Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Covered California Phát Động Thời Kỳ Ghi Danh Mở Rộng Toàn Quốc 2022 từ Tiểu Bang Vàng với Bộ Trưởng Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh Hoa Kỳ Xavier Becerra

02/11/202110:36:00(Xem: 401)
SB2
Bộ trưởng Xavier Becerra - Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ

 

  • Giai đoạn ghi danh mở rộng cho thị trường của Đạo luật Chăm sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 và hàng triệu người Mỹ đủ điều kiện để được trợ giúp tài chính hơn bao giờ hết.
  • Chương trình gia tăng trợ giúp tài chính được tạo ra dựa trên Đạo luật Chăm Sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng nhằm giảm phí bảo hiểm trong suốt năm 2022 và có khả năng kéo dài đến năm 2025 với đề luật  Xây Dựng Lại Tốt Hơn (Build Back Better), giúp hàng triệu người Mỹ có được bảo hiểm.
  • Trong khi California đã giảm tỷ lệ người không có bảo hiểm xuống mức thấp nhất trong lịch sử, ước tính hiện vẫn có khoảng 1,1 triệu người vẫn chưa có bảo hiểm và đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính, với đại đa số có thể nhận được bảo hiểm miễn phí thông qua Covered California hoặc Medi-Cal.
  • Với các khoản trợ cấp mới, hàng trăm ngàn người có thu nhập trung bình - cả những người không có bảo hiểm và những người mua bảo hiểm trực tiếp từ một công ty bảo hiểm sức khỏe - giờ đây có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la mỗi năm cho phí bảo hiểm của họ nếu họ ghi danh qua Covered California.
  • Covered California cũng đang tung ra một chiến dịch quảng cáo mới trên toàn tiểu bang để khuyến khích mọi người truy cập vào CoveredCA.com để tìm hiểu các lựa chọn của họ và xem họ có thể hưởng lợi như thế nào từ chương trình trợ giúp tài chính mới hiện có.

 

SACRAMENTO, Calif. — Covered California hoan nghênh Bộ trưởng Xavier Becerra của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã chính thức khởi động thời kỳ ghi danh bảo hiểm mở rộng trên toàn quốc cho năm 2022. Ghi danh mở rộng là thời điểm mà người Mỹ có thể ghi danh hoặc gia hạn bảo hiểm của họ thông qua các thị trường của Đạo luật Chăm sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng. Năm nay, họ có thể nhận được nhiều lợi ích từ các khoản trợ giúp về tài chính hơn bao giờ hết.

 

“Chính quyền Biden-Harris đang đầu tư vào chiến dịch ghi danh mở rộng quyết liệt nhất từ xưa đến nay - với giá thấp kỷ lục, nhiều lựa chọn hơn và thêm 30 ngày để chọn một kế hoạch so với mùa trước,” Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra cho biết. “Chăm sóc sức khỏe phải là một quyền và trong tầm tay của tất cả mọi người. Mùa ghi danh mở rộng này, chúng ta sẽ tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu đó ”.

Thời kỳ ghi danh mở rộng bắt đầu với 12,2 triệu người ghi danh tham gia thị trường liên bang và tiểu bang, trong đó có 1,6 triệu người ở Covered California. Việc ghi danh tăng trưởng đã được thúc đẩy bởi các chương trình trợ giúp tài chính mở rộng mới được áp dụng thông qua Kế hoạch Giải Cứu Hoa Kỳ, như một kế hoạch trợ giúp xây dựng lại tốt hơn của liên bang đối với các ảnh hưởng và suy thái gây ra bởi đại dịch COVID-19.

“Bộ trưởng Becerra và chính quyền Biden đã chỉ ra rằng bằng cách xây dựng theo Đạo luật Chăm sóc Sức Khỏe Giá Phải Chăng, chúng ta có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc đạt được mục tiêu của mình về phạm vi bảo hiểm toàn dân thực sự,” Tiến sĩ Mark Ghaly, thư ký Dịch vụ Y tế và Nhân sinh California và chủ tịch Hội đồng quản trị California được bảo hiểm cho biết. “Người dân California cần xem các lựa chọn bảo hiểm của họ là gì và tìm hiểu mức độ hợp lý của bảo hiểm tại CoveredCA.com.”

