Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Quân Cảnh Hải Ngoại Kỳ Thứ XV, Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

07/09/202108:50:00(Xem: 577)

ĐẠI HỘI QUÂN CẢNH HẢi NGOẠI 1

 

Westminster (Thanh Huy)- - Đại Hội Quân Cảnh Hải Ngoại Kỳ Thứ XV, Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra tại Trung Tâm Nguyễn Bá Học vào Thứ Bảy ngày 4 tháng 9 năm 2021. Sau một ngày đại hội, buổi tiệc Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 9 năm 2021 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

Buổi tiệc với sự tham dự của các chiến hữu Quân Cảnh về từ các Tiểu Bang Hoa Kỳ trong đó có phái đoàn Bắc Cali, phái đoàn do Quân Cảnh Nguyễn Xuân Quang hướng dẫn về từ Alanta và nhiều phái đoàn từ các tiểu bang xa… Ngoài ra còn có sự tham dự của các hội đoàn quân binh chủng bạn trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Tổng Hội Phát Triễn Võ Thuật Thế Giới, một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do Quân Cảnh Kiều Công Lang.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các chiến hữu Quân Cảnh và các đơn vị bạn trong quân phục từng đơn vị thực hiện.

Tiếp theo QC. Phạm Văn Thành, Hội Trưởng Hội Quân Cảnh Nam California, Trưởng Ban Tỗ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, các đơn vị bạn cùng các chiến hữu trong đại gia đình Quân Cảnh, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, các cơ quan truyền thông, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ…

Ông tiếp: “Thật là xúc động, hôm nay được vinh dự tiếp đón quý vị sau mùa dịch, những tình cảm này nói lên sự ưu ái quý vị dành cho Hội Quân Cảnh Nam California. Xin cám ơn quý niên trưởng và quý chiến hữu QC từ các nơi xa về dự Đại Hội lần thứ XV hôm nay. Được sự ủy nhiệm của Tổng Hội QC/QLVNCH  ủy nhiệm cho Hội QC Nam Cali tổ chức đại hội và kỷ niệm ngày truyền thống QC năm 2021. Dù tuổi cao và đường sá xa xôi nhưng quý vị đã cố gắng về  tham dự  hai ngày Đại Hội , chúng tôi rất cám ơn và cảm kích tấm lòng quý vị dành cho Hội Quân Cảnh Nam Cali chúng tôi. Chúng tôi xin cám ơn tất cả các hội đoàn bạn đã dành sự ưu ái cho Hội Quân Cảnh Nam California. Trong quá trình tổ chức hai ngày Đại Hội có nhiều sự sơ sót, xin quý niên trưởng và quý chiến hữu, thân hữu bỏ qua cho chúng tôi.”

Sau lời chào mừng của Trưởng Ban Tổ Chức tiếp theo phần nghi thức tưởng niệm các chiến hữu Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tuẫn tiết trong ngày 30-4-1975.

Lần lượt 8 di ảnh các anh hùng Quân Cảnh đã được các chiến hữu quân cảnh rước lên trước sân khấu theo thứ tự như sau:

