Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Đồng Hương Dốc Mơ, Đức Huy Và Đức Long

28/11/200200:00:00(Xem: 4283)
Sau nhiều năm sống tại đất khách quê người, có sống nơi xứ lạ mới thấm thía, cảm nghiệm được điều này. Không đâu đẹp bằng quê hương, nhớ thương nơi chôn nhau, cắt rốn, nơi bà con ruột thịt bằng hữu còn lại quê nhà, nơi mồ mã cha ông đã nằm xuống. Sau một phiên họp gồm những người gốc Dốc Mơ có ý thể hiện tinh thần tương thân nơi xứ lạ và tình hoài cảm nơi Giáo xứ Mẹ, đã quyết định thành lập Hội thân hữu Dốc Mơ, vào tháng 12 năm 1992. Sau đó, hội được đổi thành Hội đồng hương Dốc Mơ, Đức Huy và Đức Long thuộc giáo phận Xuân Lộc.
Vị hội trưởng tiên khởi là ông Phạm Văn Thuần, sau đó là ông Đỗ Văn Chất, rồi đến ông Lý Văn Quý. Ông Phạm Ngọc Dũng và đương nhiệm là anh Đào Minh Trụ.
Mục đích của hội là liên kết tất cả những người phát xuất, có liên hệ hoặc có cảm tình từ những giáo xứ Mẹ, ngõ hầu tạo điều kiện để họp mặt, liên lạc, giúp đỡ lẫn nhau hay làm sợi dây liên lạc với những giáo xứ Mẹ ở quê nhà (hiện nay là bà giáo xứ riêng biệt, nhưng thật ra hai giáo xứ Đức Huy và Đức Long ở sát bên và phát xuất từ Dốc Mơ).
Hàng năm hội họp mặt vào Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm, cũng là ngày Lễ kính quan thày của Hội.

Sơ lược về tiểu sử:
Giáo xứ Dốc Mơ được thành lập năm 1954 với tên Trại Tạm Cư Dốc Mơ bao gồm những giáo dân di cư từ Giáo phận Bùi Chu, Bắc Việt. Sau đó vì hoàn cảnh đất nước, trại được đổi thành Trại Định Cư Dốc Mơ, và rồi Ấp Dốc Mơ (trên phương diện hành chánh). Giáo xứ Dốc Mơ (trên phương diện tôn giáo) thuộc Giáo hạt Dốc Mơ, giáo phận Xuân Lộc.
Về phương diện địa lý, Dốc Mơ nằm trên quốc lộ 20, khoảng chừng 80 cây số phía Đông Bắc của Saigon, trên đường đi Định Quán, Bảo Lộc thuộc miền đất đỏ, Dốc Mơ có rất nhiều đặc sản như: Chôm chôm, điều, ngô, cà phê, chuối, củ sắn, đậu nành, đậu phộng, đu đủ…
Địa chỉ Hội: 8731 Madison, Midway City, Ca 92655 Tel: (714) 893-6654
Thông báo: Hội Đồng hương Dốc Mơ, Đức Huy và Đức Long sẽ tổ chức Lễ Kính Quan Thày (Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm) vào lúc 11 giờ sáng ngày 1 tháng 12 năm 2002 tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange. Trân trọng kính mời quý vị đồng hương và thân hựu tham dự Thánh Lễ.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn:
Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo
Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.