Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giới Trẻ Công Giáo: Trại 117 Kỳ Vii – 2004 Thành Công

26/06/200400:00:00(Xem: 3849)
Giới Trẻ Công Giáo: Trại 117 Kỳ Vii – 2004 Thành Công
Trại Họp Bạn & Hội Thảo Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam Vùng Đông Bắc Hoà Kỳ
“Hành Trình của Tin Mừng và sống cho Yêu Thương”

được các Linh Mục Dòng Don Bosco và anh chị em công giáo thiện nguyện vùng Đông Bắc Hoa Kỳ tổ chức, từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 20 tháng năm 2004 khu đất trại 7 hồ (Seven Lakes) Harriman State Park, New York, nằm 60 dặm phía Tây Bắc Thành Phố New York.

Trại 117 năm 2004:
Là nơi người trẻ Công Giáo đến với nhau để cùng chia sẻ đời sống Đức Tin, học hỏi Đức Cậy và cùng chung hành trình trong Đức Mến.
Là dịp người trẻ Công Giáo, về với nhau để nung gương Can Đảm, lòng Nhiệt Thành và niềm Hy Vọng để mõi người trẻ dám làm nhân chứng và xứng đáng là hậu duệ của những Anh Hùng Tử Đạo VN.
Là dịp người trẻ Công Giáo hoà mình vào những sinh hoạt cộng đồng, hát vang những đề bài Thánh Vịnh, hò lơ những điệu nhạc quê hương và cười vang trong những trò chơi của tuổi trẻ.

Trại viên danh dự:

Đặc biệt năm nay Trại 117 vinh hạnh đón tiếp trại viên danh dự:
- Linh Mục Nguyễn Hoài Chương, SDB, thuộc Dòng Don Bosco, New York. Trại Trưởng ( Ban Nội Dung)
- Linh Mục Trần Công Danh, SDB, thuộc Dòng Don Bosco, New York. Trại Trưởng (Ban Chủ Đề)
- Linh Mục James Heuser, SDB, thuộc Dòng Don Bosco, Bề Trên Tỉnh Miền Đông Hoa Kỳ, New Rochelle, NY
- Linh Mục Vũ Hải Đăng, SDD, thuộc dòng Nhà Chúa đến từ New Orlean, LA.
- Linh Mục Nguyễn Nhuận, MM, thuộc Dòng Truyền Giáo, vừa mới trở về Hoa Kỳ từ chuyến đi truyền giáo ở Đài Trung, Đài Loan.
- Linh Mục Lộ Đàm, MM, thuộc Dòng Truyền Giáo, vừa mới trở về Hoa Kỳ từ chuyến đi truyền giáo ở xứ Phù Tang, Hoa Anh Đào, Nhật Bản.
- Linh Mục Nguyễn Tiếc Lộc, CSsR, thuộc Dòng Chúa Cứu Thế đến từ Việt Nam trong chuyến đi vòng quanh từ Uc , Hoa Kỳ, Anh Quốc. Linh Mục cũng từng là trại viên danh dự Trại 117 kỳ VI năm 2002.

Quý Linh Mục tham gia rất vui vẽ hoà mình, cùng một nhịp chung vui kỳ trại với anh chi em trại sinh trẻ trong sự yêu thương của đồng đội với nhau. Trong những trò chơi lớn, sinh hoạt ngoài trời ở Trại 117. Ngoài sinh hoạt bên cạnh giới trẻ của kỳ trại năm nay, Trại 117 rất hoan hỉ và trân trọng đón nhận Quý Linh Mục phụ trách hướng dẩn, trả lời câu hỏi thắc mắc, và chia sẻ những kiến thức hiểu biết về lịch sử Công Giáo những năm truyền giáo của Việt Nam và tất cả các quốc gia mà Quý Linh Mục biết đến. Chủ đề tài hội thảo của kỳ trại 117 năm nay là:

“The Mission”
- Gương Can Đảm của Á thánh Anrê Phú Yên
- Giáo Hội Việt Nam Kỷ Niệm 470 năm Truyền Giáo
- Kỷ niệm 50 năm ngày phong thánh của người thánh trẻ Dominic Saviô
- Nhân chứng của đường Hy Vọng - Cố Hồng Y Nguyễn văn Thuận (người trại viên Trại 117 kỳ IV)

