Hôm nay,  

Dù Gặp Nhiều Khó Khăn Vì Đại Dịch Covid, Đoàn Nghĩa Sinh Vẫn Lên Đường Giúp Các Em Khuyết Tật Tại Mái Ấm Thiên Thần và Các Em Mồ Côi Tại Chùa Hộ Pháp

05/11/202115:03:00(Xem: 6752)

Nghia Sinh

Nghĩa Sinh tiếp giúp 50 trẻ khuyết tật tại Mái ấm Công giáo Thiên Thần

Vào sáng sớm ngày 31/10/2021, xe chở Đoàn Nghĩa Sinh đã khởi hành và trực chỉ xã Đông Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa để tới Mái ấm Khuyết tật Thiên Thần do các nữ tu Công giáo điều hành. Mái ấm Khuyết tật Thiên Thần là nơi đã và đang nuôi dưỡng hơn 50 trẻ em khuyết tật, bị bại não, thần kinh và tâm thần. Các trẻ khuyết tật đã rất may mắn được các nữ tu Trợ thế Thánh Tâm tận tình nuôi dưỡng và hết lòng chăm sóc sức khỏe cho các em ngày đêm.

Nhiều trẻ khuyết tật đã phải hoàn toàn sống phụ thuộc vào sự giúp đỡ của các nữ tu – từ ăn mặc đến ăn uống và ngay cả đến việc vệ sinh cá nhân cũng hoàn toàn lệ thuộc vào sự giúp đỡ của các nữ tu Công giáo trọn đời hiến dâng. Điều kiện sống và chữa trị tại Mái ấm Thiên Thần phải nói là cực kỳ thiếu thốn với muôn vàn khó khăn vì các nữ tu ở đây chỉ biết đi làm ruộng, làm vườn và chăn nuôi gia cầm để kiếm tiền mua thuốc, mua gạo nuôi dưỡng và chữa trị cho trẻ khuyết tật.

Cảm nhận được nỗi thống khổ nầy, Đoàn Nghĩa Sinh đã đến tiếp tay với quý Soeurs trong việc dưỡng dục những trẻ mồ côi khuyết tật đáng thương – không cha không mẹ, không người ủi an – và lại phải chào đời không được lành lặn vì khuyết tật và vì bệnh tật bẩm sinh. Trong tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và “Bầu ơi thương lấy Bí cùng”, các anh chị Nghĩa Sinh đã ân cần tới thăm hỏi, an ủi và tặng quà cho các em đang được các Soeurs nuôi dưỡng ngày đêm tại đây. Tặng phẩm khiêm tốn Nghĩa Sinh chia sẻ gồm gạo, sữa và các nhu yếu phẩm khác (với tổng trị giá 20 triệu VNĐ).

Nghĩa Sinh trao tặng học bổng cho 30 trẻ mồ côi tại Chùa Phật giáo Hộ Pháp

Đáp lời kêu gọi của Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp nơi cần sự hỗ trợ của bà con người Việt tiếp giúp 30 học sinh mồ côi có tiền trả học phí và mua học cụ (như tập vở, bút giấy, cặp đựng sách), vào chiều ngày 31/10/2021, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh – với sự hỗ trợ quảng đại của quý ân nhân Nghĩa Sinh – đã đến trao tặng 30 học bổng cho các em học sinh mồ côi tại Chùa Phật giáo Hộ Pháp (với tổng trị giá khiêm tốn là 33 triệu VNĐ).

Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp đã ngỏ lời chào mừng quý Trưởng và anh chị em Nghĩa Sinh đã đến thăm Mái ấm Cô nhi và trao 30 học bổng cùng với dụng cụ học sinh cho các em cô nhi. Thượng tọa Giám đốc Trung tâm đã đặc biệt bày tỏ lòng biết ơn Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã tận tình hy sinh thời giờ và công sức giúp đỡ các em cô nhi có tiền trả học phí liên tiếp trong 4 niên học. Trong dịp nầy, Thầy Quảng Hiền đã ân cần tâm trao Bằng Ghi nhận Công đức cho Trưởng Hồng Lam và phái đoàn Nghĩa Sinh.

