Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg Mang Về Cho Quận Cam Nhiều Tài Trợ Lớn Từ Ngân Sách Tiểu Bang

03/09/202116:49:00(Xem: 662)
Tom Umberg 1
TNS Umberg trao check tượng trưng cho Be Well OC

 

Sacramento, CA – Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg hân hoan công bố một tin vui lớn cùng toàn thể cư dân Quận Cam – Ông đã đạt được thành công to lớn khi Quốc Hội tiểu bang thông qua hàng loạt dự luật ngân sách do ông soạn thảo và đệ trình, mang lại nguồn tài trợ lên đến nhiều chục triệu Mỹ kim cho các chương trình hoạt động địa phương độc đáo và chưa từng có cho cộng đồng của chúng ta.

Đây là kết quả tốt đẹp của quá trình làm việc và phối hợp chặt chẽ với các nhà lãnh đạo địa phương và toàn tiểu bang trong suốt cả năm nay. Thượng Nghị Sĩ Umberg phát biểu:”Chắc chắn rằng hơn một năm vừa qua là thời gian cực kỳ khó khăn đối với tất cả chúng ta. Đối mặt với đại dịch COVID-19, thiên tai, cũng như hàng triệu biến cố, tranh cãi khác, tôi vẫn tập trung làm việc không mệt mỏi để giúp mang lại những nguồn tài trợ rất cần thiết và xứng đáng cho các công trình địa phương ở Quận Cam và Long Beach.”

Sau đây là chi tiết các nguồn tài trợ lớn mà Thượng Nghị Sĩ Umberg đã thành công mang về cho chúng ta từ ngân sách tiểu bang:

Dual Language Immersion Grant Program/ Tài trợ cho Chương trình song ngữ —10 triệu

Việc phân bổ ngân sách này sẽ tạo ra một chương trình tài trợ toàn tiểu bang sẽ trao tổng cộng 10 triệu Mỹ kim để hỗ trợ các khu học chánh địa phương với các chương trình hòa nhập hai ngôn ngữ trong chương trình học của học sinh. Quận Cam là nơi có ba khu học chánh cung cấp các Chương trình Song ngữ Tiếng Việt: Học khu Trung học Anaheim Union, Học khu Westminster, và Học khu Garden Grove. Nguồn tài trợ được cấp cho các chương trình này sẽ giúp cho nhiều học sinh sẽ trở thành người hiều biết hai ngôn ngữ, đa ngôn ngữ, đa văn hóa và chuẩn bị tốt hơn cho sự thành công khi tốt nghiệp.

Santa Ana Public Parks/ Các Công viên Công Cộng tại thành phố Santa Ana - 2 triệu Mỹ kim

Phân bổ ngân sách này bảo đảm 2 triệu Mỹ kim cho Thành phố Santa Ana để mở rộng không gian xanh cho người dân địa phương và cải tạo các công viên công cộng khác nhau. Những khoản đầu tư này sẽ đảm bảo rằng không gian công viên của Santa Ana được an toàn, chất lượng cao, có thể tiếp cận ADA và có nhiều bóng cây xanh.

Santa Ana Zoo/ Vườn bách thú Santa Ana - 2 triệu Mỹ kim

Thêm vào đó, chương trình Giáo dục Ngoài trời của vườn bách thú Santa Ana cũng đã được tài trợ 2 triệu đô la cho mục đích thiết kế và xây dựng một tòa nhà cho các lớp học tại đây. Điều này sẽ giúp Santa Ana Zoo đạt được mục tiêu của họ là tăng cường hoạt động và tiếp cận với những thanh thiếu niên chưa được phục vụ trong cộng đồng của chúng ta và thu hút họ tham gia vào các nỗ lực bảo tồn và tìm hiểu về động vật học.

Statewide Diaper Bank Funding Grants/ Các khoản tài trợ cho Ngân hàng tã lót trên toàn tiểu bang— $ 30 triệu Mỹ kim

Phân bổ ngân sách này trao 30 triệu Mỹ kim cho Chương trình Diaper Bank (Ngân hàng tã lót) của California, nơi tài trợ cho tất cả chương trình Diaper Bank trên toàn tiểu bang. Khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ công việc của tổ chức Community Action Partnership của Quận Cam. Chương trình Diaper Back tại khu vực của cộng đồng chúng ta đã phân phối hơn 1 triệu tã lót cho các gia đình có nhu cầu.