Một báo cáo gần đây cho thấy California đã giảm tỷ lệ người không có bảo hiểm xuống mức thấp kỷ lục 6% dân số. Đối với những người vẫn chưa có bảo hiểm, sự trợ giúp tài chính gia tăng là một tin tốt đối với khoảng 1,1 triệu người California đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính. Hơn 85 phần trăm trong nhóm đó (khoảng 940,000 người) có thể được chăm sóc sức khỏe tổng quát chất lượng tốt mà không phải trả phí bảo hiểm hàng tháng (xem Hình 1: Hơn Một Triệu Người Không Có Bảo Hiểm ở California Có Thể Được Bảo Hiểm Chất Lượng Tốt cho Năm 2022 với Chi Phí Rất Thấp).
 

 “Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng đang hoạt động trên toàn quốc và tại đây ở California, đóng vai trò như một mạng lưới an toàn quan trọng cho những người cần được bảo hiểm, và bây giờ là lúc để ghi danh,” Peter V. Lee, giám đốc điều hành của Covered California cho biết. “Số tiền trợ giúp tài chính được áp dụng đến năm 2022 và trong nhiều năm tới nếu kế hoạch Xây Dựng Lại Tốt Hơn được ban hành thành luật, sẽ bao gồm toàn bộ chi phí đóng phí bảo hiểm hàng tháng của nhiều người”.

               

                                 

Hình 1: Hơn Một Triệu Người Không Có Bảo Hiểm ở California Có Thể Được Bảo Hiểm Chất Lượng Tốt cho Năm 2022 với Chi Phí Rất Thấp.

Hinh 1

 

Nhấn vào đây để để tải xuống biểu đồ số liệu được nhắc đến trong bản tin này.

 

Người Dân California Được Những Khoản Tiết Kiệm Lớn

 

Ở California, hơn 70 phần trăm người tiêu dùng được trợ cấp có thể chọn bảo hiểm y tế với mức bảo phí dưới 10 đô la mỗi tháng, con số này rất giống với con số trên toàn quốc. Vào năm 2021, bởi vì nhiều người tiêu dùng đã chọn nhận thêm một số lợi ích phong phú hơn đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của họ, hơn một nửa số người tiêu dùng được trợ cấp đang trả dưới 10 đô la mỗi tháng và 75 phần trăm trả dưới 100 đô la cho chương trình chăm sóc sức khỏe từ các công ty uy tín (xem Hình 2: Những Người Ghi Danh Nhận Trợ Cấp của California Đang Được Bảo Hiểm từ Các Công Ty Uy Tín với Giá Thấp Hơn trong Năm 2021).

 

 

Hình 2: Những Người Ghi Danh Nhận Trợ Cấp của California Đang Được Bảo Hiểm từ Các Công Ty Uy Tín với Giá Thấp Hơn trong Năm 2021


Hinh 2

Ngoài ra, một trong những cải tiến lớn của Kế hoạch Giải cứu Mỹ là cung cấp trợ giúp tài chính cho những người tiêu dùng có thu nhập trung bình, những người trước đây không đủ điều kiện nhận hỗ trợ của liên bang. (Mặc dù vào năm 2020, nhiều người đã nhận được các khoản trợ cấp mang tính bước ngoặt của tiểu bang California, vốn tạo tiền đề cho sự hỗ trợ mở rộng của Kế hoạch Giải Cứu Hoa Kỳ.) Giờ đây, những gia đình thu nhập hơn $100,000 đô la một năm có thể đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính. Trung bình, các gia đình đang nhận trợ cấp tiết kiệm được gần 800 đô la một tháng cho phí bảo hiểm của họ. (Xem Hình 3: Hỗ Trợ Tài Chính Mới Mang Lại Khoản Tiết Kiệm Lớn cho Người Tiêu Dùng Có Thu Nhập Trung Bình.)


Hình 3: Hỗ Trợ Tài Chính Mới Mang Lại Khoản Tiết Kiệm Lớn cho Người Tiêu Dùng Có Thu Nhập Trung Bình.

