Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Janet Nguyễn Tặng Khẩu Trang Cho Viện Bảo Tồn Bolsa Chica Để Hỗ Trợ Trong Việc Làm Sạch Dầu Tràn

29/10/202114:54:00(Xem: 492)

HUNTINGTON BEACH, CA - Dân Biểu Janet Nguyễn đã hợp tác với Tổ Chức Khám Bệnh Miễn Phí Lestonnac ở Thành Phố Orange và các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng để quyên góp và trao tận tay 900 khẩu trang KN95 và 500 khẩu trang thường cho Giám Đốc Điều Hành của Viện Bảo Tồn Bolsa Chica, ông Patrick Brenden.

Dân Biểu Janet Nguyễn cho biết: “Hiện chúng ta có hơn 1,000 tình nguyện viên trên các bãi biển để giúp dọn dẹp sau sự việc tràn dầu. “Điều quan trọng là chúng ta phải chú trọng đến sức khỏe và sự an toàn của những tình nguyện viên này. Các Nhóm Đánh Giá Công Trình Dọn Dẹp đã được phân phối đến các khu vực của chúng ta và các bãi biển khác, đặc biệt là ở khu vực San Diego. Văn phòng của tôi luôn quan tâm và bảo đảm rằng họ sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thành công tác này”.

Patrick Brenden, Giám Đốc Điều Hành của Bolsa Chica Conservancy đã trả lời cho việc quyên góp khẩu trang rằng: “Lòng hảo tâm của một cộng đồng quan tâm đến công việc của chúng tôi đã được thể hiện qua việc quyên góp các nguồn cung cấp quan trọng cần thiết sau sự việc tràn dầu gần đây. Tại Bolsa Chica Conservancy, chúng tôi ghi nhận những hành động của Dân Biểu Janet Nguyễn, người đã đi đầu trong nỗ lực mang lại những vật phẩm quan trọng này.”


Edward Gerber, Giám Đốc Điều Hành của Trung Tâm Khám Bệnh Miễn Phí Lestonnac, người đã hỗ trợ quyên góp cho biết thêm: “Lestonnac rất vui khi được giúp đỡ trong việc bảo đảm sự gìn giữ an toàn cho sức khỏe của cộng đồng bằng mọi cách có thể. Chúng tôi rất hân hạnh được đóng góp vào nỗ lực tình nguyện trong việc bảo tồn Bolsa Chica! Cảm ơn tất cả các tình nguyện viên đã hỗ trợ trong các công việc nỗ lực dọn dẹp!”

Việc tràn dầu được báo cáo vào thứ Bảy ngày 2 tháng 10 năm 2021. Sau khi Dân Biểu Janet Nguyễn và Thượng Nghị Sĩ Pat Bates gửi thư yêu cầu mở một cuộc điều tra liên bang về Sự An Toàn Đường Ống, Bộ Tư Pháp California đã ra thông báo rằng họ sẽ mở một cuộc điều tra về sự việc này.

Theo thông tin gần đây từ Unified Command, đường ống dẫn dầu và các việc rò rỉ khác có thể đã được sửa chữa hoàn toàn. Dầu trên mặt nước đã không còn thấy nữa.
Dân Biểu Janet Nguyễn chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Trung Tâm Khám Bệnh Miễn Phí Lestonnac và các tổ chức phi lợi nhuận của cộng đồng, những người đã hợp tác và làm việc để chúng tôi có thể thực hiện được điều này. Cũng xin cảm ơn tất cả các tình nguyện viên đã dành thời gian và công sức để dọn dẹp các bãi biển.”

Văn phòng chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin mới nhất đến quý vị về việc tràn dầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.