Đại Úy Nguyễn Hòa Đương tuẫn tiết tại Trường Quân Cảnh Vũng Tàu, Trung Úy Trần Văn Kính tuẫn tiết tại Trường Quân Cảnh Vũng Tàu, Trung Sĩ I Nguyễn Lương Hùng tuẫn tiết tại Trường QC Vũng Tàu, Thượng Sĩ Trần Tấn Tạo tuẫn tiết tại Bộ Chỉ Huy Quân Cảnh, Thượng Sĩ Nguyễn Linh Đông, tuẫn tiết tại Bộ Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô, Trung Sĩ I Trần Văn Minh, tuẫn tiết tại Bộ Tổng Tham Mưu QL/VNCH, Trung Sĩ I Nguyễn Văn Hòa, tuẫn tiết tại Đồn Quân Cảnh Bình Dương, Hạ Sĩ I Lê Công Hưởng, tuẫn tiết tại Ngã Ba Bà Hom, Quận 6, Sài Gòn.ĐẠI HỘI QUÂN CẢNH HẢi NGOẠI 2
Trong lúc nầy QC. Kiều Công Lang nói: “Xin mọi người hướng về di ảnh của các chiến sĩ QC đã vị quốc vong thân, những người anh hùng của QL/VNCH; những người thề không đội trời chung với bọn quỷ đỏ vong nô; các anh đã để lại tiếng thơm muôn thuở cho binh chủng Quân Cảnh QL/VNCH. Trước hồn thiêng sông núi, trước mặt bọn người dã thú, các anh đã giữ trọn lời thề Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm. Lời thề đã vang lên qua tiếng thét căm thù trước khi các anh đã vinh dự ngã gục. Chính lời thề ấy và sự hy sinh tuẫn tiết của các anh đã in sâu vào ký ức chúng tôi những đồng đội của các anh, và mãi mãi phảng phất trong tâm tư chúng tôi như một thôi thúc, một hiệu lệnh, nhắc nhở những người chiến sĩ Quân Cảnh được vinh dự bảo vệ kỷ luật và luật pháp của Quân Đội, và cũng chính sự tuẫn tiết của các anh đã nêu cao khí tiết của Trần Bình Trọng, của Phan Thanh Giản đã giữ chân chúng tôi lại cho đến giây phút cuối cùng của cuộc chiến mà người bạn đồng minh của chúng ta đã phản bội ngày 30-4-1975.”

Tiếp theo, chiến hữu QC Diệp Ngọc Lợi lên trình bày về lịch sử hình thành Binh Chủng Quân Cảnh, QL/VNCH, khá dài trong đó có đoạn cho biết : “ Năm 1956,Tổng Thống Ngô Đình Diệm ra lệnh Bộ Tổng Tham Mưu thành lập ba Đại Đội Quân Cảnh, Đại Úy Nguyễn Ngọc Thiệt được cử làm Đại Đội Trưởng Đại Đội 3 Bộ Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô với nhiệm vụ; Tuần tiễu, Kiểm soát quân phong, quân kỷ, An ninh trật tự, bảo vệ yếu nhân, hộ tống, hướng dẫn các đoàn quân xa di chuyển. Vì nhu cầu quân đội , Trường Quân Cảnh được thành lập vào tháng 9 năm 1962 tại Vũng Tàu. Khoảng cuối năm 1967 -1968 vì nhu cầu, Phòng Quân Cảnh được cải tổ thành Binh Chủng Quân Cảnh với các Tiểu Đoàn Quân Cảnh tại 4 Quân Khu và các binh chủng quân đội như Hải Quân, Không Quân, Nhảy Dù v.v… đều có các đơn vị Quân Cảnh để duy trì quân phong, quân kỷ của quân đội. Sau này, QC còn thêm các trại canh giữ tù binh Việt Cộng … Đại Tá Nguyễn Ngọc Thiệt được bổ nhiệm làm Chỉ Huy Trưởng Binh Chủng QC, Trung Tá Lê Hữu Đức làm Tham Mưu Trưởng Binh Chủng Quân Cảnh…”

ĐẠI HỘI QUÂN CẢNH HẢi NGOẠI 3
Sau phần đọc tiểu sữ, Ban Tổ Chức giới thiệu vị tân Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Quân Cảnh vừa tái đắc cử nhiệm kỳ 3 trong Đại Hội ngày 4 tháng 9, 2021 đó là Tiến Sĩ Nguyễn Kỳ Dzương. Lên phát biểu, trong lời phát biểu chiến hữu Tổng Hội Trưởng cảm ơn các chiến hữu QC đã tín nhiệm ông và sau đó ông giới thiệu ba Phó Tổng Hội Trưởng là các QC Phạm Hậu Sĩ, Phạm Văn Thành, Trần Gia Đắc, Tỗng Thư Ký Phạm Ngọc Châu.

Trong dịp nầy Ban tổ chức đã trao Placques  lưu niệm đến Tân Tổng Hội Trưởng.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do Ban Văn Nghệ Tình Nghệ Sĩ trình diễn dưới sự điều hợp của Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.