Nữ Tài Tử Kelly Marie Trần Sẽ Được Vinh Danh Tại Lễ Trao Giải Trực Tuyến (Online) Đầu Tiên Của Viet Film Fest 2021

26/10/202109:43:00(Xem: 1765)


Santa Ana, CA - Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) sẽ thực hiện lễ trao giải trực tuyến vào lúc 6 giờ chiều thứ Năm, ngày 28 tháng 10. Khán giả muốn theo dõi chương trình phát giải, xin vào thăm trang nhà www.VietFilmFest.com hoặc Youtube Viet Film Fest Awards Ceremony 2021.  Đây là lần đầu tiên lễ trao giải của Viet Film Fest được thực hiện trực tuyến. 


Năm nay, Viet Film Fest đặc biệt trao giải Inspiration Award cho nữ tài tử Kelly Marie Trần, diễn viên gốc Á Châu đầu tiên đóng vai chính trong phim Star Wars: Episode VIII - The Last Jedi (2017) và Star Wars: Episode IX - The Rise of Skywalker (2019) và lồng tiếng cho nhân vật nữ chiến binh Raya trong phim hoạt hoạ Raya and the Last Dragon (2021) của hãng phim Disney.  Sinh ra trong một gia đình tị nạn gốc Việt, Kelly Marie Trần vượt qua rất nhiều trở ngại để có thể gặt hái được những thành tựu trong lãnh vực điện ảnh.  Kelly Marie Trần còn bắt đầu bước vào lãnh vực sản xuất phim. Phim tài liệu Lily Topples the World (2021) do cô sản xuất đã dành giải thưởng phim tài liệu hay nhất tại South by Southwest (SXSW) Film Festival trong năm nay. Người duy nhất trước đây được nhận giải Inspiration Award là đạo diễn Trần Anh Hùng (Mùi Đu Đủ Xanh (1994) vào năm 2013.


Ban giám khảo của Viet Film Fest năm nay gồm có nữ tài tử Kiều Chinh, đạo diễn Charlie Nguyễn, và nhà sản xuất Naja Phạm Lockwood.  Ban tổ chức Viet Film Fest sẽ trao các giải thưởng Best Feature (Phim Dài Hay Nhất), Best Short (Phim Ngắn Hay Nhất), Best Actress (Nữ Diễn Viên Xuất Sắc) và Best Actor (Nam Diễn Viên Xuất Sắc).  Ngoài ra, giải Spotlight Award dành cho phim mang đề tài có ý nghĩa cũng sẽ được ban tổ chức công bố trong buổi lễ.


CÁC PHIM NGẮN ĐƯỢC ĐỀ CỬ:
•Malabar, đạo diễn: Maximilian Badier Rosenthal (Pháp)
•No Crying at the Dinner Table, đạo diễn: Carol Nguyễn (Canada)
•Raspberry, đạo diễn: Julian Đoàn (Hoa Kỳ)
•SummerWinterSummer , đạo diễn: Thy Trần (Hoa Kỳ)
•The Morning Passing on El Cajon Boulevard, đạo diễn: Quyên Nguyên-Lê (Hoa Kỳ)NỮ DIỄN VIÊN ĐƯỢC ĐỀ CỬ:

•Carina Hoàng trong phim Hold Up (Úc)
•Hồ Thu Anh trong phim Sài Gòn Trong Cơn Mưa (Việt Nam)
•Hồng Đào trong phim Thưa Mẹ Con Đi (Việt Nam)
•Jacky Lai trong phim Good News (Canada)
•Ngân Chi trong phim Bố Già (Việt Nam)

NAM DIỄN VIÊN ĐƯỢC ĐỀ CỬ:

•Bê Trần trong phim Trái Tim Quái Vật (Việt Nam)
•Hiệp Trần Nghĩa trong phim Malabar (Pháp)
•Ivan Mok trong phim Blue Suit (Hoa Kỳ)
•Paul Yen trong phim Recovery (Hoa Kỳ)
•Trấn Thành trong phim Bố Già (Hoa Kỳ)

CÁC PHIM DÀI ĐƯỢC ĐỀ CỬ:
•Be Water, đạo diễn: Bảo Nguyễn (Hoa Kỳ)
•Bố Già (Dad, I'm Sorry), đạo diễn: Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng (Vệt Nam)
•Mắt Biếc (Dreamy Eyes), đạo diễn: Victor Vũ (Việt Nam)
•The Nodey Process, đạo diễn: Maël Le-Hurand và Vincent Nguyen (Pháp)


•Thưa Mẹ Con Đi (Goodbye Mother), đạo diễn: Trịnh Đình Lê Minh (Việt Nam)

