Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trẻ Công Giáo: Trại 117 Kỳ Vii – 2004 Thành Công

26/06/200400:00:00(Xem: 3991)
Trại Họp Bạn & Hội Thảo Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam Vùng Đông Bắc Hoà Kỳ
“Hành Trình của Tin Mừng và sống cho Yêu Thương”

được các Linh Mục Dòng Don Bosco và anh chị em công giáo thiện nguyện vùng Đông Bắc Hoa Kỳ tổ chức, từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 20 tháng năm 2004 khu đất trại 7 hồ (Seven Lakes) Harriman State Park, New York, nằm 60 dặm phía Tây Bắc Thành Phố New York.

Trại 117 năm 2004:
Là nơi người trẻ Công Giáo đến với nhau để cùng chia sẻ đời sống Đức Tin, học hỏi Đức Cậy và cùng chung hành trình trong Đức Mến.
Là dịp người trẻ Công Giáo, về với nhau để nung gương Can Đảm, lòng Nhiệt Thành và niềm Hy Vọng để mõi người trẻ dám làm nhân chứng và xứng đáng là hậu duệ của những Anh Hùng Tử Đạo VN.
Là dịp người trẻ Công Giáo hoà mình vào những sinh hoạt cộng đồng, hát vang những đề bài Thánh Vịnh, hò lơ những điệu nhạc quê hương và cười vang trong những trò chơi của tuổi trẻ.

Trại viên danh dự:

Đặc biệt năm nay Trại 117 vinh hạnh đón tiếp trại viên danh dự:
- Linh Mục Nguyễn Hoài Chương, SDB, thuộc Dòng Don Bosco, New York. Trại Trưởng ( Ban Nội Dung)
- Linh Mục Trần Công Danh, SDB, thuộc Dòng Don Bosco, New York. Trại Trưởng (Ban Chủ Đề)
- Linh Mục James Heuser, SDB, thuộc Dòng Don Bosco, Bề Trên Tỉnh Miền Đông Hoa Kỳ, New Rochelle, NY
- Linh Mục Vũ Hải Đăng, SDD, thuộc dòng Nhà Chúa đến từ New Orlean, LA.
- Linh Mục Nguyễn Nhuận, MM, thuộc Dòng Truyền Giáo, vừa mới trở về Hoa Kỳ từ chuyến đi truyền giáo ở Đài Trung, Đài Loan.
- Linh Mục Lộ Đàm, MM, thuộc Dòng Truyền Giáo, vừa mới trở về Hoa Kỳ từ chuyến đi truyền giáo ở xứ Phù Tang, Hoa Anh Đào, Nhật Bản.
- Linh Mục Nguyễn Tiếc Lộc, CSsR, thuộc Dòng Chúa Cứu Thế đến từ Việt Nam trong chuyến đi vòng quanh từ Uc , Hoa Kỳ, Anh Quốc. Linh Mục cũng từng là trại viên danh dự Trại 117 kỳ VI năm 2002.

Quý Linh Mục tham gia rất vui vẽ hoà mình, cùng một nhịp chung vui kỳ trại với anh chi em trại sinh trẻ trong sự yêu thương của đồng đội với nhau. Trong những trò chơi lớn, sinh hoạt ngoài trời ở Trại 117. Ngoài sinh hoạt bên cạnh giới trẻ của kỳ trại năm nay, Trại 117 rất hoan hỉ và trân trọng đón nhận Quý Linh Mục phụ trách hướng dẩn, trả lời câu hỏi thắc mắc, và chia sẻ những kiến thức hiểu biết về lịch sử Công Giáo những năm truyền giáo của Việt Nam và tất cả các quốc gia mà Quý Linh Mục biết đến. Chủ đề tài hội thảo của kỳ trại 117 năm nay là:

“The Mission”
- Gương Can Đảm của Á thánh Anrê Phú Yên
- Giáo Hội Việt Nam Kỷ Niệm 470 năm Truyền Giáo
- Kỷ niệm 50 năm ngày phong thánh của người thánh trẻ Dominic Saviô
- Nhân chứng của đường Hy Vọng - Cố Hồng Y Nguyễn văn Thuận (người trại viên Trại 117 kỳ IV)

