Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Khóa 1/70 “Chiến Thắng” Trường Bộ Binh Thủ Đức Họp Mặt Kỷ Niệm 51 Năm Ngày Ra Trường

06/09/202117:24:00(Xem: 595)

Truong Bo Binh Thu Duc 01

 

Westminster (Thanh Huy)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood vào lúc 6:30 chiều Thứ Sáu ngày 3 tháng 9 năm 2021 một buổi họp mặt của các cựu sinh viên Sĩ Quan Khóa 1/70 Trường Bộ Binh Thủ Đức thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để kỷ niêm 51 năm ngày ra trường.

Tham dự buổi họp mặt ngoài các cựu sinh viên sĩ quan khóa 1/70 và gia đình còn có một số đại diên các hội đoàn thuộc các quân binh chủng tham dự, một số quý niên trưởng và các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi lễ, Không Quân Nguyễn Văn Chuyên, Đại Diện Khóa, Trưởng ban tổ chức buổi họp mặt lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn quý niên trưởng, quý hội đoàn thân hữu thuộc các quân binh chủng, các cơ quan truyền thông cùng đại gia đình khóa 1/70. KQ. Nguyễn Văn Chuyên tiếp:  “Thấm thoắt đã 51 năm trôi qua. Hôm nay tôi hân hạnh mời quý huynh đệ và gia đình về Thủ Đô Tỵ Nạn Cộng Sản Little Saigon họp mặt, để chúng ta có dịp nhìn lại nhau, được hàn huyên và gợi nhớ lại những thân thương trong thời gian đầu đời quân ngũ, và kể cho nhau nghe những buồn vui cuộc đời binh nghiệp, để điểm danh xem những ai còn, ai mất; ai sống sót, ai hy sinh, ai vượt thoát và ai vẫn còn nhọc nhằn cắn răng chịu đựng những khổ nhọc dưới chính sách thù hận của những người được gọi là ... ‘Kẻ Chiến Thắng’!”

 

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, đặc biệt trong phút mặc niệm để tưởng nhớ các bạn đồng khóa đã hy sinh. Trong giây phút nầy đèn nhà hàng được tắt hết, để bóng tối bao trùm cả khu nhà hàng, sau đó KQ Nguyễn Văn Chuyên cất lên lời chiêu hồn tử sĩ: “Hồn tử sĩ nương theo mây gió / Trung Nghĩa Đài khói tỏa trầm hương / Chiêu hồn nay lập đàn tràng / Hiển linh xin hãy tìm đàng về đây / Hồn phảng phất lung lay đâu đó / Ngọn đuốc thiêng mờ, tỏ lung linh / Soi đường dẫn dắt anh linh / Về đây chứng giám lòng thành anh em.”

Sau đó một chiến hữu trong toán Xe Jeep Phạm Công, cùng chiến hữu Phạm Công hướng về bàn thờ tử sĩ với tiếng kèn truy điệu khiến cả hội trường im lặng trong niềm thương tiết khôn nguôi để nhớ về những đồng môn đã hy sinh vì tổ quốc.Truong Bo Binh Thu Duc 02
Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, một số cựu SVSQ Khóa 1/70 trong quân phục sinh viên sĩ quan lên sân khấu hợp ca nhạc phẩm “Lục Quân Việt Nam.” Sau đó, ban tổ chức mời các chiến hữu Không Quân lên hợp ca nhạc phẩm “Không Quân Hành Khúc.” mời các chiến hữu Hải Quân lên hợp ca nhạc phẩm “Hải Quân Hành Khúc.”

Được biết,  KQ Nguyễn Văn Chuyên, sau khi tốt nghiệp Khóa 1/70, đã gia nhập Không Quân và trở thành một phi công xuất sắc của Không Lực VNCH. Trong diễn văn khai mạc, ông nhắc đến Khóa 1/70 Thủ Đức, ngoài nhiệm vụ được đào tạo để bổ sung các Sĩ Quan Trừ Bị cho các đơn vị tác chiến và kỹ thuật trên khắp miền Nam Việt Nam, Khóa 1/70 còn cưu mang khoảng 200 sĩ quan của Quân Chủng Hải Quân và 150 Sĩ Quan đã được chuyển sang phục vụ bên Quân Chủng Không Quân. Khóa 1/70 tốt nghiệp vào ngày 29 tháng 8, 1970, sau khi ra trường và được bổ nhiệm phục vụ chiến trường khắp bốn vùng chiến thuật, hơn một nửa trong số 1,385 sĩ quan tốt nghiệp đã hy sinh vì Tổ Quốc, một số đã trở thành Thương Binh và nay đang sống lây lất, khổ ải trên quê hương. Vì thế, ban tổ chức có để sẵn một thùng donation để các chiến hữu tùy nghi đóng góp giúp cho các Thương Binh Khóa 1/70 tại quê nhà.

Truong Bo Binh Thu Duc 03
Trước khi bước sang phần văn nghệ, dạ vũ, KQ Nguyễn Văn Chuyên không quên cám ơn các cựu Đại Diện Khóa như các anh Vũ Đình Trung, Phí Văn Sơn, Nguyễn Phú Thuận, Trần Thanh Liêm, Ngô Thế Hùng và một số anh em đồng khóa khác đã tiếp tay, khuyến khích và ủng hộ để ông hoàn thành những công tác của Hội.

Ông cảm ơn Ông Bà Thông chủ nhà hàng lúc nào cũng ưu ái cho việc tổ chức của các hội đoàn quân đội.

Trong dịp nầy Không Quân Nguyễn Văn Chuyên cũng cho biết, đây là lần họp khóa chính thức cuối cùng do ông phụ trách với lý do tuổi tác và sức khỏe. Sau khi nghe ông nói, một số anh em ngồi trong bàn tiệc nói với nhau “làm sao mà nghĩ được, trông tướng còn khỏe quá mà.”

Buổi tiệc bắt đầu mọi người tiếp tục tham gia chương trình đạ vũ. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.