Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhơn Ngày Chết Thứ 52 Của Bác, Việt Cộng, Việt Kiều Làm Lễ Tưởng Niệm Bác

05/09/202114:52:00(Xem: 1041)


I- Việt nam vốn không biết làm sanh nhựt như Tây phương theo văn minh Thiên chúa giáo, mà giữ gìn từ lâu đời «lễ giỗ» hay  «kỵ nhựt» để con cháu cúng giỗ và tưởng nhớ công đức của ông bà, tổ tiên. Ở làng xã, dân làng cúng Thần hoàng ở Đình làng, người lập ra làng xã hoặc có công giữ làng, bảo vệ làng. Ở cấp Quốc gia, dân chúng thờ cúng những vị anh hùng dân tộc, những người có công khai phá mở mang bờ cõi và giữ nước chống ngoại xâm. Trở lên xa hơn nữa, toàn dân thờ người khai lập ra đất nước, tức Quốc tổ. Quốc tổ Việt nam là Vua Hùng.

Với Việt cộng ở Việt nam, ngày 2/9 vừa là ngày lễ « Độc lập » của họ, vừa là ngày chết thứ 52 của Hồ Chí Minh. Nhưng họ chỉ làm lễ «Độc lập» mà không làm lễ giỗ hay một thứ lễ cúng nào khác để tưởng nhớ bác của họ theo văn hóa truyền thống dân tộc. Trái lại, họ đua nhau xây tượng đài để rút ruột tượng đài.Vì việt cộng không còn phải là người việt nam nữa!

Nay, nhơn ngày 2/9, ngày chết của Hồ Chí Minh chớ không phài ngày Độc lập, thấy việt cộng không làm lễ cúng giỗ bác kính yêu của chúng, nghĩ tội nghiệp cho Hồ Chí Minh phải làm ma đói. Cỏ May tôi bèn tưởng tượng một lễ giỗ do việt cộng, việt kiều tổ chức, cúng bác của chúng như bất kỳ người Việt nam bình thường nào khác. Vì ngày 2/9 còn trong tháng 7 ta nên lễ cúng phải theo cách cúng tháng 7. Vả lại, người cúng không phải trong họ của bác, và bác là một người của nhơn dân, nên phải cúng bác theo cách cúng cô hồn các đảng.

Người cúng khấn vái:

«Tín chủ chúng con là việt cộng, việt kiều,

Hiện ngụ tại Việt nam Hải ngoại,


Ngày chết của bác nhằm tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, việt cộng, việt kiều chúng con, con cháu của bác, nhớ đến bác đã dày công lập ra cái đảng cộng sản ở Việt nam, gây dựng cơ nghiệp vĩ đại trên máu xương của hơn 10 triệu nhơn dân việt nam từ hơn 70 năm qua.

Nhờ đó, nay việt cộng, việt kiều chúng con được hưởng âm đức cao dày của bác, trở nên giàu có, chức quyền vô biên, nhà cao cửa rộng, sơn son, thếp vàng,... 

Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền của bác nên tín chủ việt cộng, việt kiều chúng con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân, vàng bạc, cả mũ áo bảo hộ, khẩu trang chống virus vũ hán, thắp nén tâm hương...

Thành tâm kính lên bác, cúi xin bác thương xót cháu con việt cộng, việt kiều của bác, bác linh thiêng hiện về chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu việt cộng, việt kiều của bác mạnh khoẻ bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long. 

Chúng con mong bác về tới được bình yên, không bị tụi quỉ sứ ngăn chận, đuổi xô, bắt bác đem cách ly tập trung...

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được bác phù hộ độ trì (phỏng theo Văn tế cô hồn).


Nam mô Hồ Chí Minh!

Hồ Chí Minh, akbar!»