 
Hinh 3

Giai đoạn mở rộng cũng là thời điểm tiết kiệm cho những ai đang tham gia mua bảo hiểm trực tiếp thông qua công ty bảo hiểm sức khỏe. Ước tính có khoảng 260,000 người dân California có bảo hiểm trực tiếp - còn được gọi là bảo hiểm “ngoại hối”. Họ có thể ghi danh thông qua Covered California và có khả năng nhận được cùng một chương trình bảo hiểm mà họ đang sử dụng, hoặc mua bảo hiểm khác phù hợp nhất với nhu cầu của họ và tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi tháng.

 

“Những cư dân California nào đang trả bảo hiểm y tế trực tiếp có thể chuyển sang Covered California và nhận cùng mức bảo hiểm - có thể là từ cùng một công ty - và tiết kiệm hàng nghìn đô la trong suốt cả năm,” Lee nói. “Đây là những người Mỹ cuối cùng không nhận  trợ giúp tài chính của liên bang để chi trả bảo hiểm của họ, vì ngay cả những người trong chúng tôi có bảo hiểm cho hãng xưởng đài thọ cũng nhận được một sự trợ giúp vô hình từ hệ thống thuế liên bang giúp cho bảo hiểm của chúng tôi có giá phải chăng hơn.”

Chiến dịch Quảng Cáo Truyền Hình Mới và Chương TrìnhTiếp Cận Các Nhóm Dân Số Đa Dạng trên Toàn Tiểu Bang California

Đối với Covered California, ghi danh mở rộng cũng là cơ hội để tiếp tục công việc giải quyết những chênh lệch lịch sử trong phạm trù chăm sóc sức khỏe bằng cách đảm bảo rằng người dân California thuộc mọi chủng tộc, sắc tộc, mức thu nhập, giới tính và địa phương đều được tiếp cận với bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Covered California đã thông báo việc khởi xướng một chiến dịch quảng cáo mới trên toàn tiểu bang để thúc đẩy quá trình ghi danh mở rộng này. Chiến dịch có tựa đề “Con Đường Này Dẫn Đến Bảo Hiểm Sức Khỏe” sẽ được phát sóng bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam. Chiến dịch do đạo diễn từng đoạt giải thưởng Luis Peña chỉ đạo nhằm thu hút sự chú ý của dân số đa dạng California.

Trai tim

Quảng cáo “Trái Tim” kể về câu chuyện của một người mới trở thành cha, và tình yêu và sự quan tâm dành cho con cái của mình khiến anh ấy nhận ra tầm quan trọng của việc có bảo hiểm y tế. “Corazón” kể về câu chuyện của một người cha khác, người đã chứng kiến con gái mình lớn lên và khẳng định lại tầm quan trọng của việc chăm sóc cho con gái và cho bản thân.

 

Gia Tăng Sự Cạnh Tranh và Các Chọn Lựa của Người Tiêu Dùng

Người dân California sẽ thấy họ có nhiều lựa chọn bảo hiểm y tế hơn để lựa chọn trong năm nay. Bắt đầu từ năm 2022, ba trong số các công ty bảo hiểm sức khỏe của Covered California sẽ mở rộng phạm vi bảo hiểm của họ và một công ty mới sẽ tham gia thị trường. Kết quả là với 12 nhà cung cấp dịch vụ cung cấp bảo hiểm cho toàn tiểu bang vào năm 2022, tất cả người dân California sẽ có hai lựa chọn trở lên, 94 phần trăm sẽ có thể chọn từ ba nhà cung cấp dịch vụ trở lên, 81 phần trăm người dân California sẽ có bốn lựa chọn trở lên và 70 phần trăm mọi người sẽ có năm nhà cung cấp dịch vụ trở lên để lựa chọn (xem Hình 4: Cạnh Tranh Gay Gắt Có Nghĩa là Người Tiêu Dùng  Bảo Hiểm ở California Đang Ở Thế Chủ Động).

Hình 4:  Cạnh Tranh Gay Gắt Có Nghĩa là Người Tiêu Dùng  Bảo Hiểm ở California Đang Ở Thế Chủ Động

Hinh 4

“Người tiêu dùng là người thắng lớn trong thị trường cạnh tranh và năm nay hầu hết người dân California sẽ có bốn hoặc năm công ty bảo hiểm để lựa chọn,” Lee nói. “Covered California tin tưởng vào việc đặt người tiêu dùng vào vị trí của người chủ động, để họ có thể chọn lựa sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của chính họ”.

