Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Y Tế Công Cộng California Cộng Tác với 626 Night Market Để Quảng Bá Sự Kiện Chích Ngừa COVID-19 Được Tặng Quà Ngay Trong Sân Chơi

25/08/202110:45:00(Xem: 430)

CDPH_626NM_Digital_Banner_300x250_option_1

 

SACRAMENTO – Để khuyến khích thêm nhiều người tiêm chủng, Bộ Y Tế Công Cộng California (CDPH) đã hợp tác với Chợ đêm 626 Night Market (Chợ Đêm 626) nổi tiếng vui nhộn để cung cấp dịch vụ tiêm chủng tại hai địa điểm: Santa Anita Park ở Arcadia và OC Fair and Event Center ở Costa Mesa. Bất kỳ ai tiêm chủng tại các sự kiện này sẽ nhận được quà khuyến khích. Ngoài ra, các nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội như AJ Rafael, Asian Boss Girl, Soy Nguyen, Shu sẽ đăng tải các bài viết liên quan hoặc tham gia các sự kiện để quảng bá tầm quan trọng của việc tiêm phòng vì đây là cách quan trọng nhất để bảo vệ mình, những người thân và cộng đồng cũng như ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 cùng các biến thể.

 

CDPH cam kết hướng dẫn cư dân California cùng nhau chống lại đại dịch bằng cách phát động chiến dịch thay đổi hành vi "Hãy Tiêm Chủng Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng" bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Khi đã có một kế hoạch tiêm chủng toàn diện và phổ biến thông tin về vắc-xin, CDPH hy vọng sẽ tăng cường sự chấp thuận của công chúng. Trong những nỗ lực đó, CDPH đã hợp tác với 626 Night Market để quảng bá về việc tiêm chủng COVID-19. Công chúng có thể tuỳ chọn loại vắc-xin. Những người được tiêm chủng trong khuôn viên không chỉ sẽ nhận được một túi đeo hoặc mũ lưỡi trai 626 Night Market tinh tế, mà còn nhận được phiếu mua hàng có giá trị lên đến $10.

 

"Chúng tôi rất vui được cộng tác với 626 Night Market để thúc đẩy việc tiêm chủng trong cộng đồng châu Á." Dr. Martha E. Dominguez, Nhân Viên Truyền Thông của Lực Lượng Đặc Nhiệm Vắc-xin COVID-19 cho biết: "Chúng tôi nhận biết điều quan trọng là phải hiện diện ở những nơi người dân làm việc, sinh sống và vui chơi, và hy vọng rằng thông qua các loạt sự kiện tiêm chủng “pop-up” này, chúng tôi giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc tiêm chủng và thực hiện nhiệm vụ để bảo vệ mình, gia đình và những người xung quanh."

 

626 Night Market là một trong những chợ đêm lớn nhất ở Hoa Kỳ với hàng trăm gian hàng bán đồ ăn, bia, trò chơi, đồ thủ công mỹ nghệ và các buổi biểu diễn của nghệ sĩ. Các sự kiện 626 Night Market sẽ được tổ chức tại hai địa điểm ở Nam California - các sự kiện tháng 8 và tháng 9 tại Santa Anita Park, 285 Huntington Drive, Arcadia, vào các ngày cuối tuần 27-29 tháng 8 và 3-5 tháng 9; các sự kiện tháng 10 được tổ chức tại OC Fair and Event Center, Costa Mesa, vào các ngày 1-3 tháng 10, 8-10 tháng 10 và 22-24 tháng 10. Các quầy tiêm chủng của CDPH cung cấp dịch vụ tiêm chủng tại chỗ. Để biết thông tin chi tiết về các gian hàng, mua vé và các hoạt động cho từng sự kiện, vui lòng truy cập trang web chính thức của Chợ đêm 626 tại www.626nightmarket.com.

 

California dẫn đầu toàn quốc về tiêm chủng, với hơn 45 triệu liều được tiêm và gần 77% dân số đủ điều kiện đã được tiêm ít nhất một liều. Thuốc chủng ngừa COVID-19 an toàn, hiệu quả và miễn phí, và giờ đây không cần phải lấy hẹn trước để được chủng ngừa. Bất kỳ ai từ 12 tuổi trở lên đều có thể đến địa điểm tiêm chủng để được tiêm chủng miễn phí. Những ai chưa được tiêm chủng có thể truy cập MyTurn.ca.gov để tìm các địa điểm chích ngừa lấy “walk-in” hoặc gọi (833) 422-4255 để đặt giờ hẹn. Để biết thêm thông tin về vắc-xin COVID-19, bạn có thể truy cập trang web vaccinateall58.com/Vietnamese

