Hôm nay,  

Covered California Phát Động Thời Kỳ Ghi Danh Mở Rộng Toàn Quốc 2022 từ Tiểu Bang Vàng với Bộ Trưởng Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh Hoa Kỳ Xavier Becerra

02/11/202110:36:00(Xem: 2773)
SB2
Bộ trưởng Xavier Becerra - Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ

 

  • Giai đoạn ghi danh mở rộng cho thị trường của Đạo luật Chăm sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 và hàng triệu người Mỹ đủ điều kiện để được trợ giúp tài chính hơn bao giờ hết.
  • Chương trình gia tăng trợ giúp tài chính được tạo ra dựa trên Đạo luật Chăm Sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng nhằm giảm phí bảo hiểm trong suốt năm 2022 và có khả năng kéo dài đến năm 2025 với đề luật  Xây Dựng Lại Tốt Hơn (Build Back Better), giúp hàng triệu người Mỹ có được bảo hiểm.
  • Trong khi California đã giảm tỷ lệ người không có bảo hiểm xuống mức thấp nhất trong lịch sử, ước tính hiện vẫn có khoảng 1,1 triệu người vẫn chưa có bảo hiểm và đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính, với đại đa số có thể nhận được bảo hiểm miễn phí thông qua Covered California hoặc Medi-Cal.
  • Với các khoản trợ cấp mới, hàng trăm ngàn người có thu nhập trung bình - cả những người không có bảo hiểm và những người mua bảo hiểm trực tiếp từ một công ty bảo hiểm sức khỏe - giờ đây có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la mỗi năm cho phí bảo hiểm của họ nếu họ ghi danh qua Covered California.
  • Covered California cũng đang tung ra một chiến dịch quảng cáo mới trên toàn tiểu bang để khuyến khích mọi người truy cập vào CoveredCA.com để tìm hiểu các lựa chọn của họ và xem họ có thể hưởng lợi như thế nào từ chương trình trợ giúp tài chính mới hiện có.

 

SACRAMENTO, Calif. — Covered California hoan nghênh Bộ trưởng Xavier Becerra của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã chính thức khởi động thời kỳ ghi danh bảo hiểm mở rộng trên toàn quốc cho năm 2022. Ghi danh mở rộng là thời điểm mà người Mỹ có thể ghi danh hoặc gia hạn bảo hiểm của họ thông qua các thị trường của Đạo luật Chăm sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng. Năm nay, họ có thể nhận được nhiều lợi ích từ các khoản trợ giúp về tài chính hơn bao giờ hết.

 

“Chính quyền Biden-Harris đang đầu tư vào chiến dịch ghi danh mở rộng quyết liệt nhất từ xưa đến nay - với giá thấp kỷ lục, nhiều lựa chọn hơn và thêm 30 ngày để chọn một kế hoạch so với mùa trước,” Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra cho biết. “Chăm sóc sức khỏe phải là một quyền và trong tầm tay của tất cả mọi người. Mùa ghi danh mở rộng này, chúng ta sẽ tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu đó ”.

Thời kỳ ghi danh mở rộng bắt đầu với 12,2 triệu người ghi danh tham gia thị trường liên bang và tiểu bang, trong đó có 1,6 triệu người ở Covered California. Việc ghi danh tăng trưởng đã được thúc đẩy bởi các chương trình trợ giúp tài chính mở rộng mới được áp dụng thông qua Kế hoạch Giải Cứu Hoa Kỳ, như một kế hoạch trợ giúp xây dựng lại tốt hơn của liên bang đối với các ảnh hưởng và suy thái gây ra bởi đại dịch COVID-19.

“Bộ trưởng Becerra và chính quyền Biden đã chỉ ra rằng bằng cách xây dựng theo Đạo luật Chăm sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng, chúng ta có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc đạt được mục tiêu của mình về phạm vi bảo hiểm toàn dân thực sự,” Tiến sĩ Mark Ghaly, thư ký Dịch vụ Y tế và Nhân sinh California và chủ tịch Hội đồng quản trị California được bảo hiểm cho biết. “Người dân California cần xem các lựa chọn bảo hiểm của họ là gì và tìm hiểu mức độ hợp lý của bảo hiểm tại CoveredCA.com.”

