tọa Thích Thường Tịnh, Trưởng ban tổ chức tiệc chay gây quỹ lên ngỏ lời chào mừng và cảmơn chư tôn đức tăng, ni và đồng hương đã nhiệt tình đến tham dự buổi tiệc gây quỹ hôm nay, trong dịp nầy MC Đức Tiến cũng đã nêu ra một số câu hỏi về những sinh hoạt thường xuyên của chùa, Thầy Thường Tịnh cho biết hằng tuần có từ khoảng 500 đến 700 đồng hương Phật tử về tham dự các khóa tu, cũng như thăm quan và thưởng thức các món ăn chay của chùa Tiếp đến là lời đạo từ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Thiện Long, mở đầu HT. cảm ơn tất cả mọi người đến đây với nhau trong tinh thần bình đẳng, từ bi, hỷ xã theo lời dạy của Đức Phật. Quay qua Thượng Tọa Thường Tịnh HT. cho biết, “TT. Thường Tinh đã cống hiến cho chùa 17 năm qua với tấm lòng yêu thương phục vụ vô vụ lợi cho chùa cũng như cho Phật tử, Hòa Thượng cảm ơn TT. Thường Tịnh.” Hòa Thượng hy vọng công trình sẽ sớm thành tựu viên mản để tạo điều kiện phục vụ tốt hơn cho Phật tử từ khắp nơi về thăm chùa Phật Tổ.

Tiếp theo lời phát biểu của Bác Sĩ Nguyễn Thường Trí Giám Đốc Tổ Hợp ASTIVA  là một cơ sở y tế bảo trợ cho buổi tiệc gây quỹ. Ông cho biết “Ngoài vấn đề về Y Khoa tổ hợp còn chia xẻ tâm tư, tình cảm gia đình với mọi người ông nói ASTIVA là yêu đời là mang tâm tình đến với mọi người và ông kêu gọi mọi người hãy gia nhập vào tổ hợp.

CHùA PHẬT TỔ 04
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ trình diễn trong đó có các Ca Sĩ: Nguyễn Hồng Nhung, Ngọc Huyền, Vũ Quang Vinh, Leon Vũ, Lê Quốc Tuấn, Thúy Lê, Giang Nhân, Kiều mai Anh.v.v… xen lẫn chương trình có phần đấu giá một số kỷ vật đã được đồng hương tham gia thật sôi nỗi qua tài điều hợp của 2 MC Đức Tiến và Long Vân.

Mọi chi tiết đóng góp cho công trình xây dựng kể trên xin liên lạc về Thầy Thường Tịnh số điện thoại: (562) 810-1983.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.