Đặc biệt chiều tối thứ bảy Quý Linh Mục cùng anh chi em có Lễ rước Thánh Giá rất trang nghiêm, rồi đến “Gặp gở Chúa Kitô” và Đọc kinh với vòng hạt Mân Coi trong tay mỗi anh chi em và tất cả Quý Cha Ngồi toà giải tội để anh chi em xưng tội.
Đây là một trong những chương trình trại rất bổ ích và có lần đầu tiên ở Trại 117. Một cơ hội để anh chị em trẻ công giáo cùng nhau ngồi lại để cầu nguyện lên Thiên Chúa. Đặc biệt cầu xin Chúa trong thời gian nghi ngơi của mùa Hè này giúp các anh chị em trẻ tìm lại nơi Thiên Chúa sự hòa họp nội tâm và cởi mởi đối với tha nhân, anh chi em trong gia đình cha mẹ, thầy cô giáo và bạn be trong tình yêu thương. Để chính các anh chị trở về trong lòng yêu thương trân trọng và cao quý mà Thiên Chúa Đức Kitô và Mẹ Maria đã luôn luôn ban muôn hồng ân đến cho mỗi anh chi em, và đây cũng là cơ hội để anh chi em trẻ suy niệm lời Chúa, để trở lại thực tại đời sống căn bản quý giá của Một Con Người Công Giáo mà chính Chúa Jesus đã Hy Sinh Mạng Sống Chính Mình Cho Sự Yêu Thương và Tha Thứ cho tất cả Nhân Loại trên cây Thập Giá, và Thánh Thể của Ngài phải được Trân Trọng Bảo Vệ và Trở nên Sáng Mãi Trong Mỗi Đời Sống Tâm Linh của mỗi anh chị em Công Giáo nhất là anh chi em trẻ.
Thánh Lễ trong ngày Chúa Nhật được Linh Mục Tiến Lộc làm chủ Tế cùng tất cả Quý Linh Mục và toàn thể trại sinh tham dự một buổi lể rất trang trọng trước khi chia tay gỉa từ Trại 117 năm 2004.

Trong tiết mục văn nghệ sinh hoạt ngoài trời và trong nhà:

Trại 117 năm nay đã đem lại bầu không khí rất lành mạnh và hào hứng, vang dậy cả vùng đồi núi khu 7 hồ với bản họp ca và những tràn cười vui tươi của anh chi em trại sinh rất trẻ qua câu chuyện vui, trò chơi sinh hoạt vòng tròn ngoài trời do Cha Hải Đăng, Cha Công Danh, Cha Hoài Chương, Cha Tiến Lộc hướng dẩn. Đặc biệt trong sinh hoạt văn nghệ “ Chúng ta cùng hát” rất nổi bậc với tay đàn Nguyễn Trí đến từ Atlanta, Geogia đem lại nhạc điệp vui tươi hoà lẩn vào tiếng kèn acmonica Cha Tiến Lộc có một không hai của trại 117 kỳ này và đặc biệt giọng ca trẻ trung và hùng mạnh của cha Hải Đăng và sự góp sức về âm thanh của anh Nguyễn Tuấn đã làm cho không khí sinh hoạt đất trại vui tươi và đầy ấp không khí sinh động trước khi bước vào buổi hội thảo, hay vào sau buổi ăn sáng, trưa, chiều, và tối.
Những điểm đáng nhớ:
Sinh hoạt hội thảo trong ngày thứ Bảy rất thành công và hấp dẫn nhất của kỳ trai 117 năm nay là chủ đề: “ The Mission” chia thành ba nhóm hội thảo như sau:

- Giáo Hội Việt Nam Kỷ Niệm 470 năm Truyền Giáo
- Gương Can Đảm của Á thánh Anrê Phú Yên

- 1. Cha Tiến Lộc & Cha Hải Đăng (hội thảo bằng tiếng Việt)
- 2. Cha Công Danh & Trí Nguyễn, Phương Anh (hội thảo bằng tiếng Anh)
- 3. Cha Hoài Chương & AC Cao Đặng-Ánh Đôn (tuổi 16 trở xuống)

