Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Michigan Vượt Mốc 20,000 Người Chết Từ Covid-19, Quận Cam Gia Tăng Trở Lại Số Công Chức Bị Dịch Bệnh

14/08/202119:01:00(Xem: 839)

BIEN THE MOI CUA COVID-19

 

LANSING, Mich.  – Michigan đã vượt qua dấu mốc 20,000 người chết từ đại dịch Covid-19, với viên chức sức khỏe hàng đầu của tiểu bang cảnh báo rằng người dân phải tiếp tục thực hiện các đề phòng, theo AP tường thuật hôm Thứ Bảy, 14 tháng 8 năm 2021.

Các viên chức sức khỏe tiểu bang báo cáo hôm Thứ Sáu rằng Michigan đã có tổng số 20,011 người chết kể từ khi ghi nhận lần đầu vào tháng 3 năm 2020.

“Chúng tôi đã thấy sự tàn phá thực sự và bi kịch như là kết quả của Covid-19, và hiện nay nó vẫn quan trọng như nó đã từng một năm trước để giảm thiểu sự truyền nhiễm của vi khuẩn này,” theo Elizabeth Hertel, giám đốc Sở Y Tế Và Phục Vụ Nhân Sinh Michigan, cho biết. “Bởi vì nó là chết người.”

Các viên chức sức khỏe đang chuẩn bị cho một đợt truyền nhiễm mới được gây ra bởi biến thể delta lây nhiễm cao mà đang lan khắp nước. Hôm Thứ Sáu, Michigan đã xác nhận sự lây lan của biến thể delta tại hơn 50 quận và thành phố Detroit.

Tử vong Covid-19 của Michigan nằm cao nhất trong những người cao niên và người Mỹ gốc Phi Châu.

Những người từ 70 tuổi trở lên đã chiếm 69% số tử vong. Tử vong được xác nhận trong số người Mỹ gốc Phi Châu chiếm khoảng 22% tử vong, trong khi người Da Đen chiếm khoảng 14% dân số của tiểu bang.

Trong khi đó bản tin hôm Thứ Bảy của Báo Orange County Register cho biết sau các trường hợp bị nhiễm Covid-19 lên cao nhất trong đợt gia tăng mùa đông đã giảm mạnh vào mùa xuân và đầu mùa hè, chính quyền Quận Cam – một trong những cơ quan lớn nhất quận, với hơn 16,000 nhân viên tại nhiều địa điểm – đang chứng kiến lây nhiễm gia tăng trở lại.

Sau cao điểm hơn 1,000 trường hợp vào tháng 1, các thử nghiệm dương tính Covid-19 trong số nhân viên quận đã giảm chỉ còn 128 trong tháng 2 và 2 con số trong tháng 3, theo các số liệu được xác nhận bởi quận cho biết. Các trường hợp lây nhiễm xuống thấp còn 10 trong tháng 6, nhưng bùng dậy tới 90 trong tháng 7 và tháng này, 94 trường hợp được báo cáo tính tới ngày 11 tháng 8.

Trên toàn quận có 933 trường hợp mới bị lây vi khuẩn được báo cáo hôm Thứ Sáu khi Quận Cam trải qua đợt lây lan trở lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại Khu Vực Miền Trung của California cho biết trong một thông cáo báo chí rằng đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Fortenberry “với việc che giấu thông tin và đưa ra các tuyên bố sai lạc đối với các viên chức thẩm quyền liên bang là những người điều tra những đóng góp bất hợp pháp được thực hiện bởi một người có quốc tịch ngoại quốc cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2016 của vị dân biểu này.”
Ủy ban Hạ Viện được trao nhiệm vụ điều tra cuộc nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 hôm Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 đã nhanh chóng hành động để buộc ít nhất một trong những đồng minh của Donald Trump tội khinh thường trong khi cựu tổng thống đang cố đẩy lùi cuộc điều tra trong một vụ kiện mới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Sau một năm bị bỏ tù, nhà báo Phạm Đoan Trang hôm 18 tháng 10 năm 2021 đã bị Viện Kiểm Sát Nhân Dân Hà Nội truy tố về tội danh “ tuyên truyền chống nhà nước,” với mức án có thể lên tới 20 năm tù giam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 19 tháng 10 năm 2021.
Một lần nữa, nhân loại được nhận thức một cách sâu sắc hơn về cộng sản; rồi nhân loại sẽ hiểu rằng những tệ trạng trong xã hội cũng như trong tâm hồn người Việt Nam – trong nước – hôm nay xuất phát từ sự cai trị mông muội của đảng và người csVN chứ dân tộc Việt Nam tính bổn thiện!
Để đáp ứng nhu cầu tinh thần thiết thực của cộng đoàn tín hữu Giáo điểm Khe Thơi và thể theo lời đề nghị của Cha Quản nhiệm, Đại diện Liên đoàn Nghĩa Sinh Giáo phận Vinh và Giáo phận Hà Tĩnh đã lên đường hành hương dâng hiến Thánh tượng Đức Mẹ Lộ Đức tại Khe Thơi để xin Mẹ Maria cầu bàu cùng Chúa ban bình an cho quê hương sau những trải nghiệm cơ cực của đại dịch Covid-19.
Một số chuyên gia lập luận rằng chúng ta đang "hiện diện trong việc thành lập" một kiến trúc an ninh mới cho Ấn Độ -Thái Bình Dương, bằng cách dựa vào tên cuốn hồi ký của Dean Acheson, một trong những kiến trúc sư chiến lược của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn vào những năm của thập niên 1940. Có lẽ chúng ta cũng như cả khối AUKUS và hội nghị thượng đỉnh của bộ Tứ (Quad) cũng đều không giúp chúng ta tiến rất xa trên con đường đó. Trong khi cả hai đều báo hiệu sự phản kháng ngày càng tăng đối với lập trường ngày càng quyết đoán của Bắc Kinh, nhưng vẫn còn những khoảng trống đáng kể trong nỗ lực nhằm khai thông các tham vọng của Trung Quốc.
Thông tin chống đảng trên Không gian mạng (KGM) đang làm điên đầu Lãnh đạo Việt Nam. Tuy điều này không mới, nhưng thất bại chống “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong Quân đội, Công an và trong đảng của Lực lượng bảo vệ đảng mới là điều đáng bàn.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã trả lời các câu hỏi hữu thệ qua 4 tiếng rưỡi đồng hồ hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của vụ kiện được lập hồ sơ bởi những người đàn ông cáo buộc rằng họ đã bị hành hung bởi an ninh của ông Trump trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump vào năm 2015, theo một luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết, qua bản tin của CNN hôm Thứ Hai. “Chúng tôi đã thẩm vấn Ông Trump về nhiều vấn đề gồm các tuyên bố mà ông đã đưa ra tại nhiều sự kiện và các cuộc tụ họp vận động tranh cử mà luật sư tin là đã khuyến khích bạo động tại những sự kiện đó hay đã khuyến khích các nhân viên an ninh tham gia vào cuộc bạo động hay việc tịch thu tài sản,” theo Denjamin Dictor, luật sư đại diện cho nhiều người đàn ông đã lập hồ sơ kiện vào năm 2015, cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.