II – Ngày 2/ 9 không phải ngày lễ Độc lập

Xin xác nhận ngày 2/9 hoàn toàn không phải là ngày Độc lập của dân tộc việt nam. Và dưới chế độ cộng sản Việt nam không có độc lập. Thực tế, ngày nay, Việt nam phụ thuộc Bắc kinh. Đảng cộng sản cai trị Việt nam là một bộ phận không thể tách rời của đảng cộng sản trung quốc. Tên Phạm Minh Chính làm Thủ tướng ở Hà nội không khác gì một « chú chệt bán chà cháo quẩy » . Một con người hoàn toàn được Bắc kinh nặn ra!

Ngày 2/9 dứt khoát không phải ngày Độc lập của Việt nam. Bởi rất đơn giản Việt nam đã thật sự Độc lập trước đó rồi. Về mặt lịch sử và cả về mặt pháp lý quốc tế. Đúng vậy!


Một bất hạnh là nhiều người cho tới ngày nay chỉ biết hay chỉ nhớ có ngày 2/9/45 gọi là ngày lễ “Độc lập”. Ngày 2/9 đúng là ngày Hồ Chí Minh đọc cái gọi là “Tuyên ngôn độc lập”, khai sanh ra nước “Việt nam Dân chủ Cộng hòa”.

Người ta đã vô tình, vì bị tuyên truyền việt cộng phủ lấp, mà quên bẳng đi Hoàng Đế Bảo Đại, trước đó, ngày 11/03/1945, sau khi Nhựt đảo chánh Pháp, trao trả độc lập cho Việt nam, đã đọc bản
Tuyên ngôn, chánh thức xóa bỏ các hiệp ước bất bình đẳng với Pháp, xác nhận Việt nam là một nước thật sự độc lập:

« …Ngày hôm sau, 12 tháng 3 năm 1945, tôi (tức Bảo Đại) cho mời viên Đại sứ Yokoyama và trao cho ông ta bản tuyên ngôn độc lập này:

“Chiếu tình hình thế giới nói chung, và tình hình Á châu nói riêng, chính phủ Việt Nam long trọng công khai tuyên bố, kể từ ngày hôm nay, hiệp ước bảo hộ ký với nước Pháp được bãi bỏ, và đất nước thu hồi chủ quyền độc lập quốc gia.
“Nước Việt Nam cố gắng tự lực, tự cường, để xứng đáng là một quốc gia độc lập, và sẽ theo đường hướng của bản Tuyên ngôn chung của khối Đại Đông Á, hầu giúp đỡ nhau tài nguyên cho nền thịnh vượng chung… ».

Ngày 14 tháng 03/1945, Hoàng đế Bảo Đại tuyên bố hủy bỏ chế độ Nam kỳ thuộc địa pháp

(La Cochinchine), sáp nhập vào nước Việt nam và tuyên bố Việt nam độc lập, hoàn toàn thống nhứt từ Nam ra Bắc.

Qua ngày 17/04/1945, vua Bảo Đại mời Cụ Trần Trọng Kim lập chánh phủ Việt nam độc lập đầu tiên. Lúc bấy giờ, có nhiều người đi theo Hồ Chí Minh đề nghị ông hảy hợp tác với vua Bảo Đại cùng xây dựng nước Việt nam độc lập nhưng Hồ Chí Minh từ chối « Thà phải chống Tây thêm mươi năm nữa mà có độc lập, độc lập đó mới  của ta. Độc lập bây giờ là độc lập của họ, không phải của ta ».

Ngày 17/ 08 là cuộc mít-tinh của công chức ủng hộ Chánh phủ Trần Trọng Kim. Bổng xuất hiện vài tên cán bộ Việt minh cầm cờ đỏ sao vàng chen vào hàng ngũ biểu tình, hô khẩu hiệu « Việt nam độc lập ». Điểm thêm vài phát súng lục như để thị uy. Thế là cuộc biểu tình của công chức bỗng chốc biến thành cuộc biểu tình làm như của Việt minh tổ chức.