Trung tâm Discovery Cube Orange County - 2 triệu Mỹ kim

Khoản tài trợ này sẽ giúp Trung tâm Discovery Cube của Quận Cam mở rộng khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên giáo dục và hỗ trợ trung tâm mở cửa trở lại giữa cuộc khủng hoảng COVID-19. Trước đại dịch, trung tâm này đã phục vụ hơn 500 ngàn học sinh hàng năm và đã làm việc trong suốt 23 năm phục vụ cộng đồng Nam California.

Mendez Freedom Trail of Westminster— $ 1.5 triệu Mỹ kim

Sự phân bổ ngân sách này đảm bảo 1.5 triệu Mỹ kim cho Thành phố Westminster để hoàn thành Đường đi bộ mang tên Mendez Freedom nằm trên đường Hoover, giữa Garden Grove Blvd và Bolsa Blvd. Dự án này sẽ cung cấp thêm khoảng không gian xanh và sinh hoạt lành mạnh cho người dân địa phương. Tên gọi Mendez Freedom Trail cho chúng ta hiểu biết và chia sẻ về chiến thắng của người anh hùng địa phương Sylvia Mendez trong thách thức thành công với khu học chánh Westminster để xóa chính sách tách biệt chương trình giáo dục cho học sinh bản xứ và học sinh thuộc sắc tộc khác. Hơn 75 năm sau chiến thắng đó, các nhà lãnh đạo địa phương và gia đình Mendez ở Westminster đã hợp tác với các cơ quan chính phủ để tôn vinh di sản này thông qua việc tạo ra Công viên Mendez Freedom Park và Đường đi bộ Mendez Freedom Trail. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của dự án bằng cách nhấp vào đây clicking here.  


Cơ sở Be Well OC Irvine - 5 triệu Mỹ kim

Sự phân bổ ngân sách này đảm bảo 5 triệu Mỹ kim cho Quận Cam để thành lập một Cơ sở Chăm sóc Sức khỏe tâm thần “Health Wellness Campus” tại Irvine. Cơ sở sẽ bao gồm các dịch vụ khám lâm sàng và dịch vụ nội trú cho bệnh tâm thần và rối loạn do sử dụng chất kích thích Cơ sở điều trị cho cả người lớn và thanh niên của cộng đồng. Dự án sẽ bao gồm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần và dịch vụ xã hội, các lớp học giúp ổn định khủng hoảng, quản lý và điều trị các trường hợp cai nghiện, rối loạn do sử dụng chất kích thích xảy ra tại khu dân cư. Những vấn đề này đều là những nhu cầu quan trọng đối với cộng đồng. Để biết thêm thông tin về Be Well OC, vui lòng truy cập trang web của họ bằng cách nhấp vào đây clicking here.  


Chương trình Mua lại & Chuyển đổi Kona Motel – 5.5 triệu Mỹ kim

Việc phân bổ ngân sách này đảm bảo 5.5 triệu Mỹ kim cho thành phố Anaheim mua lại Kona Motel, sau đó sẽ được chuyển đổi thành khu nhà ở chuyển tiếp cho những người có nhu cầu. Khoản tài trợ này được xây dựng dựa trên Dự luật Thương Viện 450 của Thượng viện (Umberg, Statutes 2019), trong đó đã hợp lý hóa quá trình chuyển đổi các nhà trọ cũ thành nhà ở chuyển tiếp cho những người vô gia cư.