Một báo cáo gần đây cho thấy California đã giảm tỷ lệ người không có bảo hiểm xuống mức thấp kỷ lục 6% dân số. Đối với những người vẫn chưa có bảo hiểm, sự trợ giúp tài chính gia tăng là một tin tốt đối với khoảng 1,1 triệu người California đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính. Hơn 85 phần trăm trong nhóm đó (khoảng 940,000 người) có thể được chăm sóc sức khỏe tổng quát chất lượng tốt mà không phải trả phí bảo hiểm hàng tháng (xem Hình 1: Hơn Một Triệu Người Không Có Bảo Hiểm ở California Có Thể Được Bảo Hiểm Chất Lượng Tốt cho Năm 2022 với Chi Phí Rất Thấp).
 

 “Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng đang hoạt động trên toàn quốc và tại đây ở California, đóng vai trò như một mạng lưới an toàn quan trọng cho những người cần được bảo hiểm, và bây giờ là lúc để ghi danh,” Peter V. Lee, giám đốc điều hành của Covered California cho biết. “Số tiền trợ giúp tài chính được áp dụng đến năm 2022 và trong nhiều năm tới nếu kế hoạch Xây Dựng Lại Tốt Hơn được ban hành thành luật, sẽ bao gồm toàn bộ chi phí đóng phí bảo hiểm hàng tháng của nhiều người”.

               

                                 

Hình 1: Hơn Một Triệu Người Không Có Bảo Hiểm ở California Có Thể Được Bảo Hiểm Chất Lượng Tốt cho Năm 2022 với Chi Phí Rất Thấp.

Hinh 1

 

Nhấn vào đây để để tải xuống biểu đồ số liệu được nhắc đến trong bản tin này.

 

Người Dân California Được Những Khoản Tiết Kiệm Lớn

 

Ở California, hơn 70 phần trăm người tiêu dùng được trợ cấp có thể chọn bảo hiểm y tế với mức bảo phí dưới 10 đô la mỗi tháng, con số này rất giống với con số trên toàn quốc. Vào năm 2021, bởi vì nhiều người tiêu dùng đã chọn nhận thêm một số lợi ích phong phú hơn đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của họ, hơn một nửa số người tiêu dùng được trợ cấp đang trả dưới 10 đô la mỗi tháng và 75 phần trăm trả dưới 100 đô la cho chương trình chăm sóc sức khỏe từ các công ty uy tín (xem Hình 2: Những Người Ghi Danh Nhận Trợ Cấp của California Đang Được Bảo Hiểm từ Các Công Ty Uy Tín với Giá Thấp Hơn trong Năm 2021).

 

 

Hình 2: Những Người Ghi Danh Nhận Trợ Cấp của California Đang Được Bảo Hiểm từ Các Công Ty Uy Tín với Giá Thấp Hơn trong Năm 2021


Hinh 2

Ngoài ra, một trong những cải tiến lớn của Kế hoạch Giải cứu Mỹ là cung cấp trợ giúp tài chính cho những người tiêu dùng có thu nhập trung bình, những người trước đây không đủ điều kiện nhận hỗ trợ của liên bang. (Mặc dù vào năm 2020, nhiều người đã nhận được các khoản trợ cấp mang tính bước ngoặt của tiểu bang California, vốn tạo tiền đề cho sự hỗ trợ mở rộng của Kế hoạch Giải Cứu Hoa Kỳ.) Giờ đây, những gia đình thu nhập hơn $100,000 đô la một năm có thể đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính. Trung bình, các gia đình đang nhận trợ cấp tiết kiệm được gần 800 đô la một tháng cho phí bảo hiểm của họ. (Xem Hình 3: Hỗ Trợ Tài Chính Mới Mang Lại Khoản Tiết Kiệm Lớn cho Người Tiêu Dùng Có Thu Nhập Trung Bình.)


Hình 3: Hỗ Trợ Tài Chính Mới Mang Lại Khoản Tiết Kiệm Lớn cho Người Tiêu Dùng Có Thu Nhập Trung Bình.

 
Hinh 3

Giai đoạn mở rộng cũng là thời điểm tiết kiệm cho những ai đang tham gia mua bảo hiểm trực tiếp thông qua công ty bảo hiểm sức khỏe. Ước tính có khoảng 260,000 người dân California có bảo hiểm trực tiếp - còn được gọi là bảo hiểm “ngoại hối”. Họ có thể ghi danh thông qua Covered California và có khả năng nhận được cùng một chương trình bảo hiểm mà họ đang sử dụng, hoặc mua bảo hiểm khác phù hợp nhất với nhu cầu của họ và tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi tháng.

