Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

20/24 Sở Bộ Mỹ Bị Xếp Hạng Đỏ Vì Quản Trị Chi Thu Tồi Tệ

20/10/200200:00:00(Xem: 3446)
Năm này qua năm khác, các chuyên viên kiểm toán - trong khi tra cứu sổ sách của cacù sở bộ cấp liên bang - đã nhận ra là đa số các sở bộ này thiếu tổ chức (có thể nói là hỗn độn) đến độ các cơ quan trực thuộc không thể biết hàng chục tỉ mỹ kim đã đi về đâu.
Tệ hơn nữa, khi đa số các cơ quan này biết õ có những sai lầm quan trọng trong việc kết toán , thay vì duyệt lại từ đầu để biết tiền đã đi chỗ nào, họ chỉ ghi lại tổng số kết toán hàng tỉ mỹ kim đã được điều chỉnh, và làm ngơ việc ghi riêng từng khoản tiền một. Nhưng đó mới chỉ là một trong nhiều vấn đề các chuyên viên kiểm toán tìm thấy trong các bản tường trình thường niên về tình hình tài chính của các cơ quan trực thuộc chính phủ.

Tài khóa 2001-2002 kết thúc ngày 30 tháng 9 nên các cơ quan này đang soạn thảo các bản tường trình đó. Trong năm rồi, sở Quản Trị Và Ngân Sách đã đặc biệt quan tâm đến các vấn đề kết toán tài chánh. Một trong các biện pháp nhằm thúc đẩy các cơ quan cải thiện vấn đề này là từ đầu năm nay, sở Quản Trị Và Ngân Sách bắt đầu xếp thứ hạng 24 sở bộ lớn nhất ở cấp liên bang bằng các màu: xanh, vàng và đỏ. Xanh có nghĩa là hệ thống tài chánh của cơ quan đó khả dĩ chấp nhận được; vàng là có vấn đề nhưng đang được cải thiện; và đỏ là có những vấn đề trầm trọng và kinh niên. Theo sự xếp hạng gần đây nhất, hoàn tất trong tháng 6, chỉ có một cơ quan được xếp hạng xanh, và đó là một cơ quan khoa học rất nhỏ có tên là National Science Foundation. 20 cơ quan bị xếp hạng đỏ.
Bộ Quốc Phòng là nơi thường có những sai lầm kinh khủng nhất về kết toán tài chánh! Ba cơ quan liên bang khác -bộ Nông Nghiệp, cơ quan không gian NASA và Cơ quan Phát triển Quốc tế - có những sổ sách không kiểm toán được!
Mặt khác, chính phủ cũng ghi nhận ít nhất là 33 tỉ mỹ kim đã thất thoát do sai lầm trong việc chi trả năm ngoái. Dân biểu Steve Horn của California, chủ tịch tiểu ban về quản lý các cơ quan chính phủ của Hạ Viện tuyên bố: "Chúng tôi phải bơm tiền vào ngành hành pháp để giúp họ đưa những việc này trở lại mức thăng bằng. "

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.