Nhìn chung về thành quả to lớn này, Thượng Nghị Sĩ Umberg bày tỏ: “Thật là một niềm vui tuyệt vời khi được làm việc với các đồng viện của tôi với tư cách là một phần trong phái đoàn đại biểu của Quận Cam về những dự án ngân sách này cũng như các dự án tài trợ khác của toàn tiểu bang. Là một nhà lập pháp đã phục vụ nhiều nhiệm kỳ trong ba mươi năm qua, tôi thực sự có thể nói rằng đây là một đoàn đại biểu hợp nhất hơn bao giờ hết trong việc phục vụ lợi ích chung của người dân. Và với nguồn tài trợ to lớn mà tôi vừa lấy được từ ngân sách tiểu bang cho Địa hạt Thượng viện 34, chúng ta đã đạt được thành công chưa từng có ở bất kỳ thời điểm nào trước đó. Tôi sẽ tiếp tục vận động hữu hiệu cho các dự án của cộng đồng chúng ta trong năm sắp tới.”

Tom Umberg 2.JPEG
TNS Umberg trao check tượng trưng cho tổ chức Community Action Partnership về chương trình “CA Diaper Bank Program”

 


Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng Nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại Orange County.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những chia rẽ sâu sắc trong nội bộ Hội Đồng Thành Phố Westminster đã được nhấn mạnh tại cuộc họp hôm Thứ Tư, 22-9-2021, khi các thành viên của hội đồng thành phố giận dữ và lớn tiếng kình chống nhau về lời khiển trách đối với 2 nghị viên và sự khen ngợi một nữ diễn viên cách nay 2 năm, theo bản tin của báo Orange County Tribune tường thuật hôm 24 tháng 9 năm 2021. Sau nhiều giờ tranh cãi đôi lúc giận dữ, hội đồng thành phố đã bỏ phiếu với tỉ số 3-2 – với các Nghị Viên Kimberly Ho, Tai Do và Carlos Manzo đồng thuận về việc yêu cầu luật sư thành phố chuẩn bị một nghị quyết khiển trách Thị Trưởng Tri Ta và Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyen đối với các tuyên bố liên quan đến Tượng Đài Quảng Trị.
Lúc đó, một phát ngôn viên Bạch Ốc của Trump cũng đã xác nhận lá thư nhưng không nói thêm về lá thư đó nói cái gì. Trưởng Phòng Báo Chí Bạch Ốc kế tiếp Jen Psaki chỉ nói đó là lá thư “rộng lượng.” Sau đó, vào tháng 3, Trump đã nói về lá thư trên podcast The Truth với Lisa Boothe. “Cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn và, bạn biết đó, nó dày vài trang và nó được viết ra từ trái tim bởi vì tôi muốn thấy ông ấy làm việc tốt. Xem kìa, ông ấy đó,” Trump đã nói như thế về việc ông để lại lá thư, theo báo The New York Post. Rồi ông Trump lại lập đi lập lại tuyên bố vô căn cứ của ông về sự gian lận trong “cuộc bầu cử mà, bạn biết đó, tôi không bao giờ thừa nhận.”
Cặp này đã đi du lịch nhiều tuần lễ trước khi Anh Laundrie 23 tuổi và đã trở về nhà ở Florida một mình với chiếc xe van màu trắng của họ hôm 1 tháng 9. Anh đã không liên hệ với cảnh sát hay với gia đình cô Petito khi trở về. Gia đình cô Petito đã báo cáo con gái của họ mất tích 10 ngày sau. Hôm Chủ Nhật, thi thể của cô gái 22 tuổi đã được tìm thấy tại Công Viên Quốc Gia Grand Teton National Park tại tiểu bang Wyoming. Nhân viên điều tra phán quyết cái chết của cô là một vụ giết người nhưng không đưa ra chi tiết cô chết như thế nào.
Một học khu California tuyệt vọng đang gửi các tờ rơi tới nhà qua những họp thức ăn trưa của học sinh, nói với các bậc phụ huynh rằng họ đang “tuyển người,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Những nơi khác, các hiệu trưởng đang tuyển các bảo vệ hướng dẫn học sinh nơi ngả tư đường, các giáo viên được đề nghị ký tặng thưởng và trường học đang trở lại học online. Hiện nay nhiều trường đã chào đón học sinh trở lại lớp học, họ đối diện một thách thức mới: thiếu giáo viên và nhân viên nhà trường điều mà một số học khu nói là họ chưa bao giờ thấy.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.