Hôm nay,  

Tổ Đình Minh Đăng Quang Tổ Chức Đại lễ Vu Lan PL.2565-2019 và Lễ Đặt Đá Khởi Công Xây Dựng Ngôi Chánh Điện

30/08/202117:22:00(Xem: 6640)

Tổ Đình Minh Đăng Quang 1

 

Sata Ana (Thanh Huy)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.

 

Chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Tâm vân, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Giác Ngôn…

 

Tổ Đình Minh Đăng Quang 2
Trước khi vào lễ chính thức, lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình, dưới sự chủ lễ của HT. Pháp Chủ Thích Minh Tuyên cùng các vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, quý Ni Trưởng, Ni Sư, sư cô, các vị đại diện công ty xây dựng có Tâm Định Nguyễn Xuân Hiệp, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân…

 

Sau nghi thức lễ đặt đá, ban tổ chức cung thỉnh chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni quang lâm lễ đài để cử hành nghi thức đại lễ Vu Lan.

 

Điều hợp chương trình buổi lễ do Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên.

 

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

 

Tiếp theo Ni Sư Tiến Liên, thay mặt ban tổ chức cung kính chào mừng chư tôn thiền đức Tăng, Ni cùng quý quan khách, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự.

 

Ni Sư tiếp: “Đức Phật có dạy đạo hiếu là đạo Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” trong lúc nầy Ni Sư cũng đã nói về ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan… Ni Sư tiếp: “…Tinh thần hiếu đạo còn là nền tảng căn bản của đạo đức. Do đó sự phụng dưỡng cha mẹ khi yếu già hay phong tục thờ cúng Cha, Mẹ, ông bà đã qua đời cũng là nét đẹp văn hóa tâm linh đáng quý, nhằm nhắc nhở và tôn vinh cha mẹ, người đã cho ta sự sống và hiện hữu trên đời. Trong mỗi tế bào, trong từng giọt máu của chúng ta luôn có hình ảnh của cha, của mẹ và xa hơn nữa là của tổ tiên giống nòi. Do đó, dù cha mẹ, ông bà còn hay đã ra người thiên cổ thì giòng máu ấy vẫn lưu chuyển trong từng hơi thở, từng nhịp sống của chúng ta…”

 

Ni Sư tiếp: “Tổ Đình Minh Đăng Quang năm nay tổ chức Đại lễ Vu lan Bồn ngoài ý nghĩa tôn vinh hai chữ hiếu đạo mà còn là lễ tri ân đến bậc Thầy khả kính của chúng tôi là Cố Đại Lão Hòa Thượng, Thượng Giác Hạ Nhiên do đó lễ khai móng hôm nay cũng nằm trong tinh thần đó.”

 

Tổ Đình Minh Đăng Quang 3
Sau đó là lễ bông hồng cài áo đến chư tôn đức và những người tham dự, trong lúc nầy bản nhạc “Bông Hồng Cài Áo và bản nhạc “Tâm Sự Người Cài Hoa Trắng” do ban hợp ca Tổ Đình Minh Đăng Quang Trình bày.

 

Sau đó là Lễ Dâng Y Bát cúng dường chư tôn đức tăng, ni, cần nguyện cho bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

 

Tiếp theo nghi thức Lễ Vu Lan, trong lúc nầy tất cả những người tham dự cùng tụng trang kinh Vu Lan.

 

Sau đó là Đạo Từ của HT. Pháp Chủ  Thích Minh Tuyên, trong lời đạo từ HT. nói về bổn phận làm con đối với cha mẹ, làm công dân đối với đất nước… Trong dịp nầy HT. cũng đã tán dương công đức những chư tôn đức tăng ni đã đóng góp cho công trình xây dựng tổ đình và kêu gọi môn đồ pháp lữ cùng đồng hương Phật tử tiếp tay để ngôi tổ đình sớm được hoàn thành.  Thay mặt Hội Đồng Trưởng Lão, Hội Đồng Hành Đạo, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại. Hòa Thượng chân thành cảm tạ những đóng góp của chư liệt vị cùng đồng hương Phật tử, cảm ơn ban kiến thiết ngôi chùa trong thời gian qua đã góp công sức để có ngày hôm nay.

 

Sau phần nghi lễ, ban tổ chức mời chư tôn đức thọ trai, mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay thân mật do ban trai soạn tổ đình Minh Đăng Quang khoản đãi.

 

Sau phần thọ trai là phần văn nghệ với chủ đề; “Ơn Nghĩa Sinh Thành” do ban hợp ca Tổ Đình Minh Đăng Quang và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn, trong đó có Nghệ Sĩ Minh Hùng là một người rất quen thuộc với các ngày lễ của các chùa tại Nam California.

 

Mọi chi tiết đóng góp cho công trình xây dựng xin liên lạc về Tổ Đình  Minh Đăng Quang, điện thoại (714) 759-0752.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.