Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Á Mỹ Tổ Chức Đàn Tràng Chẩn Tế Và Tặng Quà Y Tế Phòng Ngừa Covid-19 Trong Mùa Vu Lan

06/09/202116:35:00(Xem: 403)

Hội Cao Niên Á Mỹ  to chuc Le Vu Lan 01

 

Westminster (Thanh Huy)- - Hội Cao Niên Á Mỹ tọa lạc tại số 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster,  do Bà Từ Dung Hội Trưởng sáng lập và cô Hoa hậu Lam Châu CEO đều hành đã long trọng tổ chức ngày Đại lễ Vu Lan báo Hiếu, cúng thí thực cô hồn cầu nguyện cho hương linh tổ tiên, ông bà cha mẹ, chiến sĩ trận vong, gần đây nhất là những nạn nhân qua đời vì bệnh dịch Covid-19, những chiến sĩ tử nạn tại A Phú Hản, đặc biệt cầu nguyện cho đồng bào tại quê nhà Việt Nam bị tử nạn vì dịch bệnh Covid-19, v.v…

 

Được biết đây là lễ hội hằng năm mà hội vẫn duy trì trong nhiều năm qua.

 

Buổi lễ diễn ra vào lúc 1 giờ 30 chiều Thứ Năm, ngày 2 tháng 9 năm 2021 với sự tham dự ngoài quý thành viên trong hội còn có một số đồng hương, các mạnh thường quân, các ân nhân của hội. Đặc biệt có sự tham dự một số thành viên Hội Cao Niên Á Mỹ từ nhiền năm qua trong đó có: Nghệ sĩ Trúc Minh, cô Nancy Hoàn Lê, bà Hòa Bình, bà Mộng Tâm, ông Tăng Bảo Can (Hội Trưởng Hội Sea Children), v.v.. Đặc biệt có những gia đình tham gia vào hội qua 3 thế hệ, trong đó có gia đình Bà Hòa Bình, gia đình Bà Từ Dung…

Điều hợp chương trình nghi lễ do ông Nguyễn Hùng, Trưởng Ban Văn Hóa Truyền Thống Dân Tộc của hội phụ trách. 

 

Nghi thức hành lễ do quý Thầy: Thích Đức Trí, Thích Quảng Từ, Thích Tường Thiện đến từ chùa Bát Nhã cùng Ni Sư Như Như cố vấn Hội Cao Niên Á Mỹ.

 

Trước khi vào lễ chính thức, Ni Sư Như Như, Bà Từ Dung và cô Hoa Hậu Lam Châu đã mời quý Thầy vào đốt nhang trước bàn thờ Quốc Tổ. Sau đó trở lại đàn tràng để cử hành nghi thức chẩn tế cô hồn và cầu nguyện cho quý hương linh sớm được siêu thoát.

Thầy Đức Trí cho biết: “Mùa Vu Lan về thì người con Phật ai cũng cầu nguyện cho đất nước được thanh bình, nhất là lúc này mình cầu nguyện cho dịch bệnh sớm tiêu trừ ở Hoa Kỳ cũng như quê hương Việt Nam và trên thế giới, mình đem năng lực cầu nguyện xin Đức Phật gia hộ cho chúng ta vượt qua dịch bệnh, người dân của mình bây giờ chết rất nhiều, mùa Tháng Bảy cũng là mùa xá tội vong nhân cho các cô hồn nên hầu như Phật tử ai cũng cúng thí thực, và chiều hôm nay ở đây cũng  không ngoài mục đích đó.”

 

Sau buổi lễ đàn tràng chẩn tế, Bà Từ Dung và Hoa Hậu Lam Châu lên ngỏ lời cảm tạ quý Thầy, bà nói, “Chúng con thay mặt Hội Cao Niên cảm tạ quý Thầy đã đến đây làm lễ Vu Lan để cầu cho quốc thái dân an, cho toàn dân Việt Nam ở trong nước cũng như tại hải ngoại đều tai qua nạn khỏi, đồng thời cầu nguyện cho âm siêu dương thới.”


Cô Lam Châu tiếp lời, “Con hết lòng cảm tạ quý Thầy đã đến dâng hương, cầu siêu cho các bậc cha mẹ của các thành viên Hội Cao Niên đã quá vãng, và cầu an cho tất cả gia đình thành viên trong Hội chúng con được bình an, vượt qua cơn đại dịch Covid -19 nguy hiểm này, kính chúc quý thầy pháp thể khang an.”

Hội Cao Niên Á Mỹ  to chuc Le Vu Lan 02
Trước khi ra về, Bà Từ Dung và cô Lam Châu đã trao tặng quà cho quý Thầy cũng như mọi người tham dự. Trong lúc nầy cô Lam Châu cho biết, trong mỗi phần quà gồm có một số khẩu trang do cô Võ Ngọc Bích tặng; một chai Hand Sanitizer (Red Nails) do ông Phúc tặng, một chai thuốc khử trùng do ông Jonhson đại diện công ty Frima và anh Tăng Bảo Can tặng, một hộp 50 khẩu trang do ông Nguyễn Mạnh Chí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster tặng. Được biết, Phó Thị Trưởng  Nguyễn Mạnh Chí cũng như cô Võ Ngọc Bích, Red Nails và công ty Frima đã tặng rất nhiều cho Hội Cao Niên Á Mỹ để Hội cung cấp cho các cụ cao niên và cho đồng hương.

Trong dịp nầy Hoa Hậu Lam Châu, CEO của Hội cho biết, “Hằng năm dù bận rộn đến đâu Hội Cao Niên Á Mỹ cũng đều tở chức nhày Đại lễ Vu Lan. Đặc biệt năm nay là để cầu nguyện cho những người bị dịch bệnh Covid -19 và cầu siêu cho những người đã mất vì Covid-19  trong hai năm qua trên khắp thế giới, đặc biệt chúng tôi hướng về Việt Nam, nơi đồng bào chúng ta vẫn đang kêu khóc.”

 

Hội Cao Niên Á Mỹ  to chuc Le Vu Lan 03
Hoa Hậu Lam Châu ngoài chức vụ CEO của Hội Cao Niên Á Mỹ cô còn là Hội Trưởng Hội Từ Thiện Những Tấm Lòng Vàng đã kết hợp cùng Hội Sea Children đã cùng nhau quyên góp và đóng góp ngay lập tức những bao gạo về Việt Nam để mỗi ngày nấu từ 200 đến 300 phần, phát trực tiếp cho đồng bào. Cô Lam Châu cho biết hiện có danh sách lên đến sáu chục người khuyết tật hết sức tang thương, nhưng vì hiện nay không thể mang đến tận nhà cho họ được nên chúng tôi chờ đợi, khi nào bên Việt Nam mở cửa thì ngay lập tức các gia đình đó sẽ nhận được một bao gạo 25 lbs, và chúng tôi sẽ tặng thêm cho 60 gia đình đó nếu nhận được các khoản donation từ các nhà hảo tâm.

 

Được biết Cô Lam Châu một người làm từ thiện không mệt mỏi, nhất là trong mùa đại dịch Covid-19 nhưng tuần nào cô cũng đã tổ chức những bửa cơm giúp những người kém may mắn trong vùng Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.