Được biết, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã đến thăm và giúp học bổng cho học sinh mồ côi tại đây trong 4 niên học liên tiếp: 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022. Mái ấm Cô nhi Hộ Pháp tọa lạc tại xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách Sài Gòn khoảng 90km. Thay mặt Đoàn CTXH Nghĩa Sinh, Trưởng Nguyễn Hồng Lam đã gửi lời chúc các em cô nhi thành công trong việc trau dồi kiến thức, kỹ năng và phẩm hạnh để mai này các em có thể tự lập cho bản thân cùng giúp ích cho gia đình và xã hội.

Ý nghĩa Công tác Giáo dục Nghĩa Sinh

Nhân dịp Đoàn CTXH Nghĩa Sinh trao học bổng cho 30 học sinh cô nhi tại Chùa Hộ Pháp, người viết thiết nghĩ đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về triết lý giáo dục, trọng tâm đào tạo, châm ngôn giáo huấn và tiềm năng kiến thức trong Công tác Giáo dục Nghĩa Sinh đã được Huynh Trưởng Nghĩa Sinh diễn giải như sau.

1. Triết lý Giáo dục: Giáo dục nhân bản – lấy con người làm gốc, lấy sự sống làm căn bản, lấy nhân vị làm cơ sở sáng tạo và phát triển đặc thù của mỗi cá nhân.

2. Trọng tâm Đào tạo: Phát triển lãnh đạo (Leadership Development) bao gồm 1) Kỹ năng Lãnh đạo (Leadership Skills); 2) Kỹ năng làm việc Nhóm (Teamwork Skills); 3) Kỹ năng vui Sống (Life-fulfilled Skills); và 4) Kỹ năng Sáng tạo (Creativity Skills).

3. Châm ngôn Giáo huấn: “Giáo dục là chìa khóa (mở cửa) thành công” là châm ngôn cho các chương trình giáo dục và đào tạo trong Tổ chức Nghĩa Sinh được diễn dịch từ Anh ngữ, “Education is the key to success.” Trong cuộc sống, mọi người đều cần chìa khóa – chìa khóa nhà, chìa khóa tủ, chìa khóa xe… Công tác giáo dục giúp mỗi người có được loại chìa khóa chúng ta cần trong cuộc sống.

4. Tiềm năng Kiến thức: Giáo dục và huấn luyện mang lại cho chúng ta kiến thức, kỹ năng, phẩm hạnh và tự tin. Đây là bốn chất lượng cần thiết cho đời sống nhân bản và nhân văn của mỗi người. Châm ngôn cho các tham dự viên Chương trình Giáo dục Nghĩa Sinh được diễn dịch từ Anh ngữ, “Knowledge, skills, manners, and self-confidence are powers.” Kiến thức, kỹ năng, phẩm hạnh và tự tin mà chúng ta có được từ giáo dục là quyền lực của con người để sinh sống, phát triển và trải nghiệm phước hạnh. Người ta có thể cưỡng chế đất đai, tiền của và sự tự do của một người, nhưng họ không thể nào lấy được kiến thức, kỹ năng, phẩm hạnh và tự tin của người đó – vì cá nhân nầy đã được đào tạo chuyên môn và được trang bị nội tâm chuẩn mực.

Lời cảm ơn của Huynh Trưởng Nghĩa Sinh và Đoàn CTXH Nghĩa Sinh

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh và Đoàn CTXH Nghĩa Sinh trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sự hiện diện tham gia công tác thiện nghĩa của quý Trưởng và quý anh chị Nghĩa Sinh – đã hy sinh thời giờ, công sức và tài lực cho lý tưởng giúp ích tha nhân trong chuyến công tác từ thiện bác ái tháng 10/2021 tại Mái ấm Khuyết tật Thiên Thần và Mái ấm Cô nhi Chùa Hộ Pháp. Lời cảm ơn của Huynh Trưởng Nghĩa Sinh và của Đoàn được trân trong chuyển đến: NS Nguyễn Văn Thu, NS Lê Ngọc Can, NS Nguyễn Hồng Nhung, NS Nguyễn Thị Hiền, NS Nguyễn Viết Luận, NS Phạm Thu Loan, NS Xuân Lê, Trưởng Nguyễn Hồng Lam, Trưởng Nguyễn Trí Thức và Trưởng Nguyễn Văn Phẩm. Xin Thượng Đế chúc lành và thưởng công bội hậu cho quý anh chị Nghĩa Sinh và quý quyến.

