Hạ Viện Thông Qua Dự Luật Lưỡng Đảng Cơ Sở Hạ Tầng Với 13 Dân Biểu Cộng Hòa Ủng Hộ, Michelle Steel Chống

06/11/202116:00:00(Xem: 1417)

infrastructure bill vote
Theo USA Today, Dự Luật Lưỡng Đảng Cơ Sở Hạ Tầng trị giá $1,200 tỉ đã được Hạ Viện thông qua vào tối  5 tháng 11 2021. Dự luật này dự kiến sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân Mỹ, nâng cao vị thế cạnh tranh của nền kinh tế Mỹ thông qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng như đường xá, cầu cống, cung cấp nước sạch, nâng cấp hệ thống internet, thiết lập các trạm sạc điện cho xe điện… Tổng Thống Biden đã gọi việc thông qua dự luật này là một bước đi quan trọng của Hoa Kỳ như là một quốc gia. Ý ông muốn nhắc đến sự đoàn kết giữa lưỡng đảng như là một yếu tố quan trọng của Hoa Kỳ.

Dự Luật Cơ Sở Hạ Tầng được Hạ Viện với tỉ lệ 228-206. Có 13 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ cho dự luật. Dân Biểu Cộng Hòa Andrew Garbarino đã trả lời với báo chí rằng việc bỏ phiếu này là cho cầu đường, nước sạch, là cho người dân, và đây là một hành động cụ thể của Quốc Hội để xây dựng lại hệ thống cơ sở hạ tầng đã xuống cấp của quốc gia.

Cũng có 6 Dân Biểu Dân Chủ Cấp Tiến đã bỏ phiếu chống lại việc thông qua dự luật, vì họ muốn dự luật này phải được thông qua cùng với một dự luật khác của tổng thống Biden- Build Back Better- trị giá $1,850 tỉ. Dư luật này dự kiến sẽ chi tiêu cho nhiều hạng mục khác trong “cơ sở hạ tầng” được định nghĩa rộng hơn, bao gồm cả giáo dục, chăm sóc y tế, chăm sóc bà mẹ & trẻ em…

Nhiều người trong cộng đồng gốc Việt vùng Little Saigon thuộc cả hai đảng bày tỏ ủng hộ cho việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng, vì họ cho là có lợi ích thiết thực dành cho gia đình, cộng đồng của mình. Họ cũng muốn Quốc Hội Hoa Kỳ nên làm việc theo tinh thần lưỡng đảng. Tuy nhiên, bà nữ Dân Biểu Liên Bang Cộng Hòa Michelle Steel đại diện Địa Hạt 48- bao gồm khu vực Little Saigon- đã bỏ phiếu chống lại dự luật này. Trong một tuyên bố trên website steel.house.gov, bà cho biết đã chống dự luật này vì sẽ làm tăng thuế và tăng giá cả sinh hoạt, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân Mỹ.

Bà Michelle thường xuyên bỏ phiếu theo nhóm Cộng Hòa cực hữu, vì bà không muốn làm mất lòng những cử tri bảo thủ cực đoan của mình tại các thành phố biển thuộc Quận Cam. (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.