Người tiêu dùng có thể tìm hiểu các lựa chọn của họ bằng cách truy cập vào CoveredCA.com để nhanh chóng và dễ dàng tìm hiểu xem họ có đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính hay không và xem các lựa chọn bảo hiểm trong khu vực của họ. Họ chỉ cần nhập vào mực thu nhập của gia đình, mã số vùng, số người trong gia đình và số người cần được bảo hiểm và tuổi của họ vào máy tính trên trang nhà của Covered California.

Tại California, thời kỳ ghi danh mở rộng  kéo dài đến hết ngày 31 tháng Một, 2022 và đây là một thời điểm trong năm khi mà những người hợp lệ không thể bị từ chối bảo hiểm.

 

Ngoài việc ghé vào trang nhà CoveredCA.com, những người nào quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các chọn lựa khác nhau cho bảo hiểm của họ cũng có thể:

  • Nhận trợ giúp miễn phí và bảo mật qua điện thoại, bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, từ một chuyên viên ghi danh có giấy phép.
  • Nhờ một chuyên viên ghi danh có giấy phép gọi cho họ và giúp họ miễn phí.
  • Gọi cho Covered California theo số (800) 300-1506.
  • Get free and confidential assistance over the phone, in a variety of languages,

                                                                

                                                               

Sơ Lược về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm sức khỏe của tiểu bang, nơi người dân California có thể tìm thấy bảo hiểm chất lượng cao, giá cả phải chăng từ các công ty bảo hiểm hàng đầu. Covered California là nơi duy nhất mà những cá nhân hội đủ điều kiện có thể nhận được hỗ trợ tài chính theo thang điểm trượt để giảm chi phí bảo hiểm. Sau đó, người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào thu nhập của họ, một số người tiêu dùng có thể đủ điều kiện tham gia chương trình Medi-Cal giá rẻ hoặc không bảo phí.