MỜI XEM THÊM TÀI LIỆU LIÊN HỆ

[1] Công tác Giáo dục và Công tác Xã hội Nghĩa Sinh
https://en.wikipedia.org/wiki/Nghia-Sinh_International

[2] Các Dự án CTXH & Đoàn đội CTXH Nghĩa Sinh
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=7

[3] Nghĩa Sinh Công tác Phục vụ Nhân đạo
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/3congtacphucvunhandao.png

[4] Nghĩa Sinh: 10 Cảm nhận & Hành động Nhân ái
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/nghiasinh-10hanhdongnhanai.jpg

[5] Nghĩa Sinh: 7 Điều Tâm niệm Đoàn Công tác Xã hội
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/7tamniemctxh-ns_best.png 

Nguyễn Vũ Khánh Hoàng


http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1243 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay, ngày 27 tháng 5, là ngày sinh nhật 46 tuổi trong tù của Phạm Đoan Trang, sinh nhật thứ ba sau song sắt. Theo báo cáo mới nhất của PEN America, cô nằm trong số 19 nhà văn hiện đang bị bỏ tù ở Việt Nam vì viết lách. Chúng tôi kêu gọi mọi người trên toàn thế giới ủng hộ Phạm Đoan Trang bằng cách tham gia chiến dịch #WritetoTrang (#ViếtgửiTrang) để viết thư và gửi bưu thiếp cho cô ấy. Những lời nói đoàn kết của bạn có sức mạnh thể hiện sự ủng hộ toàn cầu cho sự nghiệp của cô ấy. Những tin nhắn của bạn cũng sẽ mang lại sự động viên rất cần thiết và cho Đoan Trang đồng thời cho thấy rằng thế giới vẫn chưa quên Cô. Viết thư cho Cô cũng có thể gây áp lực lên chính quyền Việt Nam để dẫn đến việc trả tự do cho Cô. Xin vui lòng gửi thư của bạn đến: Phạm Đoan Trang, Nhà tù An Phước, xã An Thái, huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
Ngày 6 tháng 6, Toà án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã kết án ông Đặng Đăng Phước, Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tám năm tù giam và bốn năm quản chế với tội danh "tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước", vì các hoạt động giúp đỡ dân oan và ủng hộ tự do, dân chủ, nhân quyền một cách ôn hòa của nhà giáo này, theo tin từ BBC và RFA.
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
Từ lâu, dân gian tự hỏi không hiểu giữa người làm báo đảng và báo cáo viên, tuyên truyền viên nhà nước có khác nhau gì không hay cùng một loại. Tìm hiểu ra thấy rằng, tuy hai nhiệm vụ khác nhau nhưng cùng có một mục tiêu là tuyên truyền để bảo vệ chế độ, kể cả những sai trái...
“Đến hẹn lại lên” là chuyện thông lệ, không có gì đặc biệt, nhưng lãnh đạo mà cũng chỉ biết làm đến thế thì dân lo. Chuyện này xẩy ra ở Việt Nam vào mỗi dịp cuối năm khi các cơ quan đảng và chính phủ tổng kết tình hình năm cũ để đặt kế hoạch cho năm mới. Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, người có quyền lực cao nhất nước, cũng đã làm như thế. Nhưng liệu những điều ông Trọng nói có phản ảnh tình hình thực tế của đất nước, hay ông đã nói tốt để đồng hóa mặt xấu?
Người ta có thể thông cảm và thông hiểu thái độ nhẫn nhục của những người phụ nữ bị đè nén xuống tận đáy xã hội. Họ có cha già, mẹ yếu, con thơ phải chăm lo nên làm to chuyện e cũng chả đi đến đâu mà nhỡ “vỡ nồi cơm” thì khốn khổ cả nhà. Còn cả một tập đoàn lãnh đạo chỉ vì quyền lợi của bản thân và gia đình mà bán rẻ danh dự của cả một dân tộc thì thực là chuyện hoàn toàn không dễ hiểu...
Đảng cầm quyền Cộng sản Việt Nam nên từ nhiệm để bảo vệ danh dự sau 15 năm không chống nổi “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên...
Khó mà phủ nhận được rằng Hun Sen là một tay bản lĩnh (có thừa) nhưng bản lĩnh của ông, tiếc thay, đã không giúp được cho dân tộc Khmer có đủ áo cơm, dù đã phải cầm cố gần nửa phần (45%) đất đai của Cambodia!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.