Hôm nay,  

Lễ Giỗ Ht Thích Thiện Minh Gđpt Lễ Hiệp Kỵ, Tỉnh Thức...

22/10/200200:00:00(Xem: 4821)
PHOTO: HT Thích Mãn Giác, vị bên phải ngoài cùng là TT Thích Quảng Thanh.

San Bernadino (Nguyễn Ngân) - Vào chiều thứ bảy ngày 19 tháng 10 năm 2002. Hơn 50 huynh trưởng thuộc thành phần nồng cốt đang nắm giữ các chức vụ quan trọng của tổ chức Gia Đình Phật Tử tại Hoa Kỳ và một số huynh trưởng đại diện các đơn vị đang sinh hoạt tại Nam Cali (Cá biệt có đại diện của 1 đơn vị từ Arizona) đã tham dự lễ giỗ của Hoà Thượng Thích Thiện Minh Nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (Trước 1975) đồng thời cũng là ngày truyền thống cử hành lễ Hiệp Kỵ (Giỗ chung) của toàn thể Đoàn viên GĐPT qúa cố.
Năm nay theo quan điểm của Ban Thường Vụ, buổi lễ chỉ được tổ chức giới hạn trong một số huynh trưởng, nhất là các huynh trưởng đã có thời gian sinh hoạt cùng cốù HT Thiện Minh.
Về phía Ban Hướng Dẫn Trung Ương có Huynh trưởng Trưởng ban Nguyên Tịnh Trần Tư Tín, Tổng Thư Ký Phúc Thiện Ngũ Duy Thành , Ủy viên Tương Tế Tuệ Linh Trần Công Sản. Miền Quảng Đức thì có Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật (Trưởng Ban HD Miền) và gần như đầy đủ các thành viên BHD Miền, ngoài ra đại diện nhiều đơn vị vùng Nam Cali cũng đã cử người đến tham dự.
Buổi lễ tuy đơn giản nhưng trang nghiêm, chú trọng đăt biệt đến các sự kiện đã xảy ra chung quanh sự ra đi của vị Tổng Vụ Truởng Tổng Vụ Thanh Niên rất nổi tiếng này. Như trong bài diễn văn khai mạc Huynh Trưởng Tâm Hoà đã khẳng định lại ý chí đấu tranh của tập thể Áo Lam mà nghị quyết từ Đại Hội 3 đến Đại Hội 6 đã chung quyết: 1/ Xiểng Dương Chánh Pháp. 2/ Quang Phục Quê Hương.
Đặc biệt năm nay vị kế thừa chức vụ Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVN/TN là Hòa Thượng Thích Mãn Giác (Hiện nay là Hội Chủ Tổng Hội PGVN tại Hoa Kỳ) dù rất yếu vì bị bệnh cũng đã đến chứng minh, trong dịp này Ngài đã xúc động nhắc đến thới kỳ khó khăn mà HT Thiện Minh phải đương đầu và cái chết rất mờ ám của Ngài Thiện Minh sau năm 75.


Trong thành phần Chư Tăng Ni ngoài HT Mãn Giác còn có Thượng Tọa Thích Quảng Thanh (Hiện là Tổng Vụ Trưởng TV Văn Mỹ Nghệ GHPGVN Trên Thế Giới) đồng thời là Viện Chủ Chùa Bảo Quang kiêm Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Bảo Quang. Qúy Đại Đức: Thích Giải Minh, Thích Hải Thiện, Thích Tánh Quang, Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm và dĩ nhiên có sự hiện diện của Đại Đức Thích Phổ Hòa Trú xứ và Cố Vấn Giáo Hạnh của Trung Tâm Huấn Luyện và Tu Học Thích Quảng Đức tại San Bernadino.
Sau nghi lễ cầu siêu và tiển chân qúy Hoà Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni về trú xứ. Toàn thể anh chị em Huynh trưởng đã tham dự buổi trà đàm với những lời tâm tình vế quãng đơì sinh hoặt trong đại gia đình Áo Lam.
Cũng trong ngày này có khoảng 17 huynh trưởng thuộc Miền Quảng Đức, sau thời gian huấn luyện, sinh hoạt chuyên cần đã được thừa nhận là có đủ tiêu chuẩn và tư cách trở hành một huynh trưởng thực thụ của tổ chức. Do đó nhân ngày truỳền thốùng Hiệp kỵ các Đoàn viên qúa cố. Ban Hướng Dẫn Miền đã tổ chức đêm tỉnh thức, truyền đăng và thọ cấp cho các anh chị em này vào rạng sáng ngày 20 tháng 10 ( Lúc 4 theõ giờ sáng) truyền thống của Gia Đình Phật Tử. (Đây cũng là một cơ hội để các huynh trưởng trẻ có thể tìm hiểu về nhiều Anh Chị đi trước đã hy sinh cho tổ chức như thế nào")
Các anh chị em huynh trưởng này, sau nghi lễ sẽ chính thức mang Cấp TẬP, là 1 trong 4 cấp của Gia Đình Phật Tử (Các cấp kế tiếp là Tín, Tấn và Dũng hiện nay cấp Dũng chỉ có chưa tới 10 người trong số hàng triệu đòan viên đã và đang sinh hoạt).
Các huynh trưởng có cấp sẽ trở thành huynh trưởng vĩnh viễn của Gia Đình Phật Tử dầu có sinh hoạt hay không (trừ phi có vi phạm Đạo Đức hay Kỷ Luật).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.