Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FDA Cho Chích Liều Tăng Cường Covid-19 Của Moderna và J&J, Trộn Lẫn Hay Giống Liều Trước; Sẽ Cho Chích Ngừa Cho Trẻ Em Từ 5 Tới 11 Tuổi Trong Tháng 11

20/10/202118:38:00(Xem: 885)

Vaccine Covid

 

WASHINGTON  – Các nhà giám sát Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 20 tháng 10 năm 2021 đã trao thẩm quyền sử dụng chích thuốc ngừa Covid-19 tăng cường cho người Mỹ là những người đã chích thuốc ngừa Moderna hay J&J và nói rằng bất cứ ai có đủ điều kiện cho liều tăng cường đều có thể chích loại thuốc khác với loại thuốc mà họ đã chích lúc đầu, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.

Quyết định của Cơ Quan FDA đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc mở rộng chiến dịch chích thuốc ngừa tăng cường của Hoa Kỳ, mà đã bắt đầu với các liều tăng cường của thuốc chích ngừa Pfizer vào tháng trước. Nhưng trước khi có thêm người chích ngừa, Cơ Quan CDC sẽ tư vấn một nhóm chuyên gia vào Thứ Năm trước khi đưa ra các đề nghị chính thức sau cùng cho người nào và khi nào nên chích liều tăng cường.

Hành động mới nhất này sẽ mở rộng cho hàng chục triệu người Mỹ có đủ điều kiện để chích liều tăng cường và chính thức cho phép “trộn lẫn và ăn khớp” của các mũi chích ngừa – làm cho đơn giản hơn để chích liều khác, đặc biệt đối với những người đã có phản ứng phụ từ một loại thuốc nhưng vẫn muốn có sự bảo vệ của chích ngừa.

Cụ thể, FDA đã trao thẩm quyền sử dụng cho mũi Moderna thứ ba đối với những cao niên và những người khác có nguy cơ cao từ Covid-19 bởi vì vấn đề sức khỏe, việc làm hay điều kiện sống của họ -- 6 tháng sau lần chích sau cùng.

Một thay đổi lớn: Mũi chích tăng cường của Moderna sẽ là một nửa liều mà đã dùng cho 2 lần chích đầu, dựa vào tài liệu của công ty cho thấy rằng đó là nhiều để tăng khả năng miễn dịch lần nữa.

Đối với thuốc chích ngừa một liều của J&J, FDA nói rằng tất cả những người đã chích thuốc này, bất kể tuổi tác, đều có thể chích liều thứ hai ít nhất 2 tháng sau khi chích lần đầu.

Đối với việc trộn lẫn và ăn khớp, FDA nói rằng họ đổng ý để sử dụng bất cứ loại thuốc nào cho liều tăng cường bất kể loại thuốc nào mà người đã chích trước đó. Tính có thể thay thế của các mũi chích ngừa được dự kiến sẽ làm gia tăng chiến dịch chích liều tăng cường, đặc biệt tại những nhà điều dưỡng và các cơ sở khác nơi cư dân đã chích loại thuốc khác.

Liên quan đến việc chích thuốc ngừa Covid-19, một bản tin khác của AP hôm Thứ Tư cho biết trẻ em từ 5 tới 11 tuổi sẽ sớm có thể chích ngừa Covid-19 tại văn phòng bác sĩ nhi đồng của họ, tại tiệm thuốc địa phương và có khả năng tại trường học, theo Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Tư khi họ nói cụ thể về kế hoạch trao thẩm quyền sử dụng được dự kiến của thuốc chích ngừa Pfizer cho học sinh tiểu học mà vấn đề chỉ còn là thời gian thôi.

Các nhà giám sát liên bang sẽ họp trong vòng 2 tuần tới để cân nhắc sự an toàn và hiệu quả của các liều thuộc có liều lượng thấp cho 28 triệu trẻ em trong nhóm tuổi đó.