Viet Film Fest sẽ bế mạc với phim hoạt hoạ Raya and the Last Dragon (Raya và Con Rồng Cuối Cùng) vào lúc 5 giờ chiều, ngày 30 tháng 10, tại rạp The Frida Cinema, số 305 E. 4th Street #100, Santa Ana, CA 92701. Tham dự suất chiếu này hoàn toàn miễn phí. Mọi chi tiết về lịch trình chiếu phim, xin vào thăm trang nhà www.VietFilmFest.comblank
Nữ tài tử Kelly Marie Trần (hình do Walt Disney Animation Studios cung cấp) 
blank
Nữ tài tử Kelly Marie Trần trong chiếc áo dài do nhà thiết kế Thái Nguyễn thực hiện (hình do Walt Disney Animation Studios cung cấp) 


blank
Poster phim Raya and the Last Dragon của Viet Film Fest 


###


SƠ LƯỢC VỀ VIET FILM FEST

Viet Film Fest do Hội Văn Học & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) thành lập năm 2003, trở thành chương trình lớn nhất của tổ chức này. Là Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế duy nhất trên thế giới, Viet Film Fest giới thiệu những tác phẩm sáng tạo xuất sắc về con người và văn hoá Việt Nam. Thông qua ngôn ngữ của điện ảnh, Viet Film Fest hội tụ nhiều góc nhìn đa dạng. Những bộ phim đoạt giải của Viet Film Fest đã được chiếu ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong hơn một thập kỷ qua, Đại Hội Điện Ảnh đã thu hút nhiều sự chú ý vì những bộ phim ngắn và phim dài được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới. Ở ngay  trung tâm của ngành công nghiệp điện ảnh,  Viet Film Fest là nơi tạo cơ hội giao lưu với các nhà sản xuất, tài tử và đạo diễn như Trần Anh Hùng (Mùi đu đủ xanh), Tony Bùi (Ba Mùa), Hàm Trần  (Vượt Sóng), Victor Vũ (Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh), Lê Văn Kiệt (Hai Phượng), và Charlie Nguyễn (Dòng Máu Anh Hùng).

VIET FILM FEST 2021

15-30 tháng 10 năm 2021
Lịch trình và vé chương trình: https://vietfilmfest2021.eventive.org/welcome 

Theo dõi tin tức của chúng tôi trên mạng xã hội tại @vietfilmfest trên Facebook, Instagram, TwitterYouTubeSƠ LƯỢC VỀ HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT VIỆT MỸ 

Được thành lập vào năm 1991, Hội Văn Học & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức bất vụ lợi, nhằm mục đích kết nối và làm phong phú hóa các cộng đồng thông qua nghệ thuật và văn hóa Việt Nam. Tìm hiểu thêm tại vaala.org hoặc theo dõi tin tức của chúng tôi trên mạng xã hội tại @vaalacommunity trên Facebook, Instagram, TwitterYouTube.Tài Liệu của Viet Film Fest 2021:

Chứng Nhận Báo Chí / Truyền Thông

Logo & Các Tác Phẩm Nghệ Thuật

Hình Ảnh Phim Dài Và Phim Chiếu Rạp Cộng Đồng

Đoạn Phim Giới Thiệu Chính Thức Của Viet Film Fest 2021

Liên Lạc Về Truyền Thông Và Báo chí Viet Film Fest 2021: 