Qua ngày 19/08, Việt minh mới tổ chức biểu tình ủng hộ Việt minh. Mọi người, nhứt là giới trẻ, lúc bấy giờ hể thấy có biểu tình là nhảy vào tham dự, không cần biết phân biệt phe nào. Hơn nữa biểu tình hô hào Việt nam độc lập thì có gì ngần ngại. Tiếng “Độc lập” thật sự thu hút mãnh liệt mọi người.

Cụ Trần Trọng Kim có mời Việt minh tham gia chánh phủ nhưng họ từ chối viện lý do chánh phủ của Cụ  là bù nhìn của Nhựt. Họ chỉ muốn làm « cách mạng cướp chánh quyền » vì biết lúc đó Tây đã bị Nhựt đảo chánh, Nhựt thì đầu hàng, Đồng minh chưa tới. Có cướp chánh quyền, chắc chắn sẽ không bị chống đối. Cụ Tô Hải chế giễu « Việt nam như một bàn tiệc được dọn sẵn. Việt minh không được mời nhưng xông vào, cầm ly lên mời khách như minh là chủ nhà !”.Thế mới biện chứng!

Về phía chánh phủ Việt nam, người Nhựt có đề nghị với Cụ Kim sẽ chuyển giao võ khí cho Cụ và giúp Việt nam tổ chức quân đội để bảo vệ nền độc lập nhưng Cụ từ chối để tránh « người Việt nam đánh người Việt nam ». Cụ tin tưởng người Việt nam có truyền thống thương yêu nhau, sẽ đoàn kết chống ngoại xâm, thì nền độc lập sẽ vững chắc.


Ngày 2/9, Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn có tên Độc lập nhưng độc lập đâu không thấy, chỉ thấy xương máu người Việt nam bắt đầu đổ, hơn 10 triệu sanh linh ngã gục cho ngày 30/04/75 và Việt nam bị cái đảng Hồ Chí Minh bán đứng cho Tàu (Coi  thêm Gs Phạm Cao Dương, Sự thật về ngày 2/9 và 76 năm bánh vẽ...).


Nhơn ngày chết của bác, nhắc lại bác qua vài hình ảnh đặc biệt của bác

Vâng lời Mao Trạch-đông, Hồ Chí Minh ban hành lệnh cải cách ruộng đất rập khuôn theo Tàu. Hà nội gởi cán bộ qua Tàu học tập làm cải cách ruộng đất, còn rươc cố vấn và cả cán bộ cộng sản tàu qua kèm sát Đội cải cách ở Việt nam để làm đúng  theo lời dạy của Mao “Cải cách càng  tàn bạo, càng thành công”. Nhờ đó mà Hồ Chí Minh đã giết được hơn 500 000 nông dân việt nam vô tội. Trong số nạn nhơn này, có hơn 75 000 cán bộ, quân nhơn đảng viên cộng sản gốc tiểu tư sản trí thức, theo kháng chiến chống Tây lúc đầu, kẹt lại với cộng sản (Kinh tế Việt nam 1945 -1975, Hà nội, 3 tập).

Nạn nhơn nổi cộm nhứt của Hồ Chí Minh trong cải cách ruộng  đất là Bà Nguyễn thị Năm. Và qua vụ này, con người thật của Hồ Chí Minh được thể hiện rỏ. Ngày sử Bà Năm, Hồ Chí Minh trùm khăn che dấu bộ râu lúng phúng, Trường Chinh mang mắt kiếng đen lớn che gần khuất mặt, cả hai cùng len vào hiện trường để kiểm soát nạn nhơn có thiệt bị hành quyết hay không (Trần Đĩnh, Đèn Cù, Người Việt, Huê kỳ).