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tài liệu của tiểu bang được công bố trong mùa hè cho thấy các tội phạm thù ghét được báo cáo tại California trong năm 2020 đã tăng 31% trong thời gian một năm; các tội phạm thù ghét được báo cáo chống lại người Mỹ gốc Á nhiều hơn gấp đôi trong thời gian đó. Bonta gọi tình hình này là một “tình trạng khẩn cấp toàn diện” mà trong đó một số người sợ hãi để làm các việc mỗi ngày bởi vì họ lo sợ trở thành mục tiêu tấn công. Báo cáo tội phạm thù ghét năm 2020 của The Orange County Human Relations Commission, đã được công bố vào tháng 9, cũng cho thấy sự gia tăng 35% trong các tội phạm thù ghét được báo cáo và một cao điểm các sự kiện thù ghét nhắm vào các di dân Châu Á.
Nói với CNN trong một cuộc phỏng vấn độc quyền hôm Thứ Ba, Tổng Thống Thái Anh Văn cho biết Đài Loan, nằm cách bờ biển đông nam của Hoa Lục chưa tới 200 kilometers, là một “ngọn hải đăng” của dân chủ cần được bảo vệ để giữ niềm tin trên toàn cầu trong những giá trị dân chủ. “Đây là hòn đảo của 23 triệu người đang cố gắng khó nhọc mỗi ngày để tự bảo vệ và bảo vệ nền dân chủ của chúng tôi và bảo đảm rằng người dân của chúng tôi có loại tự do mà họ xứng đáng được,” theo bà nói.
Một ủy ban chuyên gia tại Cơ Quan FDA hôm Thứ Ba đã đề nghị trao thẩm quyền thuốc chích ngừa của Pfizer cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi. Lời đề nghị đó hiện đi tới giới lãnh đạo FDA mà – nếu thông qua – thì sẽ đồng ý trong vài ngày tới và đề nghị của chính FDA cho Cơ Quan CDC để chấp thuận sau cùng. Tiến trình đó sẽ mất chưa tới một tuần lễ. Được hỏi về một số bậc phụ huynh nghĩ rằng Covid không ảnh hưởng dữ dội tới trẻ em BS Ghaly trả lời rằng, “CDC đã tuyên bố rằng Covid là kẻ giết người nhiều thứ 8 của giới trẻ.” Đối với những người quan ngại về chính thuốc chích ngừa Ghaly, là một bác sĩ nhi đồng, nói rằng, “Những thuốc chích ngừa cho nhi đồng này: Chúng là an toàn. Chúng là hiệu quả.”
Hoa Kỳ đã cung cấp hộ chiếu lần đầu tiên với sự minh danh giới tính “X,” đánh dấu cột mốc trong việc thừa nhận quyền của những người không xác định là nam nay nữ, và dự kiến có thể sẽ cung cấp chọn lựa rộng rãi hơn trong năm tới, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 10 năm 2021 qua Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Một tiếng trả giá là $100,000 một bức tranh 2 ông cọp 2 bên chính giữa là người, ông Hector Ardon, giám đốc điều hành của công ty Glink Arts Global Group, tiếng cuối cùng của cuộc đấu giá tiền lên $2.2 triệu. Họa sĩ vẽ tranh này là họa sĩ David Chinh Trương.
Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.
Mọi vật đều biến chuyển theo thời gian ngay cả tên tuổi của những cường quốc một thời, đều bị mờ nhạt dần theo ngày tháng, đúng theo qui luật vô thường. Tuy nhiên lịch sử vẫn còn đậm nét cho Khmer, Champa và Đại Việt, ba nước nằm cạnh nhau, dọc theo bờ biển Thái Bình Dương trong vùng Đông Nam Á, một vị trí chiến lược về quân sự, và tất cả đều được coi là những quốc gia Phật giáo.
Với Thầy Giác Thanh, dù thời gian tiếp xúc với Thầy không nhiều, nhưng hình ảnh của Thầy luôn luôn nằm đâu đó trong tiềm thức của tôi, dù là rất nhẹ nhàng, không hề có một ấn tượng nào mạnh mẽ.
WESTMINSTER (VB/PTH) --- Hy hữu. Hôm Thứ Bảy 23/10/2021, ngày đầu tiên Viện Việt Học mở cửa lại sau một năm rưỡi đại dịch, cũng là một buổi thảo luận sôi nổi về “Tuồng Kim Vân Kiều” – tác phẩm mới ấn hành của Giáo sư Nguyễn Văn Sâm. Tác phẩm mới phát hành có tên chính thức là: “Tuồng Kim Vân Kiều: Truyện Kiều ở Nam Kỳ Lục Tỉnh – Toàn bộ ba hồi với chữ Nôm” do Nguyễn Văn Sâm phiên âm và giới thiệu, Nguyễn Hiền Tâm bổ chính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.