Hôm nay,  

Thăm Thư Viện Bảo Tàng Viện Cố Tổng Thống Ronald Reagan Nhân Dịp Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

08/11/202114:49:00(Xem: 3856)

Tham Thu Vien Ronald Reagan 01
Simi Vallley, California  (Bình Sa) - - Nhân ngày Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Thư Viện Bảo Tàng Viện Cố Tổng Thống Ronald Reagan, vào Thứ Sáu ngày 5 tháng 11 năm 2021, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa  đã hướng dẫn phái đoàn gồm có: Hòa Thượng Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Đại Đức Thích Pháp Thanh, Thầy Thích Phổ Thuận, Cư Sĩ Thiện Phúc đã đến thăm Thư Viện, Bảo Tàng Viện  cố Tổng Thống Ronald  Reagan.

Tham Thu Vien Ronald Reagan 02
Tại đây phái đoàn được nhân viên thư viện bảo tàng viện hướng dẫn thăm các di tích lịch sử và xem phim về cuộc đời hoạt động của ông, trong đó có phần giựt sập bức tường Bá Linh và nhiều tài liệu liên quan đến những hoạt động từ Thống Đốc Tiểu Bang Califonia đến khi ông làm Tổng Thống, phái đoàn cũng đã lên thăm chiếc máy bay Air Force One cũng như chiếc máy bay trực thăng mà Tổng Thống Ronald  Reagan đã sử dụng trong hai nhiệm kỳ làm Tổng Thống.

Tham Thu Vien Ronald Reagan 03
Sau đó phái đoàn cũng đã đến thăm ngôi mộ của Tổng Thống và Đệ Nhất Phu Nhân Nancy Reagan, tại đây phái đoàn đã có buổi lễ cầu siêu theo nghi thức Phật giáo bằng tiếng Việt và tiếng Anh.HT. Thích Chơn Thành đã được Tổng Thống Ronald Reagan bảo trợ để được vào định cư tại Hoa Kỳ khi đó HT. còn là du học sinh tại Nhật. Cũng từ đó HT. Thích Chơn Thành có nhiều dịp tiếp xúc với Tổng Thống, trong mối giao tình đó Hòa Thượng coi vị Tổng Thống Ronald Reagan như một người cha, hằng năm cứ đến mùa lễ tạ ơn là Hòa Thượng thường đến Tượng Đài Tổng Thống Ronald Reagan trong khuôn viên Mile Square Park để đặt vòng hoa tưởng niệm Người.

Tham Thu Vien Ronald Reagan 04
Được biết Sau khi ông qua đời, quan tài của Tổng Thống Reagan được đưa bằng xe tang đến Thư viện Reagan vào ngày 7 tháng 6 năm 2004 từ Point Mugu qua một đoàn rước 25 dặm / giờ (40 km / h) xuống Đường Las Posas tới Xa lộ 101 Hoa Kỳ. Nhiều người xếp hàng dài trên các con phố và cầu vượt xa lộ để bày tỏ lòng thành kính cuối cùng. Một buổi lễ tưởng niệm được tổ chức tại sảnh thư viện với Đệ Nhất Phu Nhân Nancy Reagan, các con của Tổng Thống Reagan, những người thân và bạn bè của Tổng Thống Reagan. Mục sư Tiến sĩ Michael Wenning đã làm lễ tại buổi lễ, trong lễ thăm viếng có Hòa Thượng Thích Chơn Thành tham dự.

Phái đoàn trở về chùa Liên Hoa lúc 3 giờ chiều cùng ngày. 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.