Ngoài sinh hoạt công giáo trong đất trại, anh chi em trại sinh còn có rất nhiều trò chơi lành mạnh như đánh bóng chuyền , chèo ghe, và sinh hoạt vòng tròn và trò chơi lớn phát triển tính yêu thương đoàn kết của “Đồng Đội” như cùng nhau mút nước đổ thùng, cùng nhau đi chiếc dép “Thần Bảy Dặm” , chuyền bóng vv…
Trại 117 sôi nổi hơn với chương trình sinh hoạt văn nghệ với chủ đề “Mừng Tết Trung Thu & Đón Chi Hằng và Mừng Chú Cuội” do các em thiếu nhi nhỏ tuổi của Trại 117 trình diển.
Và đặc biệt hơn là các anh chi em trại sinh chia nhau ra nhiều đội mang tên Thú Rừng để gọi nhau trong đồng đội và sáng tác những vỡ kích vui cho đêm văn nghệ tối thứ bảy thật vui vẽ và đem lại rất nhiều ý nghỉa từ những vỡ kịch vui để anh chi em trại cùng nhau chia sẻ cảm nghỉ của mình.
Theo báo cáo tổng kết từ ban ghi danh trại cho biết với con số 150 trại viên đến từ cùng khắp tiểu bang như: California, Arizona, Illinos, Geogia,Virginia, Maryland, Washington DC, Pennsylvania, New Jesey, New York, Connecticut, Massachuset, Louisiana, Texas vv…
Trẻ tuổi nhất là 2 tuổi và lớn nhất là 65 tuổi. Hơn 70% là trại sinh tuổi từ 17 đến 30, và đặc biệt kỳ trại năm nay các em dưới 17 rất trẻ là con em của anh chi em công giáo cũng tham dự trại khá đông đây là một tín hiệu của Thế Hệ Mới và là niềm Hy Vọng của Công Giáo Việt Nam.
Thời tiết rất đẹp nhiệt đô vừa đủ mát vào giờ sinh hoạt ngoài trời và về đêm hơn lạnh rất nhẹ, bên cạnh phong cảnh rừng núi thiên rất hùng vĩ của vùng bảy hồ (Seven Lakes).

Một ấn tượng:
Rất sâu sắc và đạm đà của một kỳ traị thật là vui và rất Rất Ư là ăn no “Bể Bụng” với “Đội Hỏa Đầu Quân Thiện Chiến,” nấu ăn rất ngon và rất hấp dẫn của Quý anh chi em nhà bếp. Phải nói tiếng cám ơn thật nồng hậu của toàn trại sinh Trại 117, thành công được là công lao chăm sóc từng món a9n từng món uống và giử vê sinh cho khu trại, thật quý giá của một sự yêu thương trong một gia đình rất hạnh phúc đùm bọc lẩn nhau của Trại 117 năm nay.
Toàn Trại 117 gởi lời cám ơn chân thành đến với anh chị nhà bếp AC Hồ Đức Linh Oanh, AC Lê Diệp-Tuyết, AC Nguyễn Tuấn-Vân, Chị Lê Hoàng Oanh, Chị Đỗ Hoàng Phương vàcùng tất cả anh chi em trại viên chụi trách nhiệm phục vụ giup đở nhà bếp dọn dẹp và vệ sinh đã chu toàn mọi việc từ điểm tâm sáng, cơm trưa, cơm chiều và cho đến ăn nhẹ vào lúc về đêm.

Đặc biệt:
Kỳ trại rất may mắn không xảy ra tai nạn nào đáng ngại mặt dù bên cạnh có anh chị BS Nguyễn Hoà, Bs Nguyễn Thiệu phụ trách phần y tế.
Những hình ảnh lưu niệm của kỳ trại 117 đã được ống kính chụp hình của BS Hoà thực hiện xin vào trang web: (http://f1.pg.photos.yahoo.com/ph/derek411n/my_photos) và anh John Dinh đã hoàn tất những tấm hình rất đẹp và nhiều kỷ niệm cho trại sinh Trai 117 năm nay, xin vào trang web: (http://www.megaalliance.com/sites/camp117/frameset.htm )
Ban ghi danh cũng là việc rất hăng hái và tranh thủ để hoàn tất công việc ghi danh, phát áo thung , tổng kết tài chính trại và giấy tời cần thiết khác. Xin một tràn Pháo Tay thật lớn đến chị Nguyền Thuỳ Mai, Chị Nguyễn Huyền, Chị Phạm Mỹ Ngân và các anh chi em thiện nguyện từ mọi nơi về trại phụ giúp ban ghi danh.
Áo thung trại năm nay được vẽ rất đẹp do họa sĩ Vũ Đình Lâm (http://www.laposte.fr) ở Pháp thực hiện, ở mặt trước là hình Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận cùng với hàng chử “ Clothe Yourself in One Garment and Speak One Language CHARITY” Tiếng Việt là “ Con mang Một Đồng Phục và Nói Một Ngôn Ngữ: Bác Aùi” – Cardinal FX Nguyễn Văn Thuận và phía sau lưng áo thung la hình biểu tưởng của hình ảnh Công Giáo Việt Nam với mặt trời và miền đất xanh tươi đang mỗi ngày một sinh tươi với dòng chử : “ Kindness Is the Language We All Speak. Even the Deaf Can Hear It and the Blind Can See It.” – Mother Terrsa of Caltutta. Và đây cũng là “Phương Châm” cho Kỳ Trại 117 – 2004.

