Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Ht Thích Thiện Minh Gđpt Lễ Hiệp Kỵ, Tỉnh Thức...

22/10/200200:00:00(Xem: 3795)
PHOTO: HT Thích Mãn Giác, vị bên phải ngoài cùng là TT Thích Quảng Thanh.

San Bernadino (Nguyễn Ngân) - Vào chiều thứ bảy ngày 19 tháng 10 năm 2002. Hơn 50 huynh trưởng thuộc thành phần nồng cốt đang nắm giữ các chức vụ quan trọng của tổ chức Gia Đình Phật Tử tại Hoa Kỳ và một số huynh trưởng đại diện các đơn vị đang sinh hoạt tại Nam Cali (Cá biệt có đại diện của 1 đơn vị từ Arizona) đã tham dự lễ giỗ của Hoà Thượng Thích Thiện Minh Nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (Trước 1975) đồng thời cũng là ngày truyền thống cử hành lễ Hiệp Kỵ (Giỗ chung) của toàn thể Đoàn viên GĐPT qúa cố.
Năm nay theo quan điểm của Ban Thường Vụ, buổi lễ chỉ được tổ chức giới hạn trong một số huynh trưởng, nhất là các huynh trưởng đã có thời gian sinh hoạt cùng cốù HT Thiện Minh.
Về phía Ban Hướng Dẫn Trung Ương có Huynh trưởng Trưởng ban Nguyên Tịnh Trần Tư Tín, Tổng Thư Ký Phúc Thiện Ngũ Duy Thành , Ủy viên Tương Tế Tuệ Linh Trần Công Sản. Miền Quảng Đức thì có Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật (Trưởng Ban HD Miền) và gần như đầy đủ các thành viên BHD Miền, ngoài ra đại diện nhiều đơn vị vùng Nam Cali cũng đã cử người đến tham dự.
Buổi lễ tuy đơn giản nhưng trang nghiêm, chú trọng đăt biệt đến các sự kiện đã xảy ra chung quanh sự ra đi của vị Tổng Vụ Truởng Tổng Vụ Thanh Niên rất nổi tiếng này. Như trong bài diễn văn khai mạc Huynh Trưởng Tâm Hoà đã khẳng định lại ý chí đấu tranh của tập thể Áo Lam mà nghị quyết từ Đại Hội 3 đến Đại Hội 6 đã chung quyết: 1/ Xiểng Dương Chánh Pháp. 2/ Quang Phục Quê Hương.
Đặc biệt năm nay vị kế thừa chức vụ Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVN/TN là Hòa Thượng Thích Mãn Giác (Hiện nay là Hội Chủ Tổng Hội PGVN tại Hoa Kỳ) dù rất yếu vì bị bệnh cũng đã đến chứng minh, trong dịp này Ngài đã xúc động nhắc đến thới kỳ khó khăn mà HT Thiện Minh phải đương đầu và cái chết rất mờ ám của Ngài Thiện Minh sau năm 75.
Trong thành phần Chư Tăng Ni ngoài HT Mãn Giác còn có Thượng Tọa Thích Quảng Thanh (Hiện là Tổng Vụ Trưởng TV Văn Mỹ Nghệ GHPGVN Trên Thế Giới) đồng thời là Viện Chủ Chùa Bảo Quang kiêm Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Bảo Quang. Qúy Đại Đức: Thích Giải Minh, Thích Hải Thiện, Thích Tánh Quang, Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm và dĩ nhiên có sự hiện diện của Đại Đức Thích Phổ Hòa Trú xứ và Cố Vấn Giáo Hạnh của Trung Tâm Huấn Luyện và Tu Học Thích Quảng Đức tại San Bernadino.
Sau nghi lễ cầu siêu và tiển chân qúy Hoà Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni về trú xứ. Toàn thể anh chị em Huynh trưởng đã tham dự buổi trà đàm với những lời tâm tình vế quãng đơì sinh hoặt trong đại gia đình Áo Lam.
Cũng trong ngày này có khoảng 17 huynh trưởng thuộc Miền Quảng Đức, sau thời gian huấn luyện, sinh hoạt chuyên cần đã được thừa nhận là có đủ tiêu chuẩn và tư cách trở hành một huynh trưởng thực thụ của tổ chức. Do đó nhân ngày truỳền thốùng Hiệp kỵ các Đoàn viên qúa cố. Ban Hướng Dẫn Miền đã tổ chức đêm tỉnh thức, truyền đăng và thọ cấp cho các anh chị em này vào rạng sáng ngày 20 tháng 10 ( Lúc 4 theõ giờ sáng) truyền thống của Gia Đình Phật Tử. (Đây cũng là một cơ hội để các huynh trưởng trẻ có thể tìm hiểu về nhiều Anh Chị đi trước đã hy sinh cho tổ chức như thế nào")
Các anh chị em huynh trưởng này, sau nghi lễ sẽ chính thức mang Cấp TẬP, là 1 trong 4 cấp của Gia Đình Phật Tử (Các cấp kế tiếp là Tín, Tấn và Dũng hiện nay cấp Dũng chỉ có chưa tới 10 người trong số hàng triệu đòan viên đã và đang sinh hoạt).
Các huynh trưởng có cấp sẽ trở thành huynh trưởng vĩnh viễn của Gia Đình Phật Tử dầu có sinh hoạt hay không (trừ phi có vi phạm Đạo Đức hay Kỷ Luật).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.