Covered California Phát Động Thời Kỳ Ghi Danh Mở Rộng Toàn Quốc 2022 từ Tiểu Bang Vàng với Bộ Trưởng Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh Hoa Kỳ Xavier Becerra

02/11/202110:36:00(Xem: 1308)
SB2
Bộ trưởng Xavier Becerra - Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ

 

  • Giai đoạn ghi danh mở rộng cho thị trường của Đạo luật Chăm sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 và hàng triệu người Mỹ đủ điều kiện để được trợ giúp tài chính hơn bao giờ hết.
  • Chương trình gia tăng trợ giúp tài chính được tạo ra dựa trên Đạo luật Chăm Sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng nhằm giảm phí bảo hiểm trong suốt năm 2022 và có khả năng kéo dài đến năm 2025 với đề luật  Xây Dựng Lại Tốt Hơn (Build Back Better), giúp hàng triệu người Mỹ có được bảo hiểm.
  • Trong khi California đã giảm tỷ lệ người không có bảo hiểm xuống mức thấp nhất trong lịch sử, ước tính hiện vẫn có khoảng 1,1 triệu người vẫn chưa có bảo hiểm và đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính, với đại đa số có thể nhận được bảo hiểm miễn phí thông qua Covered California hoặc Medi-Cal.
  • Với các khoản trợ cấp mới, hàng trăm ngàn người có thu nhập trung bình - cả những người không có bảo hiểm và những người mua bảo hiểm trực tiếp từ một công ty bảo hiểm sức khỏe - giờ đây có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la mỗi năm cho phí bảo hiểm của họ nếu họ ghi danh qua Covered California.
  • Covered California cũng đang tung ra một chiến dịch quảng cáo mới trên toàn tiểu bang để khuyến khích mọi người truy cập vào CoveredCA.com để tìm hiểu các lựa chọn của họ và xem họ có thể hưởng lợi như thế nào từ chương trình trợ giúp tài chính mới hiện có.

 

SACRAMENTO, Calif. — Covered California hoan nghênh Bộ trưởng Xavier Becerra của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã chính thức khởi động thời kỳ ghi danh bảo hiểm mở rộng trên toàn quốc cho năm 2022. Ghi danh mở rộng là thời điểm mà người Mỹ có thể ghi danh hoặc gia hạn bảo hiểm của họ thông qua các thị trường của Đạo luật Chăm sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng. Năm nay, họ có thể nhận được nhiều lợi ích từ các khoản trợ giúp về tài chính hơn bao giờ hết.

 

“Chính quyền Biden-Harris đang đầu tư vào chiến dịch ghi danh mở rộng quyết liệt nhất từ xưa đến nay - với giá thấp kỷ lục, nhiều lựa chọn hơn và thêm 30 ngày để chọn một kế hoạch so với mùa trước,” Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra cho biết. “Chăm sóc sức khỏe phải là một quyền và trong tầm tay của tất cả mọi người. Mùa ghi danh mở rộng này, chúng ta sẽ tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu đó ”.

Thời kỳ ghi danh mở rộng bắt đầu với 12,2 triệu người ghi danh tham gia thị trường liên bang và tiểu bang, trong đó có 1,6 triệu người ở Covered California. Việc ghi danh tăng trưởng đã được thúc đẩy bởi các chương trình trợ giúp tài chính mở rộng mới được áp dụng thông qua Kế hoạch Giải Cứu Hoa Kỳ, như một kế hoạch trợ giúp xây dựng lại tốt hơn của liên bang đối với các ảnh hưởng và suy thái gây ra bởi đại dịch COVID-19.

“Bộ trưởng Becerra và chính quyền Biden đã chỉ ra rằng bằng cách xây dựng theo Đạo luật Chăm sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng, chúng ta có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc đạt được mục tiêu của mình về phạm vi bảo hiểm toàn dân thực sự,” Tiến sĩ Mark Ghaly, thư ký Dịch vụ Y tế và Nhân sinh California và chủ tịch Hội đồng quản trị California được bảo hiểm cho biết. “Người dân California cần xem các lựa chọn bảo hiểm của họ là gì và tìm hiểu mức độ hợp lý của bảo hiểm tại CoveredCA.com.”