 

“Những cư dân California nào đang trả bảo hiểm y tế trực tiếp có thể chuyển sang Covered California và nhận cùng mức bảo hiểm - có thể là từ cùng một công ty - và tiết kiệm hàng nghìn đô la trong suốt cả năm,” Lee nói. “Đây là những người Mỹ cuối cùng không nhận  trợ giúp tài chính của liên bang để chi trả bảo hiểm của họ, vì ngay cả những người trong chúng tôi có bảo hiểm cho hãng xưởng đài thọ cũng nhận được một sự trợ giúp vô hình từ hệ thống thuế liên bang giúp cho bảo hiểm của chúng tôi có giá phải chăng hơn.”

Chiến dịch Quảng Cáo Truyền Hình Mới và Chương TrìnhTiếp Cận Các Nhóm Dân Số Đa Dạng trên Toàn Tiểu Bang California

Đối với Covered California, ghi danh mở rộng cũng là cơ hội để tiếp tục công việc giải quyết những chênh lệch lịch sử trong phạm trù chăm sóc sức khỏe bằng cách đảm bảo rằng người dân California thuộc mọi chủng tộc, sắc tộc, mức thu nhập, giới tính và địa phương đều được tiếp cận với bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Covered California đã thông báo việc khởi xướng một chiến dịch quảng cáo mới trên toàn tiểu bang để thúc đẩy quá trình ghi danh mở rộng này. Chiến dịch có tựa đề “Con Đường Này Dẫn Đến Bảo Hiểm Sức Khỏe” sẽ được phát sóng bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam. Chiến dịch do đạo diễn từng đoạt giải thưởng Luis Peña chỉ đạo nhằm thu hút sự chú ý của dân số đa dạng California.

Trai tim

Quảng cáo “Trái Tim” kể về câu chuyện của một người mới trở thành cha, và tình yêu và sự quan tâm dành cho con cái của mình khiến anh ấy nhận ra tầm quan trọng của việc có bảo hiểm y tế. “Corazón” kể về câu chuyện của một người cha khác, người đã chứng kiến con gái mình lớn lên và khẳng định lại tầm quan trọng của việc chăm sóc cho con gái và cho bản thân.

 

Gia Tăng Sự Cạnh Tranh và Các Chọn Lựa của Người Tiêu Dùng

Người dân California sẽ thấy họ có nhiều lựa chọn bảo hiểm y tế hơn để lựa chọn trong năm nay. Bắt đầu từ năm 2022, ba trong số các công ty bảo hiểm sức khỏe của Covered California sẽ mở rộng phạm vi bảo hiểm của họ và một công ty mới sẽ tham gia thị trường. Kết quả là với 12 nhà cung cấp dịch vụ cung cấp bảo hiểm cho toàn tiểu bang vào năm 2022, tất cả người dân California sẽ có hai lựa chọn trở lên, 94 phần trăm sẽ có thể chọn từ ba nhà cung cấp dịch vụ trở lên, 81 phần trăm người dân California sẽ có bốn lựa chọn trở lên và 70 phần trăm mọi người sẽ có năm nhà cung cấp dịch vụ trở lên để lựa chọn (xem Hình 4: Cạnh Tranh Gay Gắt Có Nghĩa là Người Tiêu Dùng  Bảo Hiểm ở California Đang Ở Thế Chủ Động).

Hình 4:  Cạnh Tranh Gay Gắt Có Nghĩa là Người Tiêu Dùng  Bảo Hiểm ở California Đang Ở Thế Chủ Động

Hinh 4

“Người tiêu dùng là người thắng lớn trong thị trường cạnh tranh và năm nay hầu hết người dân California sẽ có bốn hoặc năm công ty bảo hiểm để lựa chọn,” Lee nói. “Covered California tin tưởng vào việc đặt người tiêu dùng vào vị trí của người chủ động, để họ có thể chọn lựa sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của chính họ”.

Người tiêu dùng có thể tìm hiểu các lựa chọn của họ bằng cách truy cập vào CoveredCA.com để nhanh chóng và dễ dàng tìm hiểu xem họ có đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính hay không và xem các lựa chọn bảo hiểm trong khu vực của họ. Họ chỉ cần nhập vào mực thu nhập của gia đình, mã số vùng, số người trong gia đình và số người cần được bảo hiểm và tuổi của họ vào máy tính trên trang nhà của Covered California.