Trước khi lẻn đi, Hồ Chí Minh khóc và nói “Không thể nạn nhơn đầu tiên lại là một phụ nữ được”. Hồ hứa sẽ can thiệp.


hcm khóc
(hình HCM khóc)

 


Giết Bà Năm xong, Hồ Chí Minh viết ngay một bài báo tố cáo nạn nhơn là kẻ ác đáng bị nhơn dân xử tử. Hồ Chí Minh kể ra những tội mà nạn nhơn không hề làm. Trái lại Bà còn là Đại Ân nhân của những người cộng sản hàng lãnh đạo. Bài báo “ Địa chủ ác ghê” được ký tên CB đăng trên Nhựt Nhân Dân ngày 21/07/53.


Địa chủ ác ghê 2
(Hình bài báo)

 


Hồ Chí Minh là con người có thể và dám làm bất kỳ việc gì miễn thấy có lợi cho cộng sản. Năm 1940, ông về Vân Nam, ở lại dài ngày tại Ga Chỉ Thôn, huyện Mông Tự. Trong khu tập thể có Đền Tam Hoàng thờ Bà Chúa Thúy, Bà Chúa Thượng Ngàn và Bà Chúa Liễu Hạnh. Dân Việt nam ở đây phần lớn gốc thiểu số, đến Đến cúng lễ. Hồ Chí Minh ở đây với Phùng Chí Kiên, lấy tên Cụ Trần (tuy Hồ lúc bấy giờ mới có 50 tuổi, nếu lấy năm sanh xạo 1890).

Tới ngày cúng hằng năm, dân địa phương biết Hồ là người biết chữ nên muốn rước ông tới làm lễ cúng. Cơ hội để tuyên truyền, Hồ nhận lời. Khăn áo chỉnh tề, Hồ tới.  Ông thắp nhang, đèn, đứng ra làm lễ và lớn tiếng, đọc kinh, nhái đúng theo giọng ê a trầm bổng của thầy chùa:


“Nam mô Bồ tát Tế tôn,

Tiếp dẫn linh hồn về Mạc-tư-khoa.

Đấy là phúc đẳng hà sa,

Đấy là hạnh phúc, đấy là thần tiên...” (Nguyễn văn Khoan, CA, Hà nội, 2005)


Người ta nhận xét về Hồ Chí Minh nói ông là kẻ độc ác, dã man nhưng điều đó không quan trọng bằng ông là kẻ đểu giả, gian manh vô cùng hạ cấp. Bản chất này đã thấm nhuần đảng cộng, vụ Đồng Tâm là thành tích cực kỳ vĩ đại của Nguyễn Phú Trọng. 

Và ngày nay nó đang lan rộng ra cùng khắp xã hội ở Việt nam.


