Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Tổ Tổ Chức Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Nhà Bếp và Trai Đường

08/11/202116:39:00(Xem: 724)

CHùA PHẬT TỔ 01
Westminstter (Thanh Huy) - - Tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 năm 2021 tại nhà hàng Dimond 3, trên đường Westmister  Thành phố Westminster, Chùa Phật Tổ tọa lạc tại số 905 Orange Ave, Thành Phố Long Beach, Nam California do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường để đáp ứng nhu cầu số Phật tử về sinh hoạt tại chùa càng ngày càng đông, hằng tuần có từ 500 đến 700 đồng hương Phật tử đến tu học và thăm viếng ngôi chùa, vì vậy nhu cầu sinh hoạt nhất là về phương diện ẩm thực, chùa phải cần một nhà bếp theo đúng luật lệ của thành phố cho phép.

Để có điều kiện thực hiện công trình kể trên nên chùa tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ, hưởng ứng lời kêu gọi của chùa, tiệc chay đã hơn một ngàn người tham dự, chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Thiện Long, Thượng Tọa Thích Thường Tịnh,  Thầy Thích Minh Thông, Thích lệ Minh, Thích Minh Nhựt cùng quý chư tôn đức tăng, ni đến từ các chùa Nam California.

Điều hợp chương trình buổi tiệc do Hai MC. Đức Tiến và Long Vân.

CHùA PHẬT TỔ 03
Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do đạo tràng chùa Phật Tổ thực hiện.

Tiếp theo Thầy Thích Lệ Minh, thay mặt ban tổ chức lên trình bày về lý do buổi tiệc chay gây quỹ, Thầy cho biết: “Chùa Phật Tổ được thành lập vào năm 1981trên mãnh đất khoảng 2 mẫu tây do cố Hòa Thượng Thích Thiện Thanh sáng lập để phụng thờ Tam Bảo làm nơi tu tập, giới thiệu giáo lý của đức Phật đến với cộng đồng Phật tử Việt Nam cũng như thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, góp phần truyền bá chánh pháp đến cư dân bản xứ muốn tìm hiểu về Phật giáo… Trải qua 20 năm phụng sự độ đời, theo với thời gian, nhà bếp và trai đường chỉ xử dụng tạm thời, nay được thành phố Long Beach cấp giấy phép xây dựng chính thức để chùa có tiện nghi cho Phật tử tu học… đó là lý do của buổi tiệc gây quỹ hôm nay.”CHùA PHẬT TỔ 02
Sau đó MC. Đức Tiến mời Thượng Tọa Thích Thường Tịnh, Trưởng ban tổ chức tiệc chay gây quỹ lên ngỏ lời chào mừng và cảmơn chư tôn đức tăng, ni và đồng hương đã nhiệt tình đến tham dự buổi tiệc gây quỹ hôm nay, trong dịp nầy MC Đức Tiến cũng đã nêu ra một số câu hỏi về những sinh hoạt thường xuyên của chùa, Thầy Thường Tịnh cho biết hằng tuần có từ khoảng 500 đến 700 đồng hương Phật tử về tham dự các khóa tu, cũng như thăm quan và thưởng thức các món ăn chay của chùa Tiếp đến là lời đạo từ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Thiện Long, mở đầu HT. cảm ơn tất cả mọi người đến đây với nhau trong tinh thần bình đẳng, từ bi, hỷ xã theo lời dạy của Đức Phật. Quay qua Thượng Tọa Thường Tịnh HT. cho biết, “TT. Thường Tinh đã cống hiến cho chùa 17 năm qua với tấm lòng yêu thương phục vụ vô vụ lợi cho chùa cũng như cho Phật tử, Hòa Thượng cảm ơn TT. Thường Tịnh.” Hòa Thượng hy vọng công trình sẽ sớm thành tựu viên mản để tạo điều kiện phục vụ tốt hơn cho Phật tử từ khắp nơi về thăm chùa Phật Tổ.

Tiếp theo lời phát biểu của Bác Sĩ Nguyễn Thường Trí Giám Đốc Tổ Hợp ASTIVA  là một cơ sở y tế bảo trợ cho buổi tiệc gây quỹ. Ông cho biết “Ngoài vấn đề về Y Khoa tổ hợp còn chia xẻ tâm tư, tình cảm gia đình với mọi người ông nói ASTIVA là yêu đời là mang tâm tình đến với mọi người và ông kêu gọi mọi người hãy gia nhập vào tổ hợp.

CHùA PHẬT TỔ 04
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ trình diễn trong đó có các Ca Sĩ: Nguyễn Hồng Nhung, Ngọc Huyền, Vũ Quang Vinh, Leon Vũ, Lê Quốc Tuấn, Thúy Lê, Giang Nhân, Kiều mai Anh.v.v… xen lẫn chương trình có phần đấu giá một số kỷ vật đã được đồng hương tham gia thật sôi nỗi qua tài điều hợp của 2 MC Đức Tiến và Long Vân.

Mọi chi tiết đóng góp cho công trình xây dựng kể trên xin liên lạc về Thầy Thường Tịnh số điện thoại: (562) 810-1983.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.