Minh Phạm 

Public Relations Manager

press@vaala.org 


Karen Wood 

Public Relations Manager

karenwood@vaala.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Triển Lãm "Hành Trình Mầu Nhiệm" từ ngày 10 tháng 1 đến 5 tháng 3. (Thứ Hai: đóng cửa. Thứ Ba 10-4pm, thứ Tư-Chủ Nhật: 10-2pm) Casa Romantica Cultural Center & Garden – 415 Avenida Granada, San Clemente, CA 92672 Cuộc triển lãm “Sacred Journey” sẽ được kéo dài từ nay đến ngày 5 tháng Ba ngay trong lòng quận Cam. Giới thưởng ngoạn có thể ghé đến tặng cho cặp mắt của mình “hạnh phúc”, đồng thời thăm quan cảnh trí của trung tâm văn hóa rất “lãng mạn” này. Thiết nghĩ người đến đây sẽ có một cuộc hành trình đầu xuân tươi vui, thú vị.
Hội Văn Học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) hân hạnh giới thiệu cuộc triển lãm mang chủ đề “Yellow Submarine Rising: Currents in Asian American Art” (“Tàu Ngầm Vàng Nổi Lên: Những Luồng Mỹ Thuật Của Nghệ Sĩ Người Mỹ Gốc Á”). Cuộc triển lãm sẽ khai mạc vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng 12 năm 2022, từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối, tại Orange County Center for Contemporary Art (OCCCA) và sẽ kéo dài đến ngày 17 tháng 12, năm 2022. Vào cửa tham dự hoàn toàn miễn phí.
Theo bản tin VOA, 23/11/2022, vở nhạc kịch “Miss Saigon” từng gây tiếng vang của hai biên kịch người Pháp là Claude-Michel Schönberg và Alain Boublil vừa bị huỷ diễn tại nhà hát Crucible ở trung tâm thành phố Sheffield của Anh vì bị chỉ trích có “những trò lố lăng và phân biệt chủng tộc”. Công ty New Earth Theatre, bao gồm một nhóm các nghệ sĩ người Anh gốc Đông và Đông Nam Á, ra thông báo nói rằng vở nhạc kịch “Miss Saigon” có chứa “những ẩn dụ tai hại, những trò lố lăng và phân biệt chủng tộc” nhằm vào người Việt Nam...
Lần đó, tôi nhận được cuốn sách “Lam Phương, Trăm Nhớ Ngàn Thương” từ bên quê nhà gửi qua. Nói thiệt, cầm cuốn sách mỏng dính trên tay, xem qua các mục lục, tôi bỗng thấy… giận hờn và chỉ biết thở dài...
Dòng nhạc thính phòng với hai trường phái Cổ Điển (1730-1820) và Lãng Mạn (1800-1910) của Tây Phương, các thể loại như Sonata, Concerto, Symphony… đã ảnh hưởng nhiều đến giới thưởng ngoạn ở Việt Nam về thể loại Sonata, Concerto...
Cải lương là một bộ môn nghệ thuật thuần túy Việt Nam, mang bản sắc của dân tộc. Nhiều tầng lớp trong xã hội ưa thích, nên cải lương phát triển rất nhanh. Cải lương và vọng cổ gắn bó chặt chẽ với nhau. Ông tổ cải lương là Tống Hữu Định. Ông tổ bản vọng cổ là ông Cao Văn Lầu. Cải lương phát triển rất nhanh, kéo theo một số lượng đông đảo nghệ sĩ, và các soạn giả...
Bộ phim điện ảnh Chìa Khoá Trăm Tỷ (A Hundred Billion Key) thành công vang dội tại Newport Beach Film Festival, sự kiện điện ảnh quốc tế lớn nhất vùng duyên hải Nam California, khi phim chính thức ra mắt khán giả Hoa Kỳ với tư cách là Phim Việt Tiêu Điểm năm 2022 của lễ hội. Phim sẽ mang phong cách hài hước và hành động quyến rũ đến các rạp chiếu ở Hoa Kỳ khắp toàn quốc bắt đầu từ ngày 28/10/2022.
Thử tưởng tượng nếu bạn có một bà vợ thông minh như Siri của iphone, một bà vợ hiểu biết như Alexa của Amazon, nhưng hơn thế nữa, một bà vợ bên cạnh bạn bằng hình hài, mỗi ngày đi làm về bạn có thể chuyện trò, và nàng thông minh hiểu biết nhưng không bao giờ cãi vã hay giận hờn. Thử tưởng tượng. Bạn là người yêu âm nhạc, nàng sẽ bên cạnh bạn gõ nhịp khảy đàn. Bạn là người yêu ăn uống, nàng sẽ bên cạnh nấu nướng bất kỳ món ngon vật lạ nào bạn yêu cầu. Bạn là người thích hội họa, nàng sẽ vẽ hình bạn sống động, điểm thêm chấm phá biểu lộ bạn là chủ nhân duy nhất sở hữu trái tim nàng. Thử tưởng tượng.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Chữ có hình có dạng, nhưng ý nghĩa bên trong chữ như chất lỏng. Sáng tác không chỉ đặt chữ xuống trang giấy, lên màn ảnh, trong tâm tình và ý thức nghệ thuật, mà quan trọng hơn, là làm rách chữ để chất lỏng chảy ra, thấm sâu vào giấy, vào điện tử, bốc hương lên tác giả và truyền thơm cho độc giả.Ca từ có thể không chứa chất lỏng đặc sệt như chữ trong thi ca, hoặc đậm đen trong ngôn từ triết học, nhưng chất lỏng trong ca từ rất đặc thù: có thể hát, mỹ vị hóa tứ nhạc, đồng cảm với giai điệu, và có khả năng đặc biệt nhất: đi thẳng vào lòng người. Sự phức tạp này là trở ngại lớn nhất đối với người viết ca khúc, vì nói đến ca khúc là nói đến ca từ. Một bản nhạc không thể hay, không thể đạt được giá trị, nếu có ca từ dở.