Tại California, thời kỳ ghi danh mở rộng  kéo dài đến hết ngày 31 tháng Một, 2022 và đây là một thời điểm trong năm khi mà những người hợp lệ không thể bị từ chối bảo hiểm.

 

Ngoài việc ghé vào trang nhà CoveredCA.com, những người nào quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các chọn lựa khác nhau cho bảo hiểm của họ cũng có thể:

  • Nhận trợ giúp miễn phí và bảo mật qua điện thoại, bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, từ một chuyên viên ghi danh có giấy phép.
  • Nhờ một chuyên viên ghi danh có giấy phép gọi cho họ và giúp họ miễn phí.
  • Gọi cho Covered California theo số (800) 300-1506.
  • Get free and confidential assistance over the phone, in a variety of languages,

                                                                

                                                               

Sơ Lược về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm sức khỏe của tiểu bang, nơi người dân California có thể tìm thấy bảo hiểm chất lượng cao, giá cả phải chăng từ các công ty bảo hiểm hàng đầu. Covered California là nơi duy nhất mà những cá nhân hội đủ điều kiện có thể nhận được hỗ trợ tài chính theo thang điểm trượt để giảm chi phí bảo hiểm. Sau đó, người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào thu nhập của họ, một số người tiêu dùng có thể đủ điều kiện tham gia chương trình Medi-Cal giá rẻ hoặc không bảo phí.