“Hoan hô” một tiếng “A” thật lớn đến tất cả anh chi em Staff Trại 117 rất năng động và thành tâm đã hoàn tất kỳ trại rất thành công:
1. Trưỡng Trại:
Trần Công Danh, SDB, Nguyễn Hoài Chương, SDB (Ban Chủ Đề & Ban Nội Dung)
2. Phó Trưởng Trại:
a. Trương Hậu (Ban Sinh Hoạt),
b. Nguyễn Thùy Mai (Ban Tài Chánh),
c. Hồ Đức Linh (Ban Ẫm Thực)
3. Ban Sinh Hoạt:
Trương Hậu, ChaVũ Hải Đăng, ChaNguyễn Tiến Lộc , Vũ Lệ Diễm, Lê Bích Vân, Lê Quang- Brian, Anh Chị: Cao Đặng – Đôn, Đoàn Thanh Niên Cộng Đồng
4. Ban Kỷ Thuật:
Nguyễn Thanh, Nguyễn Tuấn, Nguyễn Danh, Nguyễn Hậu, Ngô S. Nghị, Võ Thiện Toàn
5. Ban Thánh Ca:
Nguyễn Trí, Hồ Phương Anh, Nguyễn Mạnh, Thầy Trần Lâm, SVD, Phạm Mỹ Ngân, Ngô Linh, Lê Bích Vân, Lê Quang- Brian
6. Ban Tài Chánh:
Nguyễn Thùy Mai, Nguyễn Huyền, Phạm Mỹ Ngân,
7. Ban Ẩm Thực:
AC Hồ Đức Linh-Oanh, AC Lê Diệp-Tuyết, AC Nguyễn Tuân-Văn, Lê-Hoàng Oanh, Đỗ Hoàng Phương
8. Ban Y Tế:
Bs Nguyễn Hòa, Bs Nguyễn Thiệu
9. Diễn Giả:
ChaVũ Hải Đăng SDD, ChaNguyễn Tiến Lộc, CSsR
10. Đại Diện Các Tiểu Bang:
a. CT: Trương Hậu, Pham Mỹ Ngân,
b. MA: Vũ Duy Anh, Trần Huyền Trâm,
c. NJ: NguyểnThùy Mai,
d. NY: Nguyễn Thanh,
e. PA: Nguyễn Danh, Vũ Lệ Diễm,
f. MD & VA: Trần Hằng, Ngô Lệ Huyền

Trong tình yêu của Chúa Kitô và Mẹ La Vang

Ban Tổ Chức Trại 117 kỳ VII
Tường Trình từ Khu Seven Lakes - Harriman State Park, New York
http://www.vietmartyrs.org
email: camp117@vietmartyrs.org

