Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Tổ Tổ Chức Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Nhà Bếp và Trai Đường

08/11/202116:39:00(Xem: 756)

CHùA PHẬT TỔ 01
Westminstter (Thanh Huy) - - Tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 năm 2021 tại nhà hàng Dimond 3, trên đường Westmister  Thành phố Westminster, Chùa Phật Tổ tọa lạc tại số 905 Orange Ave, Thành Phố Long Beach, Nam California do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường để đáp ứng nhu cầu số Phật tử về sinh hoạt tại chùa càng ngày càng đông, hằng tuần có từ 500 đến 700 đồng hương Phật tử đến tu học và thăm viếng ngôi chùa, vì vậy nhu cầu sinh hoạt nhất là về phương diện ẩm thực, chùa phải cần một nhà bếp theo đúng luật lệ của thành phố cho phép.

Để có điều kiện thực hiện công trình kể trên nên chùa tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ, hưởng ứng lời kêu gọi của chùa, tiệc chay đã hơn một ngàn người tham dự, chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Thiện Long, Thượng Tọa Thích Thường Tịnh,  Thầy Thích Minh Thông, Thích lệ Minh, Thích Minh Nhựt cùng quý chư tôn đức tăng, ni đến từ các chùa Nam California.

Điều hợp chương trình buổi tiệc do Hai MC. Đức Tiến và Long Vân.

CHùA PHẬT TỔ 03
Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do đạo tràng chùa Phật Tổ thực hiện.

Tiếp theo Thầy Thích Lệ Minh, thay mặt ban tổ chức lên trình bày về lý do buổi tiệc chay gây quỹ, Thầy cho biết: “Chùa Phật Tổ được thành lập vào năm 1981trên mãnh đất khoảng 2 mẫu tây do cố Hòa Thượng Thích Thiện Thanh sáng lập để phụng thờ Tam Bảo làm nơi tu tập, giới thiệu giáo lý của đức Phật đến với cộng đồng Phật tử Việt Nam cũng như thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, góp phần truyền bá chánh pháp đến cư dân bản xứ muốn tìm hiểu về Phật giáo… Trải qua 20 năm phụng sự độ đời, theo với thời gian, nhà bếp và trai đường chỉ xử dụng tạm thời, nay được thành phố Long Beach cấp giấy phép xây dựng chính thức để chùa có tiện nghi cho Phật tử tu học… đó là lý do của buổi tiệc gây quỹ hôm nay.”CHùA PHẬT TỔ 02
Sau đó MC. Đức Tiến mời Thượng Tọa Thích Thường Tịnh, Trưởng ban tổ chức tiệc chay gây quỹ lên ngỏ lời chào mừng và cảmơn chư tôn đức tăng, ni và đồng hương đã nhiệt tình đến tham dự buổi tiệc gây quỹ hôm nay, trong dịp nầy MC Đức Tiến cũng đã nêu ra một số câu hỏi về những sinh hoạt thường xuyên của chùa, Thầy Thường Tịnh cho biết hằng tuần có từ khoảng 500 đến 700 đồng hương Phật tử về tham dự các khóa tu, cũng như thăm quan và thưởng thức các món ăn chay của chùa Tiếp đến là lời đạo từ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Thiện Long, mở đầu HT. cảm ơn tất cả mọi người đến đây với nhau trong tinh thần bình đẳng, từ bi, hỷ xã theo lời dạy của Đức Phật. Quay qua Thượng Tọa Thường Tịnh HT. cho biết, “TT. Thường Tinh đã cống hiến cho chùa 17 năm qua với tấm lòng yêu thương phục vụ vô vụ lợi cho chùa cũng như cho Phật tử, Hòa Thượng cảm ơn TT. Thường Tịnh.” Hòa Thượng hy vọng công trình sẽ sớm thành tựu viên mản để tạo điều kiện phục vụ tốt hơn cho Phật tử từ khắp nơi về thăm chùa Phật Tổ.

Tiếp theo lời phát biểu của Bác Sĩ Nguyễn Thường Trí Giám Đốc Tổ Hợp ASTIVA  là một cơ sở y tế bảo trợ cho buổi tiệc gây quỹ. Ông cho biết “Ngoài vấn đề về Y Khoa tổ hợp còn chia xẻ tâm tư, tình cảm gia đình với mọi người ông nói ASTIVA là yêu đời là mang tâm tình đến với mọi người và ông kêu gọi mọi người hãy gia nhập vào tổ hợp.

CHùA PHẬT TỔ 04
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ trình diễn trong đó có các Ca Sĩ: Nguyễn Hồng Nhung, Ngọc Huyền, Vũ Quang Vinh, Leon Vũ, Lê Quốc Tuấn, Thúy Lê, Giang Nhân, Kiều mai Anh.v.v… xen lẫn chương trình có phần đấu giá một số kỷ vật đã được đồng hương tham gia thật sôi nỗi qua tài điều hợp của 2 MC Đức Tiến và Long Vân.

Mọi chi tiết đóng góp cho công trình xây dựng kể trên xin liên lạc về Thầy Thường Tịnh số điện thoại: (562) 810-1983.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.