Đặc biệt chiều tối thứ bảy Quý Linh Mục cùng anh chi em có Lễ rước Thánh Giá rất trang nghiêm, rồi đến “Gặp gở Chúa Kitô” và Đọc kinh với vòng hạt Mân Coi trong tay mỗi anh chi em và tất cả Quý Cha Ngồi toà giải tội để anh chi em xưng tội.
Đây là một trong những chương trình trại rất bổ ích và có lần đầu tiên ở Trại 117. Một cơ hội để anh chị em trẻ công giáo cùng nhau ngồi lại để cầu nguyện lên Thiên Chúa. Đặc biệt cầu xin Chúa trong thời gian nghi ngơi của mùa Hè này giúp các anh chị em trẻ tìm lại nơi Thiên Chúa sự hòa họp nội tâm và cởi mởi đối với tha nhân, anh chi em trong gia đình cha mẹ, thầy cô giáo và bạn be trong tình yêu thương. Để chính các anh chị trở về trong lòng yêu thương trân trọng và cao quý mà Thiên Chúa Đức Kitô và Mẹ Maria đã luôn luôn ban muôn hồng ân đến cho mỗi anh chi em, và đây cũng là cơ hội để anh chi em trẻ suy niệm lời Chúa, để trở lại thực tại đời sống căn bản quý giá của Một Con Người Công Giáo mà chính Chúa Jesus đã Hy Sinh Mạng Sống Chính Mình Cho Sự Yêu Thương và Tha Thứ cho tất cả Nhân Loại trên cây Thập Giá, và Thánh Thể của Ngài phải được Trân Trọng Bảo Vệ và Trở nên Sáng Mãi Trong Mỗi Đời Sống Tâm Linh của mỗi anh chị em Công Giáo nhất là anh chi em trẻ.
Thánh Lễ trong ngày Chúa Nhật được Linh Mục Tiến Lộc làm chủ Tế cùng tất cả Quý Linh Mục và toàn thể trại sinh tham dự một buổi lể rất trang trọng trước khi chia tay gỉa từ Trại 117 năm 2004.

Trong tiết mục văn nghệ sinh hoạt ngoài trời và trong nhà:

Trại 117 năm nay đã đem lại bầu không khí rất lành mạnh và hào hứng, vang dậy cả vùng đồi núi khu 7 hồ với bản họp ca và những tràn cười vui tươi của anh chi em trại sinh rất trẻ qua câu chuyện vui, trò chơi sinh hoạt vòng tròn ngoài trời do Cha Hải Đăng, Cha Công Danh, Cha Hoài Chương, Cha Tiến Lộc hướng dẩn. Đặc biệt trong sinh hoạt văn nghệ “ Chúng ta cùng hát” rất nổi bậc với tay đàn Nguyễn Trí đến từ Atlanta, Geogia đem lại nhạc điệp vui tươi hoà lẩn vào tiếng kèn acmonica Cha Tiến Lộc có một không hai của trại 117 kỳ này và đặc biệt giọng ca trẻ trung và hùng mạnh của cha Hải Đăng và sự góp sức về âm thanh của anh Nguyễn Tuấn đã làm cho không khí sinh hoạt đất trại vui tươi và đầy ấp không khí sinh động trước khi bước vào buổi hội thảo, hay vào sau buổi ăn sáng, trưa, chiều, và tối.
Những điểm đáng nhớ:
Sinh hoạt hội thảo trong ngày thứ Bảy rất thành công và hấp dẫn nhất của kỳ trai 117 năm nay là chủ đề: “ The Mission” chia thành ba nhóm hội thảo như sau:

- Giáo Hội Việt Nam Kỷ Niệm 470 năm Truyền Giáo
- Gương Can Đảm của Á thánh Anrê Phú Yên

- 1. Cha Tiến Lộc & Cha Hải Đăng (hội thảo bằng tiếng Việt)
- 2. Cha Công Danh & Trí Nguyễn, Phương Anh (hội thảo bằng tiếng Anh)


- 3. Cha Hoài Chương & AC Cao Đặng-Ánh Đôn (tuổi 16 trở xuống)