23/05/2019(Xem: 100)
Rác khắp nơi tại Việt Nam. Trong khi ô nhiễm tràn lan, từ Biên Đông cho tới làng xã, núi đồi… Thậm chí, đô thị cũng ô nhiễm kiểu đô thị. Bản tin CafeBiz kể: Siêu đô thị chiếm tới hơn một nửa sự gia tăng khí thải nhà kính toàn cầu (GHG) và các chất ô nhiễm khí quyển, như vậy, ta cũng có thể tưởng tượng ra cảnh tượng biến đổi khí hậu tồi tệ mà các thành phố này đang phải đối mặt.
23/05/2019(Xem: 119)
AUSTRALIA -- Các khoa học gia từ Đại Học The Australian National University (ANU) đã, lần đầu tiên, trình bày khả năng tối đa của các vật liệu cực mỏng 2-D để tạo ra điện sử dụng ánh mặt trời.
23/05/2019(Xem: 107)
WASHINGTON - Thuế trả đũa và các phản ứng ngoài thuế gây ảnh hưởng tiêu cực với các doanh nghiệp tổ chức sản xuất tại Hoa Lục, theo ghi nhận của Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Beijing và tại Shanghai.
23/05/2019(Xem: 66)
WASHINGTON - Chế độ Assad tại Syria đã được thông báo: mọi trường hợp xử dụng vũ khí hóa học sẽ bị trừng trị tức khắc và thích đáng.
23/05/2019(Xem: 78)
ANCHORAGE - Thông cáo của Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD xác nhận: chiến đấu cơ F-22 bay lên nghênh cản oanh tạc cơ và chiến đấu cơ Nga 2 ngày liên tiếp tại vùng nhận diện phòng không Alaska, trải rộng tới 200 dặm phía tây bờ biển Alaska.
23/05/2019(Xem: 65)
LIÊN HIỆP QUỐC - Giáo sư Steven Pinker, chuyên khoa sử của trường Harvard, nhận xét: loài người sinh sống bình an hơn và thịnh vượng hơn bao giờ hết, tuy phong trào mị dân nổi lên khắp nơi trong thời gian gần đây.
23/05/2019(Xem: 65)
BRUSSELS - Hội đoàn phi chính phủ Avaaz đưa tin: 1 mạng lưới tuyên truyền quy mô của phe cực hữu trên mạng xã hội Facebook đã được khám phá trước ngày bầu cử nghị viện châu Âu, nhắm hàng triệu người.
23/05/2019(Xem: 63)
MOSCOW - Sau khi tường thuật về khả năng chỉnh lý trong chính quyền liên bang Nga, 2 nhà báo uy tín bị buộc thôi việc.
23/05/2019(Xem: 68)
KHARTOUM - Nhiều tuần lễ sau khi TT độc tài al-Bashir bị hạ bệ (ngày 11-4), đối đầu tiếp diễn giữa phong trào quần chúng và nhóm quân nhân nhiếp chính.
23/05/2019(Xem: 63)
JAKARTA - Số cử tri thân ứng viên đối lập thất cử nổi giận gây bạo động trên đường phố. 6 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, theo ghi nhận của văn phòng đô trưởng Jakarta.
23/05/2019(Xem: 93)
MILPITAS, BẮC CALI -- Thị Trưởng Thành Phố Milpitas Rich Tran không ra tranh cử chức vụ địa phương để tham gia cuộc chạy đua chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California trong nỗ lực thay thế đương nhiệm DB Kansen Chu, người đã tuyên bố vào đầu tháng này sẽ ra tranh cử chức vụ Giám Sát Viên Quận Santa Clara, theo bản tin trang mạng sanjosespotlight.com cho biế hôm 22 tháng 5.
23/05/2019(Xem: 75)
HILLSBOROUGH - 1 nhà giáo bị bắt hôm Thứ Ba 21/05 sau khi đe dọa nổ súng tại trường. Cảnh sát Orange county (North Carolina) báo tin: cô giáo Kirsten Thompson bất ngờ thôi việc hôm Thứ Sáu, nhưng chỉ sau khi các đồng nghiệp tại trường tiểu học Pathways (tại Hillborough) báo động “cô Thompson dọa nổ súng tại trường”.
23/05/2019(Xem: 101)
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiết lộ: buổi họp về củng cố hạ tầng cơ sở giữa TT Trump với chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và trưởng khối DC Thượng Viện Chuck Schumer chỉ kéo dài 5 phút.
23/05/2019(Xem: 96)
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện hoãn phiên họp về trát đòi tài liệu với Bộ Tư Pháp, sau khi Bộ này thỏa thuận giao các tài liệu liên quan tới cuộc điều tra của đoàn Mueller.
23/05/2019(Xem: 92)
ALBANY - Các nhà lập pháp của tiểu bang New York thuận cho Hạ Viện liên bang tiếp cận hồ sơ thuế của Trump kê khai tại tiểu bang New York.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.