Trong vòng vài giờ được chấp thuận chính thức, mà được dự kiến sau khi FDA trao thẩm quyền và nhóm cố vấn CDC họp vào ngày 2 và 3 tháng 11, hàng triệu liều sẽ bắt đầu gửi tới các nhà cung cấp khắp nước, cùng với các mũi kim nhỏ hơn để chích cho trẻ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cùng quý cư dân thân mến, Đón chào Xuân Nhâm Dần 2022, tôi trân trọng gửi đến quý vị và gia đình, cũng như cộng đồng người Việt khắp nơi mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Chúng ta đã trải qua năm 2021 với nhiều thành quả đáng ghi nhận – Kiểm soát hiệu quả đại dịch COVID-19 qua việc phát minh và cung cấp thuốc chủng ngừa rộng rãi cho toàn dân; ổn định nhanh chóng đời sống và sinh hoạt xã hội về mọi mặt. Tôi xin được đề cao và tri ân sự đồng lòng chung sức của mọi người dân, mọi cộng đồng, trong đó có cộng đồng Việt của chúng ta, đã là nhân tố chính để làm nên những thành quả tốt đẹp đó.
Sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 01 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây tám mươi năm.
Westminster (Thanh Huy) - - Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) đã long trọng tổ chức dạ tiệc tất niên kỷ niệm 30 năm thành lập, đây cũng là lần đầu tiên họp mặt đông đủ sau mùa đại dịch Covid-19. Buổi dạ tiệc đã diễn ra vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2022 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, thành phố Westminster với sự tham dự rất đông quan khách, quý vị dân cử, đại diện dân cử, quý vị chưởng môn các môn phái võ thuật, quý vị võ sư đến từ Anh Quốc, các Tiểu Bang Hoa Kỳ, các võ đường, các cơ sở bảo trợ, các vị mạnh thường quân, thân hữu và một số các cơ quan truyền thông.
Hoàng Sa (Paracel Archipelago) là một quần đảo gồm khoảng trên 100 đảo nhỏ trên Thái Bình Dương (Biển Đông), giữa kinh tuyến 111 và 113 độ Đông, và vĩ tuyến 15 đến 17 độ Bắc, ngang với vùng bờ biển từ tỉnh Quảng Trị đến tỉnh Quảng Ngãi. Quần đảo nầy gồm hai nhóm: Nhóm phía tây là Nguyệt Thiềm (hay Trăng Khuyết) (Crescent group) và nhóm phía đông bắc là An Vĩnh (Amphitrite group). Trong lịch sử, nhiều tài liệu chứng tỏ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông thuộc chủ quyền nước Việt. Có thể trước hoặc trong thơi Hiên Vương Nguyễn Phúc Tần (cầm quyền ở miền nam sông Gianh từ 1659-1687), chúa Nguyễn lập đội Hoàng Sa, nhiệm vụ ra vào hàng năm theo mùa gió, nhằm kiểm soát và khai thác tài nguyên ở quần đảo nầy. Từ thời nhà Nguyễn, hàng năm, triều đình gởi thuyền ra Hoàng Sa thăm dò rồi trở về. Năm 1835 vua Minh Mạng sai thuyền chở gạch đá, đến xây đền trên đảo Bàn Than (thuộc Hoàng Sa), dựng bia để ghi dấu, gieo hạt trồng cây.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào tháng 6 năm 2021, Tòa án phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ Khu vực thứ 9 đã hủy bỏ các mức đầu tư gia tăng được đưa ra trong chính quyền Trump. Do đó, khoản đầu tư cần thiết hiện thời là 500.000 Mỹ kim cho các nhà đầu tư tạo ra mười việc làm trong Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEA).
Hội Đồng Thẩm mỹ California hiện đang được phép nhận đơn xin cấp phép có ghi mã số nộp thuế Cá nhân (ITIN) thay cho mã số An Sinh Xã Hội (SSN). Để biết thêm thông tin về ITIN hãy liên lạc IRS theo số điện thoại miễn phí 1-800-829-1040 FREE
Hoa Kỳ giúp khu vực tư nhân Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh./ Vụ kiện công ty Formosa của gần 8,000 người Việt./ Việt Nam đón Tết Nhâm Dần với Covid./ Nhận 4 bộ xét nghiệm covid-19 gửi đến nhà miễn phí. /CDC Điều Chỉnh Hướng Dẫn Đeo Khẩu Trang. / Bee Nguyễn tranh ghế Bộ Trưởng Hành Chánh Georgia./ Trump có tái ứng cử tổng thống 2022?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.