
Hình chụp ngày 3 tháng 3 năm 2021 cho thấy một lọ thuốc chích ngừa Covid-19 của Johnson & Johnson được trưng bày tại South Shore University Hospital ở Bay Shore, New York. (nguồn: https://apnews.com)
WASHINGTON – Các cố vấn sức khỏe Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, đã ủng hộ liều thuốc chích ngừa tăng cường Covid-19 của Johnson & Johnson, trích dẫn sự quan tâm mà những người Mỹ đã chích một liều không được bảo vệ như những người đã chích thuốc 2 liều, theo AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
J&J nói với Cơ Quan FDA rằng liều tăng cường sẽ thêm sự bảo vệ quan trọng trong 2 tháng đầu sau khi chích ngừa lần đầu – nhưng điều đó có thể hiệu quả tốt hơn nếu người dân chờ tới 6 tháng sau. Không thể ấn định thời gian tốt nhất, nhóm cố vấn của FDA đã bỏ phiếu thống nhất rằng liều tăng cường nên được chích ít nhất 2 tháng sau khi chích mũi đầu.
“Tôi thành thật nghĩ rằng thường là thuốc chích ngừa 2 liều,” theo Bác Sĩ Paul Offit của Bệnh Viện Nhi Đồng tại Philadelphia là cố vấn của FDA cho biết. “Thật là khó đề đề nghị đây như là thuốc chích ngừa chỉ một liều vào lúc này.”Gửi ý kiến của bạn