Một báo cáo gần đây cho thấy California đã giảm tỷ lệ người không có bảo hiểm xuống mức thấp kỷ lục 6% dân số. Đối với những người vẫn chưa có bảo hiểm, sự trợ giúp tài chính gia tăng là một tin tốt đối với khoảng 1,1 triệu người California đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính. Hơn 85 phần trăm trong nhóm đó (khoảng 940,000 người) có thể được chăm sóc sức khỏe tổng quát chất lượng tốt mà không phải trả phí bảo hiểm hàng tháng (xem Hình 1: Hơn Một Triệu Người Không Có Bảo Hiểm ở California Có Thể Được Bảo Hiểm Chất Lượng Tốt cho Năm 2022 với Chi Phí Rất Thấp).
 

 “Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng đang hoạt động trên toàn quốc và tại đây ở California, đóng vai trò như một mạng lưới an toàn quan trọng cho những người cần được bảo hiểm, và bây giờ là lúc để ghi danh,” Peter V. Lee, giám đốc điều hành của Covered California cho biết. “Số tiền trợ giúp tài chính được áp dụng đến năm 2022 và trong nhiều năm tới nếu kế hoạch Xây Dựng Lại Tốt Hơn được ban hành thành luật, sẽ bao gồm toàn bộ chi phí đóng phí bảo hiểm hàng tháng của nhiều người”.

               

                                 

Hình 1: Hơn Một Triệu Người Không Có Bảo Hiểm ở California Có Thể Được Bảo Hiểm Chất Lượng Tốt cho Năm 2022 với Chi Phí Rất Thấp.

Hinh 1

 

Nhấn vào đây để để tải xuống biểu đồ số liệu được nhắc đến trong bản tin này.

 

Người Dân California Được Những Khoản Tiết Kiệm Lớn

 

Ở California, hơn 70 phần trăm người tiêu dùng được trợ cấp có thể chọn bảo hiểm y tế với mức bảo phí dưới 10 đô la mỗi tháng, con số này rất giống với con số trên toàn quốc. Vào năm 2021, bởi vì nhiều người tiêu dùng đã chọn nhận thêm một số lợi ích phong phú hơn đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của họ, hơn một nửa số người tiêu dùng được trợ cấp đang trả dưới 10 đô la mỗi tháng và 75 phần trăm trả dưới 100 đô la cho chương trình chăm sóc sức khỏe từ các công ty uy tín (xem Hình 2: Những Người Ghi Danh Nhận Trợ Cấp của California Đang Được Bảo Hiểm từ Các Công Ty Uy Tín với Giá Thấp Hơn trong Năm 2021).

 

 

Hình 2: Những Người Ghi Danh Nhận Trợ Cấp của California Đang Được Bảo Hiểm từ Các Công Ty Uy Tín với Giá Thấp Hơn trong Năm 2021


Hinh 2

Ngoài ra, một trong những cải tiến lớn của Kế hoạch Giải cứu Mỹ là cung cấp trợ giúp tài chính cho những người tiêu dùng có thu nhập trung bình, những người trước đây không đủ điều kiện nhận hỗ trợ của liên bang. (Mặc dù vào năm 2020, nhiều người đã nhận được các khoản trợ cấp mang tính bước ngoặt của tiểu bang California, vốn tạo tiền đề cho sự hỗ trợ mở rộng của Kế hoạch Giải Cứu Hoa Kỳ.) Giờ đây, những gia đình thu nhập hơn $100,000 đô la một năm có thể đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính. Trung bình, các gia đình đang nhận trợ cấp tiết kiệm được gần 800 đô la một tháng cho phí bảo hiểm của họ. (Xem Hình 3: Hỗ Trợ Tài Chính Mới Mang Lại Khoản Tiết Kiệm Lớn cho Người Tiêu Dùng Có Thu Nhập Trung Bình.)


Hình 3: Hỗ Trợ Tài Chính Mới Mang Lại Khoản Tiết Kiệm Lớn cho Người Tiêu Dùng Có Thu Nhập Trung Bình.

 
Hinh 3

Giai đoạn mở rộng cũng là thời điểm tiết kiệm cho những ai đang tham gia mua bảo hiểm trực tiếp thông qua công ty bảo hiểm sức khỏe. Ước tính có khoảng 260,000 người dân California có bảo hiểm trực tiếp - còn được gọi là bảo hiểm “ngoại hối”. Họ có thể ghi danh thông qua Covered California và có khả năng nhận được cùng một chương trình bảo hiểm mà họ đang sử dụng, hoặc mua bảo hiểm khác phù hợp nhất với nhu cầu của họ và tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi tháng.

