Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Là Tiểu Bang Đầu Tiên Ở Mỹ Đã Sẵn Sàng Đưa Ra Lệnh Bắt Buộc Học Sinh Chích Ngừa Covid-19

01/10/202118:18:00(Xem: 367)

Vaccine Covid

 

SAN FRANCISCO – California đã sẵn sàng đưa ra lệnh chích ngừa vi khuẩn corona đầu tiên trên toàn quốc cho các học sinh, là hành động được tuyên bố hôm Thứ Sáu, 1 tháng 10 năm 2021, mà có thể thúc đẩy các tiểu bang khác làm theo như nhiều tiểu bang đã làm sau khi Thống Đốc Gavin Newsom ra lệnh ở trong nhà trên toàn tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ trong những ngày đầu của đại dịch, theo bản tin của Hãng AP tường thuật hôm Thứ Sáu.

Newsom nói rằng lệnh này sẽ không có hiệu lực đối với tất cả trẻ em cho đến khi chính phủ Hoa Kỳ đã hoàn tất việc kiểm tra đầy đủ cho 2 nhóm tuổi – từ 12 tới 15 và từ 5 tới 11. Điều đó có nghĩa là những em học lớp 7 tới lớp 12 đến tháng 7 có thể chích ngừa. Sẽ lâu hơn đối với các em từ lớp mẫu giáo tới lớp 6 bởi vì chính phủ vẫn chưa chấp thuận việc chích ngừa Covid-19 cho nhóm tuổi đó.

California sẽ cho phép các miễn trừ vì nhiều lý do y khoa, cộng với các lý do niềm tin tôn giáo và cá nhân. Các quy định đối với những miễn trừ đó sẽ được viết thành văn bản sau khi tiểu bang nghe các bình luận từ công chúng. Bất cứ học sinh nào không được miễn trừ mà từ chối chích ngừa thì sẽ bị bắt buộc học riêng tại nhà.

Lệnh này cuối cùng sẽ ảnh hưởng hơn 6.7 triệu học sinh ở các trường công và tư trong tiểu bang đông dân nhất nước. California đã có yêu cầu đeo khẩu trang cho các học sinh.

“Chúng ta phải làm thêm nữa,” theo vị thống đốc Dân Chủ cho biết trong cuộc họp báo tại một trường trung học đệ nhất cấp ở San Francisco sau khi thăm viếng các học sinh lớp 7. “Chúng tôi muốn chấm dứt đại dịch này. Tất cả chúng ta đều đã kiệt sức bởi nó.”

California là một trong những tiểu bang có số người chích ngừa cao nhất nước Mỹ -- 84% người từ 12 tuổi trở lên đã chích ít nhất một mũi, và 70% đã chích ngừa đầy đủ. Nhưng tiểu bang này vẫn còn một thiểu số nghi ngờ cả việc chích ngừa và các khẳng định của chính phủ về sự an toàn của nó. Tháng trước, hơn một ngàn người đã tập họp tại Thủ Phủ của tiểu bang để phản đối các lệnh chích ngừa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được hỏi bởi Manu Raju của CNN rằng ông có cảm thấy dễ chịu với các ứng cử viên bám vào Trump hay không, McConnell nói như sau: “Tôi nghĩ chúng ta cần suy nghĩ về tương lai và không phải quá khứ. Tôi nghĩ người Mỹ đang tập trung vào chính phủ này, điều gì chính phủ này đang làm cho đất nước, và hy vọng của tôi rằng cuộc bầu cử năm 2022 sẽ là một cuộc trưng cầu dân ý về sự làm việc của chính phủ hiện tại, không phải là sử dụng lại những đề xuất về những gì có thể đã xảy ra trong năm 2020.”
Cụ thể, FDA đã trao thẩm quyền sử dụng cho mũi Moderna thứ ba đối với những cao niên và những người khác có nguy cơ cao từ Covid-19 bởi vì vấn đề sức khỏe, việc làm hay điều kiện sống của họ -- 6 tháng sau lần chích sau cùng. Một thay đổi lớn: Mũi chích tăng cường của Moderna sẽ là một nửa liều mà đã dùng cho 2 lần chích đầu, dựa vào tài liệu của công ty cho thấy rằng đó là nhiều để tăng khả năng miễn dịch lần nữa. Đối với thuốc chích ngừa một liều của J&J, FDA nói rằng tất cả những người đã chích thuốc này, bất kể tuổi tác, đều có thể chích liều thứ hai ít nhất 2 tháng sau khi chích lần đầu.
Tiền từ ngoại kiều gửi về Sài Gòn trong 9 tháng của năm 2021 tăng từ 10% tới 20% với số tiền 5.1 tỉ đô la so với năm ngoái, nhưng Quốc Hội CSVN thì báo cáo tình trạng người dân đói khổ vẫn còn nhiều trong thời đại dịch, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 20 tháng 10 năm 2021.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Tuồng KIM VÂN KIỀU Truyện Kiều ở Nam Kỳ Lục Tỉnh NGUYỄN VĂN SÂM Phiên âm và giới thiệu NGUYỄN HIỀN TÂM bổ chính Thứ Bảy, 23 tháng Mười, 2021 10:00 giờ sáng - 1 giờ chiều
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Tổng Thống Joe Biden thông báo với các dân biểu tại Hạ Viện vào xế trưa Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 rằng dự luật sau cùng để mở rộng hệ thống an toàn xã hội được dự kiến sẽ bỏ phần miễn học phí cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng, một ưu tiên chính của Bạch Ốc, theo nhiều người biết rõ về vấn đề này cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba. Hơn nữa, ông đã cho thấy rằng tín thuế trẻ em – một ưu tiên chính của Dân Chủ -- có thể sẽ gia hạn thêm một năm, ngắn hơn nhiều so với những gì nhiều người trong đảng DC muốn, theo một trong những người thạo tin cho biết. Tín thuế trẻ em cũng có thể sẽ bị thử thách để phù hợp với những gì Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Virginia Joe Manchin đã muốn.
Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại Khu Vực Miền Trung của California cho biết trong một thông cáo báo chí rằng đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Fortenberry “với việc che giấu thông tin và đưa ra các tuyên bố sai lạc đối với các viên chức thẩm quyền liên bang là những người điều tra những đóng góp bất hợp pháp được thực hiện bởi một người có quốc tịch ngoại quốc cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2016 của vị dân biểu này.”
Ủy ban Hạ Viện được trao nhiệm vụ điều tra cuộc nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 hôm Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 đã nhanh chóng hành động để buộc ít nhất một trong những đồng minh của Donald Trump tội khinh thường trong khi cựu tổng thống đang cố đẩy lùi cuộc điều tra trong một vụ kiện mới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.