Ngoài sinh hoạt công giáo trong đất trại, anh chi em trại sinh còn có rất nhiều trò chơi lành mạnh như đánh bóng chuyền , chèo ghe, và sinh hoạt vòng tròn và trò chơi lớn phát triển tính yêu thương đoàn kết của “Đồng Đội” như cùng nhau mút nước đổ thùng, cùng nhau đi chiếc dép “Thần Bảy Dặm” , chuyền bóng vv…
Trại 117 sôi nổi hơn với chương trình sinh hoạt văn nghệ với chủ đề “Mừng Tết Trung Thu & Đón Chi Hằng và Mừng Chú Cuội” do các em thiếu nhi nhỏ tuổi của Trại 117 trình diển.
Và đặc biệt hơn là các anh chi em trại sinh chia nhau ra nhiều đội mang tên Thú Rừng để gọi nhau trong đồng đội và sáng tác những vỡ kích vui cho đêm văn nghệ tối thứ bảy thật vui vẽ và đem lại rất nhiều ý nghỉa từ những vỡ kịch vui để anh chi em trại cùng nhau chia sẻ cảm nghỉ của mình.
Theo báo cáo tổng kết từ ban ghi danh trại cho biết với con số 150 trại viên đến từ cùng khắp tiểu bang như: California, Arizona, Illinos, Geogia,Virginia, Maryland, Washington DC, Pennsylvania, New Jesey, New York, Connecticut, Massachuset, Louisiana, Texas vv…
Trẻ tuổi nhất là 2 tuổi và lớn nhất là 65 tuổi. Hơn 70% là trại sinh tuổi từ 17 đến 30, và đặc biệt kỳ trại năm nay các em dưới 17 rất trẻ là con em của anh chi em công giáo cũng tham dự trại khá đông đây là một tín hiệu của Thế Hệ Mới và là niềm Hy Vọng của Công Giáo Việt Nam.
Thời tiết rất đẹp nhiệt đô vừa đủ mát vào giờ sinh hoạt ngoài trời và về đêm hơn lạnh rất nhẹ, bên cạnh phong cảnh rừng núi thiên rất hùng vĩ của vùng bảy hồ (Seven Lakes).

Một ấn tượng:
Rất sâu sắc và đạm đà của một kỳ traị thật là vui và rất Rất Ư là ăn no “Bể Bụng” với “Đội Hỏa Đầu Quân Thiện Chiến,” nấu ăn rất ngon và rất hấp dẫn của Quý anh chi em nhà bếp. Phải nói tiếng cám ơn thật nồng hậu của toàn trại sinh Trại 117, thành công được là công lao chăm sóc từng món a9n từng món uống và giử vê sinh cho khu trại, thật quý giá của một sự yêu thương trong một gia đình rất hạnh phúc đùm bọc lẩn nhau của Trại 117 năm nay.
Toàn Trại 117 gởi lời cám ơn chân thành đến với anh chị nhà bếp AC Hồ Đức Linh Oanh, AC Lê Diệp-Tuyết, AC Nguyễn Tuấn-Vân, Chị Lê Hoàng Oanh, Chị Đỗ Hoàng Phương vàcùng tất cả anh chi em trại viên chụi trách nhiệm phục vụ giup đở nhà bếp dọn dẹp và vệ sinh đã chu toàn mọi việc từ điểm tâm sáng, cơm trưa, cơm chiều và cho đến ăn nhẹ vào lúc về đêm.