Nguyễn thị Cỏ MayGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump có thể bị truy tố nhiều tội trạng qua sự can thiệp bầu cử tại tiểu bang Georgia, theo các nhà phân tích mới đây cho biết, qua bản tin của Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 26 tháng 9 năm 2021. Phúc trình bởi Viện Brookings, nhóm tư vấn hàng đầu tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đã phân tích chứng cứ công khai có sẵn cho thấy rằng Trump và các đồng minh của ông đã cố ép buộc các viên chức Georgia “thay đổi kết qua theo luật định của cuộc bầu cử.”
Chuyện công an đánh chết dân đã thường xuyên xảy ra tại Việt Nam, mà mới đây nhất là ông Phan Văn Lan đã bị công an xã Hà Lâm, Huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đánh chết vào ngày 24 tháng 9 chứng tỏ lực lượng công an CSVN xem mạng người chẳng ra gì trong một đất nước không tôn trọng pháp luật nghiêm minh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 26 tháng 9 năm 2021.
Cũng vào ngày này, bà Angela Merkel sẽ từ giả chính trường, sau 16 năm làm Thủ tướng và 31 năm làm dân biểu. Nhưng một vấn đề là bà sẽ để lại những gì cho nước Đức? Liệu Đức sẽ có một khởi đầu mới đầy hứa hẹn hay lại trở thành kẻ ốm yếu của châu Âu trong 4 năm kế tiếp? Hầu hết các quan sát viên quốc tế đều có những các bình luận khác nhau mà sau đây là bản dịch những ý kiến tiêu biểu.
Mô hình phát triển của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau: (1) hạn chế tiêu thụ trong nước để (2) gom góp tiết kiệm trong dân chúng nhằm (3) hỗ trợ cho đầu tư. Nếu so sánh cho dễ hiểu thì mô hình này cũng giống kiểu nhà nghèo bớt tiêu xài (hạn chế tiêu thụ) để dành tiền (tăng tiết kiệm) đầu tư cho tương lai (giáo dục con cái, mở cửa hàng buôn bán).
“Mẹ nó bán ruộng, bán vườn để chung tiền cho nó đi, cứ mong nó mang đôla về chuộc đất, xây nhà như những người có thân nhân Việt kiều. Bây giờ nó chết, chưa kịp nhìn thấy tờ đôla xanh. Trước khi chết nó tựa vai em lầm bầm 'Mẹ ơi! Con không muốn làm Việt kiều. Con muốn về nhà. Con muốn cơ cực ở nhà với mẹ suốt đời.' Giọng nó như đứa trẻ con ba tuổi.” (Tâm Thanh. “Người Rơm”. Thế Kỷ 21, Jul. 2010). Đối với nhiều người dân Việt thì muốn sống như một ngư dân nghèo nơi vùng biển quê hương (như ông Dang) hay mong “muốn cơ cực ở nhà gần mẹ suốt đời” (như cô Tuyết) e đều chỉ là thứ ước mộng rất xa vời trong chế độ hiện hành.
Ông Hiệp Phạm nói tiếp: “Chúng tôi biết rằng việc tìm hiểu các chọn lựa và quyết định về chăm sóc sức khỏe hoặc Medicare có thể là thách thức đối với nhiều người, đặc biệt nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của họ. Mục tiêu của trung tâm cộng đồng mới của chúng tôi ở Westminster là tạo ra một môi trường thân thiện, nơi những người cao niên và thành viên cộng đồng có thể tụ họp và cảm thấy như ở nhà ngay trong chính cộng đồng của họ.”
Một tòa án phúc thẩm liên bang đã đưa ra lệnh tạm thời chống lại việc yêu cầu chích thuốc ngừa Covid-19 đối với các nhà giáo dục tại Thành Phố New York sẽ có hiệu lực vào đầu tuần tới, việc chận đứng tạm thời việc thi hành trong khi vụ kiện được gửi tới hội đồng tòa án khu vực gồm 3 chánh án để xem xét, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 25 tháng 9 năm 2021. Phán quyết của chánh án hôm Thứ Sáu có nghĩa là việc yêu cầu – mà đòi hỏi tất cả nhân viên Sở Giáo Dục của Thành Phố New York phải cung cấp giấy chứng minh đã chích ít nhất một liều thuốc chích ngừa Covid-19 vào Thứ Hai – có thể không có hiệu lực theo hạn chót đã đề ra, ngoại trừ vụ kiện được xem xét trước ngày đó.
Wall Street đã cho biết nhiều nhà phân tích nói doanh thu năm 2022 của Moderna sẽ nhảy vọt lên 35% bởi vì Tổng Thống Joe Biden đưa ra kế hoạch chích bổ sung vào giữa tháng 8. Hầu hết các mũi chích thuốc ngừa tới nay tại Hoa Kỳ là từ Pfizer và Moderna. Họ đã chích khoảng 99 triệu liều thuốc của Pfizer và 68 triệu liều thuốc Moderna. Có 14 triệu người đã chích thuốc Johnson & Johnson. Nhà phân tích của Morningstar là Karen Anderson dự đoán chỉ riêng liều thuốc bổ sung sẽ mang về khoảng 26 tỉ đô la trong các thương vụ toàn cầu vào năm tới đối với Pfizer và khoàng 14 tỉ đô la cho Moderna nếu họ chích cho hầu như tất cả người Mỹ.
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.