 

“Những cư dân California nào đang trả bảo hiểm y tế trực tiếp có thể chuyển sang Covered California và nhận cùng mức bảo hiểm - có thể là từ cùng một công ty - và tiết kiệm hàng nghìn đô la trong suốt cả năm,” Lee nói. “Đây là những người Mỹ cuối cùng không nhận  trợ giúp tài chính của liên bang để chi trả bảo hiểm của họ, vì ngay cả những người trong chúng tôi có bảo hiểm cho hãng xưởng đài thọ cũng nhận được một sự trợ giúp vô hình từ hệ thống thuế liên bang giúp cho bảo hiểm của chúng tôi có giá phải chăng hơn.”

Chiến dịch Quảng Cáo Truyền Hình Mới và Chương TrìnhTiếp Cận Các Nhóm Dân Số Đa Dạng trên Toàn Tiểu Bang California

Đối với Covered California, ghi danh mở rộng cũng là cơ hội để tiếp tục công việc giải quyết những chênh lệch lịch sử trong phạm trù chăm sóc sức khỏe bằng cách đảm bảo rằng người dân California thuộc mọi chủng tộc, sắc tộc, mức thu nhập, giới tính và địa phương đều được tiếp cận với bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Covered California đã thông báo việc khởi xướng một chiến dịch quảng cáo mới trên toàn tiểu bang để thúc đẩy quá trình ghi danh mở rộng này. Chiến dịch có tựa đề “Con Đường Này Dẫn Đến Bảo Hiểm Sức Khỏe” sẽ được phát sóng bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam. Chiến dịch do đạo diễn từng đoạt giải thưởng Luis Peña chỉ đạo nhằm thu hút sự chú ý của dân số đa dạng California.

Trai tim

Quảng cáo “Trái Tim” kể về câu chuyện của một người mới trở thành cha, và tình yêu và sự quan tâm dành cho con cái của mình khiến anh ấy nhận ra tầm quan trọng của việc có bảo hiểm y tế. “Corazón” kể về câu chuyện của một người cha khác, người đã chứng kiến con gái mình lớn lên và khẳng định lại tầm quan trọng của việc chăm sóc cho con gái và cho bản thân.

 

Gia Tăng Sự Cạnh Tranh và Các Chọn Lựa của Người Tiêu Dùng

Người dân California sẽ thấy họ có nhiều lựa chọn bảo hiểm y tế hơn để lựa chọn trong năm nay. Bắt đầu từ năm 2022, ba trong số các công ty bảo hiểm sức khỏe của Covered California sẽ mở rộng phạm vi bảo hiểm của họ và một công ty mới sẽ tham gia thị trường. Kết quả là với 12 nhà cung cấp dịch vụ cung cấp bảo hiểm cho toàn tiểu bang vào năm 2022, tất cả người dân California sẽ có hai lựa chọn trở lên, 94 phần trăm sẽ có thể chọn từ ba nhà cung cấp dịch vụ trở lên, 81 phần trăm người dân California sẽ có bốn lựa chọn trở lên và 70 phần trăm mọi người sẽ có năm nhà cung cấp dịch vụ trở lên để lựa chọn (xem Hình 4: Cạnh Tranh Gay Gắt Có Nghĩa là Người Tiêu Dùng  Bảo Hiểm ở California Đang Ở Thế Chủ Động).

Hình 4:  Cạnh Tranh Gay Gắt Có Nghĩa là Người Tiêu Dùng  Bảo Hiểm ở California Đang Ở Thế Chủ Động

Hinh 4

“Người tiêu dùng là người thắng lớn trong thị trường cạnh tranh và năm nay hầu hết người dân California sẽ có bốn hoặc năm công ty bảo hiểm để lựa chọn,” Lee nói. “Covered California tin tưởng vào việc đặt người tiêu dùng vào vị trí của người chủ động, để họ có thể chọn lựa sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của chính họ”.

Người tiêu dùng có thể tìm hiểu các lựa chọn của họ bằng cách truy cập vào CoveredCA.com để nhanh chóng và dễ dàng tìm hiểu xem họ có đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính hay không và xem các lựa chọn bảo hiểm trong khu vực của họ. Họ chỉ cần nhập vào mực thu nhập của gia đình, mã số vùng, số người trong gia đình và số người cần được bảo hiểm và tuổi của họ vào máy tính trên trang nhà của Covered California.

Tại California, thời kỳ ghi danh mở rộng  kéo dài đến hết ngày 31 tháng Một, 2022 và đây là một thời điểm trong năm khi mà những người hợp lệ không thể bị từ chối bảo hiểm.