Đặc biệt:
Kỳ trại rất may mắn không xảy ra tai nạn nào đáng ngại mặt dù bên cạnh có anh chị BS Nguyễn Hoà, Bs Nguyễn Thiệu phụ trách phần y tế.
Những hình ảnh lưu niệm của kỳ trại 117 đã được ống kính chụp hình của BS Hoà thực hiện xin vào trang web: (http://f1.pg.photos.yahoo.com/ph/derek411n/my_photos) và anh John Dinh đã hoàn tất những tấm hình rất đẹp và nhiều kỷ niệm cho trại sinh Trai 117 năm nay, xin vào trang web: (http://www.megaalliance.com/sites/camp117/frameset.htm )
Ban ghi danh cũng là việc rất hăng hái và tranh thủ để hoàn tất công việc ghi danh, phát áo thung , tổng kết tài chính trại và giấy tời cần thiết khác. Xin một tràn Pháo Tay thật lớn đến chị Nguyền Thuỳ Mai, Chị Nguyễn Huyền, Chị Phạm Mỹ Ngân và các anh chi em thiện nguyện từ mọi nơi về trại phụ giúp ban ghi danh.
Áo thung trại năm nay được vẽ rất đẹp do họa sĩ Vũ Đình Lâm (http://www.laposte.fr) ở Pháp thực hiện, ở mặt trước là hình Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận cùng với hàng chử “ Clothe Yourself in One Garment and Speak One Language CHARITY” Tiếng Việt là “ Con mang Một Đồng Phục và Nói Một Ngôn Ngữ: Bác Aùi” – Cardinal FX Nguyễn Văn Thuận và phía sau lưng áo thung la hình biểu tưởng của hình ảnh Công Giáo Việt Nam với mặt trời và miền đất xanh tươi đang mỗi ngày một sinh tươi với dòng chử : “ Kindness Is the Language We All Speak. Even the Deaf Can Hear It and the Blind Can See It.” – Mother Terrsa of Caltutta. Và đây cũng là “Phương Châm” cho Kỳ Trại 117 – 2004.

“Hoan hô” một tiếng “A” thật lớn đến tất cả anh chi em Staff Trại 117 rất năng động và thành tâm đã hoàn tất kỳ trại rất thành công:
1. Trưỡng Trại:
Trần Công Danh, SDB, Nguyễn Hoài Chương, SDB (Ban Chủ Đề & Ban Nội Dung)
2. Phó Trưởng Trại:
a. Trương Hậu (Ban Sinh Hoạt),
b. Nguyễn Thùy Mai (Ban Tài Chánh),
c. Hồ Đức Linh (Ban Ẫm Thực)
3. Ban Sinh Hoạt:
Trương Hậu, ChaVũ Hải Đăng, ChaNguyễn Tiến Lộc , Vũ Lệ Diễm, Lê Bích Vân, Lê Quang- Brian, Anh Chị: Cao Đặng – Đôn, Đoàn Thanh Niên Cộng Đồng
4. Ban Kỷ Thuật:
Nguyễn Thanh, Nguyễn Tuấn, Nguyễn Danh, Nguyễn Hậu, Ngô S. Nghị, Võ Thiện Toàn
5. Ban Thánh Ca:
Nguyễn Trí, Hồ Phương Anh, Nguyễn Mạnh, Thầy Trần Lâm, SVD, Phạm Mỹ Ngân, Ngô Linh, Lê Bích Vân, Lê Quang- Brian
6. Ban Tài Chánh:
Nguyễn Thùy Mai, Nguyễn Huyền, Phạm Mỹ Ngân,
7. Ban Ẩm Thực:
AC Hồ Đức Linh-Oanh, AC Lê Diệp-Tuyết, AC Nguyễn Tuân-Văn, Lê-Hoàng Oanh, Đỗ Hoàng Phương
8. Ban Y Tế:
Bs Nguyễn Hòa, Bs Nguyễn Thiệu
9. Diễn Giả:
ChaVũ Hải Đăng SDD, ChaNguyễn Tiến Lộc, CSsR
10. Đại Diện Các Tiểu Bang:
a. CT: Trương Hậu, Pham Mỹ Ngân,
b. MA: Vũ Duy Anh, Trần Huyền Trâm,
c. NJ: NguyểnThùy Mai,
d. NY: Nguyễn Thanh,
e. PA: Nguyễn Danh, Vũ Lệ Diễm,
f. MD & VA: Trần Hằng, Ngô Lệ Huyền

Trong tình yêu của Chúa Kitô và Mẹ La Vang

Ban Tổ Chức Trại 117 kỳ VII
Tường Trình từ Khu Seven Lakes - Harriman State Park, New York
http://www.vietmartyrs.org
email: camp117@vietmartyrs.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.