Covered California là một cơ quan độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ làm sao cho thị trường bảo hiểm y tế hoạt động đem lợi ích cho người tiêu dùng của California. Được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do thống đốc và Cơ quan lập pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng truy cập www.CoveredCA.com.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự tăng giá nhà ở Hoa Kỳ sẽ chậm lại một nửa ở mức hai con số vào năm 2022 nhưng vẫn vượt xa mức tăng giá tiêu dùng và tiền lương, và khả năng chi trả sẽ xấu đi trong hai đến ba năm tiếp theo, theo một cuộc thăm dò ý kiến các nhà phân tích bất động sản của Reuters hôm Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021. Thường được coi là nền tảng của hạnh phúc tài chính và niềm tin của người tiêu dùng, thị trường nhà ở Hoa Kỳ không chỉ vượt qua được sự suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra, mà còn vượt trội hơn so với nền kinh tế nói chung.
Trưởng phòng báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết, chính quyền Biden sẽ không cử phái đoàn chính thức của Hoa Kỳ đến Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh như một tuyên bố chống lại “tội ác diệt chủng và chống lại loài người đang diễn ra ở Tân Cương,” theo trang CNN đưa tin hôm Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021. Các vận động viên Hoa Kỳ sẽ vẫn được phép thi đấu tại Thế vận hội, nhưng chính quyền sẽ không cử các quan chức chính phủ tới các trận đấu. Chính sách tương tự cũng được áp dụng cho Thế vận hội Paralympic (Thế vận hội cho người khuyết tật), cũng sẽ diễn ra ở Bắc Kinh.
Từ ngày 17 đến 28/11 vừa qua có triển lãm ô-tô ở Los Angeles Convention Center với một nghìn xe đủ các thương hiệu từ nhiều quốc gia. Nhiều người Việt chú ý và đã đến xem vì năm nay đặc biệt có hai xe hiệu Vinfast của tổng công ty Vingroup của tỉ phú đô-la Phạm Nhật Vượng. Mời bạn đọc Việt Báo theo dõi bài viết đưới đây của tác giả Bùi Văn Phú về một món hàng tiêu thụ mà gần như không người dân nào trên xứ Mỹ không cần dùng trong cuộc sống thường nhật.
Nunes, người phải đối mặt với mối đe dọa về một khu vực đông Dân chủ hơn thông qua việc tái phân chia khu vực trước kỳ giữa nhiệm kỳ năm tới, là đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump. Trước đây, ông từng là chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện khi đảng Cộng hòa chiếm đa số, trong đó ông đã dẫn đầu các nỗ lực của các đồng minh của Trump nhằm làm mất uy tín cuộc điều tra về Nga của FBI và cuộc điều tra của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller. Nunes cũng là người ra mặt bảo vệ Trump trong lần luận tội đầu tiên, và khi đó Tổng thống đã trao Huân chương Tự do cho Nunes hồi tháng 1 năm 2021. Trump ca ngợi Nunes trong tuyên bố của nhóm truyền thông, gọi ông là “một chiến binh và một nhà lãnh đạo.” Trump từng ca ngợi rằng “Anh ấy sẽ trở thành một CEO xuất sắc của TMTG,.”
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) đã khuyến cáo người dân không nên đi du lịch đến Pháp, Jordan, Bồ Đào Nha và Tanzania, với lý do lo ngại về COVID-19, theo trang Reuters đưa tin hôm Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021. Trong danh sách phân loại các điểm đến của CDC, hiện có 83 điểm đến được xếp loại "Cấp độ 4: Rất cao" bao gồm Andorra, Cyprus và Liechtenstein mới được thêm vào.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Chiều Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021, Lễ Trao Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ năm thứ 22 đã được long trọng tổ chức tại Hội Trường Đài Truyền Hình SBTN ở thành phố Garden Grove, miền Nam California, Hoa Kỳ, với sự tham dự trực tiếp của khoảng hơn 200 người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, văn nghệ sĩ, các nhà bảo trợ, các tác giả VVNM, quý thân hữu, và đại gia đình Việt Báo. Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ năm thứ 22 tổng cộng 16 giải, gồm 7 Giải Đặc Biệt, 5 Giải Danh Dự, 1 Giải Việt Bút Trùng Quang, 3 Giải Chung Kết (gồm 1 Giải Vinh Danh Tác Phẩm, 1 Giải Vinh Danh Tác Giả và 1 Giải Vinh Danh Tác Phẩm và Tác Giả).
Hiện tại tuy với phương tiện truyền thông nhạy bén và các quan hệ quốc tế với các quốc gia Phật giáo được gắn bó, nhưng xét vì chưa có ai về công hạnh tu trì cũng như văn huệ và tư huệ khả dĩ sánh ngang với chư Tôn túc Trưởng lão, do đó chỉ có thể thành lập Hội đồng Lâm thời để kế thừa. Cho đến khi nào trình độ tu học được nâng cao, đủ để xác định tín tâm trong hàng bốn chúng đệ tử, bấy giờ một Hội đồng Phiên dịch Tam tạng chính thức sẽ được thành lập để hoàn tất, duy trì và phát huy những điều mà Thầy Tổ đã định hướng.
Ở Âu châu gần đây bỗng nổi lên phong trào đòi xóa bỏ giới tính trong ngôn ngữ thường ngày và cả trong giấy tờ như căn cước. Vấn đề trở nên căng thẳng khi bộ từ điển danh tiếng Robert thay thế đại danh từ «il» và «elle» bằng một từ mới, «ile», trung tính, phi Nam phi Nữ, và từ đấy nổ ra một vụ tranh cãi kịch liệt. Phe cấp tiến nhiệt liệt tán thành, bảo đây là cơ hội cho chúng ta xóa bỏ giai cấp và tính kỳ thị nơi con người. Phe bảo thủ như Tổng trưởng Giáo dục Pháp bảo, «Không nên nhồi nặn tiếng Pháp như vậy dù với những lý do nào đi nữa». Phần lớn chúng ta đứng ngoài trố mắt tự hỏi: Giữa mùa đại dịch COVID-19, bộ mấy người hết chuyện làm rồi hay sao mà toàn nói ba chuyện ruồi bu như vậy? Việt Báo hân hạnh giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn thị Cỏ May về vấn đề này, một bài viết bẩy phần thông tin ba phần phiếm luận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.