Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Dò Ra Kho Bạc Al-qaeda: 12 Nhà Tư Bản Saudi Arabia

21/10/200200:00:00(Xem: 3701)
WASHINGTON (World Tribune) - Mỹ đã dò ra các nguồn tài trợ cho Al-Qaeda, và thấy rằng họ không nhiều như trước đây ước tính.
Các viên chức nói là tình báo Mỹ đã kết luận rằng Al Qaeda được taì trợ bởi 12 nhà tư bản tài chánh, hầu hết là dân Saudi Arabia.
Họ nói là Mỹ đang chia xẻ khám phá này với các đồng minh trong NATO và Liên Âu.
Hôm chủ nhật, Thứ Trưởng Ngân Khố Jimmy Gurule bắt đầu chuyến thăm 6 ngày tới các nước Âu Châu để hợp tác đông lạnh tài sản của các nhà tư bản tài trợ khủng bố. Các nước này có cả Đan Mạnh, nước đang giữ chức chủ tịch Liên Âu, Liechtenstein và Luxembourg, Thụy Điển và Thụy Sĩ, theo tờ Middle East Newsline.
Các viên chức này nói là các thông tin mới đã làm nông nóng nỗ lực muốn đông lạnh tài sản những người hỗ trợ Al-Qaeda và các nhóm vệ tinh.
Họ nói, thông tin này có thể dẫn tới việc ngăn cản sự tài trợ của các kỹ nghệ gia Vùng Vịnh hàng đầu tại Á Châu và Âu Châu. Tới giờ, Mỹ và đồng minh đã đông lạnh 112 triệu đô, chỉ là phần nhỏ trong mạng lưới Al-Qaeda.

Mỹ xác nhận là chưa được hỗ trợ tính cực từ các nước Liên Âu để chống các nhà tài trợ khủng bố. Họ nói Liên Âu vẫn từ chối xem các tổ chức như Hizbullah hay Hamas là khủng bố.
Bây giờ thì Mỹ đã có danh sách khoảng một tá nhà tư bản tài chánh mà hầu hết là doanh gia và chuyên gia ngân hàng Saudi đã gửi tiền thẳng cho Al-Qaeda.
Hôm thứ sáu, tờ Washington Post nói là Al-Qaeda bây giờ dựa vào những người cầm tiền mặt từ Saudi Arabia tới cho các thám tử Al-Qaeda toàn cầu. Baó này nói, CIA đã theo dõi các tay mang tiền và giúp dò ra mạng lưới tài trợ.
Viên chức cao cấp naỳ nói với tờ Post, “Vài tuần nữa, bạn sẽ nghe nhiều tiếng khóc đau đớn, hầu hết là từ Saudi Arabia. Nếu Saudi không bố ráp họ, chúng ta sẽ ít nhất bảo đảm là họ không thể đi lại đâu ở ngoài Saudi Arabia, và không thể làm ăn bình thường trên thế giới nữa.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.