Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Cựu Dân Biểu Harley Rouda Tổ Chức Ngày Thực Tập Phỏng Vấn Thi Quốc Tịch Miễn Phí

30/10/202114:50:00(Xem: 715)
20211028_102351_resized
Chị Tammy Hoshino đang cho cư dân thực tập tuyên thệ nói sự thật

Vào ngày Thứ Năm 28/10/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử  cựu Dân Biểu  Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress)  đã tổ chức lần đầu tiên ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.

Đây là một hoạt động trợ giúp cư dân mới của văn phòng ông Harley Rouda. Từ đầu năm đến nay, văn phòng đã tổ chức hằng tháng những ngày trợ giúp cư dân điền đơn thi quốc tịch miễn phí. Anh Doãn Hưng- phụ trách cư dân gốc Việt vùng Little Saigon của ông Harley Rouda- cho biết cũng do giúp cư dân điền đơn thi quốc tịch, văn phòng nhận thấy nhu cầu thực tập phỏng vấn thi quốc tịch của cư dân gốc Việt là khá lớn, cho nên đã quyết định tổ chức thử dịch vụ miễn phí này cho cư dân.

Có 3 thiện nguyện viên đã đóng vai trò nhân viên Sở Di Trú (USCIS) để giúp các cư dân thực tập trả lời phỏng vấn thi quốc tịch. Hai trong số họ - ông Kent Krauss và bà Alice Marie- là những người đã từng có kinh nghiệm trong những dịch vụ tương tự tại một số tổ chức thiện nguyện khác. Đặc biệt, chị Tammy Hoshino là một cựu nhân viên Sở Di Trú về hưu, đã từng phỏng vấn thi quốc tịch tại văn phòng Santa Ana, nay tham gia để giúp quí đồng hương chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.

Có 7 cư dân đã đến để thực tập trả lời phỏng vấn. Họ được chị Tammy cho lời khuyên những điều cần chuẩn bị cho ngày đi phỏng vấn thật sự. Đầu tiên là nên đọc kỹ, hiểu và nhớ những chi tiết mà mình đã điền trong mẫu đơn xin nhập quốc tịch N-400. Nhiều thông tin cá nhân sẽ được nhân viên Sở Di Trú hỏi từ mẫu đơn này. Nhiều cư dân do nhờ người khác trợ giúp điền mẫu đơn N-400, nhưng không được giải thích nên đã không hiểu những gì mình đã khai. Nêú cần thiết, cư dân nên đi học tiếng Anh và học thi quốc tịch để có khả năng nghe và hiểu được những gì người phỏng vấn hỏi. Tổ chức BPSOS là một trung tâm tổ chức dạy thi quốc tịch miễn phí cho cư dân gốc Việt, có từ lâu năm tại vùng Little Saigon và có uy tín. Điều quan trọng nhất trong kỳ phỏng vấn: hãy nói sự thật. Không nên để cho nhân viên Sở Di Trú đánh giá rằng mình đang trả lời không đúng sự thật, hay trả lời không khớp với những gì mình đã từng khai trong lúc nộp đơn.

Các cư dân được thực tập giống như trong một buổi phỏng vấn thật sự. Họ tập tuyên thệ sẽ nói sự thật trong buổi phỏng vấn. Họ được cho thi kiểm tra khả năng viết và đọc Anh Ngữ. Họ tập trả lời các câu hỏi trong bộ đề thi Công Dân bao gồm 100 câu hỏi. Họ thực tập trả lời các câu hỏi trong mẫu đơn N-400 về thông tin cá nhân: nơi ở; thông tin về người phối ngẫu, con cái; thông tin về công ăn việc làm; thông tin về những chuyến đi ra khỏi nước Mỹ trong thời gian 5 năm gần đây… Sau cùng, các cư dân được người phỏng vấn đánh giá về mức độ sẵn sàng cho kỳ thi phỏng vấn thực sự, hoặc những gì họ phải chuẩn bị kỹ hơn để có khả năng đậu trong kỳ thi quốc tịch. Những người chưa chuẩn bị đủ cũng được thông báo, và được khuyến khích nên về nhà học thêm.

Nhìn chung, những cư dân đến tham gia thực tập đều cảm thấy dịch vụ thực tập này của văn phòng ông Harley Rouda là hữu ích cho họ. Một số người đã có ngày thi cụ thể trong tháng 11  đề nghị được cho thực tập thêm một lần nữa, để quen thuộc hơn với quá trình phỏng vấn. Anh Doãn Hưng cho biết văn phòng sẽ tổ chức hằng tháng dịch vụ này, và sẵn sàng ghi danh cho những cư dân muốn thực tập nhiều lần. Dự tính ngày thực tập phỏng vấn kế tiếp sẽ là vào trung tuần tháng 11, cũng tại văn phòng Việt Báo.

Quí vị cư dân gốc Việt có nhu cầu ghi danh thực tập phỏng vấn thi quốc tịch với văn phòng Cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda có thể theo dõi thông báo trên các tờ báo địa phương, hoặc liên lạc:

Hưng Doãn

Cell: 310 985 0908

Email: hung@harleyforcongress.com

(DV)

20211028_102607_resized
20211028_103037_resized

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.