Covered California là một cơ quan độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ làm sao cho thị trường bảo hiểm y tế hoạt động đem lợi ích cho người tiêu dùng của California. Được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do thống đốc và Cơ quan lập pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng truy cập www.CoveredCA.com.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngưởì Việt di tản tỵ nạn khi qua đây mới học được tiếng Anh. Cho dù, cuối cùng tốt nghiệp được đại học nhưng có lẽ cũng không thể nào biết tới hết 118 chữ đồng nghĩa với Death trong tự điển Thesaurus được. Ngay người Mỹ bản xữ cũng thế, nói chi đến các chữ khác.
Bốc lửa bỏ tay người: Một tổ chức cố vấn bảo thủ đang lên kế hoạch đại tu toàn bộ chính phủ liên bang trong trường hợp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đang gợi ý về quyền miễn truy tố rằng Tổng thống Joe Biden có thể cố gắng bám giữ Bạch Ốc “bằng vũ lực” nếu ông thua cuộc bầu cử vào tháng 11.
Nếu các hệ thống trong không gian như GPS bị tấn công và vô hiệu hóa, ngay lập tức thế giới sẽ quay trở lại cuộc sống với những công nghệ từ những năm 1950. Và dù nguy cơ này ngày càng cao do tình hình căng thẳng địa lý chính trị hiện nay, nhưng công chúng hầu như chưa nhận ra mối đe dọa này.
Năm 2020, Tổng thống Biden chỉ trích mạnh mẽ chính sách di dân của ông Trump, nhưng sau khi ông bắt đầu làm tổng thống, đã bùng nổ các vụ bắt giữ người di dân cố gắng nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp. Đảng Cộng hòa đã công kích ông Biden về vấn đề an ninh biên giới vì số lượng người di dân bất hợp pháp ở biên giới phía Nam đạt kỷ lục. Tại Texas, thống đốc đảng Cộng hòa đã gửi hàng trăm nghìn người di dân bất hợp pháp đến Chicago và New York sau khi họ vượt biên giới từ Mexico đến Texas.
Khi các biến thể mới của Covid đang lan rộng tại Hoa Kỳ, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng cho kế hoạch đi chơi hè của mình. Hướng dẫn mới từ CDC có thể khác một chút so với trước đây. Dưới đây là những điều cần biết nếu quý vị thấy lo lắng, hoặc nghĩ mình có thể bị nhiễm Covid-19 trong mùa hè này.
Ván cờ quyền lực Mỹ-Trung ở Đông Nam Á được thể hiện rõ nét nhất tại khu vực ngoại ô Công viên Quốc gia Ream, miền nam Campuchia. Trung Quốc (TQ) đang xây dựng một căn cứ hải quân tại đây, trên một cơ sở quân sự cũ của Hoa Kỳ, và dường như có ý định ở lại lâu dài. Các chiến hạm của PLA (People’s Liberation Army) đã neo đậu ở khu vực này suốt hàng tháng trời. TQ và Campuchia đã tiến hành một loạt các cuộc tập trận quân sự chung có tên là “Rồng Vàng” (Golden Dragon) từ Cảng tự trị Sihanoukville gần đó. Trong các cuộc tập trận này, TQ trình diễn đội quân “chó robot” (những con robot có bốn chân và được gắn súng trên lưng) trước truyền thông thế giới. Những cuộc tập trận thế này bắt đầu từ năm 2016, không lâu sau khi Campuchia hủy bỏ các cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ.
Trong những tháng gần đây, hai loại thuốc Ozempic và Wegovy đã trở nên rất nổi tiếng vì giúp mọi người giảm cân nhiều và nhanh. Tuy nhiên, khi giảm cân trong một thời gian ngắn, một số người đã nhận thấy những thay đổi bất ngờ trong ngoại hình của mình, đặc biệt là khuôn mặt. Hiện tượng này được gọi là “mặt Ozempic” (Ozempic face).
Sau đây là câu chuyện ma mà chính nhóm chúng tôi chứng kiến trong một chuyến đi du lịch mùa hè năm 2024 vừa qua.
Trên thực tế, một đánh giá của CNN cho thấy ít nhất 140 người từng làm việc trong chính quyền Trump đã tham gia vào Dự án 2025, trong đó có hơn một nửa số người được liệt kê là tác giả, biên tập viên và người đóng góp cho “Quyền lãnh đạo” (“Mandate for Leadership”), bản tuyên ngôn sâu rộng của dự án. để cải tổ bộ máy hành pháp.
BẮC KINH – Hôm thứ Năm (11/7), truyền thông nhà nước TQ loan tin, một số trang web của chính quyền Macau (TQ) đã bị tấn công và cảnh sát đã bắt đầu điều tra để truy tìm thủ phạm, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (10/7), Hoa Kỳ sẽ bắt đầu khai triển các vũ khí tầm xa ở Đức vào năm 2026 để thể hiện cam kết của mình đối với NATO và an ninh quốc phòng Châu Âu, theo Reuters.
Chúng tôi viết thư này để bày tỏ mối lo ngại sâu sắc liên quan đến việc nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam yêu cầu được Hoa Kỳ công nhận là nền kinh tế thị trường. Đầu năm nay, Dân Biểu Rosa L. DeLauro, cùng với 24 Dân Biểu Hạ Viện, đã gửi một lá thư đến Bộ Trưởng Thương Mại Gina Raimondo, kêu gọi Bộ Thương Mại bác bỏ yêu cầu của chính phủ Việt Nam về việc Xem xét Hoàn cảnh Kinh tế Thay đổi [Changed Circumstances Review] (CCR) để được công nhận quy chế kinh tế thị trường. Thêm vào đó, Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren và Thượng Nghị Sĩ Sherrod Brown đã khởi xướng một lá thư cùng với 6 Thượng Nghị Sĩ khác gửi đến Bộ Trưởng Raimondo về vấn đề này. Gần đây nhất, 37 Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ thuộc lưỡng đảng trong Ủy Ban Thép đã cùng gửi thư đến Bộ Trưởng Raimondo, cho rằng việc công nhận nền kinh tế thị trường đối với Việt Nam là “quá sớm và không chính đáng”.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Tư đã gặp Brett McGurk, cố vấn hàng đầu về Trung Đông của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nhấn mạnh rằng “lằn ranh đỏ” của Israel phải được tôn trọng trong các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn và thỏa thuận bắt giữ con tin giữa Israel và Hamas, theo văn phòng của ông Netanyahu cho biết trong một tuyên bố.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
That time we met again was strange. It seems like meeting and parting are predestined. It was around 1999 or 2000, when many people had millennium fever, as if the world was about to end or the sky was about to collapse. I attended the Dalai Lama's teachings in Pasadena, Los Angeles County, and met her again./ Lần đó gặp lại cũng lạ. Có vẻ như những gì gặp gỡ và chia tay đều là tiền định. Lúc đó là khoảng năm 1999, hay 2000; nhiều người lên cơn sốt thiên niên kỷ gì đó, kiểu như sắp tận thế hay trời long đất lở gì đó. Tôi dự buổi thuyết pháp của Đức Đạt Lai Lạt Ma ở thành phố Pasadena, thuộc quận Los Angeles, và gặp lại cô nàng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.