California Trở Thành Tiểu Bang Đầu Tiên Trên Toàn Quốc Công Bố Yêu Cầu về Thuốc Chủng Ngừa COVID-19 Cho Các Trường Học

15/10/202100:00:00(Xem: 1724)

Thông Đốc California Gavin Newsom

Thống Đốc California Gavin Newsom thông báo kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách tiêm chủng bắt buộc ở trường học.


Sau khi thực hiện các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và mang khẩu trang cho trường học đầu tiên trên toàn quốc, California trở thành tiểu bang đầu tiên công bố kế hoạch yêu cầu học sinh tiêm chủng - bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin cần thiết cho trường học, chẳng hạn như vắc-xin phòng bệnh sởi, quai bị, và rubella
 
Học sinh sẽ được yêu cầu tiêm chủng cho việc học trực tiếp bắt đầu từ học kỳ sau, khi FDA phê duyệt đầy đủ vắc-xin cho các cấp lớp tương ứng với các lứa tuổi (7-12 và K-6).
 
SAN FRANCISCO – Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
 
“Tiểu bang đã yêu cầu học sinh phải được chủng ngừa vi-rút gây bệnh sởi, quai bị, và rubella - không có lý do gì chúng tôi không làm như vậy đối với COVID-19. Biện pháp của ngày hôm nay, cũng giống như các yêu cầu tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang trong trường học đầu tiên của chúng tôi, là bảo vệ trẻ em và nhân viên trường học của chúng ta và giữ họ trong lớp học,” Thống đốc Newsom cho biết. “Vắc-xin hoạt động hiệu quả. Đó là lý do tại sao California dẫn đầu cả nước trong việc ngăn chặn việc đóng cửa trường học và có tỷ lệ trường hợp nhiễm bệnh thấp nhất. Chúng tôi khuyến khích các bang khác làm theo hướng dẫn của chúng tôi để giữ an toàn cho con em chúng ta và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19”.
 
Nhờ các biện pháp y tế công cộng mạnh mẽ của tiểu bang, California tiếp tục duy trì tỷ lệ ca bệnh thấp nhất trong cả nước và là một trong hai tiểu bang duy nhất thoát khỏi danh sách lây truyền COVID 'cao' của CDC. Thông tin thêm về thông báo có thể được tìm thấy ở đây.
 
Phần lớn các học khu đã báo cáo rằng hơn 95% học sinh đã trở lại học trực tiếp trong năm học này, đây là điều có thể thấy trên Bảng Điều Khiển Trực Tiếp & Hỗ Trợ Học Sinh của tiểu bang. Nhờ các nguồn lực chưa từng có và các biện pháp y tế công cộng (các biện pháp được chứng minh là có hiệu quả cao), California đang dẫn đầu xu hướng quốc gia trong sự ngăn chặn việc đóng cửa trường học và giữ trẻ em trong lớp học, chỉ chiếm 14 trong số hơn 2.000 trường hợp đóng cửa trên toàn quốc, tương đương 0,7% - mặc dù thực tế là California ước tính giáo dục khoảng 12% học sinh trường công lập trên toàn quốc. Nếu tỷ lệ của California phù hợp với xu hướng quốc gia, tiểu bang sẽ có tới 240 trường học phải đóng cửa.
 
Để bảo vệ học sinh và nhân viên hơn nữa, cũng như tiếp tục hỗ trợ việc trở lại giảng dạy trực tiếp một cách an toàn cho tất cả học sinh, Thống đốc đã chỉ đạo Bộ Y Tế Công Cộng California (CDPH) tuân theo các quy trình do Cơ Quan Lập Pháp thiết lập để bổ sung vắc-xin COVID-19 cùng với các loại vắc-xin khác cần thiết để được đi học trực tiếp — chẳng hạn như bệnh sởi, quai bị, và rubella — theo Bộ Luật Sức Khoẻ và An Toàn. Các yêu cầu về vắc-xin COVID-19 sẽ được bổ sung dần theo từng cấp lớp, điều này cũng sẽ thúc đẩy quá trình thực hiện suôn sẻ hơn.
 
Sau khi được FDA chấp thuận đầy đủ về các nhóm tuổi tương ứng với các cấp lớp, CDPH sẽ xem xét các đề nghị của Ủy Ban Tư Vấn về Thực Hành Tiêm Chủng của Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh Hoa Kỳ, Học Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ và Học Viện Bác Sĩ Gia Đình Hoa Kỳ trước khi thực hiện theo yêu cầu. Theo quy chế hiện có, sự chấp thuận đầy đủ của lứa tuổi từ 12+ tương ứng với lớp 7-12 và sự chấp thuận đầy đủ cho lứa tuổi 5-11 tương ứng với lớp K-6. Học sinh dưới tuổi được chấp thuận đầy đủ, nhưng trong phạm vi các lớp, sẽ được yêu cầu tiêm chủng sau khi đủ tuổi chấp thuận (với một khoảng thời gian hợp lý để tiêm cả hai liều), phù hợp với các quy trình hiện có đối với các loại vắc-xin khác . Yêu cầu sẽ có hiệu lực vào đầu học kỳ sau khi được chấp thuận đầy đủ cho các cấp lớp đó, được xác định là ngày 1 tháng 1 hoặc ngày 1 tháng 7, tùy điều kiện nào đến trước. Dựa trên thông tin hiện tại, yêu cầu này dự kiến ​​sẽ áp dụng cho các lớp 7-12 bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2022. Tuy nhiên, các khu vực pháp lý y tế địa phương và cơ quan giáo dục địa phương được khuyến khích thực hiện các yêu cầu trước yêu cầu trên toàn tiểu bang dựa trên hoàn cảnh khu vực của họ.
 
Gói giáo dục Pre-K và K-12 trị giá 123,9 tỷ đô la lịch sử của Thống đốc Newsom đang cung cấp mức tài trợ chưa từng có cho trường học và học sinh để biến các trường công lập của tiểu bang thành cánh cổng bình đẳng và cơ hội, hỗ trợ tiềm năng của mọi học sinh California bằng cách: đạt được lớp mẫu giáo chuyển tiếp phổ cập cho trẻ bốn tuổi vào năm 2025, mở rộng các chương trình sau giờ học và mùa hè, cung cấp dinh dưỡng phổ cập miễn phí tại trường học, tăng số lượng nhân viên được chuẩn bị tốt cho mỗi học sinh, tạo ra các trường học cộng đồng đầy đủ dịch vụ để hỗ trợ sức khỏe tinh thần cùng với sự lành mạnh cho học sinh, và hơn thế nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.