Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Minh Đăng Quang Tổ Chức Đại lễ Vu Lan PL.2565-2019 và Lễ Đặt Đá Khởi Công Xây Dựng Ngôi Chánh Điện

30/08/202117:22:00(Xem: 554)

Tổ Đình Minh Đăng Quang 1

 

Sata Ana (Thanh Huy)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.

 

Chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Tâm vân, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Giác Ngôn…

 

Tổ Đình Minh Đăng Quang 2
Trước khi vào lễ chính thức, lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình, dưới sự chủ lễ của HT. Pháp Chủ Thích Minh Tuyên cùng các vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, quý Ni Trưởng, Ni Sư, sư cô, các vị đại diện công ty xây dựng có Tâm Định Nguyễn Xuân Hiệp, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân…

 

Sau nghi thức lễ đặt đá, ban tổ chức cung thỉnh chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni quang lâm lễ đài để cử hành nghi thức đại lễ Vu Lan.

 

Điều hợp chương trình buổi lễ do Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên.

 

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

 

Tiếp theo Ni Sư Tiến Liên, thay mặt ban tổ chức cung kính chào mừng chư tôn thiền đức Tăng, Ni cùng quý quan khách, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự.

 

Ni Sư tiếp: “Đức Phật có dạy đạo hiếu là đạo Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” trong lúc nầy Ni Sư cũng đã nói về ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan… Ni Sư tiếp: “…Tinh thần hiếu đạo còn là nền tảng căn bản của đạo đức. Do đó sự phụng dưỡng cha mẹ khi yếu già hay phong tục thờ cúng Cha, Mẹ, ông bà đã qua đời cũng là nét đẹp văn hóa tâm linh đáng quý, nhằm nhắc nhở và tôn vinh cha mẹ, người đã cho ta sự sống và hiện hữu trên đời. Trong mỗi tế bào, trong từng giọt máu của chúng ta luôn có hình ảnh của cha, của mẹ và xa hơn nữa là của tổ tiên giống nòi. Do đó, dù cha mẹ, ông bà còn hay đã ra người thiên cổ thì giòng máu ấy vẫn lưu chuyển trong từng hơi thở, từng nhịp sống của chúng ta…”

 

Ni Sư tiếp: “Tổ Đình Minh Đăng Quang năm nay tổ chức Đại lễ Vu lan Bồn ngoài ý nghĩa tôn vinh hai chữ hiếu đạo mà còn là lễ tri ân đến bậc Thầy khả kính của chúng tôi là Cố Đại Lão Hòa Thượng, Thượng Giác Hạ Nhiên do đó lễ khai móng hôm nay cũng nằm trong tinh thần đó.”

 

Tổ Đình Minh Đăng Quang 3
Sau đó là lễ bông hồng cài áo đến chư tôn đức và những người tham dự, trong lúc nầy bản nhạc “Bông Hồng Cài Áo và bản nhạc “Tâm Sự Người Cài Hoa Trắng” do ban hợp ca Tổ Đình Minh Đăng Quang Trình bày.

 

Sau đó là Lễ Dâng Y Bát cúng dường chư tôn đức tăng, ni, cần nguyện cho bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

 

Tiếp theo nghi thức Lễ Vu Lan, trong lúc nầy tất cả những người tham dự cùng tụng trang kinh Vu Lan.

 

Sau đó là Đạo Từ của HT. Pháp Chủ  Thích Minh Tuyên, trong lời đạo từ HT. nói về bổn phận làm con đối với cha mẹ, làm công dân đối với đất nước… Trong dịp nầy HT. cũng đã tán dương công đức những chư tôn đức tăng ni đã đóng góp cho công trình xây dựng tổ đình và kêu gọi môn đồ pháp lữ cùng đồng hương Phật tử tiếp tay để ngôi tổ đình sớm được hoàn thành.  Thay mặt Hội Đồng Trưởng Lão, Hội Đồng Hành Đạo, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại. Hòa Thượng chân thành cảm tạ những đóng góp của chư liệt vị cùng đồng hương Phật tử, cảm ơn ban kiến thiết ngôi chùa trong thời gian qua đã góp công sức để có ngày hôm nay.

 

Sau phần nghi lễ, ban tổ chức mời chư tôn đức thọ trai, mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay thân mật do ban trai soạn tổ đình Minh Đăng Quang khoản đãi.

 

Sau phần thọ trai là phần văn nghệ với chủ đề; “Ơn Nghĩa Sinh Thành” do ban hợp ca Tổ Đình Minh Đăng Quang và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn, trong đó có Nghệ Sĩ Minh Hùng là một người rất quen thuộc với các ngày lễ của các chùa tại Nam California.

 

Mọi chi tiết đóng góp cho công trình xây dựng xin liên lạc về Tổ Đình  Minh Đăng Quang, điện thoại (714) 759-0752.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.