 

Ngoài việc ghé vào trang nhà CoveredCA.com, những người nào quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các chọn lựa khác nhau cho bảo hiểm của họ cũng có thể:

  • Nhận trợ giúp miễn phí và bảo mật qua điện thoại, bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, từ một chuyên viên ghi danh có giấy phép.
  • Nhờ một chuyên viên ghi danh có giấy phép gọi cho họ và giúp họ miễn phí.
  • Gọi cho Covered California theo số (800) 300-1506.
  • Get free and confidential assistance over the phone, in a variety of languages,

                                                                

                                                               

Sơ Lược về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm sức khỏe của tiểu bang, nơi người dân California có thể tìm thấy bảo hiểm chất lượng cao, giá cả phải chăng từ các công ty bảo hiểm hàng đầu. Covered California là nơi duy nhất mà những cá nhân hội đủ điều kiện có thể nhận được hỗ trợ tài chính theo thang điểm trượt để giảm chi phí bảo hiểm. Sau đó, người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào thu nhập của họ, một số người tiêu dùng có thể đủ điều kiện tham gia chương trình Medi-Cal giá rẻ hoặc không bảo phí.

Covered California là một cơ quan độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ làm sao cho thị trường bảo hiểm y tế hoạt động đem lợi ích cho người tiêu dùng của California. Được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do thống đốc và Cơ quan lập pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng truy cập www.CoveredCA.com.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Họa sĩ Ann Phong sẽ giới thiệu khoảng 30 tác phẩm 2 chiều và 3 chiều trong một cuộc triển lãm sô-lô quy mô tại phòng tranh Frank M. Doyle của trường Orange Coast College từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 23 tháng 3, năm 2023. Triển lãm mang chủ đề “Ann Phong: Đánh Giá Lại Sự Bình Thường” là cuộc hành trình của họa sĩ tiếp tục tìm tòi về những sự thử thách toàn cầu vốn đã định hình lại bản thân của chính họa sĩ cũng như của chúng ta trong xã hội. Loạt tranh của Ann Phong chú trọng vào sự khủng hoảng được nhân rộng trong thời gian hai năm qua của trận đại dịch.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Hôm nay, Đức mở đường cho châu Âu gửi nhiều xe tăng tới cho Ukraine, và Washington cũng sẵn sàng đưa ra một thông báo tương tự - Kiev ca ngợi quyết định này là một bước ngoặt đầy triển vọng trong cuộc chiến đấu của Ukraine chống quân Nga xâm lược, còn Moscow thì lên án đó là hành động leo thang chiến tranh, theo tin Reuters.
Mỗi năm vào tháng một, cộng đồng giải trí và người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới lại hướng sự chú ý đến Giải Oscar. Sự quan tâm và mong đợi tăng lên thành cơn sốt trước buổi phát sóng truyền hình giải Oscar, khi hàng trăm triệu người yêu điện ảnh theo dõi buổi lễ hoành tráng và tìm hiểu xem ai sẽ nhận được danh hiệu cao quý nhất trong kỹ nghệ lớn danh tiếng ở Hoa Kỳ, kỹ nghệ làm phim. Lễ công bố đề cử năm nay diễn ra vào Thứ Ba, ngày 24 tháng 1 năm 2023. Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh ABC vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 3 năm 2023. Sau đây là danh sách đề cử Oscar 2023.
Giải Oscar năm nay sẽ có cơ may trao cho 2 diễn viên gốc Việt: Hong Chau (được đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc) và Ke Huy Quan (được đề cử nam diễn viên phụ xuất sắc). Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (Academy of Motion Picture Arts and Sciences - AMPAS) hôm thứ Ba đã công bố các đề cử cho Giải Oscar thường niên lần thứ 95, thường được gọi là giải Oscar, với phim Everything Everywhere All at Once, do Dan Kwan và Daniel Scheinert đạo diễn, nhận được nhiều đề cử nhất, 11 đề cử. Lễ trao giải Oscar sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 3/2023.
Nhà Trắng gần đây cho biết họ không thể mô tả những gì Phó Tổng thống Kamala Harris đang làm để giải quyết "nguyên nhân gốc rễ" của việc di cư ồ ạt đến biên giới phía Nam. Đây được cho là một trong những công việc chính của bà ấy.
Năm Quý Mão đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề xuất các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Blue Shield of California Promise Health Plan (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hứa Hẹn của Blue Shield of California) đang giới thiệu Wellvolution, là chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo lối sống có thể được lập riêng để giải quyết các nhu cầu và ưu tiên sức khỏe cá nhân.
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.